Một giữa những manh mối góp lực lượng tình báo Mỹ khẳng định nơi ẩn núp của quấn khủng ba Osama bin Laden là vì các bà vk của ông ta phơi quá nhiều quần áo.

Bạn đang xem: Binladen chết như thế nào


*
Nơi ẩn náu của quấn khủng cha Osama bin Laden

Nếu thiết lập cho vợ cái máy sấy quần áo, có lẽ rằng Osama bin Laden đã không bị tình báo Mỹ phân phát hiện. Là trùm khủng bố khét tiếng bậc nhất thế giới, mà lại Osama bin Laden lại bị hủy diệt vì sơ suất bình an hết mức độ sơ đẳng.

Cựu so sánh viên an ninh quốc gia của CNN Peter Bergen trong cuốn sách sắp xuất bạn dạng ngày 3.8 nhận định rằng việc những bà bà xã của bin Laden phơi những quần áo bên phía ngoài là giữa những manh mối góp tình báo Mỹ phát hiện tung tích trùm phệ bố, theo tờ new york Post.

Osama bin Laden được cho là tất cả đến 3 người vợ. Sau vụ khủng ba ngày 11.9.2001, thủ lĩnh al-Qaeda bị săn đón gắt gao và đề xuất lẩn trốn ở nhiều vùng tại Afghanistan, Pakistan.

Năm 2004, bin Laden yêu thương cầu cấp cho dưới cài đặt một mảnh đất nền tại thành phố Abbottabad ngơi nghỉ Pakistan nhằm xây khu vực trú ẩn. Người bạn đồng hành Ibrahom Saeed Ahmed abd al-Hamid cài miếng khu đất 50.000 USD nhằm xây căn nhà 3 tầng. Tầng trệt và 2 tất cả 4 phòng ngủ với nhà dọn dẹp và sắp xếp riêng mỗi phòng. Tầng trên cùng giành cho bin Laden cùng với một phòng ngủ, chống vệ sinh, phòng đọc sách cùng ban công được vây bí mật bằng những tường ngăn cao.

mái ấm gia đình trùm khủng tía dọn vào nơi này vào khoảng thời gian 2005. Những thành viên gồm tất cả 3 người vợ, 8 bạn con cùng 4 cháu. Đến tận tháng 8.2010, nguồn tin của viên Tình báo tw Mỹ (CIA) bắt đầu phát hiện fan khả nghi là tên gọi cận vệ Ibrahim tại tp Peshawar và lần theo dịch chuyển của y mang lại khu nhà có khá nhiều đặc điểm xứng đáng ngờ.


*

Osama bin Laden xem truyền họa trong căn nhà không có điện thoại lẫn Internet

AFP


sau khoản thời gian theo dõi, CIA phát hiện tín đồ trong đơn vị thường đốt rác rưởi sinh hoạt mặc dù hàng xóm nhằm rác phía bên ngoài cho xe pháo rác đến thu gom. Phía bên trong khuôn viên quần thể đất là một trong những mảnh sân vườn trồng táo, rau, nho, nuôi ong, kê và bò.

Manh mối sau cùng là số lượng quần áo được phơi bên ngoài mỗi ngày, bao gồm quần áo thanh nữ và trẻ em, trang phục truyền thống lâu đời của phái nam Pakistan, nhiều hơn nữa mức mà mái ấm gia đình của người cận vệ hoàn toàn có thể mặc.

CIA cầu tính trong nhà phải gồm một người bầy ông, nhiều phụ nữ và tối thiểu 9 con trẻ em. Ngày 14.12.2010, người đứng đầu CIA Panetta trình dẫn chứng cho Tổng thống Barack Obama.

Dù những đặc vụ không tìm kiếm được hình hình ảnh có thể xác định rõ ràng bin Laden ẩn náu trong căn nhà nhưng họ cũng không tìm kiếm thấy hội chứng cứ nào đủ thuyết phục rộng để chưng bỏ kĩ năng này.

dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa làm đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
truongdaylaixevn.edu.vn - CIA - lực lượng tình báo nổi tiếng nhân loại của Mỹ đã đoạt 10 năm để truy search trùm khủng tía bị truy nã gắt gao nhất nhân loại Osama bin Laden - một cuộc săn lùng sử dụng công nghệ và phương tiện tinh vi nhất, nhưng lại trong đó, yếu hèn tố con người vẫn là tối quan trọng.

