» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" mà lại cuber nào cũng nên biết (P2)» 8 thắc mắc thường chạm chán khi bắt đầu học nghịch Rubik» vấn đề không nằm tại chiếc Rubik của bạn » hướng dẫn phương pháp giảm tần số Rotate Cube (Rotationless)» 5 biện pháp xoay rubik nhanh để đạt Sub-20 bên trên 3x3

Hiện nay, có khá nhiều loại Rubik khác biệt tồn tại trên cụ giới. Điểm thông thường của chúng là toàn bộ các mặt đều phải có một màu đồng hóa khi giải và không xẩy ra biến dạng khi tráo tung lên. Nước ngoài trừ một trong những ít các Rubik biến thể như Ghost Cube, Curvy Copter xuất xắc Rubik gương (Rubik Mirror).

Bạn đang xem: Cách giải rubik biến thể

Giới thiệu về Rubik Mirror

Rubik Mirror (dịch ra là Rubik gương) được phát minh bởi Hidetoshi Takeji vào thời điểm năm 2006. Nó là một trong loạiđồ chơi giải đố cơ học, có thể chuyển đổi hình dạngkhi bị xáo trộn. Tuy vậy có kết cấu hìnhkhối vuông nhưng mà Rubik gương khác với 3x3x3 truyền thống ở chỗ: toàn bộ các mảnh đông đảo cùng màu cùng được khẳng định bằng dáng vẻ (vì từng mảnh là một trong những hình lăng trụ hình chữ nhật riêng biệt).

*

Rubik Mirror còn được biết đến với cái brand name là “Bump Cube” bởi nó có mặt phẳng không bằng phẳng, mấp mô khi bị xáo trộn. Tại một hội thi ở Osaka, Hidetoshi đã giới thiệu món thứ chơi của chính bản thân mình và nhận được không ít sự thân yêu từ giới Cuber. Rubik gương chính thức được sản xuất một loạt tại Boston vào năm 2008 vì chưng Mega
House.

Các trở thành thể của Rubik Mirror

Cũng y hệt như nhiều loại đồ chơi giải đố khác, Rubik Mirror cũng có một số biến chuyển thể, dễ có, khó và thử thách hơn cũng có. Tuy vậy, hiện thời chỉ có 2 phiên bản được sản xuất 1 loạt là Rubik Mirror 2x2 cùng 3x3.

*

Kích thước phệ hơn bao gồm các mô hình 4x4 với 5x5, tuy vậy cả hai hồ hết không được chuyển vào phân phối và chỉ tất cả một vài ba trường hòa hợp được in 3D.

*

Tất cả những phiên bạn dạng Rubik gương màu trấng 2x2, 3x3, 4x4, 5x5 và cả Mirror Blocks Barrel, Ghost Cube.

Kí hiệu và quy cầu khi giải
Rubik gương

Các kí hiệu cùng quy ướcđối với Rubik gươngtương từ như Rubik 3x3x3, bao hàm 6 vần âm cơ bản, mỗi vần âm tượng trưng mang đến 6 khía cạnh của khối Rubik:

F (Front): phương diện trước (đối diện với những người giải)B (Back): mặt sau
R (Right): khía cạnh phải
L (Light): mặt trái
U (Up): khía cạnh trên
D (Down): mặt bên dưới (đối diện với phương diện trên)

*

Hướng dẫn phương pháp giải Rubik gương (Rubik Mirror)

Cách cực tốt để giải Rubik gương đó là bạn nên tìm hiểu giải khối 3x3 cổ điển trước. Điều nhất cần để ý là Rubik 3x3 có thể phân biệt những mảnh bằng color (gồm 6 màu), còn Rubik gương thì những mảnh lại sở hữu chiều cao khác biệt nên hơi khó xác xác định trí.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Có đôi nét bạn nên chuẩn bị trước khi tham gia học cách giải Rubik gương:

1. Học biện pháp giải Rubik 3x3 theo phương pháp 7 bước cho những người mới bắt đầu.

2. Hãy nhìn vào mỗi phương diện của khối Rubik gương vào tay bạn. Chú ý vào từng mảnh; nhất là các miếng trung tâm, vày chúng đều cố định và thắt chặt nên đây chính là "cột mốc" để bạn có thể xác định những mảnh còn lại.

3. Tìm,chọn một mặt cùng coi nó là mặt trắng của khối Rubik gương. Đây đã là phương diện mà bạn sẽ cố gắng giải quyết và xử lý trước. Tôi khuyến nghị bạn chọn mặt bao gồm viên trung trọng tâm dài độc nhất vô nhị vì những góc, cạnh bao bọc nó phần đa dễ nhận ra hơn so với những mặt còn lại.

