Giấy phép lái xe b2 là gì hãy đọc ngay bài viết...

Giấy phép lái xe b2 là gì hãy đọc ngay bài viết này

Giấy phép lái xe b2 bạn hiểu như thế nào và dùng để lái xe ôtô mấy chỗ ngồi quy định cấp giấy phép lái xe hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé

Giấy phép lái xe có nhiều loại và được cấp bở sở GTVT và cũng là nơi ban hành những quy định cấp giấy phép lái xe các loại từ xe gắp máy đến xe ô tô tải và các loại xe lơn khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn một loại giấy phép lái xe hạng b2 hay còn gọi là bằng lái xe ôtô hạng b2 được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu giấy phép lái xe b2 là gì ? Những quy định để học giấy phép lái xe b2 là gì ? Thủ tục đăng ký giấy phép lái xe ? Đối tượng học giấy phép lái xe b2 ?

giấy phép lái xe b2

Giấy phép lái xe b2 là loại bằng lái xe áp dụng để điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả người ngồi lái, xe tải dưới 3500kg và có thời hạn sử dụng là 10 năm. Loại bằng lái xe này khá phổ biến bởi tính thông dụng của nó, bằng này có thể áp dụng cho lái xe du lịch 4 chỗ 7 chỗ ngồi, áp dụng cho tài xế lái xe taxi 4 chỗ hoặc 7 chỗ điều được. Vì vậy người dân thường đăng ký học giấy phép lái xe b2 hơn là b1.

Những quy định của giấy phép lái xe b2 là:

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì giấy phép lái xe b2 hay còn gọi là bằng lái xe b2 có thời gian sử dụng trong 10 năm tính từ ngày cấp bằng lái xe, đôi với b1 chỉ là 5 năm.

Bằng lái xe hạng b1 muốn đổi sang b2 thì người có bằng lái xe b2 có độ tuổi phải dưới 55 tuổi, thời gian hành nghề trên 1 năm và 12.000km lái xe an toàn trở lên.

Không đổi bằng lái xe khi giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài.

Giấy phép lái xe phải do nganh giao thông vận tải cấp có trong bẳng kê danh sách cấp giấy phép lái xe mới phép được đổi bằng.

Giấy phép lái xe b2 áp dụng cho ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống, xe ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế 3500kg, máy kéo kéo mô rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500kg.

Đối tượng học giấy phép lái xe b2:

Là công dân người Việt Nam, người nước ngoài được phép cu trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Người học bằng lái xe b2 phải đủ 18 tuổi trở lên

Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ y tế.

Người học nâng bằng giấy phép lái xe phải cí đủ thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo quy định.

Đối với người nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E thì phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Hồ sơ đăng ký học giấy phép lái xe b2 theo quy định:

Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Giấy chứng nhận sức khỏe do sơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

12 tấm hình 3×4( nền ảnh phải là máu xanh dương đậm).

Như vậy các bạn đã hiểu được giấy phép lái xe b2 là gì và có những quy định sử dụng của giấy phép lái xe cũng như đổi bằng lái xe, hồ sơ đăng ký học giấy phép lái xe b2 như thế nào. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe trên pham vị thành phố Hồ Chí Minh không khó để bạn tìm được chổ học, chỉ khó là bạn tìm nơi nào đúng chổ có chất lượng đào tạo tốt và uy tín. Khóa học cấp bằng giấy phép lái xe hiện nay khoảng 6 đến 7 triệu một khóa.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Đồng Tiến
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post