Hoa anh đào – Sakura, trong giờ Nhật là tên gọi chung mang đến hoa của những loại thực vật thuộc phân chi anh đào, bỏ ra Mận mơ (Prunus). Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng với đỏ. Thời hạn tồn trên của một cành hoa anh đào thường kéo dài từ 7 mang đến 15 ngày, vừa đủ là khoảng chừng 1 tuần. Phụ thuộc vào từng chủng các loại hoa cùng điều kiện môi trường thời tiết nhưng mà tuổi lâu của hoa anh đào không giống nhau.

Hoa anh đào có không ít loại, từ một số loại hoa mọc ngốc trên núi cho đến những các loại được lai chế tạo kỳ công để giao hàng nhu mong thưởng ngoạn của con người.Sau đó là một vài loại hoa tiêu biểu.

Bạn đang xem: Các loại hoa anh đào

Edo higanTên call Edo higan xuất phát từ thời điểm bắt đầu nở hoa là higan (tiết Xuân phân).Bạn có thể ngắm loại hoa đào này ở số đông các vùng ngơi nghỉ Nhật bản ngoại trừ Hokkaido cùng Okinawa.Edo higan bao gồm tuổi thọ cao nhất trong những loại hoa anh đào.Đặc trưng của một số loại hoa này là trước khi lá đâm chồi nảy lộc thì các cánh hoa đang vươn mình khoe sắc, đưa dần từ bỏ gam white color sang color hồng nhạt, hoa nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Oshima zakuraLà nhiều loại hoa anh đào có nguồn gốc từ hòn đảo Izu Oshima nằm ở phía nam giới Tokyo. Còn được xem là loại Kasumi zakura ven bờ biển hay hải đảo. Đặc trưng của nhiều loại hoa này là có hương thơm ngát và hầu như là được thực hiện làm sakura mochi (một loại bánh bao ngọt của Nhật được bọc bởi lá sakura dìm muối). Oshima zakura còn được thực hiện để lai tạo thành nhiều loại sakura khác nhau.Hoa có màu trắng và nở vào thời điểm đầu tháng 4.

Somei yoshinoLà các loại anh đào thịnh hành nhất sinh sống Nhật ngày nay, pha trộn đặc tính của 2 nhiều loại Edo higan và Oshima zakura. Trong những các loại anh đào thì nhiều loại Someiyoshino được trồng các nhất bởi vì loại này hoa lại nở trước rồi lá mới mọc sau.Cánh hoa cũng to nhiều hơn so với những loại khác cùng nhìn có vẻ như đẹp phong cách hơn.Somei yoshino ngày nay tại Nhật bản đều vì con fan trồng bằng các biện pháp lai giống, ghép ghép yêu cầu vòng đời ngắn, chỉ kéo dãn vài chục năm trong lúc cây cội của chúng bao gồm tuổi thọ hàng gắng kỷ.Hoacó color hồng nhạt, nở từ vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Kanhi zakura

Loại này nằm trong số anh đào nở nhanh chóng nhất, khoảng đầu tháng 3.Vì hoa tất cả màu sẫm nên được gọi là Kanhi zakura (nghĩa là sakura hồng đỏ).Loại này chịu đựng lạnh yếu nên chỉ có thể mọc tự nhiên ở phần lớn vùng có khí hậu ấm cúng hơn, như trên đảo Ishigakijima thuộc Okinawa (phía phái nam Nhật Bản).Tên khoa học của một số loại anh đào này là “Campanulata” tức thị có mẫu thiết kế cái chuông.Hoa màu đỏ hồng với nở từ đầu đến vào giữa tháng 3.Yae zakuraYae zakura là tên thường gọi chung cho những loại hoa anh đào có nhiều hơn 5 cánh. Yae zakura thường sẽ có từ 10 đến 20 cánh.Có nhiều nhiều loại anh đào thuộc đội Yae zakura mọc trên mọi nước Nhật cùng với những color khác nhau.So với các giống khác , Yae zakura nở hoa hơi muộn, hoa gồm màu hồng nhạt, trắng, đỏ sẫm cùng nở từ thời điểm cuối tháng 3 đến cuối tháng 4.
Ukon zakuraLà các loại anh đào cực kỳ hiếm, có cách gọi khác là “Kizakura” vị hoa tất cả màu tiến thưởng chanh nhạt.Đặt tên Ukon zakura do hoa bao gồm màu tương tự vải nhuộm bởi thân cùng rễ ukon (cây nghệ). Hoa có khá nhiều lớp, tất cả từ 10 đến trăng tròn cánh và chỉ nở sau khi phần lớn các loại anh đào khác đang khai hoa, khoảng vào cuối tháng 4.