Ban đầu khi không quen với Rubik gương, chúng ta có thể thấykhá rối mắt dẫu vậy khi giải được vài cha lần thì thấy nó không khác Rubik 3x3x3 những đâu. :D

Bước 1: tạo ra dấu thập sống "mặt trắng"

Trong hướng dẫn này, tôi đã coi mặt bao gồm viên trung trung tâm dài nhất là "mặt trắng" (như sẽ nói ngơi nghỉ trên). Việc tạo vết thập có thể được thực hiện bằng cách đưa 4 viên cạnh khớp cùng với viên tâm có cùng chiều cao.

*

Những mảnh không màu trong hình cứ coi như thể chúnglộn xộn nhé.

Dấu thập chúng ta tạo sẽ giống như như khi làm với Rubik 3x3, chỉtrừyếu tố chiều cao của các mảnh cạnh. Bước 1 và cách 2 trọn vẹn là trực quan, chúng ta chưa phảihọc bất cứ công thức nào.

Bước 2: kết thúc tầng đầu tiên

Sau khi đã gồm dấu thập, nhiệm vụ tiếp sau là giải 4 góc tại tầng đáy. Bạn có thể hoàn thành cách nàybằng bí quyết thử nghiệm liên tục, chèn góc mà chúng ta nghĩ là nó vẫn khớp. đang mất 1 thời gian để triển khai quen vì form size của các mảnh số đông khác nhau.

*

Lý bởi tôi lựa chọn mặt tất cả viên trung trung tâm dài nhất làm cho "mặt trắng" vì các mảnh cạnh với góc đều có kích thước khôn cùng lớn, dễ nhận biết hơn. Cuối cùng, nhớ soát sổ xem bọn chúng đã đích thực khớp cùng với các bên cạnh chưa nhé.

Bước 3: ngừng tầng nhị của Rubik gương

Tương trường đoản cú như phương pháp giải của Rubik 3x3, gồm hai phương pháp giúp hoán vị (tráo đổi) nhị cạnh tại tầng 2 và tầng 3 cho nhau gọi là thuật toán trái cùng thuật toán phải.

*

Thuật toán trái:U’ (L’ U L) (U F U’ F’)

*

Thuật toán phải:U (R U’ R’) (U’ F’ U F)

=> Thành quả:

*

Bước 4: sinh sản dấu thập chotầng cuối

Vì bạn đã hiểu phương pháp giải Rubik 3x3 cơ bản nên tôi đang gộp luôn luôn 2 lao vào cho tiện. Đầu tiên, bạn sẽ định hướngcác mảnh cạnh của tầng tía vớimột bí quyết duy nhất:(F R U) (R’ U’ F’).

Nó giúp đưa từ làm ra "dấu chấm" -> "chữ L" -> "đường kẻ ngang" -> "dấu thập". Tối đa thực hiện công thức bên trên 3 lần.

*

Hiểu đơn giản dễ dàng là chế tác một dấu thập phẳng trên đỉnh khối Rubik gương, chưa buộc phải đúng những mặt bên.

Như các bạn thấy, 4mặt bên vẫn không khớp với các mảnh trung tâm. Vì chưng vậy, bước này sẽ buộc phải thêm một bí quyết đểhoán vị hai mảnhcạnh ở phần UF cùng UL mang đến nhau:(R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

*

Bước 5:Giái những viêngóctầng cuối

Vậy là chỉ từ lại tứ góc của tầng cuối chưa được giải quyết. đoạn này chỉ khó so với những ai chưa biết cách giải Rubik 3x3 cơ mà thôi.

Trước tiên, hãy search một viên góc nằm ở đúng vị trí cùng giữ khối Rubik vào tay các bạn như hình dưới. Sau đó thực hiện nay công thức sau khá nhiều lầnđể cả 4 viên góc gần như nằm đúng vị trí:U R U’ L’ U R’ U’ L.

*

Viên góc đúng vị tríđược bôi color đỏ.

#Lưu ý:Công thức nàycó chức năng hoán vị 3 góc còn lại theo chiều ngược kim đồng hồ. Cho nên, nếu bạnkhông không kiếm thấyviên góc nào ở đúng vị trí, dùngcông thứctrên một lầnlà thấy ngay.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Bước cuối cùng, hãy thực hiện công thức:R" D" R D (2 hoặc 4 lần) cho tới khi viên góc được định hướng thành công. Tiếp nối xoay U để tại vị nốt những góc còn lại vào vị trí trước-phải trên và thường xuyên lặp lại công thức.

Rubik thành lập và hoạt động đến nay, ngày càng có tương đối nhiều các biến hóa thể khác biệt của Rubik, cả về ngoại hình lẫn cấu tạo bên trong. Trong đó, Axis Cube hay còn được gọi là Axel Cube là 1 trong biến thể shape-mod của Rubik 3×3. Ban đầu, khối có hình lập phương như khối Rubik 3×3, nhưng lại khi được xới trộn, nó sẽ thay đổi một câu đối cực kì rối mắt cùng làm nhiều người dân chơi hồi hộp ! Hãy cùng Thủ Thuật Chơi mày mò cơ phiên bản và phương pháp giải của Rubik Axis nhé !

