Trong ngành thứ lý, có nhiều thí nghiệm đơn giản và dễ dàng nhưng kết quả đạt được rất lớn và là chi phí đề đến rất nhiều triết lý vật lý khác. Theo cuộc thăm dò của những nhà kỹ thuật Mỹ về thí nghiệm đẹp nhất trong lịch sử hào hùng từ trước đến nay, xếp theo máy tự về thời gian, 10 thí nghiệm đó như sau:

1. Đo đường kính Trái Đất của Eratosthenes

Thí nghiệm được triển khai cách đây khoảng tầm 2.300 năm, tại thành phố Awan của người nào Cập, Eratosthenes, một fan thủ thư sinh hoạt Alexandria đã xác minh được thời gian mà ánh nắng mặt trời chiếu trực diện đứng xuống mặt phẳng đất. Tức là hình chiếu của một loại cọc thẳng đứng trùng cùng với chân cọc.Sau đó một năm, ông đang đo trơn của một loại cọc đặt ở Alexandria (Ai Cập), và phát chỉ ra rằng ánh nắng Mặt Trời nghiêng 7 độ đối với phương trực tiếp đứng.Trái Đất là hình cầu đề nghị chu vi của nó tương ứng với một góc 360 độ. Trường hợp hai thành phố (Awan và Alexandria) cách nhau một góc 7 độ, thì góc kia phải khớp ứng với khoảng cách giữa hai thành phố ấy (với đưa định rằng cả hai tp cùng nằm trê tuyến phố xích đạo). Dựa vào mối contact này, Eratosthenes vẫn tính ra chu vi của Trái Đất là 250.000 stadia.Đến nay, tín đồ ta vẫn chưa biết chính xác 1 stadia theo chuẩn chỉnh Hy Lạp là từng nào mét, bắt buộc chưa thể có kết luận về độ đúng chuẩn trong thể nghiệm của Eratosthenes. Tuy nhiên, cách thức của ông hoàn toàn hợp lý về mặt logic. Nó cho biết Eratosthenes không gần như đã biết Trái Đất hình cầu, ngoại giả hiểu về vận động của nó quanh mặt Trời.

Bạn đang xem: Các thí nghiệm vật lý

2. Thứ rơi tự do của Galilei

Cho đến vào cuối thế kỷ 16, có một quan niệm khá thông dụng lúc bấy tiếng là trang bị thể nặng vẫn rơi cấp tốc hơn đồ vật thể nhẹ. Tuy nhiên, Galileo Galilei lại thiếu tín nhiệm vào điều đó. Ông vốn là 1 trong những thầy giáo dạy dỗ toán sống Đại học Pisa, Ý.Ông đã triển khai một thí nghiệm tại Tháp nghiêng Pisa. Thí nghiệm này như sau: những vật có cân nặng khác nhau được ông thả rơi tự do từ trên tháp xuống đất và kết luận được đúc rút từ phân tích này là thời gian rơi của bọn chúng là như nhau nếu bỏ qua mất sức cản của không khí.

3. Những viên bi lăn xung quanh dốc của Galilei

Một thí nghiệm cũng rất nổi tiếng của Galileo Galilei là thí nghiệm khẳng định một đại lượng có tác động đến thời gian di chuyển của đồ thể khi đồ vật thể dịch chuyển đến ngay sát mặt khu đất (gần chổ chính giữa Trái Đất).Ông đã xây dựng một tấm ván dài 5,5 m, rộng 0,22 m cùng trên tấm ván đó tất cả xẻ một rãnh nhỏ. Tấm ván được dựng theo một độ dốc nhất quyết và các viên bi đồng được thả theo rãnh đó. Để đo thời gian dịch chuyển của gần như viên bi, ông sử dụng một chiếc đồng hồ đeo tay nước có nguyên tắc là khối lượng nước thu được đã chỉ ra thời hạn tương ứng. Ông thấy rằng, càng xuống chân dốc, các viên bi chạy càng nhanh.Kết trái của thí nghiệm đã chỉ ra rằng rằng, quãng đường đi xác suất thuận với bình phương của thời gian di chuyển, đó là vì viên bi luôn luôn chịu tác dụng của một đại lượng hotline là tốc độ tự vày (g = 9,8 m/s²). Vận tốc này được tạo ra bởi lực thu hút của Trái Đất.

