Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có thể tự đan cho mình các cái khăn quàng cổ đẹp nhằm xua tung mùa đông ấm cúng sắp cho tới hoặc tặng kèm người thân, bằng hữu vô cùng ý nghĩa. Ngay dưới đây Cleanipedia sẽ hướng dẫn chúng ta cách đan len khăn quàng cổ đơn giản và dễ dàng và hay đẹp.

Bạn đang xem: Cách đan khăn có chữGia đình
*

Để triển khai cách đan len đưa ra tiết mang đến khăn quàng cổ bạn cần chuẩn bị những vật liệu và hình thức dưới đây:


185m len (có thể sàng lọc nhiều loại màu len khác nhau tùy theo sở thích. Nếu bạn mới học đan nên chọn loại len gai to để đan nhanh hơn)

Kim đa nhiều loại to: độ lớn 8 - 10 (chọn kim đan lớn nếu bắt đầu tập đan)


Lưu ý: trong khuôn khổ nội dung bài viết này, Cleanipedia đã hướng dẫn chúng ta cách đổi nhiều màu len khác nhau. Nếu bạn muốn đan khăn len một màu sắc thì hoàn toàn có thể bỏ qua nghệ thuật này. Còn nếu như muốn đan len nhiều màu nhưng không muốn đổi một số loại len, bạn cũng có thể lựa lựa chọn cuộn len có tương đối nhiều màu khác biệt nhé.


Về kim đan, nếu sử dụng kim đan to thì mũi đan sẽ lỏng rộng so cùng với mũi đan nhỏ. Vị vậy, nếu sẽ đan lành nghề bạn hãy chọn kim đan loại nhỏ tuổi để có những mũi chặt hơn. 


Tư cầm cố ngồi đan: Vì thời hạn đan khăn len hơi lâu, cho nên vì thế bạn đề xuất giữ tư thế ngồi bên trên ghế sao cho thoải mái và dễ chịu nhất. Hãy lựa chọn vị trí đan thoáng rộng và có khá nhiều ánh sáng sủa để thuận lợi cho vấn đề đan tương tự như di chuyển. 

Bạn đang tìm kiếm biện pháp móc khăn len đơn giản dễ dàng nhất? Sau đây, Thiều Hoa sẽ tin tức đến bạn những kiểu đan khăn len đơn giản nhất nhé...
*

Ngày nay, đan len đã dần trở thành cỗ môn giải trí yêu ưa thích của giới trẻ. Nó góp con tín đồ rèn luyện được xem kiên trì với sự tỉ mỉ. Những sản phẩm như khăn choàng, áo len ấm và mũ len, bít tất tay tay len hầu hết là đều item rất thông dụng trong mùa đông. Bạn yêu dấu việc đan len cơ mà chỉ mới bước đầu thử mức độ với cỗ môn này. Bạn tự hỏi rằng liệu đâu là phương pháp móc khăn len dễ dàng và đơn giản nhất? Sau đây, Thiều Hoa sẽ thông tin đến bạn các phong cách đan khăn len đối chọi giản độc nhất nhé!

I. Những kiểu đan khăn len đơn giản dễ dàng nhất hiện nay

2.1 biện pháp móc khăn len đơn giản và dễ dàng nhất - kiểu đan hình mũi tên

Là phương pháp móc khăn len ống vặn thừng đơn giản và thịnh hành nhất. Hình dáng đan hình mũi thương hiệu sẽ đã tạo ra họa ngày tiết rất bắt mắt và đồng điệu.- sẵn sàng 3 kim khâu 6 mm với 2 cuộn len sợi nhỏ cùng màu- Bắt (gầy) số mũi phân chia hết đến 8 và cộng cho 2, khoảng chừng từ 42 mũi đổ lên- Đan nền để giành riêng cho bước khâu khăn lại:+ Đan số 1 tiên bằng tất cả mũi đan đi xuống, với đan cho tới khi hết hàng+ Đan hàng thứ 2 bằng tất cả mũi đan đi lên, với đan cho đến khi không còn hàng- Đan kiểu thiết kế của khăn ( phần thân khăn)- thái sợi thừa và khâu khăn lại
Để biết chi tiết cách đan khăn len dạng hình nút vuông, bạn hãy đọc các clip hướng dẫn để có cách sẵn sàng và đan khăn thật hợp lý và phải chăng nhé!
*
Móc khăn len theo phong cách mũi tên sẽ tạo nên họa tiết rất đẹp mắt.