Phần1Giới thiệu về Axis Cube (Ghost Rubik)

Axis Cube hay có cách gọi khác là Axel Cube là một trong mod trở thành thể của Rubik 3×3. Ban sơ khối cũng có thể có dạng lập phương, hhưng vị nó có những vạch phân chia không bằng nhau, nên lúc bị xới trộn, nó sẽ không còn ở dạng khối lập phương mà y hệt như 1 đống hỗn độn khiến bất kì Cuber nào thì cũng khiếp sợ. Có lẽ vì thế nên nó còn được gọi là Ghost Cube.Khối lập phương Axis Cube là CHÍNH XÁC giống hệt như một khối Rubik 3X3; bởi nó có core đưa động bên phía trong tương tự. Điều khác hoàn toàn nằm nghỉ ngơi hình dạng của các mảnh được ghép vào cỗ core. Bởi vì vậy, Axis Cube rất có thể được đánh giá dưới dạng 1 Rubik 3×3 trường đoản cú một góc độ nào đó.Bạn vẫn xem: cách giải rubik biến hóa thể

Axis Cube là trong số những khối lập phương cạnh tranh nhất thế giới nhưng lại rất đơn giản giải nếu khách hàng biết giải pháp giải một khối 3x3x3 thường thì và gọi được hiệ tượng dưới đây! Đặc biệt là việc xác định được đâu là trung ương của khối !Trong đó:– miếng Trung tâm: các mảnh nhỏ tuổi có 2 màu.– miếng Cạnh: các mảnh Hình thang 1 màu và những mảnh 2 màu khủng hơn.– miếng Góc: các miếng Hình tam giác 1 màu sắc và các góc 3 màu

Phần2Cách giải Axis Cube

Như vẫn nói sinh sống trên, Axis Cube thực tế là 1 dạng Shape thủ thuật của Rubik 3×3, có nghĩa là chỉ chuyển đổi hình dạng hoặc màu sắc của các mảnh Rubik còn lại cấu tạo vận hành bên phía trong đều tương tự, điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng mọi phương pháp bạn sẽ giải Rubik 3×3 nhằm giải Axis Cube.Do đó, phương pháp giải Axis Cube cơ bản sẽ cũng có quá trình tương từ như Rubik 3×3 cơ bản. Do vậy hãy tham khảo các bước giải Rubik 3×3 trước nếu như khách hàng chưa thông thạo nhé. Cách thức phổ thay đổi nhất là giải từng tầng một.Tóm tắt cả bước giải Rubik xoắn như sau:

Bước 1: Giải tầng 1Tương từ giải Rubik 3×3, việc trước tiên bạn phải làm đó là chọn một mặt là tầng 1 và giải xong xuôi nó bằng việc ban đầu giải chữ thập tiếp nối là giải toàn thể tầng.

– Giải chữ thập tầng 1Trước tiên, tra cứu một viên Trung Tâm. Như đã hướng dẫn, viên Trung trung ương là các viên nhỏ dại có 2 màu. Ở đây, Thủ Thuật chơi sẽ lựa chọn viên Trung trung khu tầng một là màu white – Đỏ.Tiếp theo, sinh sản chữ thập tầng 1 bằng phương pháp tìm kiếm những mảnh cạnh. Tất cả 2 loại mảnh cạnh là : Hình thang 1 màu sắc và những mảnh 2 color lớn. Miếng hình thang sẽ sở hữu được 2 mảnh white color và Đỏ, miếng 2 màu lớn tất cả 2 miếng là miếng Trắng – Xanh da trời ; cùng mảnh Đỏ – Xanh da trời.Để tìm được các miếng cạnh đúng của trọng tâm tầng 1, nếu chưa thông thạo, chúng ta có thể thử từng mảnh. Xoay các mảnh vào các vị trí của bọn chúng để tạo thành mặt phẳng.Chữ thập sẽ sở hữu dạng như sau:

Bước 2: Giải tầng 2

Ví dụ: phương pháp để chèn một miếng 2 màu phệ vào đúng vị trí như hình như sau:– Đưa cạnh tầng 2 buộc phải chèn về tầng 3, phía bên trên tâm tầng 2 của nó.– áp dụng công thức chèn bên trái là: U’ L’ U L U F U’ F’

Tầng 2 sau khi giải kết thúc có làm ra như sau:

Bước 3: Giải tầng 3

Tầng 3 là tầng có một khía cạnh phẳng còn sót lại của Rubik xoắn. Bài toán giải tầng 3 của Rubik xoắn cũng trải qua công việc cơ bản đó là:

– chế tác chữ thập cạnh trên tầng 3 bởi công thức F R U R’ U’ F’ cùng đưa chúng về đúng vị trí so với màu những mặt bên.