4. Tán sắc tia nắng của Newton

Trước Isaac Newton tín đồ ta vẫn đồng ý cho rằng ánh sáng là một trong dạng thuần khiết, không thể phân tách. Tuy nhiên, Newton sẽ chỉ ra sai lầm này, khi ông chiếu một chùm tia sáng phương diện Trời sang một lăng trụ kính rồi chiếu lên tường. Số đông gì nhận được từ thể nghiệm của Newton cho thấy thêm ánh sáng trắng không thể “nguyên chất”, mà nó là tổng hợp của một dải quang quẻ phổ 7 màu cơ bản: đỏ, domain authority cam, vàng, xanh lá cây, xanh nước biển, chàm, tím. Xem sét này thể hiện hiện tượng kỳ lạ tán sắc ánh sáng.

5. “Sợi dây xoắn” của Cavendish

Mọi bạn đều biết rằng Newton là bạn tìm ra lực hấp dẫn. Ông đã cho rằng hai đồ gia dụng có khối lượng luôn hút nhau bằng một lực phần trăm thuận với cân nặng và phần trăm nghịch với bình phương khoảng cách giữa chúng. Tuy nhiên, làm sao để chỉ cho tất cả những người khác thấy lực thu hút bằng thí nghiệm lúc nó quá yếu?
Vào năm 1797 – 1798, thể nghiệm này đã được thực hiện bởi nhà khoa học tín đồ Anh Henry Cavendish. Ông đã thực hiện thiết bị thuê của fan dân nông thôn. Sản phẩm thuê là sự cân bằng độ xoắn, thực ra là một dây kéo căng đỡ phần đa trọng lượng hình cầu. Ông mang lại gắn hai viên bi sắt kẽm kim loại vào nhị đầu của một thanh gỗ, rồi cần sử dụng một gai dây mảnh treo cả khối hệ thống lên, thế nào cho thanh gỗ nằm ngang. Sau đó, Cavendish đã dùng hai trái cầu bởi chì, mỗi quả nặng 195 kilogam (350 pound), tịnh tiến lại ngay gần hai viên bi ở nhì đầu gậy. Theo giả thuyết, lực cuốn hút do nhì quả cầu chì tác dụng vào hai viên bi sẽ khiến cho cây gậy tảo một góc nhỏ, cùng sợi dây sẽ bị xoắn một vài đoạn.Kết quả, nghiên cứu của Cavendish được desgin tinh vi đến hơn cả nó phản ảnh gần như đúng mực giá trị của lực hấp dẫn. Ông cũng tính ra được một hằng số thu hút gần đúng với hằng số mà chúng ta biết hiện nay. Thí nghiệm theo luồng thông tin có sẵn như sự cân Trái Đất cùng sự khẳng định của lực hấp dẫn, chất nhận được tính toán cân nặng Trái Đất. Thậm chí Cavendish còn sử dụng nguyên tắc thí nghiệm này nhằm tính ra được cân nặng của Trái Đất là 6 × 1024 kg.

6. Giao thoa ánh sáng của Young

Qua các cuộc tranh luận, Isaac Newton đã hướng triết lý vật lý về thực chất ánh sáng là phân tử chứ không hẳn là sóng. Vào khoảng thời gian 1803, nhà y sĩ và nhà thứ lý trẻ người Anh thương hiệu là Thomas Young đã tiến hành thí nghiệm theo lưu ý đến của mình. Anh giảm một lỗ nhỏ trên một hành lang cửa số và bao trùm nó bởi một tấm bìa dày bao gồm một lỗ bé dại ở đó và sử dụng một chiếc gương để triển khai lệch phía chùm tia tia nắng mảnh chiếu thẳng qua đó. Sau đó, anh cố gắng lấy một cái thẻ nhỏ dày khoảng tầm 1/13 inch và đặt nó trung tâm chùm tia, phân chia chùm tia sáng thành nhị phần. Công dụng thu được bên trên tường là 1 hình bóng bao hàm những băng ánh sáng và bóng về tối giao bôi với nhau, một hiện tại tượng hoàn toàn có thể được phân tích và lý giải nếu nhì chùm tia sáng đó là sóng ánh sáng. Điểm sáng sủa là khu vực hai đỉnh sóng giao nhau, điểm tối là nơi một đỉnh sóng giao thoa với một bụng sóng.Với thể nghiệm này Thomas Young đang phản chưng được định hướng của Newton là bản chất ánh sáng sủa là hạt.