Chìa khóa góp CIA lần ra bin Laden là nhân viên liên lạc

Erik Dahl - giáo sư tại ngôi trường Cao học thủy quân ở Monterrey (California) và là sĩ quan tình báo hải quân nghỉ hưu đã phân tích quy trình truy lùng kẻ béo bố nổi tiếng nhất Osama Bin Laden. Theo đó, Abu Ahmed al Kuwaiti - tín đồ liên lạc thân tín của kẻ đứng đầu Al Qaeda là nhân viên cấp dưới liên lạc thân bin Laden và những chiến binh của hắn, bởi vì dinh thự cha tầng - vị trí thủ lĩnh Al Qaeda tá túc - không có điện thoại, tuyệt internet.

Trong nhiều năm, những lực lượng quân đội và tình báo Mỹ sẽ lùng sục khắp trái đất để tìm nơi ẩn nấp của Bin Laden, và vào thời điểm tháng 9/2010, xuất phát điểm từ một cuộc điện thoại thông minh do Abu Ahmed al Kuwaiti - fan liên lạc thân tín của kẻ đứng đầu Al Qaeda - thực hiện, bị Mỹ chặn, CIA đã có được manh mối mà họ cần khi sử dụng những bức hình ảnh giám ngay cạnh và report tình báo để xác định một nhân viên cấp dưới liên lạc của al Qaeda đang đến thăm một khu nhà tại Abbottabad, Pakistan.


Theo tiết lộ của các quan chức Mỹ, mỗi lúc Al Kuwaiti hoặc những người khác vào nhóm lãnh đạo chóp bu của Bin Laden muốn nói chuyện điện thoại, chúng nên lái xe hơn một giờ đồng hồ rưỡi trước khi lắp sạc pin vào năng lượng điện thoại. Trải qua người liên lạc gần gũi của Bin Laden, những điệp viên Mỹ đã phát hiện tại được một biệt thự bí mật đáo tại Abbottabad, nơi có một fan hàng ngày quốc bộ trong sảnh trong của biệt thự, tuy vậy không lúc nào đi ra ngoài.

Trong vài mon tiếp theo, CIA đã áp dụng những người cung ứng thông tin, giám sát và những biện pháp tích lũy thông tin tình báo khác với đi đến kết luận rằng Bin Laden và mái ấm gia đình ông ta sẽ trốn trong quần thể nhà. Nhưng cho đến khi vụ tấn công diễn ra, không tồn tại bằng chứng chắc chắn là rằng thời điểm đó, bin Laden đang có mặt ở đấy, chỉ theo bỏng đoán.

Lẩn trốn ngơi nghỉ Islamabad

Mười năm thao tác làm việc tỉ mỉ, cẩn trọng trong kia trí tưởng tượng là quan tiền trọng, mang dù nhiều lúc nó không quá hiệu quả, nhưng mà giai thoại yêu mến của Erik Dahl là, một vài năm tiếp theo vụ 11/9, CIA đang nhờ mang đến một chuyên viên về chim để khẳng định loại chim được nghe thấy giờ đồng hồ hót líu lo sinh hoạt hậu cảnh vào một đoạn đoạn phim của Bin Laden. Trí tưởng tượng đang không phát huy tính năng ngay cơ hội đó, mà lại nó minh chứng có những mưu mô mà tín đồ Mỹ đã phải nghĩ đến để lần ra tăm dạng của bin Laden.

Theo Keith Cozine - Giáo sư bình an Nội địa tại Đại học Saint Johns - đề nghị mất mười năm nhằm tìm ra tung tích của Bin Laden, nguyên nhân là họ đang tìm nhầm chỗ. Ý nghĩ tầm thường là y sẽ trốn ngơi nghỉ một vị trí xa xôi, chứ không hẳn ở Abbottabad. Việc Bin Laden sống ngơi nghỉ Abbottabad, giải pháp Islamabad 60 km, khác xa với phần đông gì người ta nghĩ trong tương đối nhiều năm.

Xem thêm: Cách Lập Fanpage Cá Nhân Nghìn Like Trong Một Nốt Nhạc, Hướng Dẫn Từ A

Cuộc truy tìm đó là trong số những cuộc tra cứu kiếm quan trọng, tiền hô hậu ủng nhất trong lịch sử vận động gián điệp sinh hoạt Mỹ, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm áp dụng trong những năm ngay sát đây, ví dụ như vụ ám sát thủ lĩnh của tổ chức triển khai Nhà nước Hồi giáo (IS), Abu Bakr al- Baghdadi, vào khoảng thời gian 2019 vào một chiến dịch của Mỹ ở khu vực miền bắc Syria. Sau cuộc thốt nhiên kích hủy hoại Bin Laden, Tổng thống Mỹ lúc đó là Obama đã comment về quyết định tấn công với chương trình truyền hình “60 phút”, coi đó là 1 quyết định rất nặng nề khăn, 1 phần vì minh chứng người Mỹ có được chưa hẳn là trọn vẹn chính xác.


