Phương pháp giảm tốc độ đối với xe ôtô một cách an...

Phương pháp giảm tốc độ đối với xe ôtô một cách an toàn nhất

0 3903

Phương pháp giảm tốc độ đối với xe ôtô một cách an toàn nhất trường dạy lái xe Thái Sơn rất mong các học viên hãy lưu ý đến việc giảm tốc độ này vì nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Thông thường chúng ta lái xe ô tô muốn giảm tốc độ thì cần phải đạp bàn đạp phanh nhẹ hay mạnh tùy theo tốc độ của xe đang chạy trên đường. Vậy các bạn có từng nghĩ khi xe đang đi muốn giảm tốc độ hay dựng lại mà không cần đến việc đạp bàn đạp phanh không ? Nghe qua câu hỏi thì các bạn lại nghĩ làm sao dừng xe được khi không cần đạp phanh. Để lý giải được điều này xin mời các bạn tham khảo một số phương pháp giảm tốc độ khi xe ô tô đang di chuyển.

phương pháp giảm tốc độ

Có 3 phương pháp giảm tốc độ khi xe đang di chuyển một cách an toàn nhất

Thứ nhất: Giảm tốc độ bằng cách phanh động cơ

Khi bạn đang lái xe trên đường, nếu muốn giảm tốc độ thì bạn cần nhả hết bàn đạp ga để động cơ làm việc ở chế độ không tải. Và cũng cùng lúc này quán tính và ma sát trong hệ thống sẽ làm giảm tốc độ chuyển động của ô tô và dừng xe lại như  ý muốn.  Chúng tôi gọi đầy là phương pháp giảm tốc độ bằng cách phanh động cơ.

Lưu ý đối với phương pháp này là khi xe đang xuống dốc cao hoặc chạy trên đường trơn lầy, để bảo đảm an toàn cần sử dụng phương pháp phanh động cơ nhưng phải cài số thấp thì hiệu quả phanh là càng cao.

Thứ hai: Phương pháp giảm tốc độ bằng phanh ô tô

Phanh để giảm tốc độ: cách thực hiện là nhả bàn đạp ga để phanh động cơ rồi chuyển chân từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và đạp phanh với mức độ phù hợp để tốc độ di chuyển của xe ô tô giảm theo ý muốn. Nên nhớ là trường hợp này không nên cắt ly hợp.

Nếu phanh để dừng xe khi xe ô tô đang di chuyển thì bạn thực hiện theo các trường hợp sau: nếu phanh trước chướng ngại vật còn xa xe ô tô thì phanh nhẹ để tốc độ xe giảm từ từ, không gây sốc cho những người ngồi trên xe, còn nếu phanh trước chướng ngại vật mà quá gần thì cần phải đạp phanh mạnh và nhanh. Lưu ý để động cơ không bị tắt khi phanh thì bạn nên tắt ly hợp.

Thứ ba: phương pháp giảm tốc độ bằng phương pháp phanh phối hợp

Nghe có vẻ phức tạp nhưng khi thực hiện cũng khá dễ. Cách làm như sau: khi xe ô tô đang di chuyển xuống dốc dài và nguy hiểm hoặc xe đang di chuyển trên đường trơn lầy, để bảo đảm an toàn khi lái xe bạn cần phối hợp vừa là phanh động cơ(về số thấp), vừa phanh chân, thậm chí trong 1 số trường hợp nguy hiểm phải sử dụng cả phanh tay.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post