Kinh nghiệm lái xe ôtô đường trường thực sự hiệu quả

Kinh nghiệm lái xe ôtô đường trường thực sự hiệu quả

0 3227

Kinh nghiệm lái xe ôtô đường trường thực sự hiệu quả giúp bạn có những sự chuận bị tốt nhất trước và sau khi tham gia 1 khóa học lái xe nào tại trường dạy lái xe Thái Sơn

Kinh nghiệm lái xe ôtô đường trường khi tập lái xe ô tô như thế nào là hiệu quả và đảm bào an toàn cho bạn và những người đi cùng ? Chắc bạn có từng nghe nguyên tắc lái xe “sáng phải, chiều trái” và “vay bao nhiêu trả bấy nhiêu” chưa và để đảm an toàn thi chúng ta áp dụng các nguyên tắc này ra sao ?

kinh nghiệm lái xe ôtô đường trường

Sau đây mình chia sẽ kinh nghiệm lái xe ôtô đường trường của mình như sau

  • Trên đường hai chiều mà không có dải phân cách cố định, việc tránh các xe đi ngược chiều hay cùng chiều điều nhờ vào khả năng và óc phán đoán của mỗi người.
  • Để lái xe một cách an toàn nhất các bạn nên tập luyện thường xuyên và liên tục. Mục tiêu phấn đấu là “cảm giác tốt và đảm bảo an toàn trong mọi tình huống”.
  • Để làm được điều này thì chúng ta cần nắm các kiến thức cơ bản như: đi đúng phần đường, đúng tốc độ dành cho loại phương tiện mà bạn đang sử dụng, một số nguyên tắc mà bạn cần nhớ như “sáng lấn phải, chiều lấn trái”, “vay bao nhiêu trả bấy nhiêu”, sử dụng tối ưu đền pha, còi, xi-nhan, gương chiếu hậu.

Đối với đường có dải phân cách là sơn kẻ liên tục thì ta áp dụng các nguyên tắc trên như sau:

Kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường vào buổi sáng bạn nên lái xe “hơi lấn” sang bên phải theo chiều đi. Lý giải cho việc làm này là khi lái xe trên đường trường hầu hết vào các buổi sáng hay có hiện tượng ngủ gật và lấn trái của các xe đối diện, việc bạn lấn phải kết hợp chớp đèn pha sẽ giúp xe đối diện sớm nhận ra bạn để tránh, bên cạnh đó vào sáng sớm bên phải thường thì có xe di chuyển hơn. Tuy nhiên nếu bạn lấn phải nhiều quá sẽ rất nguy hiểm.

Chiều “lấn trái”, kinh nghiệm lái xe ôtô vào buổi chiều là nên tránh các phương tiện đi cùng chiều với bạn như xe đạp và xe máy. Việc bạn hơi lấn qua bên trái khi không có xe ngược chiều sẽ giúp việc tránh xe cùng chiều dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nếu có xe ngược chiều thay vì việc lấn trái bạn nên giảm tốc độ đi đúng phần đường sẽ an toàn hơn. Ngược lại nếu cố lấn thì chuyện va chạm nhau là chuyện khó tránh khỏi.

Nguyên tắc “vay bao nhiêu trả bấy nhiêu” sau mỗi lần vượt xe hay tránh xe khác, nhanh chóng đưa tay lái về vị trí thẳng lái có nghĩa là xe đi ở giữa làn đường của mình. Quan sát 2 gương hậu lấy vạch sơn, hàng cây, vạt cỏ, thanh xe… hay bất kỳ có thể làm “mốc” để rút kinh nghiệm. Việc làm này hơi khó nên bạn cần phải luyện tập nhiều,  sẽ thành thói quen.

Luật quy định từ 18h phải bật đèn thì mình bật, có thể là đèn gầm, nếu đèn pha thì bật chiếu gần, chớp đèn bấm còi khi gặp xe ngược chiều nếu xe ngược chiều vẫn lấn đường và thậm chí xi-nhan trái.

Đó là những kinh ngiệm lái xe ôtô đường trường được áp dụng tại mọi thời điểm, bạn nên nhớ các nguyên tắc trên để lái xe ô tô một cách an toàn nhất. Và đó những nguyên tắc lái xe an toàn cơ bản mà bạn cần nhớ và hiểu.

Hy vọng sau những kinh nghiệm lái xe ôtô đường trường trên thì bạn sẽ có cảm lái xe ô tô một cách an toàn nhất.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post