Ví dụ: Ta có tầng 3 lúc này có dạng hình chữ L. Tiến hành công thức F R U R’ U’ F’ 2 lần lần lượt đổi thay đối về hình chữ thập.

– Đưa các viên góc về đúng vị trí

– Lật những viên góc đúng phía để ngừng khối Rubik.

Bạn đang xem bài xích viết: Hướng dẫn cách giải Rubik Axis. Tin tức do PGD Tây Giang tinh lọc và tổng hợp thuộc với các chủ đề liên quan khác.


» phía dẫn giải pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» 12 Thuật ngữ Rubik “chuyên ngành” cơ mà cuber nào cũng nên biết (P2)» 8 câu hỏi thường chạm mặt khi new học chơi Rubik» vụ việc không nằm tại vị trí chiếc Rubik của chúng ta » phía dẫn cách giảm số lần Rotate Cube (Rotationless)

Sau lúc mua khối Rubik 3x3x3 cùng học cách giải quyết nó, mọi người thường sẽ yêu thích mặt hàng chơi này. Sau đó, họ thiết lập một loại 4x4x4 vị nó to nhiều hơn và thử thách hơn, rồi cho tới Megaminx, Pyraminx hoặc Skewb, vv… và cứ thế, tủ đựng đồ Rubik càng ngày càng lớn.

Đang xem: cách giải rubik đổi thay thể

Đang xem: khuyên bảo giải axis cube

Sưu khoảng Rubik là 1 thú chơi hiện nay rất rất được ưa chuộng bởi những người dân đam mê cỗ môn này, phần lớn là bởi những người trẻ tuổi. Thường siêu ít phần lớn bạn mếm mộ khối 3×3 mà lại lại không có thêm một vài dòng Rubik truyền thống lâu đời haybiến thể khác trong phòng. Đối với những ai đang sưu tầm loại đồ nghịch này thì thật khó khăn để dừng lại vì chúng mọi khác nhau, mỗi chiếc lại sở hữu một demo thách rất dị rất riêng.


*

Bộ sưu tập các loại Rubik

Nhằm giúp cho bạn dễ tra cứu kiếm và bổ sung cho bộ sưu tầm Rubik của mình, H2 Rubik đang tổng hợp toàn bộ các loại Rubik hiện nay đang thông dụng trên cố giới. Cùng mày mò ngay nhé !

1. Rubik 3x3x3 cổ điển

Bộ sưu tập của các bạn sẽ không thể nào hoàn thành xong nếu không tồn tại một chiếc 3x3x3 – sản phẩm chơi được xem là nổi giờ và hút khách nhất trong những loại Rubik. Rubik 3x3x3 giỏi được điện thoại tư vấn là Rubik” Cube là một trong trò nghịch dạng cơ học 3 chiều được phát minh sáng tạo bởi bên điêu khắc, giáo sư kiến trúc người Hungary – ông Erno Rubik vào khoảng thời gian 1974. Tính mang lại tháng một năm 2009, 350 triệu khối đã được bán trên toàn rứa giới.


*

Khối Rubik 3x3x3 cổ xưa có màu đen và được dán 9 miếng Sticker ngơi nghỉ mỗi mặt. Từng mặt gồm 1 trong sáu color như họ đã biết: trắng, đỏ, xanh dương, cam, xanh lá, vàng. Ngày nay, quanh đó phiên bạn dạng màu đen truyền thống ra, khối Rubik đang được cập nhật thêm các “màu áo”mới như: Strickerless (không cần sử dụng Sticker), màu trắng ở thân, vào suốt, carbon,vv…


*

2. Rubik 2x2x2

Một khối Rubik bỏ túi rất có thể được xử lý bằng các phương thức tương trường đoản cú như khối Rubik 3x3x3, tuy vậy công thức áp dụng thường gọn ghẽ và nhanh hơn đáng kể.


*

Cácloại Rubik đổi mới thể của 2×2: bên trái ko kể cùng là một trong khối lập phương 2 màu, nóbao bao gồm một khối Rubik 2×2 bé dại nằm gọn gàng trong viên góc của một khối 2×2 lớn hơn. Tiếp theo sau là
Pyramorphix, Kilominx, Zombie Mad Headz, Ghost 2×2, Rubik gương 2×2,…

3. Big Cube (Rubik từ bỏ 4x4x4 trở lên)

Kể từ lúc khối Rubik 3x3x3 được phạt hành, các nhà trí tuệ sáng tạo đã cố gắng để tạo nên những phiên bạn dạng mới và cạnh tranh hơn. Một trong những đã thay đổi hoàn toàn sang mẫu mã khác, một số chỉ nâng cấp to hơn và được hotline là Big Cube. Big Cube là từ để chỉ khối Rubik trường đoản cú 4x4x4 trở lên,hiện nay thông dụng và thông dụng độc nhất vô nhị vẫn là các khối 4x4x4, 5x5x5, 6x6x6, 7x7x7.