2.2 phương pháp móc khăn len dễ dàng nhất - loại đan nút vuông

Đây là một trong những kiểu đan khăn len đơn phiên bản và dễ tiến hành nhất cho tất cả những người mới ban đầu bộ môn này. Chỉ cách vài bước dễ dàng là chúng ta đã kết thúc được chiếc khăn len choàng ấm cúng rồi.- sẵn sàng 2 kim khâu 6 mm cùng 2 cuộn len sợi to thuộc màu- bé lên 210 – 250 chân mũi tùy vào độ dài của khăn len bạn muốn muốn- Móc len 12 vòng:+ Vòng đầu tiên: Móc lên bố mũi móc xích, bỏ lỡ 4 chân móc xích đầu tiên. Đâm vào chân móc thiết bị 5, kéo len qua cùng móc lên một mũi móc kép.+ Vòng vật dụng hai: Móc lên 2 mũi móc xích, luân phiên ngược phần móc lại. Đâm vào chân móc thứ hai của tua len nằm tại vị trí phía dưới và móc lên 1 mũi nửa kép.+ Vòng máy ba: Móc lên 3 mũi móc xích, chuyển phiên ngược phần móc lại. Đâm vào chân móc thứ 2 của tua len nằm tại vị trí phía dưới và móc lên một mũi móc kép. Làm tương tự đến vòng máy 12- cắt len thừa với khâu gai len thừa đó lại vào phía bên trong khăn- lắp thêm tua rua ở mỗi vòng chẵn cùng vòng đầu tiên. Tổng cộng ta tất cả 7 sợi tua rua ở cả hai đầu khăn.

Xem thêm: Các Cách Làm Cho Thận Khỏe Mạnh, Chú Ý 7 Điều Này Để Giữ Cho Thận Khỏe Mạnh

*
Kiểu đan nút vuông là 1 trong những kiểu đan khăn len đơn bạn dạng và dễ triển khai nhất cho những người mới bắt đầu

II. Biện pháp móc khăn len đơn giản nhất chỉ với 7 mũi đan cơ bản

2.1 Mũi đầu tiên: mũi bính (chain)

Mũi đầu tiên hay có cách gọi khác là mũi bính “chain”, viết tắt là CH. Kí kiệu của mũi bính là ONó đó là mũi thứ nhất trước khi bắt đầu móc ngẫu nhiên một công trình len nào. Vị vậy, các bạn hãy lưu ý cách thay len sao cho đúng mực nhé!
*
Mũi bính đó là mũi đầu tiên trước khi bắt đầu móc ngẫu nhiên một thành tích len nào

2.2 Mũi sản phẩm công nghệ 2: mũi móc 1-1 (single crochet)

Mũi thứ hai hay có cách gọi khác là mũi móc solo “single crochet”, viết tắt là SC. Kí kiệu của mũi thứ hai là x xuất xắc hay móc đơn
Mũi này có đặc trưng chiều cao ngang bằng mũi bính. Vậy nên cần được móc hầu hết tay để tránh tình trạng quá lỏng tốt quá chặt khiến cho khăn len ko đều!
*
Mũi thứ 2 có đặc trưng chiều cao ngang bởi mũi bính

2.3 Mũi máy 3: Mũi chữ T (half double crochet)

Mũi thiết bị 3 hay nói một cách khác là mũi chữ T “half double crochet”, viết tắt là HDC. Kí kiệu của mũi thứ 3 này là T.Mũi này thông thường sẽ có chiều mạnh gấp 2 lần mũi bính.Đây là cách móc khăn len đơn giản dễ dàng nhất hiện giờ và rất được chúng ta trẻ đón nhận. Bởi vì nó hoàn toàn ko khó cho những người mới bước đầu tập đan len. Sau thời điểm đã thân quen với những bước móc len đơn giản này rồi, thì hãy học đến biện pháp móc len phức hợp hơn nhé!
*
Mũi vật dụng 3 này thường có chiều cao gấp đôi mũi bính.

2.4 Mũi lắp thêm 4: Mũi kép 1-1 (double crochet)

Mũi trang bị 4 hay nói một cách khác là mũi kép đối chọi “double crochet”, viết tắt là DC. Kí kiệu của mũi thứ 4 này cũng là T.Mũi này có chiều cao bởi 3 lần mũi bính nên khi học các bạn cố gắng chú ý kỹ giải pháp móc theo phía dẫn.
*
Bạn đề nghị phải để ý kĩ mũi thiết bị 4 này bởi vì nó có chiều cao bằng 3 lần mũi bính

2.5 Mũi thứ 5: Mũi kép đôi (Treble tuyệt Triple)

Mũi móc đồ vật 5 hay còn gọi là mũi kép song “triple”, viết tắt là TR. Kí kiệu về mũi thứ 5 này là T kép đôi.Mũi này có chiều cao vội 4 lần mũi bính.
*
Mũi sản phẩm công nghệ 5 còn được gọi là mũi kép đôi “triple”, viết tắt là TR

2.6 Mũi sản phẩm công nghệ 6: Mũi kép 3 (double treble )

Mũi móc thiết bị 6 hay nói một cách khác là mũi kép 3 “double triple”, viết tắt là DTR. Kí kiệu về mũi thứ 6 này là T.
*
Các cách đan mũi thứ 6, hay còn được gọi là mũi kép 3 “double triple”

2.7 Mũi cuối cùng: Mũi dời (Slip stitch )

Mũi cuối cùng chính là mũi dời “Slip stitch”, viết tắt là SL hoặc ST.Mũi này để giúp bạn dời mang lại một mũi ước muốn nào kia trên hàng sẽ móc.Vậy là họ đã trải qua 7 mũi móc cơ bản nhất cho tất cả những người mới bắt đầu rồi. Hi vọng rằng với những cách móc khăn len dễ dàng và đơn giản nhất này, bạn sẽ tạo ra cho khách hàng thật những tuyệt tác vừa ý vào trời đông lạnh nhé! 
*