*

Obama mang đến biết, ông và ekip của bản thân không kinh ngạc khi thấy Bin Laden ẩn náu trong khoảng mắt, mà lại rất ngạc nhiên khi biết rằng kẻ bị truy tìm nã đã ở quần thể nhà kia quá thọ mà không có thông tin về nó bị rò rỉ. Hình ảnh mà Bin Laden đã nỗ lực quảng bá y là một trong những người khổ hạnh, sống trong một hang động… tuy thế y đang sống tại một khu nhà hàng triệu USD trong một quần thể dân cư…

Chiến dịch Neptune Spear

Đô đốc về hưu William H. Mc
Raven - người đo lường và tính toán chiến dịch quân sự - đã bật mý trong một cuộc bỏng vấn vừa mới đây với tạp chí CTC Sentinel của học viện chuyên nghành Quân sự West Point danh tiếng rằng, họ phụ thuộc vào chu kỳ mặt Trăng để trời càng buổi tối càng tốt và sức nóng độ không quá cao. Những cơ quan lại tình báo Mỹ đã không còn một thập kỷ kể từ sau vụ tấn công 11/9 nhằm truy kiếm tìm tung tích của bin Laden và họ không thích mạo hiểm, hoàn toàn có thể gây ra sự cố.

Cuộc bất chợt kích khu nhà của Bin Laden được call là Chiến dịch Neptune Spear - theo tên cây đinh ba xuất hiện trên phù hiệu chiến tranh Đặc biệt của thủy quân Mỹ. Vào đêm xẩy ra vụ đột nhập định mệnh, nhì chục bộ đội đặc nhiệm SEAL đã sử dụng hai máy cất cánh trực thăng cất cánh dưới trung bình radar và thay đổi các tuyến phố để kiêng bị phân phát hiện. Trong số những chiếc trực thăng bị “va chạm nhẹ”, không gây ra yêu thương tích lớn, mang dù bản thân cái trực thăng đã bị phá hủy để không một công nghệ nào của nó rơi vào hoàn cảnh tay kẻ xấu.

Sử dụng kính quan sát đêm (nguồn điện mặt đường phố đã bị cắt), lính đặc nhiệm SEAL xâm nhập vào khu vực nhà, giết bất kỳ ai kháng cự, thu dọn kho vũ khí, đồng thời rước đi bất cứ thứ gì hoàn toàn có thể chứa thông tin bí mật, bao hàm cả ổ cứng và smartphone di động. Bên trên tầng ba, họ tìm thấy thủ lĩnh khủng bố trong chống ngủ cùng đã giết mổ hắn. Lúc cuộc bỗng nhiên kích kết thúc, lực lượng SEAL đang sơ tán khỏi khoanh vùng có xác Bin Laden bằng một mẫu trực thăng Chinook. Từ trên đầu đến cuối, chiến dịch diễn ra trong gần đầy 40 phút.

Sử dụng những bức hình ảnh đã biết và ứng dụng nhận dạng khuôn mặt, cũng tương tự đo xác chết, các chuyên viên CIA xác định chắc chắn 95% rằng thi thể sẽ là của Osama bin Laden. Các chuyên viên khác trong xã hội tình báo đã thực hiện phân tích ADN ban đầu, công dụng là ADN của thi thể này trùng khớp 100% với ADN của một số trong những thành viên mái ấm gia đình Bin Laden. Bin Laden được "chôn cất" trên biển.

Thay lời kết

Theo chủ kiến ​​của Colin Clarke - Giám đốc chính sách và Nghiên cứu của người tiêu dùng tư vấn tình báo The Soufan Group - nếu gồm một bài học kinh nghiệm áp dụng cho tới nay, thì sẽ là Washington “chưa lúc nào thực sự tin cẩn Pakistan”, vì gồm nỗi hại rằng Islamabad sẽ lưu ý cho Bin Laden. Trước sự quân team Mỹ sắp tới rút ngoài Afghanistan, Clarke mang đến rằng, thiệt “ngây thơ” khi nghĩ Mỹ dựa vào vào Pakistan để gia hạn sự ổn định trên đất Afghanistan, vì chưng Islamabad sẽ không còn làm gì hữu ích cho Washington trừ khi điều đó tương xứng với công dụng của họ.

Mười năm tiếp theo cái bị tiêu diệt của Bin Laden và sau cái chết của thủ lĩnh công ty nước Hồi giáo Abu Bakr al- Baghdadi vào năm 2019, những tổ chức khủng cha vẫn tồn tại nhưng mà đã suy nhược hơn. Cùng trong một nhân loại mà ở đó, nước Mỹ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh quyền bá chủ trái đất với Trung Quốc, những người lãnh đạo tình báo Mỹ hiện bao hàm ưu tiên cùng mối đon đả khác kế bên chủ nghĩa mập bố./.

Bài viết liên quan