Những dòng Rubik này rất có thể trông phức tạp và ngày càng khó khăn khi số tầng tăng lơn, nhưng thực tế cách giải vẫn tương đối giống nhau. Khi chúng ta biết phương pháp giải mang đến 4x4x4 cùng 5x5x5, bạn hoàn toàn rất có thể giải bất kỳ chiếc Rubik Nx
Nx
N như thế nào trong một lượng thời hạn vừa đủ.


*

Rubik 5x5x5 chọn cái tên là Rubik giáo sư bởi Meffert. Nó bao hàm cả phần tâm cố định và thắt chặt lẫn tâm di chuyển.


Lô sản phẩm Rubik 6x6x6 thứ nhất được ra lò từ doanh nghiệp Verdes Innovations SA ở trong phòng phát minh tín đồ Hy Lạp – Panagiotis Verdes vào thời điểm năm 2008.


Tương trường đoản cú như Rubik 6x6x6, phiên phiên bản 7x7x7 được phát minh sáng tạo bởi
Panagiotis Verdes.

4. Rubik tam giác (Pyraminx)

Rubik Pyraminx (hay có cách gọi khác là Rubik tam giác) là món đồ chơi giải đố có kiểu dáng giống kim trường đoản cú tháp được phát minh bởi Uwe Meffert vào đầu trong thời điểm 1970. Pyraminx bao gồm 3 tầng, có bốn mặt tam giác được phân thành chín hình tam giác nhỏ dại giống hệt nhau.

Xem thêm: 6 MẫU Xe Cúp 50 Đời Mới Giá Bao Nhiêu? Xe Cub 50Cc Chính Hãng


Pyraminx từng bị quên mất trong ngănkéo, chỉ đến lúc cơn nóng Rubik’ Cube xuất hiện, Meffert new đưa nó đến một doanh nghiệp đồ chơi và nhận bằng sáng chế. Hơn 10 triệu khối Pyraminx sẽ được phân phối vào thời gian Giáng sinh năm 1981 với 90 triệu cái chỉ trong tầm 3 năm – một con số đáng ao ước của ngẫu nhiên món đồ nghịch nào. Hiện nay, nó là mặt hàng chơi giải đố bán chạy thứ nhì trên thay giới chỉ sau Rubik 3x3x3.

5. Rubik gương (Mirror)

Rất nhiều nhiều loại Rubik không giống nhau tồn tại, tuy thế điểm thông thường của bọn chúng là trạng thái lúc được giải đều có một màu đồng nhất ở từng mặt. Rubik gương thì hoàn toán khác, nó có một màu duy nhất trên cả 6 mặt còn chỉ giải được lúc khối trở về tâm trạng hình vuông.


Cơ chế phía bên trong của nó gần giống với Rubik 3x3x3, nó khác ở trong phần tất cả các mảnh đều sở hữu cùng màu sắc (màu kim cương hoặc bạc truyền thống) cùng được xác định bằng hình dạng bởi vì mỗi mảnh là 1 trong hình lăng trụ chữ nhật riêng biệt. Giải Rubik gương yên cầu bạn bắt buộc có kỹ năng và phương pháp giải Rubik 3x3x3, vẫn kha khá dễ so với những hình dạng nâng cấp hơn hẳn như Ghost Cube giỏi Curvy Copter.

Rubik gương lúc đầu được phát minh sáng tạo bởi Hidetoshi Takeji vào nâm 2006. Ban đầu, nó có tên là “Bump Cube” vì chưng có bề mặt gập ghềnh lúc bị xới trộn.

6. Rubik Skewb

Quan trọng: huong dan choi naruto shippuden ultimate ninja storm revolution

Rubik Skewb được phát minh bởi Tony Durham và là một sản phẩm giải đố dạng xoay góc, bao gồm 8 góc và 6 miếng vuông sinh sống giữa. Nó được xem như là một Shape hack của Pyraminx, vận động trên thuộc một nguyên lý 4 trục – đó là lý do tại sao lần thứ nhất nó được hotline là Pyraminx Cube.


Mặc dù có dạng hình khối vuông, cơ mà nó không giống với cấu tạo 3x3x3 tại vị trí các trục quay giảm qua các góc chứ chưa phải là tâm các mặt. Bởi vì đó, mỗi vòng quay đều hình ảnh hướng tới mức sáu mặt. Món đồ chơi này cũng có những “anh chị em” khó hơn hẳn như Master Skewb tuyệt Elite Skewb.


