Quyết định ném nhị quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagashaki của Tổng thống Truman chịu tác động lớn từ đo lường chính trị cả sinh hoạt Mỹ lẫn Nhật.

Bạn đang xem: Hiroshima atomic bomb dome

Trước kia chỉ tía ngày, Mỹ ném trái bom nguyên tử trước tiên xuống Hiroshima với sức công phá 13 kiloton, khiến 90.000 người thiệt mạng ngay sau đó, 90% sản phẩm ở tp bị phá hủy.

Những thắc mắc liên quan đến quyết định ném nhị quả bom nguyên tử xuống Nhật bản của Tổng thống Mỹ Harry Truman vẫn thường xuyên được đưa ra nhiều năm sau ngày định mệnh đó. đơn vị báo danh tiếng Edward R. Murrow năm 1958 vẫn hỏi Truman trong cuộc phỏng vấn trên tivi rằng: "Khi nhị quả bom được thả, ráng chiến II đã gần kết thúc. Phải chăng chính là hệ quả từ việc đo lường sai lầm tiềm lực của Nhật Bản? xuất xắc tình báo của bọn họ đã mắc sai sót trong sự việc này?"

Truman lắc đầu cả hai mang thuyết trên. Ông hiểu chính xác mình đang làm cho gì. Trên thực tế, trong nhiều tháng trước đó, tình báo của phe Đồng minh đã báo cáo chính xác về ước muốn đầu hàng của Nhật phiên bản cũng giống như các giải pháp chấm dứt chiến tranh mà không phải sử dụng bom nguyên tử.


Yb
A-p
Wqsg6R36vl
QB9HA" alt="*">