7. Bé lắc nhà thời thánh Pathéon của Foucault

Vào năm 1851, đơn vị khoa học fan Pháp Léon Foucault đã thực hiện một dây thép dài 68 m nhằm treo một quả cầu sắt nặng 31 kg từ mái vòm ở trong nhà thờ Panthéon và tác dụng một lực ban đầu, đến nó lắc đi rung lắc lại. Để khắc ghi quá trình hoạt động của quả cầu, ông đã đến gắn một kim nhọn vào quả ước và mang đến vẽ một vòng tròn bên trên cát độ ẩm ở mặt khu đất phía dưới chuyển động của quả cầu. Trước mắt những người chứng kiến, quả mong đã để lại rất nhiều vệt của con đường đi không giống nhau sau mỗi chu kỳ luân hồi chuyển động. Thực ra, mặt phẳng cát có vệt mặt đường đi đó đã chuyển động chậm rì rì và vấn đề này đã chỉ ra rằng Trái Đất con quay tròn bao quanh trục của nó. Tại con đường vĩ độ đi qua tp Paris, đường vận động của nhỏ lắc đã thực hiện một vòng xoay thuận chiều kim đồng hồ đeo tay cứ sau 30 giờ. Tại Nam chào bán Cầu, lối đi đó ngược chiều kim đồng hồ, cùng tại xích đạo, nó không xoay tròn chút nào. Tại nam Cực, hầu như nhà khoa học thời nay đã xác nhận chu kỳ của lối đi của bé lắc là 24 giờ.Như vậy, với phân tách này, Foucault đã chỉ ra rằng rằng, Trái Đất từ bỏ quay bao phủ trục của nó.

8. Giọt dầu của Millikan

Từ thời xa xưa, những nhà công nghệ đã nghiên cứu và phân tích về điện, một hiện tại tượng tới từ bầu trời như thể những tia chớp hoặc rất có thể tạo ra dễ dàng và đơn giản khi bạn chải tóc bằng lược. Vào năm 1897, nhà đồ dùng lý người Anh J. J. Thomson đã new phát chỉ ra một một số loại hạt tích điện, điện thoại tư vấn là năng lượng điện tử (electron). Có điều ngay cả Thomson đã và đang không xác định được giá trị điện tích của electron. Sau đó, thử nghiệm về đa số hạt này đã có được nhà khoa học Mỹ Robert Milikan thực hiện vào năm 1909 nhằm đo sự tích hấp thụ của chúng. áp dụng một vật dụng phun hương thơm, Milikan sẽ phun các giọt dầu vào một hộp vào suốt. Đáy và đỉnh hộp có tác dụng bằng sắt kẽm kim loại được nối với nguồn pin với một đầu là âm (-) và một đầu là dương (+). Trong nghiên cứu này, Millikan đã đặt một hiệu điện thế cực đại (khoảng 10.000 V) thân hai năng lượng điện cực sắt kẽm kim loại đó.Milikan quan cạnh bên từng giọt rơi một cùng sự đổi khác điện áp rồi ghi chú lại toàn bộ những hiệu ứng. Ban đầu, giọt dầu không tích điện, nên nó rơi dưới chức năng của trọng lực. Tuy nhiên sau đó, Millikan đã cần sử dụng một chùm tia Roentgen để ion hóa giọt dầu này, cấp cho nó một năng lượng điện tích. Vị thế, giọt dầu này vẫn rơi cấp tốc hơn, vì kế bên trọng lực, nó còn chịu chức năng của điện trường. Phụ thuộc khoảng thời hạn chênh lệch khi nhị giọt dầu rơi hết và một đoạn đường, Millikan đã tính ra điện tích của một phân tử tích điện bé dại nhất là 1 trong những electron: e = 1,63 × 10-19 coulomb.Năm 1917, Millikan tái diễn thí nghiệm trên, cùng đã sửa điện tích của một electron là e = 1,59 × 10-19 coulomb. Mọi đo đạc hiện thời dựa trên nguyên lý của Millikan cho công dụng là e = 1,602 × 10-19 coulomb.

