Phương pháp điều khiển phanh hợp lý chóng hao mòn

Phương pháp điều khiển phanh hợp lý chóng hao mòn

0 1740

Phương pháp điều khiển phanh hợp lý chóng hao mòn tăng tuổi thọ cho phanh xe ô tô khi lái xe trên đường bạn nên tham khảo để có những kiến thức thật sự hữu ích về phanh xe ô tô. Đến với trường dạy lái xe ôtô Thái Sơn bạn sẽ đào tạo chuyên nghiệp từ những chi tiết nhỏ nhất

Điều khiển phanh xe không đơn giản như bạn nghĩ, khi nào muốn dừng là đạp phanh hết cỡ sao đó nhả phanh, thế là xong. Nếu làm như vậy dễ dẫn đến hao mòn phanh xe làm giảm tuổi thọ của phanh xe, nếu không bảo dưỡng định kỳ thì rất dễ gây ra tai nạn khôn lường do phanh không đảm bảo sự an toàn khi cần phanh gấp.

phương pháp điều khiển phanh

Sau đây là phương pháp điều khiển phanh một cách hợp lý nhất:

Thứ nhất: Đạp bàn đạp phanh hợp lý

Cách đạp phanh nhanh mà hợp lý: khi bạn muốn đạp phanh thì bạn phải chuyển chân phải từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh. Khi cần đpạ phanh gấp, dùng mũi bàn chân đạp mạnh vào bàn đạp phanh, khi đó gót chân không để dính xuống sàn xe.

Lưu ý: dẫn động phanh ô tô thường có 2 loại chủ yếu: dầu và khí nén.

Đối với dẫn động phanh khí nén: muốn giảm vận tốc của xe đang chạy bạn từ từ đạp bàn đạp phanh cho đến khi tốc độ xe ô tô giảm theo ý muốn.

Đối với dẫn động phanh dầu: cách đạp phanh khá phức tạp hơn so với phanh dẫn động bằng khí nén, bạn muốn giảm vận tốc thì cần đạp phanh 2 lần, lần thứ nhất đạp 2/3 hành trình bàn đạp và nhả ra ngay, lần thứ 2 thì bạn đạp hết hành trình của phanh xe.

Thứ hai: Cách nhả bàn đạp phanh hợp lý

Sau khi xe của bạn phanh xong, bạn nên nhanh chóng nhấc chân khỏi bàn đạp phanh chuyển về bàn đạp ga như ban đầu.

Ngoài ra, đối với phanh tay thì phương pháp điều khiển phanh như sau:

Phanh tay sử dụng chủ yếu khi dừng và đậu xe tại một điểm nào đó.

Trường hợp khi có nhu cầu sử dụng phanh tay, phương pháp là bạn nên dùng lực tay phải kéo cần điều khiển phanh tay hết hành trình về phía sau.

Đối với trường hợp không yêu cầu phải sử dụng phanh tay thì nhả phanh tay, phương pháp điều khiển phanh là dùng lực tay phải bóp khóa hãm đẩy tay phanh về phía trước hết hành trình. Nếu khóa hãm bị kẹt cứng thì phải kéo phanh tay về phía sau một chút đồng thời bóp khóa hãm phanh.

Đó là những phương pháp điều khiển phanh hợp lý và đúng quy trình nhất đối với tất cả các loại xe ô tô hiện nay. Với phương pháp này sẽ giúp bạn bảo vệ phanh xe của mình tốt hơn kéo dài tuổi thọ của phanh đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post