Phương pháp lái xe tiến lùi hình chữ chi bạn nên biết

Phương pháp lái xe tiến lùi hình chữ chi bạn nên biết

0 12354

Phương pháp lái xe tiến lùi hình chữ chi đơn giản dễ dàng chỉ cần vài thủ thuật nhỏ là bạn có thể thực hiện được nên tham khảo để biết. Đến với trường dạy lái xe Thái Sơn bạn sẽ được đào tạo 1 cách chuyên nghiệp từ những chi tiết nhỏ và thường xuyên được trung tâm chia sẽ các kinh nghiệm hữu ích.

Đây được xem là phương pháp dùng để rèn luyện kỹ năng lái xe ô tô tốt nhất, nếu làm tốt được phương pháp này thì bạn đã biết cách lái xe rồi đấy. Kích thước hình chữ chi khi thực hành lái xe ôtô tiến và lùi được tính theo từng loại xe theo công thức sau:

L = 1,5a và B = 1,5B. Trong đó: a: chiều dài của xe ô tô, b là chiều rộng của xe ô tô.

phương pháp lai xe tiến lùi chữ chi

Sau đây là phương pháp lái xe tiến lùi theo hình chữ chi

Thứ nhất: Phương pháp lùi xe ô tô tiến qua hình chữ chi

Các bạn nên nhớ khi lái xe ôtô tiến qua hình chữ chi lấy các điểm B’, C’, D’ làm điểm chuẩn nhé. Lúc khởi hành và cho xe xuất phát vào hình thì bạn phải vào số cho phù hợp, tốc độ, tốc độ ổn định, bạn cho xe tiến sát vào vạch trái với khoảng cách giữa bánh xe và vạch là từ 20 đến 30 cm.

Khi chắn đòn phía trước đầu xe ngang với điểm B’ thì bạn từ từ lấy hết lái sang phải. Khi nào đầu xe vừa cân với 2 vạch thì từ từ trả lái sang trái, đồng thời điều chỉnh cho xe tiến sát vào vạch phải với khoảng cách từ 20 đến 30 cm. Khi quan sát thấy chắn đòn phía trước đầu xe ngang với điểm C’ thì từ từ đánh lái hết sang bên trái nhé.

Khi bạn thấy đầu xe cân với 2 vạch thì nên từ từ lái sang phải, đồng thời điều chỉnh cho xe tiến sát vào vạch trái với khoảng cách từ 20 – 30 cm. Tiếp tục thao tác như đã trình bày để đưa xe tiến ra khỏi hình chữ chi.

Phương pháp lái xe tiền lùi qua hình chữ chi đối với phần lái xe tiến vào hình nghe sau cảm thấy hơi dài dòng phức tạp đúng không, nhưng khi bạn đã thực hiện được rồi bạn sẽ cảm thấy rất dễ thực hiện.

Thứ hai: Phương pháp lái xe tiến lùi qua hình chữ chi phần lái xe lùi qua hình.

Cũng như trên nhưng phần lùi qua hình bạn cần nên nhớ 3 điểm chuẩn là D, C và B. Nên quan sát gương chiếu hậu để xác định hướng lùi của bánh xe và thân xe, xác định khoảng cách bước đầu giữa bánh xe và vạch để có biện pháp điều chỉnh cho thích hợp.

Cài số lùi, cho xe chạy ở tốc độ chậm, đồng thời bạn nên lái xe từ từ cho xe lùi sát vạch phải với khoảng cách là 20 – 30 cm. Khi bạn quan sát gương chiếu hậu trái.

Khi thấy điểm C xuất hiện trong gương thì từ từ bạn đánh lái sàng trái, đồng thời điều chỉnh không cách giữa bánh xe sau và điểm C với khoảng  cách từ 20 – 30 cm.

Khi điểm C cách bánh xe sau khoảng từ 20 – 30 cm thì bạn nên đánh lái hết sang bên trái. Tiếp tục thao tác như đã trình bày trên để lùi xe ra khỏi hình chữ chi.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Thái Sơn
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post