Một số kỹ năng học lái xe ôtô bạn nên biết không...

Một số kỹ năng học lái xe ôtô bạn nên biết không phí đâu

0 2830

Một số kỹ năng học lái xe ôtô bạn nên biết không phí thời gian của bạn đâu trường dạy lái xe ôtô Thái Sơn luôn đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất

Người lái xe luôn phải quan tâm tới mọi thứ đang xảy ra xung quanh, đưa ra quyết định kịp thời. Đặt mình vào vai trò của người lái xe, có nghĩa rằng bạn phải hình dung trong đầu nơi đến, lộ trình đi. Bản đồ trực tuyến hoặc thiết bị dẫn đường sẽ rất hữu ích nếu bạn không biết đường.

kỹ năng học lái xe ôtô

Trước khi xuất phát, chọn vị trí ngồi có tầm quan sát thuận lợi. Hình dung chi tiết từng cung đường, đưa ra quyết định tăng – giảm tốc, chuyển làn, đổi hướng nếu bạn đang lái. Chỉ tập trung vào việc lái xe.

Sau đây là một số kỹ năng học lái xe ôtô bạn nên lưu ý:

Điều chỉnh khoảng trống hợp lý

  • Đối với người lái xe nhiều kinh nghiệm có thể cảm nhận được khoảng cách di chuyển, thời gian để họ thực hiện điều đó. Đây là kỹ năng học lái xe ôtô quan trọng giúp bạn tránh va chạm ngoài ý muốn.
  • Bạn nên sử dụng đồng hồ bấm giây để xác định khoảng cách tương ứng với thời gian xe di chuyển trong 3 giây.
  • Chọn một đối tượng ven đường mà bạn nghĩ còn cách nó 3 giây, sử dụng kết quả đo trên đồng hồ bấm giây để so sánh.
  • Phán đoán được xem là đúng nhất nếu kết quả trong khỏng 2,9 – 3,1 giây. Tiếc tục luyện tập ở các điểm 5, 10, 15,… giây.
  • Cảm nhận tốc độ là một yếu cầu khá quan trọng trong khi lái xe. Để luyện tập được kỹ năng học lái xe ôtô này, bạn cần lựa chọn ví trí ngồi có tầm quan sát rộng, nhìn được đồng hồ công-tơ-mét.
  • Hướng mắt nhìn vào các điểm phía trước cách xe 5 – 10 giây, đoán vận tốc, rồi bạn xác nhận lại trên đồng hồ đo. Luyện tập nhiều lần để có cảm nhận chính xác.

Kỹ năng học lái xe ôtô thứ hai bạn nên nhớ là cảm nhận sự thay đổi tốc độ

Quan sát cách tài xế tăng- giảm tốc độ, bạn nên đều đặn liếc nhìn đồng hồ công-tơ-mét và lắng nghe tiếng động cơ. Khi chính bạn nhận thấy lái xe tăng giảm tốc độ.

Quá trình khi xe giảm tốc độ, bạn cần chú ý đến sự khác biệt giữa việc phanh êm dịu và phanh chắc chắn. Cảm nhận tốc độ xe khác, có nghĩa rằng bạn biết được xe đó chạy nhanh như thế nào, cần bao lâu để xe bạn gặp hoặc vượt xe đó.

Kỹ năng học lái xe ôtô đầu tiên bạn hãy sữ dụng đồng hồ bấm giấy để đoán khoảng cách. Lựa chọn một xe đi ngược chiều, bắt đầu bấm đồng hồ, bấm dừng ngay khi xe đó cắt ngang qua.

Dự đoán khoảng cách theo thời gian rồi đối chiếu với kết quả đo được. Thực hành với nhiều loại xe khác nhau( xe tải, xa khách, xe con, xe moto) lặp lại hoạt động trên khi xe bạn dừng, xe khác di chuyển hoặc ngược lại.

Kỹ năng học lái xe ôtô tiếp theo bạn cần nên nhớ đó là phán đoán nguy cơ tai nạn

Nghe có vẻ như bạn không thể làm đúng không? Nhưng đối với những người lái xe lâu năm luôn đón biết được điều này tuy không là tuyệt đối nhưng có thể giảm khả năng bạn bị tai nạn giao thông khi lái xe là có thể đoán được.

Trong quá trình quan sát hãy luôn tự hỏi “nguy cơ tai nạn có thể đến từ đâu ?” Đó là những vấn đề tiềm ẩn trong phạm vi 5, 10, thậm chí là 15 giây phía trước.

Khi phát hiện có quá nhiều mối nguy hiểm xung quanh, tự bộ não sẽ điều tiết cho xe đi chậm lại. cái này nếu bạn thường xuyên lái xe nhiều và nên học hỏi với những người có kinh nghiệm lái xe ô tô.

Một kỹ năng học lái xe ôtô nữa mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn là kỹ năng phán đoán xe khác có nhìn thấy xe bạn không?

Trong một vài tình huống các phương tiện khác không nhìn thấy bạn, có thể do xe bị khuất, vật khác cản hoặc xe không nằm đúng trên hướng nhìn của bạn. Để an toàn bạn cần gây sự chú ý để học thấy sự hiện diện của bạn.

Bạn hãy tự hỏi “ ta có thể nhìn được mắt họ”. Nếu không nhìn thấy trực tiếp hoạc thông qua gương hậu, rất có thể họ cũng không nhìn thấy bạn.

Tóm tắt lại thì kỹ năng học lái xe ôtô an toàn bạn nên học hỏi từ những người có kinh nghiệm về lái xe hoặc thường xuyên đi xe chung với họ để họ có thể chỉ bạn môt cách chi tiết hơn về các kỹ năng học lái xe ô tô. Khi lái xe trên đường giúp bạn dễ phát triển kỹ năng học lái xe ô tô của mình hơn.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post