Master Skewb với rất nhiều đường xẻ chéo hơn.

7. Rubik Megaminx

Rubik Megaminx, hay Magic Dodecahedron, được vạc minh chủ quyền bởi một số người và được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác biệt với thiết nhau khác nhau. Sau này, nó được Uwe Meffert mua phiên bản quyền và thường xuyên bán dưới cái tên Megaminx.


Nó cũng được biết mang đến với cái thương hiệu Hungary Supernova, được sáng tạo bởi ts Cristoph Bandelow. Phiên bản của ông mở ra đầu tiên, kế tiếp mới là Megaminx của Meffert. Tỷ lệhai thành phầm của hai người dân có phần không giống nhau.

Megaminxcó nhị phiên phiên bản là6 màu(2 khía cạnh cạnh nhau bao gồm chung 1 màu) và12 màu(mỗi mặt có 1 màu riêng). Phương pháp giải khá tương tự với 3x3x3, chỉ việc học một vài bí quyết mới khi bạn xoay đi học cuối cùng. Bởi vậy, ví như bạn thân quen với loại Rubik 3x3x3 cổ xưa thì sẽ không chạm mặt vấn đề gì lúc giải Megaminx.

Megaminx cũng có cácloại Rubikbiến thể 12 mặtnhư: 2×2 Kilominx, Gigaminx, Teraminx, Petaminx,…


8. Rubik Square-1

Square-1 (trước đây điện thoại tư vấn là Cube 21 với Back khổng lồ Square One) là 1 trò nghịch giải đốba tầng tương tự như Rubik 3x3x3. Đặc điểm nổi bậtso với những biến thể khác là nó gồm thể thay đổi hình dạng khi xáo trộn, vị đó tăng thêm mức độ demo thách cho những người chơi.


Một số Rubik trở thành thể từ Square-1: Super Square-1, Square-2, Square phiên phiên bản 2 tầng với 4 tầng.


9. Rubik Clock

Rubik Clock là sản phẩm chơi giải đố được phát minh và cấp bằng sáng chế vào năm 1980 vày Christopher C. Wiggie và Christophe J. Taylor. Sau này, Erno Rubik đã mua bằng sáng chếtừ họ vàbán ra thị phần vào năm 1988.


Clock bao gồm hai mặt, từng mặt gồm 9 đồng hồ, 4 nútvà tất cả bốn bánh răng ở các góc chất nhận được bạn liên can với trò chơi. Rubik Clock được mang đến là trong những trò chơi dễ dàng và đơn giản nhất hiện nay trong những cuộc thi đồng ý của WCA (Hiệp hội Rubik cầm cố giới). Kỷ lục nhân loại đơn hiện đang rất được Suen Ming Chi sở hữu với 3,29 giây cùng kỳ lục quả đât trung bình vì chưng Yunhao Lou ở tại mức 4,38 giây (tháng 1/2020).

10. Rubik Fisher

Rubik Fisher là một trong những dạng Shape mod3x3x3 danh tiếng nhất tự trước cho tới giờ. Nó được phát minh sáng tạo và khắc tên theo nhà tạo thành các sản phẩm chơi giải đố nổi tiếng, ông Tony Fisher.


Fisher Cube thành lập và hoạt động vào khoảng trong thời hạn 80, lấy cảm hứng từ khối Rubik đầu tiên và có phương thức giải rất giống cùng với 3×3. Thay vày cắt ngang qua những mặt, Rubik Fisher lại có những mặt đường xiên chéo tạo yêu cầu cácmảnh có làm nên khác nhau. Nó cũng có thể có khả năng chuyển đổi hình dạng lúc bị xáo trộn, giống như Square-1 hay Rubik gương.

11. Rubik Snake

Một phát minh sáng tạo khác của ông
Erno Rubik – phụ vương đẻ khối 3×3 là Rubik Snake, tạm thời dịch là Rubik rắn. Nó được mở chào bán lần trước tiên vào năm 1981, đây làthời kỳ đỉnh điểm của cơn bão Rubik. Giống hệt như 3×3, Rubik Snake cũng có thể có một cái tên khác trước lúc được phân phối hàng loạt, điện thoại tư vấn là Rắn Hungary.


Rubik Snake đúng hơn là 1 dạng tựa như như Neocubes chứ chưa hẳn Rubik. Nghĩa là không có ngẫu nhiên một giải pháp duy tốt nhất nào để giải nó, nhưng mà lại có nhiều hình dạng thú vị mà bạn có thể tạo ra.


