Thi sát hạch lái xe ôtô hạng b2 trực tuyến an toàn...

Thi sát hạch lái xe ôtô hạng b2 trực tuyến an toàn nhất

Thi sát hạch lái xe ôtô hạng b2 trực tuyến đảm bảo uy tín chất lượng và tuyệt đối an tâm khi đăng ký tại trường dạy lái xe Đồng Tiến trực thuộc Sở GTVT.

Sau thời gian 3 tháng học lái xe ôtô tại trung tâm đào tạo lái xe, các học viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch lái xe ôtô hạng b2. Thời gian đào tạo 3 tháng cũng không phải ngắn cũng không phải dài đủ để bạn tiếp thu tốt cả lý thuyết và thực hành lái xe ôtô hạng b2. Sau đó các học viên sẽ bước vào 2 phần thi để có thể lấy bằng lái xe hạng b2.

Thi sát hạch lái xe ôtô

Phần thứ 1: Thi chứng chỉ nghề: Hình thức thi này do trung tâm tự tổ chức thi và chấm điểm. Xe thi của trung tâm, giám khảo là giáo viên của trung tâm. Có hai môn thi là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình.

Thi sát hạch lái xe ôtô cấp bằng: Hình thức thi này do sở GTVT công chính tổ chức thi và chấm có gắn chíp điện tử. Giám khảo là người của Sở. Có ba môn thi là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Môn thi được xem là khó nhất và có nhiều người trượt nhất là phần thi thực hành lái xe trong sa hình. Trước đây, khi thi môn này giám khảo ngồi bên cạnh chấm điểm nên có thể không thấy hết lỗi hoặc chấm trước cho học viên hoặc có khi còn nhắc giúp học viên, nhưng giờ thì xe có gắn chíp, người thi ngồi một mình trên xe, mọi lỗi đều được chip ghi nhận lại vào báo ngay cho học viên và báo về trung tâm nên người học phải tự dựa vào sức mình.

Một số lưu ý khi thi sát hạch lái xe ôtô phần thi lý thuyết, để làm tốt bài thi lý thuyết bạn cần nhớ:

Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.

Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hỏa có ưu tiên cao hơn xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.

Tiếp đó nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.

Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.

Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Phần thi lý thuyết bạn phải đạt 26/30 mới đạt.

Và đây là 10 bài thi thực hành phần thi sát hạch lái xe ôtô hạng b2:

  • Xuất phát.
  • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
  • Dừng xe, khởi hành trên dốc lên( thường gọi là đề-pa lên dốc)
  • Đi xe qua hàng đinh.
  • Đi xe qua đường vuống góc (chữ Z).
  • Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S).
  • Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng).
  • Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt.
  • Tăng tốc, tăng số.
  • Kết thúc.

Ngoài ra phần thi sát hạch lái xe ôtô hạng b2 còn có những bài thi phụ như: Dừng xe nguy hiểm và cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

Bí quyết lớn nhất của thi lái xe trong sa hình là đi chậm, thật chậm. Đi chậm sẽ giúp bạn đánh lái được chính xác, không vội vàng (khi qua chữ Z, chữ S, vào chuồng) có thời gian căn chỉnh bánh phải đi vào hàng đinh, dừng đúng chỗ và nhẹ nhàng tại điểm dừng xe nhường đường cho người đi bộ, trên dốc và trước đường sắt.

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Đồng Tiến
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post