Học lái xe ôtô ở đâu 1 câu hỏi khá nhiều người...

Học lái xe ôtô ở đâu 1 câu hỏi khá nhiều người quan tâm

0 1029

Học lái xe ôtô ở đâu 1 câu hỏi khá nhiều người quan tâm bởi vì khá nhiều trung tâm mọc lên tuy nhiên nếu bạn học tại trung tâm đào tạo lái xe Thái Sơn trưc thuộc Bộ Quốc Phòng bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều

Khi bắt đầu học lái xe ôtô các bạn điều nghĩ học lái xe cần phải nắm bắt những gì và muốn lái xe tốt thì cần những yếu tố nào ? những kỹ năng lái xe trên đường tốt như thế nào ?

học lái xe ôtô

Những yếu tố đó không phải bạn học lái xe ôtô ở các trung tâm sẽ dạy cho bạn mà bạn phải tự trải nghiệm ngoài thực tế đó học lái xe ôtô ngoài thực tế có thể là từ người quen đã từng lái xe nhiều năm mà bạn có thể hỏi và chỉ dẫn cho mình biết cách lái xe an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Những yếu tố quan trọng khi bạn học lái xe ôtô thực tế trên đường.

Thứ nhất yếu tố nào là quan trọng nhất để học lái xe ôtô an toàn?

 • Có 2 yếu tố: đầu tiên là kỹ thuật cao – tiếp theo là khả năng phán đoán và đánh giá tình huống tốt, để trở thành một tay lái xe giỏi bạn cần có được hai kỹ thuật này và biết áp dụng chúng đồng thời.

Thứ hai là bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt mới lái xe ôtô một cách an toàn nhất.

 • Nếu bạn có sức khỏe tốt  khi bạn học lái xe ôtô có những tình huống bất ngờ bạn có thể phản xạ nhanh và kịp thời, phán đoán chuẩn xác nhất từ đó lái xe sẽ trở nên an toàn hơn.

Thứ ba: có kỹ thuật học lái xe ôtô nào là đặc biệt?

 • Đó là kỹ thuật tự vệ. Người cầm lái càng cẩn thận và bình tỉnh thì lái xe càng an toàn. Tất nhiên, kiềm chế được mình trong làn xe cộ đông đúc không phải là chuyện dễ dàng, nhưng đó mới là đức tính của một tay lái xe an toàn trong tương lai.

Thứ 4: Phải giữ khoảng cách với xe khác là bao nhiêu là an toàn ?

 • Hãy chọn mốc bên đường mà chiếc xe đi trước vừa chạy qua. Nếu xe của bạn chạy qua đó trước 2s thì có nghĩa là khoảng cách chưa đủ.

Thứ 5: học lái xe ôtô trên vô-lăng như thế nào là đúng cách?

 • Nếu bạn xem cái vô-lăng như mặt đồng hồ, tay trái đặt ở số 9, tay phải ở số 2. Tuy nhiên vị trí 10 và 3 được ưa thích do đảm bảo độ cơ động cao hơn và tay đõ mỏi hơn, điều này rất quan trọng khi đi đường trường.

Thứ 6: bạn có biết trạng thái nào cho phép người lái xe sẵn sàng cho xe đi xa nhiều giờ liền

 • Nếu có sự minh mẫn khi đang học lái xe ôtô trên thực tế, phản xạ nhanh nhạy và tư thế ngồi hợp lý, bạn có thể đi xa mà không lo lắng. Không nên ngồi co ro, mà cấn phải thoải mái, nhưng không quá thư giãn để mất đi cảm nhận từ xe và mặt đường một cách kịp thời.

Thứ 7: khi học lái xe ôtô tại trung tâm nào đó họ thường bảo tốc độ tối đa ghi trên biển báo là luôn luôn đúng

 • Theo như thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy. Giới hạn các vận tốc trên đường luôn được xác định đối với các điều kiện tối ưu khác, còn trong điều kiện giao thông đông đúc, trời tối hay đường xấu do mưa lũ thì lẽ dĩ nhiên cần đi chậm hơn
 • Nhưng cũng không nên đi quá chậm để tránh gây cảm trở giao thông trên đường. Tốt nhất nên đi cùng tốc độ như những xe khác.

Thứ 8: làm cách nào để tránh được nguy hiểm từ các xe chạy sát phía sau ?

 • Bài học lái xe ôtô thực tế này sẽ hướng dẫn cho bạn tránh những nguy hiểm khi xe khác chạy sau xe bạn đó là bạn không nên phanh gấp để dọa vì không phải tay lái xe nào cũng phản ứng.
 • Nhưng cũng không được để xe chạy sau buộc bạn phải tăng tốc quá nhanh. Tốt nhất là bạn hãy giảm tốc độ một chút cho xe sau vượt.

Thứ 9: làm thế nào để thu hẹp khoảng cách an toàn?

 • Rất thường hay xảy ra tình huống là xe bạn chạy sau một chiếc xe khác đang giữ khoảng cách an toàn, nhưng tài xế xe trước không mai rút ngắn khoảng cách đó.
 • Đối với tình huống này thì theo bài học lái xe ôtô thực tế của chúng tôi khuyên rằng không bao giờ cho phép bạn vượt qua vị trí. Hãy báo hiệu xin vượt hoặc bình tĩnh giữ khoảng cách an toàn.

Trên đây là những bài học lái xe ôtô thực tế mà trường dạy lái xe Thái Sơn đã biên soạn nhằm giúp các bạn mới biết lái xe ôtô có những kiến thức lái xe một an toàn nhất. Rất các cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post