Món đồ chơi này giúp bạn hiểu về hình học 3d cơ bản. Đáng để ý nhất là nó cùng bình thường một phương châm tương từ như phát minh sáng tạo nổi tiếng tuyệt nhất của Erno – Giáo Dục. Rubik Snake cung cấp cho mình khả năng phối hợp vô hạn, và cũng là 1 công cụ hoàn hảo và tuyệt vời nhất để bạn tưởng tượng về các hình dạng trong không gian.Bạn cũng hoàn toàn có thể mua nhiều chiếc, đính ra nhiều hình dạng khác nhau và trưng ở trong tủ kính.

12. Rubik Mastermorphix

Mặc mặc dù xét về phương diện thẩm mỹ, Mastermorphix có dáng vẻ tương tự như Pyraminx nhưng lại có kết cấu giốngnhư khối Rubik 3x3x3. Chính xác hơn, nó chính là một phiên bản Shape thủ thuật của Rubik”s Cube vàbản nâng cấp hơn của Pyramorphix. Nó gồm hai phiên bản: 4 màu cùng 1 màu, nhưng thường thấy nhất bạn dạng 4 màu.


13. Rubik Magic

Trong thập niên trong những năm 80, Rubik Magic được coi là phổ trở thành thứ hai chỉ với sau Rubik 3x3x3. Nó được cấp văn bằng bản quyền trí tuệ bởi ông Erno Rubik với lần thứ nhất được sản xuất bởi Matchbox vào một trong những năm 1980.


Trò đùa này bao gồm 8 ô vuông màu đen được sắp tới xếp theo hình chữ nhật 2×4, nối liền với 16 dây nối chất nhận được nó được gấp lại theo hầu hết mọi hướng, chế tác thành nhiều dạng hình khác nhau. Phương châm làgấp
Rubik Magic thành hình trái tim và sắp đến xếp các hình hình ảnh ở mặt sau.

Bạn đề xuất xem: phương pháp giảm lag lúc thi đấu liên quân tren pc

Có vô số cách để giải Rubik Magic và những người chơi gồm kinh nghiệm có thể giải nó trong vòng chưa đầy 2 giây.


14. Rubik Dino

Một mặt hàng chơiđơn giản, gợi nhớ cho Rubik Skewb vì dáng vẻ và biện pháp nó chuyển phiên (mặc mặc dù không hoàn toàn giống nhau). Rubik Dino lúc đầu được nghe biết với tên là Rubik chuyển phiên góc vì bài toán giải đơn thuần chỉ là bạn xoay 8 viên góc cơ mà thôi.


Được phát minh vào năm 1985 vì chưng Robert Webb nhưng đề xuất mất 10 năm saunó mới được sản xuất hàng loạt. Nguyên mẫu thuở đầu của ông được gia công hoàn toàn bằng giấy với phiên làm phản được cung cấp rađầu tiên tất cả in hình khủng long trên từng mảnh.


Chiếc Rubik Dino đầu tiên được thêm vào hàng loạt.

15. Rubik Ghost

Món đồ nghịch thú vị này được phát minh sáng tạo bởi nhà thiết kế Adam G Cowan vào thời điểm năm 2008. Nó được phát minh sáng tạo với một mục đíchlà: sửa đổi mẫu thiết kế 3×3 và làm nó trở nên cực kì hóc búa. Y hệt như Rubik Miror, bạn chỉ rất có thể giải được Ghost khi tất cả các miếng khớp cùng với trạng thái ban sơ của nó – hình khối vuông. Tuy nhiên, chúng ta rất cực nhọc để hoàn toàn có thể xác định những mảnh trung tâm bắt buộc Rubik Ghost được đánh giá là khá khó chơi.


Các một số loại Rubik Ghost tự siêu đơn giản tính đến siêu phức tạp.

16. Rubik Helicopter

Trong xuyên suốt tuổiđời của dòng Rubik 3×3, nó đã hỗ trợ cho hàng ngàn ý tưởng phát minh và thiết kếmới. Gần như phiên bạn dạng sửa đổi này rất có thể là bất cứ thứ gì, từ việc thay Stickerđến các dáng vẻ phức tạp, mở rộng thành 4×4, 5×5,… cùng hơn thế. Mặc dù nhiên, Rubik Helicopter là một trong những khái niệm trọn vẹn khác.


Rubik Helicopter (hay có cách gọi khác là Rubik trực thăng) được phát minh sáng tạo bởi Adam G. Cowan vào năm 2005 và bắt buộc mất hơn 1 năm nó bắt đầu được hoàn thiện. Helicopter được reviews là một trong những chiếc Rubik khó nhất hiện nay nay. Nó không chỉ có là một phiên bản sửa đổi hình dạng đơn giản dễ dàng hoặc tăng size mà áp dụng một bộ công thức hoàn toàn khác. Vày đó, câu hỏi giải “Rubik trực thăng”mà không xem qua ngẫu nhiên hướng dẫn làm sao là một thách thức lớn trong cả với những Cuber bao gồm kinh nghiệm.