9. Bắn những hạt alpha vào lá vàng mỏng manh của Rutherford

Trước khi Ernest Rutherford tiến hành thử nghiệm về việc bức xạ của những hạt alpha tại trường Đại học Manchester vào năm 1911, tín đồ ta vẫn nhầm tưởng rằng nguyên tử có kết cấu “mềm”: gồm những hạt tích năng lượng điện dương đan xen với các electron, chế tác thành một hỗn hợp “plum pudding” (mứt mận). Cơ mà khi Rutherford thuộc với những người dân trợ lý cho thực hiện thí nghiệm bắn các hạt alpha vào lá kim cương mỏng, bọn họ rất quá bất ngờ vì một phần trăm những hạt alpha đã ý kiến lại. Rõ ràng, nếu cấu trúc nguyên tử gồm dạng mềm như “plum pudding” thì dường như không thể có sự đánh giá này, mà các hạt alpha có khả năng sẽ bị dính hết vào những nguyên tử vàng, giống như như khi người ta ném một cục bột mềm vào một chậu bánh mứt. Điều đó cho biết thêm trong kết cấu nguyên tử, ngoài những electron, phải bao gồm một hạt nhân khôn xiết cứng. Rutherford đã kết luận là hầu hết cân nặng nguyên tử bắt buộc được triệu tập trong một lõi nhỏ tuổi xíu gọi là hạt nhân, với đầy đủ điện tử khác vận động xung xung quanh nó trên những quỹ đạo không giống nhau, trung tâm là những khoảng không.Với rất nhiều sự thay đổi từ những kim chỉ nan định lượng, quy mô nguyên tử của Rutherford vẫn còn đó nguyên giá chỉ trị.

10. Hiện tượng kỳ lạ giao quẹt của nhì chùm electron

Vào năm 1924, nhà đồ vật lý bạn Pháp Louis de Broglie thủ xướng rằng electron và phần lớn hạt vật chất khác cũng có những trực thuộc tính sóng như bước sóng và tần số. Về sau, gồm một nghiên cứu về đặc thù sóng của electron vẫn được tiến hành bởi Clinton Joseph Davisson và Lester Halbert Germer sinh sống Phòng thử nghiệm Bells. Để lý giải ý tưởng cho phiên bản thân mình và những người khác, những nhà vật lý sẽ lặp đi lặp lại thí nghiệm tương tự của của Young về sự giao thoa ánh sáng nhưng nỗ lực chùm tia nắng bằng chùm tia electron. Theo định luật, những dòng phân tử này sau khoản thời gian được chia thành hai đã giao quẹt với nhau, để lại phần đông phần sáng và tối như đã thấy nghỉ ngơi thí nghiệm giao thoa ánh sáng của Young.Đến nay, người ta vẫn đắn đo chắc phân tích trên được tiến hành lần đầu tiên ở đâu, và ai là tác giả. Theo ông Peter Rodger, biên tập viên khoa học của tập san Physics Today, thì lần thứ nhất ông phát âm được một bài viết về nghiên cứu này là năm 1961, và người sáng tác là nhà đồ gia dụng lý Claus Joensson sinh hoạt Đại học Tueblingen (Tây Đức). Tuy nhiên, chắc rằng thí nghiệm trên đang được triển khai trước đó, tất cả điều, đây là thời kỳ mà người ta tập trung nhiều vào những chương trình công nghệ lớn, với đã không có ai cân nhắc nó. Mãi cho khi người ta lật lại lịch sử hào hùng các thí nghiệm kỹ thuật và cảm giác được “vẻ đẹp” của các chùm electron thì họ lần chần được ai là người đầu tiên chứng minh được tính sóng của chúng nữa.

phần đa khái niệm, hiện tượng lạ vật lý khô khan, cạnh tranh hiểu đang trở đề nghị thật thuận lợi và thú vị hơn với các thí nghiệm tuyệt vời này.


Vật lý dành riêng và kỹ thuật nói phổ biến là mọi vấn đề kha khá khô khan, cực nhọc nhằn với thường ko được thu hút cho lắm.

Nhưng đó chỉ là khi chúng ta không được trực tiếp làm phần đông thí nghiệm công nghệ thôi. Nếu như không tin, đa số thí nghiệm cực cool sau đây sẽ bệnh minh cho bạn thấy kỹ thuật vật lý thú vị như thế nào.

Và biết gì không, đông đảo thí nghiệm này chúng ta hoàn toàn rất có thể làm tại nhà.

1. Hiểu quan niệm về ánh nắng mặt trời - áp suất bằng thí nghiệm trứng... Tự đâm vào lọ

Đặt một trái trứng - bất kể luộc rồi hay không luộc - lên mồm chai, chúng ta nghĩ nó gồm chui vào được không? Câu vấn đáp là đây.


*

Thế nhưng, chỉ cần thả một miếng giấy đang rất được châm lửa 1 đầu qua miệng chai rồi bắt đầu đặt trái trứng luộc lên, kết quả lại khác hẳn.


*

Nguyên nhân là khi đặt một nguồn nhiệt vào bên trong miệng chai, những phân tử không khí dịch rời hỗn loàn và gồm xu hướng tách bóc nhau ra.

