Cách điều khiển ga và bàn đạp ga đơn giản mà tiết...

Cách điều khiển ga và bàn đạp ga đơn giản mà tiết kiệm xăng

0 3060

Cách điều khiển ga và bàn đạp ga đơn giản giúp xe chạy êm mà còn tiết kiệm xăng xe khi điều khiển xe trên đường phố đông đúc. Trường dạy lái xe ôtô Thái Sơn luôn sát cánh cùng ban trên mọi nẻo đường

Khi lái xe ô tô trên đường chúng ta thường điểu khiển ra theo ý thích, thoải mái vừa đạp ga vừa đạp phanh xe, nếu làm như vậy xe của bạn dễ bị mòn phanh, tốn nhiên liệu một cách lãng phí.

điều khiển bàn đạp ga

Vậy bạn có từng nghĩ là điều khiển ga và bàn đạp ga như thế nào hợp lý để giúp tiết kiệm nhiên liệu và xe chạy bền hơn không? Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về cách điều khiển ga và bàn đạp ga như thế nào là đúng cách tiết kiệm xăng và giúp xe chạy bền hơn.

Cách điều khiển ga và bàn đạp ga như sau:

Thứ nhất: cách điều khiển bàn đạp ga hợp lý

Điều khiển bàn đạp ga là nhằm duy trì hoặc thay đổi tốc độ, chuyển động của xe ô tô cho phù hợp với tình trạng hiện tại khi tham gia giao thông.

Thứ hai: Động tác đặt chân lên bàn đạp ga phải đúng cách

Khi điều khiển ga, bạn đặt 2/3 bàn chân phải lên bàn đạp ga, gót chân tỳ lên sàn buồng lái để làm điểm tựa, dùng lực mũi bàn chân điều khiển bàn đạp ga.

Thứ ba: Cách điều khiển ga khi khởi động động cơ đúng cách nhất

Để khởi động động cơ bạn cần tăng ga. Người lái xe dùng mũi bàn chân ấn bàn đạp ga xuống dưới cho đến khi động cơ hoạt động( máy nổ). Sau đó giảm ga để động cơ chạy ở chế độ không tải bằng cách từ từ nhấc mũi bàn chân, lò xo hồi vị sẽ đẩy bàn đạp ga về vị trí ban đầu.

Thú tư: Cách điều khiển ga để xe ô tô khi khởi hành.

Xe ô tô đang đứng yên thì có sức ỳ rất lớn, nếu muốn khởi hành được phải tăng ga để tăng sức kéo cho xe di chuyển tuy nhiên nên tăng ga một cách nhẹ nhàng thôi nhé. Nếu tải trọng của xe ô tô hoặc sức cản của mặt đường càng lớn thì cần nhấn ga phải càng nhiều để động cơ không bị tắt một cách đột ngột.

Thứ năm: Cách điều khiển ga và bàn đạp ga để thay đổi tốc độ chuyển động của ô tô.

Điều khiển ga để tăng tốc độ chuyển động: lời khuyên là bạn nên đạp ga từ từ để tốc độ của xe ô tô tăng dần không nên đạp ga một cách đột ngột vì làm như vậy dễ gây ra tai nạn do không xử lý kịp nếu có vật cản bất ngờ trên đường và có thể làm xe hao tổn tuổi thọ.

Cách điều khiển ga để giảm tốc chuyển động của xe: lời khuyên bạn nên nhả ga từ từ để tốc độ của xe ô tô giảm dần theo hướng di chuyển của xe.

Cách điều khiển ga để duy trì tốc độ chuyển động: cách làm là bạn nhìn vào đồng hồ tốc độ, điều chỉnh bàn đạp ga để xe ô tô chạy với tốc độ đều và với tốc độ như bạn muốn. Nếu bạn giữ nguyên bàn đạp ga, xe ô tô sẽ chạy lúc nhanh lúc chậm tùy theo sức cản chuyển động của mặt đường.

Thứ sáu: Cách điều chỉnh ga để giảm số khi lái xe ô tô trên đường

Khi chuyển từ số cao về số thấp, cần tăng ga (vù ga) để bảo đảm đồng tốc khi gài số, tránh hiện tượng kêu, kẹt hoặc sứt mẻ răng của bánh răng trong hộp số xe.

Tóm lại bạn nên có cái nhìn đúng cách về cách điều khiển ga và bàn đạp ga cũng như cách tăng ga hay giảm ga khi vào số nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn và cũng giúp xe của bạn chạy một cách im hơn bền hơn.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post