Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 cực hiệu quả

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 cực hiệu quả

0 14642

Điều mà học viên quan tâm nhất khi học bằng lái xe ô tô là làm sao để vượt qua phần thi sát hạch lái xe trong sa hình. Để giúp các học viên giảm bớt áp lực tâm lý thi sát hạch và thi được tốt hơn.

Việc đầu tiên là bạn phải giữ tình thần thật sự bình tĩnh và tốt trước khi vào phần thi thực hành lái xe hạng B2.

Tiếp theo khi nhận xe bạn nên kiểm tra lại toàn bộ xe để tránh rủi ro do nhiều học viên sử dụng chung dễ bị rung khi điều khiển xe, gương chiếu hậu.

kinh nghiệm thi thực hành lái xe ôtô hang b2

Tuy đây là những lỗi rất thường thấy nhưng nó có thể gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến kết quả thi cũng như tâm lý. Bạn mở cửa xe vào bên trong, kiểm tra lại bộ điều khiển gương lần nữa.

Thử chân côn, chân phanh, chân ga, cần số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động không. Nếu mọi việc đều ổn thì bạn bắt đầu bước 2 là nhận xe thi sát hạch.

Qua bước 2 kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 bạn  vào xe điều chỉnh ghế ngồi lái, chỉnh lại gương chiếu hậu cho nó hơi cúp xuống, sao cho bạn có thể nhìn thấy được lốp sau và vạch kẻ đường.

Gương chiếu hậu ở giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn sao cho nó rộng nhất. Bạn ngồi thử lên ghế lái dùng chân đạp hết côn sẽ thoái mái hơn không tránh trường hợp phải rướn chân đạp mới hết côn hoặc ghế sát bánh lái quá gây khó cử động chân đạp côn. Và sau cùng là thắt dây an toàn trước khi xe xuất phát, nếu không bạn sẽ bị mất 5 điểm oan uổng.

Đối với những bài thi cần xi-nhan thì bạn phải nhớ nhé. Đặc biệt là 2 bài “xuất phát” và bài “kết thúc” hay bị các bạn quên xi-nhan lắm đó.

Theo như kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 của chún tôi thì phần thi dễ rớt nhất là “Dừng và khởi hành ngang dốc”.

Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, bạn nên đạp đệm nhẹ ga hơn một chút để lấy đà. Khi xe cách vạch dừng chừng 10m, bạn đạp nhẹ côn đồng thời rad thắng, khi vai của bạn trùng với vạch dừng thì đạp hết cô, hết thắng cho xe dừng hẳn (heo mình khuyên nếu bạn đảm bảo chắc nhất thì cứ canh cho xe dừng hẳn sớm hơn 1 chút chấp nhận mất 5 điểm còn hơn bạn lố qua vạch 1 chút là đi về luôn đó nhé.

Lúc này xe sẽ rung mạnh nhất, bạn bắt đầu giữ nguyên chân côn không nhích lên hay nhích xuống nữa đồng thời chuyển thật nhanh chân thắng sang ga, đệm thêm chút ga, xe sẽ bò từ từ qua dốc.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 đối với bài thi “lái xe qua vết bánh xe” và bài “ghép xe vào nơi đỗ” để thuận lợi nhất bạn phải mở rộng cua đồng thời lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách cho mình canh chỉnh sao cho nó thẳng bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Có 2 bài thi rất dễ là bài “qua đường hẹp vuông góc” và bài “lái xe qua đường vòng quanh co” nhưng bạn nên lái thật chậm để tránh trường hợp mất điểm oan, nếu cần thiết thì bạn cần đạp nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Bạn nhớ hai bài này phải lưu ý bánh sau cán lên vạch nhé.

Bài thi khó thứ 2 là bài “ghép vào nơi đỗ”. Bạn canh sao cho xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, khi xe thẳng lái thì từ từ tiến. Bạn thấy tay lái ngang với vạch vàng gần nhất của chuồng thì đánh hết lái sang phải.

Bạn phải hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng với thân xe thành 1 đường thì bạn trả lại lái hai vòng là oke.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 cuối cùng là các bạn lưu ý là khi bạn thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm cảu bài đó rồi thì tuyệt đối bạn không được bám theo nhé.

Nếu bạn cứ bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vì cán vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo đấy nhé và ngược lại vì 2 xe cùng chung vạch tính điểm.

Lý do thứ 2 là bạn không nên bánh theo xe thi phía trước là trường hợp xe trước tay lái yếu họ thao tác chậm làm mất thời gian thi của bạn là rớt luôn cả 2 là nguy hiểm.

Đó là những kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 mà bạn cần lưu ý đạt được để giúp các học viên thi sát hạch lái xe tốt hơn dễ dàng thi đậu bằng lái xe cao nhất.

Trung tâm đào tạo lái xe Thái Sơn thường xuyên mở các lớp học bằng lái xe ô tô các hạng b1, b2 hay các khóa học lái xe ô tô tải hạng C hay D. Đặc biệt trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô miễn phí cho bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post