Hơn nữa, nguồn nhiệt tăng thêm sẽ đẩy áp suất vào chai lên cao, cùng luồng không khí sẽ di chuyển ra ngoài.


*

Tuy nhiên lúc để quả trứng vào mồm chai, ko khí hôm nay sẽ bị chặn lại. Oxy vào bình thì có hạn, bắt buộc lửa sẽ tắt.

Việc lửa tắt vẫn kéo theo nhiệt độ hạ xuống, áp suất giảm, và cuối cùng quả trứng bị hút tụt vào trong. Hiện tượng lạ này cũng như khi các bạn đi giác khá vậy.

Không chỉ trứng, chúng ta có thể hút bất kỳ thứ gì vào trong, miễn sao nó có độ lũ hồi đủ nhằm chịu đổi mới dạng.


*

2. Hiểu được áp lực đè nén dồn nén trên một điểm bằng thí nghiệm "dưa hấu nổ tung"

Hãy sẵn sàng một quả dưa hấu to và... Vài ba nghìn gai dây chun để thực hiện thí nghiệm này. Lưu giữ ý: thực hiện ở vị trí khô nhoáng để... Lau chùi và vệ sinh cho dễ.

Đầu tiên, lồng từng tua dây chun vào ở chính giữa quả dưa hấu như hình dưới.


*

Và đó là những gì xảy ra khi buộc đầy đủ số dây chun.

Xem thêm: Lịch Sử Ngành Nghề Kinh Doanh Theo Mạng, Tìm Hiểu Lịch Sử Ngành Kinh Doanh Theo Mạng


Nguyên nhân của chuyện này tới từ một định nghĩa khá cơ bạn dạng trong trang bị lý: áp lực. Một tua dây chun buộc quanh thân quả dưa đỏ có tạo nên lực tác động nhỏ.

Tuy nhiên, khi nhiều sợi dây chun kết hợp xung xung quanh một diện tích hẹp tại phần giữa quả dưa sẽ tạo một áp lực nặng nề rất lớn, cùng lực này đủ để ép thân trái dưa đổ vỡ ra.

Bên trong trái dưa hấu có khá nhiều nước, nên lúc lớp vỏ bị rách, áp lực từ bên ngoài giải phóng rất cấp tốc sẽ khiến trái dưa tan vỡ tung.


3. Hiểu về sự việc đóng băng của nước bởi thí nghiệm "rót nước ra băng"

Thông hay khi nước xuống bên dưới 0 độ C (hay 32 độ F), nước vẫn đóng băng.


Nhưng nếu bạn sử dụng nước thuần khiết thì nước sẽ tạo cho một tâm lý khác sở hữu tên "nước cực kỳ lạnh" - supercooled water. Nước này rất có thể đạt bên dưới 0 độ C nhưng mà vẫn không trở nên đóng băng.

Vì sao ư? Đó là chính vì nước mong mỏi hoá rắn cần có các tinh thể lạ - Nucleation (mầm nguyên tử) - bên trong, ví dụ như bụi, với nước tinh khiết thì không tồn tại chuyện này.

Tuy nhiên chỉ việc một tác động bé dại như vỗ vào chai hoặc rót nước, các bong bóng nước (vật thể lạ) sẽ lộ diện và nước ngay lập tức bị đóng góp băng.


Khi đã bao gồm những chai nước suối lạnh bên dưới 0 độ C, chỉ cần đổ lên một mặt phẳng khác, hay đơn giản là chạm ngón tay vào nước, nước trong chai vẫn hóa đá tức thì lập tức.

4. Phát âm về trường đoản cú trường nam châm bằng xem sét "con con quay lơ lửng"

Đầu tiên, hãy sẵn sàng 2 thỏi nam châm lớn (nam châm này các bạn có thể lấy trong các thùng loa cũ), 3 mẩu khu đất sét, 3 nắp chai nhựa với một tấm kính, rồi thực hiện theo hình dưới đây.


Tiếp theo là chế tạo con quay. Sử dụng một que gỗ cùng 3 phái nam châm nhỏ dại có lỗ ở giữa, rồi gắn chúng lại với nhau. Hãy tự bản thân điều chỉnh size của dây cuốn để con quay có thể quay một giải pháp cân bằng.


Nguyên lý của hiện tượng này thực tế rất đối chọi giản, đó chính là lực từ trường của nam châm. Trước lúc quay, các bạn cần đặt làm thế nào cho nam châm khủng và đỉnh tảo của con quay cùng cực, như mẫu vẽ thì chính là cực Bắc.