Xem thêm: Sợ Lắm Khi Yêu Ai - Lời Bài Hát Sợ Yêu (Hoàng Nhã)


Thành lập 1989, với hơn 25 năm tay nghề trong nghành du lịch, TNT TRAVEL hiện tại naylà công ty đối tác liên doanh với nhật bản Travel Bureau (JTB) công ty du lịch lớn nhất Nhật Bản. Shop chúng tôi tự hào là đối kháng vị đón đầu hợp tác với JTB cung ứng các sản phẩm, dịch vụ đặc sắc nhất Nhật bản đến với du khách Việt Nam.
Ứng dụng làm chủ này có sử dụng Javascript. Vui lòng thông số kỹ thuật lại trình duyệt của công ty và cho phép sử dụng Javascript. Chúng ta cũng có thể tham khảo biện pháp kích hoạt cơ chế chạy Javascript tại đây.

*

*
Toggle navigation
KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆPTour Du LịchTour Nhật Bản
Du kế hoạch tự túcVé máy bay
Thông tin du lịchKhám phá Nhật BảnTOUR VIP

*
Phải Lòng 5 loài hoa Anh Đào Nhật Bản

Hoa anh đào - Sakura (桜), ​trong giờ Nhật là tên thường gọi chung của các loại thực đồ gia dụng thuộc phân đưa ra anh đào, đưa ra Mận mơ (Prunus). Gồm đến hàng ngàn loại hoa anh đào không giống nhau với 3 màu chủ đạo là trắng, hồng với đỏ, có những điểm lưu ý riêng. Nếu tất cả dịp đến thăm Nhật bạn dạng vào mùa hoa anh đào chuẩn bị tới, bạn hãy thử xem xét xem mình đang chú ý ngắm các loại hoa như thế nào nhé!


1. Edo higan

*

tên gọi Edo higan xuất phát từ thời điểm nở hoa là higan (tiết Xuân phân). Đây là chủng loại hoa gồm tuổi lâu cao nhất, và hiện giờ vẫn còn những cây cổ thụ rất đẹp cùng nổi tiếng. 

*

bạn cũng có thể chiêm ngưỡng Edo higan ở hầu như các vùng của Nhật phiên bản từ vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, ko kể Hokkaido cùng Okinawa. Đặc biệt, trước lúc lá đâm chồi nảy lộc thì những cánh hoa đã bước đầu vươn mình khoe sắc, chuyển dần từ white color sang màu hồng nhạt.

2. Oshima zakura

Oshima zakura có xuất phát từ hòn đảo Izu Oshima nằm tại vị trí phía nam Tokyo. Hoa màu sắc trắng, tất cả 5 cánh, hương thơm thơm gợi cảm và hầu như được thực hiện làm sakura mochi (một các loại bánh bao ngọt của Nhật được bọc bởi lá sakura dìm muối)​.

*

từ tháng 3, Oshima sakura bắt đầu nở thành từng chùm và kéo dài tới mon 4. Tại Izu gồm cây hoa anh đào Oshima cổ thụ hơn 800 tuổi, được xếp loại bảo bối quốc gia, di sản thiên nhiên quan trọng đặc biệt của nước Nhật.

*

3. Kanhi zakura

*
Kanhi sakura nở vào thời điểm đầu tháng 3, thuộc team hoa anh đào nở nhanh nhất có thể Nhật Bản. Hoa tất cả màu sẫm nên gọi là Kanhi zakura (nghĩa là sakura hồng đỏ), gồm 5 cánh cùng trông giống cái chuông nhỏ. Bởi chịu giá kém nên Kanhi chỉ mọc triệu tập tại khoanh vùng Okinawa nơi gồm khí hậu ấm áp.

*

4. Yae zakura

Yae zakura là tên thường gọi chung của những loại hoa anh đào có khá nhiều hơn 5 cánh. Yae zakura thông thường có từ 10 đến 20 cánh. Có tương đối nhiều loại anh đào thuộc đội Yae zakura mọc trên mọi nước Nhật cùng với những màu sắc khác nhau.

*
So với những giống không giống , Yae zakura nở hoa hơi muộn, hoa gồm màu hồng nhạt, trắng, đỏ sẫm với nở từ thời điểm cuối tháng 3 đến vào cuối tháng 4. Đặc biệt, vày khá như là hoa mẫu đơn nên một trong những loài còn được biết đến với tên gọi “Botanzakura” (sakura mẫu đơn). 

*

5. Shidare zakura

Shidare zakura là tên gọi chung cho các loại anh đào tất cả cành rủ. Fan ta thường call là sakura cành rủ tốt cây anh đào khóc (weeping cherry tree). Shidare zakura tất cả cành vươn lâu năm rủ xuống trông vô cùng thu hút dưới nắng nóng xuân.​

*

hiện tại tại, Tohoku là nơi gồm trồng nhiều Shidare Zakura nhất, trong đó có Miharu Takizakura - 1 trong những 3 cây anh đào cổ thụ ngàn tuổi được cơ quan chỉ đạo của chính phủ xếp vào hàng di sản quốc gia.

*

chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng đến Nhật bạn dạng ngắm hoa anh đào chưa? Chúc chúng ta có chuyến du xuân đầy thú vị nhé!

Hotline tư vấn: 02873012939

Địa chỉ văn phòng: Lửng 01, tầng lửng, Tòa bên Trung trọng điểm tài chủ yếu Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, p Bến Nghé, Quận 1