Đổi bằng lái xe a1 siêu tốc thủ tục đơn giản nhanh...

Đổi bằng lái xe a1 siêu tốc thủ tục đơn giản nhanh có bằng mới

Đổi bằng lái xe a1 tại trung tâm đào tạo lái xe Đồng Tiến với thủ tục đơn giản nhanh có bằng mới bằng được cấp bởi bộ GTVT.

Tính tới thời điểm hiện tại thì bằng lái xe a1 được xe là bằng lái xe thông dụng nhất tại Việt Nam và nhu cầu đổi bằng lái xe hạng a1 cũng khá nhiều. Việc đổi bằng lái xe máy hay ô tô, chuyển đổi bằng lái xe từ mẫu cũ sang mẫu mới được thực hiện theo quy định của Bộ GTVT như sau:

đổi bằng lái xe a1

Ngày 24/10/2013, Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành thông tư 38/2013/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thông tư số 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Thông tư có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/3/2014.

Quy định đổi bằng lái xe a1 như sau:

Bắt đầu từ tháng 7/2013 sở GTVT bắt đầu áp dụng quy chế thi  bằng lái xe máy hạng a1 theo hình thức mới và cấp bằng lái xe theo mâu mới theo quy định của bộ GTVT cho người đăng ký thi cấp giấy phép lái xe.

GPLX theo mẫu mới làm bằng nhựa cứng vật liệu PET giống như thẻ sinh viên hay thẻ ngân hàng( atm). Được bộ GTVT và bộ Công an thông qua có mẫu in quốc huy chìm. Trên GPLX mới hiển thị song ngữ Việt – Anh. Thẻ có nội dung bao gồm: ảnh chân dung của người lái xe được in trực tiếp, tên người được cấp bằng, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú….

Giấy phép lái xe mẫu mới có lớp màng phủ bảo an, hoa văn màu vàng rơm và ký hiệu bảo mật để chống làm giả. Kích thước của GPLX mới là 85,6×53,98×0.76 mm (theo tiêu chuẩn ICAO loại ID-1), có in tiêu đề, chữ “số/No” và ngày trúng tuyển có màu đỏ, các chữ khác in màu đen.

Đối với những người đã thi bằng lái xe máy hạng a1 muốn đổi bằng lái xe a1 từ mẫu cũ sang mẫu GPLX mới thì cần chuẩn bị các thủ tục sau:

2 ảnh thẻ cỡ 3×4.

1 bản photo giấy CMND.

1 giấy phép lái xe mẫu cũ.

1 bộ hồ sơ lái xe bản gốc.

Thời gian đổi bằng lái xe a1 là 10 ngày kể từ ngày đăng ký đổi.

Địa chỉ đăng ký đổi bằng lái xe a1 tại:

Số 355B Lê Quang Định, Phường 5,Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Số 63 đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Tp HCM

Lưu ý trước khi đến bạn nhớ liện hệ trước để được tư vấn kỹ hơn về cách đổi bằng lái xe a1 nhé!

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Đồng Tiến
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post