Phương pháp điều khiển vô-lăng đúng cách cho người mới

Phương pháp điều khiển vô-lăng đúng cách cho người mới

0 14972

Phương pháp điều khiển vô-lăng đúng cách khi lái xe rất tuyệt  cho người mới biết lái ô tô các bạn nên tham khảo để có cái nhìn đúng đắn về cách cầm vô-lăng. Sau đây là bài hướng dẫn của trường dạy lái xe ôtô Thái Sơn

Khi học lái xe không phải cứ lên xe ô tô rồi ngồi học cách vào số, cách đạp ga, cách điểu khiển xe qua 10 sa hình là xong là có thể lái xe một các thành thạo .

phương pháp điều khiển vô-lăng

Cho dù bạn lái thành thạo đến đâu đi nữa nếu cách cầm vô-lăng của bạn sai thì bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi lái xe cũng như tay lái xe vẫn chưa thật sự là vững vẫn có thể gặp khó khăn khi đánh lái. Bởi vì bạn cầm vô- lăng không đúng cách. Và để dễ điều khiển hướng chuyển động của xe ô tô, người lái xe cần cầm vô lăng lái đúng kỹ thuật đúng phương pháp.

Sau đây là một số phương pháp điều khiển vô-lăng bạn cần nhớ kỹ:

Bạn hãy tưởng tượng vô-lăng lái như là một chiếc đồng hồ. Tay trái của bạn nên cầm vào vị trí từ 9 – 10 giờ, tay phải nắm vào vị trí từ 2 – 4 giờ, 4 ngón tay ôm vào vành vô-lăng lái, ngón tay cái đặt dọc theo vành vô-lăng lái.

Yêu cầu của phương pháp điều khiển vô-lăng này là: vai và tay thả lỏng một cách tự nhiên, đây là từ thế thuận lợi để lái xe lâu không bị mỏi và dễ thực hiện các tháo tác đánh lái khác nhau.

Khi muốn cho xe ô tô chuyển sang hướng nào thì phải quay vô-lăng lái sang hướng đó (cả tiến lẫn lùi). Mức độ quay vô-lăng lái phụ thuộc vào mức độ yêu cầu chuyển hướng của bạn. Khi xe ô tô đã chuyển hướng xong, ngay lập tức bạn phải trả vô-lăng lái kịp thời để ổn định theo hướng chuyển động mới của xe.

Một phương pháp điều khiển vô-lăng nữa là muốn quay vô-lăng lái về hướng bên phải thì tay phải kéo, tay trái đẩy theo chiều kim đồng hồ. Khi tay phải đã chạm vào sườn, nếu muốn lấy lái tiếp thì vuốt tay phải xuống dưới và đồng thời rời vô-lăng lái để nắm vào vị trí 9 – 11 giờ. Tay trái tiếp tục đẩy vành vô-lăng lái xuống dưới vị trí 5 – 6 giờ, cùng lúc đó tay lái phải rời vị trí 9 – 10 giờ trước đó.

Phương pháp điều khiển vô-lăng cuối cùng mà bạn cần nắm là khi muốn quay vô-lăng lái về bên trái thì tay trái kéo vô-lăng, tay phải đẩy ngược chiều kim đồng hồ. Khi tay trái đã chạm sườn, nếu muốn lấy lái tiếp thì vuốt tay lái xuống dưới vị trí 6 – 7 giờ đồng thời rời vô lăng lái để nắm vị trí 1 – 3 giờ.

Tay phải tiếp tục đẩy vành vô –lăng lái xuống dưới vị trí 6 – 7 giờ, rời tay phải nắm vào vị trí 1 – 3 giờ. Khi bạn vào vòng gấp cần lấy nhiều lái thì phương pháp điều khiển vô-lăng lại lặp như trên.

Việc lái xe dễ hay khó điều nhờ vào cách điều khiển vô-lăng sao cho phù hợp với người ngồi lái xe nhất. Có như thế khi bạn lái xe tránh gây cho bạn cảm giác đánh lái khó, gây cảm giác mệt mỏi không hứng thú khi lái. Qua bài viết này hy vọng những phương pháp điều khiển vô-lăng trên sẽ giúp các bạn biết cách và biết điều chỉnh vô lăng lái một cách tốt hơn và tạo cảm giác lái tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post