Về mặt logic, lực đẩy thân các nam châm hút sẽ khiến con quay lửng lơ tại điểm cân bằng với trọng tải của bé quay. Mặc dù nhiên, câu hỏi đặt ra là vì sao con quay lại... Quay?

Trên thực tế, lúc lực quay trầm lắng do ma gần kề với không khí, nhỏ quay đã rơi xuống như hình dưới.


5. đọc được tác động của kết cấu vật liệu trong xuất bản bằng thuật ảo với giấy

Với một kết cấu đúng chuẩn, phần lớn mẩu giấy cũng có thể chịu lực từ hàng chục kg gạch đá nhưng mà không suy chuyển.

Đầu tiên, hãy sẵn sàng 6 mẩu giấy nhỏ, cuốn chúng lại như hình dưới.


Số gạch này còn có trọng lượng lên đến 27 kg.


Bạn thấy đấy, phần nhiều tờ giấy mỏng manh rất có thể chịu được trọng lượng rất kinh khủng. Và nguyên nhân xuất phạt từ dáng vẻ của tờ giấy - hình trụ (cylinder).

Đây là giữa những kiến thức căn phiên bản trong ngành xây dựng. Cố thể, kết cấu hình trụ tròn là cấu trúc khỏe nhất, chắc chắn nhất, bởi vì nó giúp dàn hồ hết lực nén lên toàn bộ bề mặt vật liệu và không tồn tại điểm yếu.

6. Phát âm hơn về đường sức từ bởi màn thuật ảo "ảo tung chảo" với nam châm

Riêng thí điểm này thì thiết yếu tự làm được, nhưng cần đến những thỏi nam châm hút từ trong bộ trò nghịch Magination do công ty Linkjendal tại na Uy sản xuất.


Nam châm bao gồm hai rất - Nam và Bắc - cùng từ trường xung quanh nam châm sẽ bao gồm từ ngôi trường với phía đi từ rất Bắc vào cực Nam. Đó cũng chính là lý do khiến cho 2 thanh nam châm chỉ rất có thể hút nhau nếu như trái cực, với đẩy nhau khi thuộc cực.

Còn chủ quản của vật dụng "ma thuật" này nằm ở vị trí vòng dây sinh sống ngoài. Thực chất, kia cũng là 1 trong những vòng phái mạnh châm. Bên phía trong vòng phái mạnh châm, đường sức từ bỏ sẽ diễn ra như sau.


Có thể thấy phía bên trong vòng phái nam châm, lực từ đang hướng lên trên. Nhưng sát bên đó, các viên nam châm hút đặt trong khoảng dây đang chịu ảnh hưởng tác động của trọng tải có phương hướng xuống.

Chính dựa vào vậy, ví như đặt các viên nam châm hút từ ở một địa chỉ nhất định, từ trường của nam châm từ và trọng tải của Trái đất vẫn triệt tiêu nhau, khiến cho trạng thái cân nặng bằng.

Tuy nhiên, chỉ cần một tác động bé dại là trạng thái thăng bằng đó sẽ ảnh hưởng phá vỡ: từ trường trong khoảng sẽ khiến một số viên nam châm hút nảy lên rồi hút chặt vào nhau.


"Số 0 bất diệt": Nỗi sốt ruột trên bầu trời của Liên Xô (P1)
Quẳng sản phẩm công nghệ giặt đi, áo xống của bạn sẽ tự sạch chỉ trong... 6 phút
*
người nào cũng biết biển khơi xanh sâu vô cùng, nhưng cụ thể là sâu đến như vậy nào?
Đây là việc thật NASA mong mỏi chôn cất hơn 10 năm?

theo Kenh14/TTVNtruongdaylaixevn.edu.vn
Tags

Vật lý

Khám phá

khoa học

nước tinh khiết

Thí nghiệm


J Trí Thức trẻ em
Tải vận dụng đọc tin truongdaylaixevn.edu.vn
Trang chủ
Thời sự - thôn hội
Kinh doanh
Quốc tếThể thao
Cư dân mạng
Giải trí
Pháp luật
Sống khỏe
Công nghệ
Đời sống
VideoẢnh
RSS
*
truongdaylaixevn.edu.vn Giấy phép thiết lập cấu hình trang thông tin điện tử tổng phù hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT vày Sở tin tức và Truyền thông thủ đô hà nội cấp ngày 31 mon 07 năm 2015. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn chũm Tân Điện thoại: 024 7309 5555