Khối Rubik bao gồm 8 góc và 24 mảnh trung trung ương hình tam giác, cùng với 4 mảnh trung vai trung phong trên mỗi mặt. Rubik trực thăng chỉ rất có thể được xáo trộn bằng cách xoay 180 độ, từng lần dịch chuyển sẽ lật mảnh 2 miếng góc với 4 mảnh trung tâm.

17. Rubik Void

Void Cube được sáng tạo bởi Katsuhiko Okamoto bao gồm hình dángtương từ bỏ như
Rubik 3x3x3, chỉ khác rằng nó không còn có mảnh trung trung tâm nào. Nghĩa là tất cả một 6 lỗ hổng mà bạn cũng có thể nhìn xuyên thẳng qua được. Do cấu tạo rỗng, Rubik Void thường dịch chuyển không được trót lọt tru cho lắm và có tác dụng cắt góc không quá tốt. Tuy nhiên vậy, đây vẫn chính là loại Rubik biến chuyển thể tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong bộ sưu tầm của bạn.


18. Rubik Gear

Tôi vẫn còn nhớ lúc Oskar van Deventer lần trước tiên trình bày nguyên chủng loại của
Rubik Gear bên trên You
Tube vào ngày hè năm 2009. Oskar đã hotline nólà “Caution Cube”, dễ dàng và đơn giản là vìông đã biết thành thương trong một lượt kẹt ngón tay vào các bánh răng. Dựa vào nguyên mẫu này, không hề ít món đồchơi mới thành lập như: Gear Pyraminx, Gear Mastermorphix, Gear Shift (2×2),…


Mặc mặc dù trông hơi hóc búa nhưng biện pháp giải của Rubik Gear cổ điển lại rất dễ dàng, bởi nó chỉ rất có thể xoay 180 độ đề xuất không có khá nhiều các hoán vị. Sau này, Gear Cube Ultimate với Gear Cube Extreme ra đời được cho phép xoay 90 độ khiếnchúng trở đề xuất thú vị hơn, và đương nhiên cũng thịnh hành hơn so với những người tiền nhiệm.


19. Rubik Redi

Phát hành vào đầu tháng 6 năm 2017, Redi Cube có thiết kế bởi tín đồ đã tạo nên Rubik Gear – ông
Oskar Van Deventer, với được sản xuất bởi Moyu. Mặt hàng chơi này là 1 loại Rubik biến chuyển thể chuyển phiên góc, trong đó, mỗi góc luân chuyển sẽ dịch rời 3 cạnh bao bọc nó.


Thường các biến thể luân phiên góc hầu như khá thuận tiện và Rubik Redi cũng không ngoại lệ, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể giải quyết sản phẩm chơi này bằng trực giác. Điều đó cũng đều có nghĩa rằng, những ai đó đã từng có tay nghề chơi Rubik hoàn toàn có thể giải nó nhưng mà không cầnxem gợi ý từ bất kể đâu.

21. Rubik Ivy

Ivy Cube (hay nói một cách khác là Eye Skewb) là phiên bản sửa đổi dựa trên Pyraminx ban đầu,được chế tạo thủ công bằng tay bởi Eitan Cher (một nhà xây dựng đồ chơinổi giờ đồng hồ với Eitan’s Star puzzles với Eitan’s Twist). Ivy hiệnđược sản xuất vì chưng Qi
Yi Mo
Fange – một công ty sản xuất Speedcube nổi tiếng, bởi vì vậy bạn có thể dễ dàng cài đặt và thêmnó vào trong bộ sưu tập.


20. Rubik Axis

Axis Cube, hay còn được gọi là Axel Cube, là 1 trong những loại Rubik thay đổi thểtrông khá “đáng sợ” lúc bị xáo trộn (như hình dưới). Ở tâm trạng ban đầu, nó là một khối vuông. Tuy thế vì tất cả sự phân chia những mảnh không đồng đều, Axiscóhình dạng không giống nhau mỗi khidi chuyển. Tuy vậy, Rubik Axis được reviews là tương đối dễ dàng, bạn có thể sử dụng phương thức Layer-by-layer giống hệt như giải 3x3x3.


Trạng thái ban đầu, các đường cắtcó mẫu mã giống chữ A (Axis)

21. Rubik Windmill

Rubik Windmill (cối xay gió) và không hề ít hình khối lừng danh khác như Void Cube, Floppy Cube, Bevel Cube,… mọi được phát minh bởi một chuyên gia mod Rubik bạn Nhật, ông Katsuhiko Okamoto. Tuy thế trong đó, Rubik Windmill được coi là phổ biến hóa hơn cả. Tựa như như Axis, hình dạng khi bị đảo lộn trông rất trở ngại nhưng thực chất lại dễgiải.