Thi thực hành lái xe hạng b2 tại Đồng Tiến đơn giản...

Thi thực hành lái xe hạng b2 tại Đồng Tiến đơn giản mà dễ đậu

Thi thực hành lái xe hạng b2 tại Đồng Tiến đơn giản mà dễ đậu thủ tục đăng ký đơn giản mà lại nhanh có bằng trường dạy lái xe Đồng Tiến luôn hỗ trợ hết mình

Thi bằng lái xe ôtô đạt số điểm cao là điều mà không phải ai cũng có thể làm được, để đạt số điểm cao chúng ta nên tập luyện nhiều thực hành cho đến khi vững tay lái, học thuộc tất cả các mẹo thi lý thuyết cho thật chắc chắn. Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng b2 sau đây sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức khi thi bằng lái xe hạng b2 đối với phần thi thực hành.

Thi thực hành lái xe hạng b2

Một số bài thi thực hành lái xe hạng b2 ở dạng khó thi nhất:

Xuất phát xe ngang dốc

 • Đối với phần thi này thi rất dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã vạch cho người đi bộ, bạn nên đạp sâu ga hơn một chút để có đà cho xe.
 • Gần đến vạch dừng chừng 10m, cắt côn, rà phanh, khi “kẹo cao sau” trùng với vạch dừng thì đạp phanh cho xe dừng hẳn. Sau khi xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua).
 • Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, bạn nên nhanh chân chuyển phanh sang ga, nhả phanh tay, đạp thêm ga, xe sẽ bò qua dốc ngay.
 • Kinh nghiệm xương máu, nếu bạn thấy xe ô tô trôi(tuột), lập tức phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy.
 • Sau đó làm lại đề-pa (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu xe chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác đề-pa lại (quá 30s cũng đi về). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang dốc ngon lành.
 • Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng b2 đối với bài thi “lái xe qua vết bánh xe”,  “qua đường hẹp vuông góc” và “ghép vào nơi đổ” là:
 • Lái xe qua vết bánh xe cũng là một phần thi thực hành lái xe cũng khá khó và đòi hỏi sự tập trung cao.
 • Lưu ý trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” đều phải mở rộng cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song vời lề.

Còn đối với bài thi “qua đường hẹp vuông góc” và bài thi “lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái thật chậm, cần thiết thì dơ nữa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Nên nhớ là hai bài thi này bạn cần phải bám lưng cẩn thận để bánh sau của xe đè lên vạch.

Bài thi thực hành lái xe hạng b2 gây khó khăn khác đó là bài thi “lùi chuồng”

 • Toàn bộ xe khi thi bài thi này đều chếch so với mặt ngang của cửa chuồng một góc khoảng 45 độ. Lúc này cách đơn giản là đạp hết cô, móc số lùi, vừa lùi vừa đánh lái xe trái 1,5 vòng.
 • Khi tay gương ngang bằng với cửa chuồng, tức là đã tương đối cân xe, chỉ việc trả lại lái về bên phải 1,5 vòng. Lúc này đã thẳng lái, nằm cân giữa chuồng(kiểm tra lại bằng gương chiếu hậu).
 • Tiếp tục lùi thật chậm cho đến khi nghe thấy tiếng bíp thì côn, phanh dừng xe. Lúc đó bạn trả về số 1 để tiến ra.

Lưu ý khi sắp kết thúc bài thi thực hành lái xe hạng b2 điều bạn cần làm là:

 • Khi thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối không bám theo.
 • Nếu bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vị đè lên vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo.
 • Ngược lại nếu xe bạn bị đè vạch thì xe trên cũng bị trừ oan, nếu hai xe quá gần nhau, đều nằm trong vạch tính điểm. Thế nên, bạn phải giữ khoảng cách tối thiếu 15m với xe trước.

Trên đây là những kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng b2 đối với các bài thi khó. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ít các bạn thi sát hạch lái xe ô tô đạt điểm cao nhất.

Chúc các bạn thi sát hạch thành công!

Để được tư vấn miễn phí bạn vui lòng liên hệ
Trung tâm đào tạo học lái xe ô tô và sát hạch lái xe Đồng Tiến
Hotline: 0934 032 079 – Email: quoctrung.dtlx79@gmail.com

Rate this post