Hệ điều hành và quản lý Windows Phone 8 được người dùng reviews khá cao về độ tùy biến, giao diện của máy được thiết kế bắt mắt tại screen chính cũng giống như màn hình khóa. Dưới đây sẽ là bài viết giới thiệu đến các bạn Windows Phone trên hãng nokia Lumia 520


Hệ điều hành Windows Phone 8 được người dùng review khá cao về độ tùy biến, giao diện của sản phẩm được thiết kế đã mắt tại screen chính cũng tương tự màn hình khóa.... Thời gian cách đây không lâu có khá nhiều sản phẩm Lumia được ra mắt như Lumia 520, Lumia 620, Lumia 720... Tuy vậy trong bài viết này chỉ xin phép giới thiệu đến chúng ta Windows Phone bên trên Nokia Lumia 520.

Bạn đang xem: Cách sử dụng lumia 520

Tổng quan lại các thiết lập hệ thống trên Lumia 520

Cài đặt Âm thanh cùng nhạc chuông đến Lumia 520

*
Màn hình thiết lập âm thanh trên Lumia 520

Trên đấy là màn hình thiết đặt nhạc chuông và âm nhạc trên năng lượng điện thoại Lumia 520, tại đây chúng ta cũng có thể tùy chỉnh với sửa thay đổi những vấn đề liên quan lại đến âm nhạc trên năng lượng điện thoại.

Nokia Lumia 520 có phong cách thiết kế 2 nút biến đổi bật / tắt chuông ở bên trên của màn hình, bạn cũng có thể chuyển sang cơ chế rung một cách dễ dãi cũng bằng nút này. Chúng ta có thể dễ dàng biến đổi nhạc chuông của điện thoại thông minh với những music có sẵn vào máy, hoặc dowload từ shop trực đường Windows Phone Store.

Trong màn hình setup này bạn cũng có thể tùy đổi thay mỗi nhiều loại nhạc chuông một thông tin khác nhau, từ tin nhắn văn phiên bản thư thoại xuất xắc email. Âm thanh mang lại lời nhắc, bấm phím hay bẻ khóa màn hình cũng có thể chuyển đổi theo từng chủ thể trên năng lượng điện thoại.

Cài để Theme, màu văn bạn dạng cho hãng nokia lumia 520

Việc đổi khác theme mang đến điện thoại, làm cho thiết bị của chúng ta đỡ rầu rĩ hơn rất nhiều, bạn cũng có thể chọn giữa những theme gồm sẵn trong thiết bị hoặc cài đặt thêm đến thiết bị. Bây chừ với cộng đồng người dùng Windows Phone ngày càng trở nên tân tiến những chủng loại theme cho smartphone windows phone được chia sẻ khá những trên mạng hay siêu thị Windows Store, chúng ta cũng có thể cài để một phương pháp dễ dàng.

*
Theme của hãng nokia Lumia 520

Email + thông tin tài khoản (email+account) của nokia lumia 520

Trong phần cài đặt cấu hình thư điện tử và thông tin tài khoản cho điện thoại, chúng ta có thể dễ dàng thiết đặt tài khoản của mình trên windows Phone 8.Để thêm tài khoản, hãy chạm vào địa chỉ cửa hàng an account và chọn kiểu. Chúng ta cũng có thể chọn từ một số trong những loại thông tin tài khoản định sẵn (chẳng hạn như Facebook, Google, Hotmail, Twitter với Yahoo Mail), hoặc rất có thể thêm loại tài khoản riêng của khách hàng thông qua tùy lựa chọn Other account. Để thêm tài khoản Exchange, hãy va vào Advanced setup.

Bạn cũng cai quản các thông tin tài khoản hiện có của chính mình từ màn hình hiển thị này. Để có tác dụng điều đó, hãy chạm vào tên tài khoản. Tại đây, chúng ta cũng có thể thay đổi tên tài khoản, chọn tần suất tải về văn bản hoặc thư điện tử từ tài khoản, chọn một số loại nội dung thông tin tài khoản để đồng điệu (email, thanh lịch kiện hoặc add liên lạc), với sửa đổi các thông tin đăng nhập. Để lưu vắt đổi, hãy đụng vào dấu chọn hoặc nút Done.

*

Chia sẻ kết nối wifi với kỹ năng internet Sharing

Internet Sharing là một trong những tính năng bắt đầu trên windows Phone 8, với nhân tài này, người dùng rất có thể biến dế yêu của mình thành một bộ phát wifi di động. Hệ điều hành cũng rất thông mình, khi chúng ta không thực hiện đến tính năng này trong vòng 5 phút, thiết bị sẽ auto ngắt công dụng giúp thời gian sử dụng pin lâu hơn. Mặc dù không phải nhà mạng làm sao cũng hỗ trợ bạn công dụng này. Với khả năng auto điều chỉnh chế độ phát này chúng ta cũng có thể yên trọng điểm phần làm sao về thời lượng sử dụng pin.

*
Kết nối mạng internet của hãng nokia Lumia 520

Trên đó là những nhân tài mà người tiêu dùng cảm thấy có lợi trên windows phone 8, hy vọng với nội dung bài viết này chúng ta phần nào hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị của bản thân mình tốt hơn. Trong nội dung bài viết tôi chỉ ra mắt đến các bạn một số setup cơ phiên bản trong những phần liên tiếp sử dụng tới. Nếu chúng ta có đóng góp rất có thể để lại phản hồi phía dưới nội dung bài viết để share đến đa số người.

Nếu vẫn còn giữ cái Lumia cũ 520/525 tuyệt 720 chỗ nào đó vào góc phòng, sao các bạn không thử “hồi sinh” nó với dự án công trình Android4Lumia – dự án công trình đưa những mẫu điện thoại thông minh này về cùng với “team Android”?

Android4Lumia là dự án công trình “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một thành viên diễn bầy XDA giành cho thiết bị Lumia 520. Sau đó, nó được những thành viên khác hiến đâng thành một dự án, hỗ trợ cả Lumia 520, Lumia 525 cùng Lumia 720 cùng một số trong những biến thể của các mẫu điện thoại thông minh này.

Nếu bạn vẫn còn đó giữ có tác dụng kỷ niệm mẫu Lumia trong số này, hay thậm chí là đã chán dùng Windows Phone và mong mỏi “đổi gió” thì cài đặt Android rất có thể là một ý tưởng thú vị. Mặc dù vậy vì phía trên là giải pháp chưa hoàn chỉnh nên chúng ta không nên biến hóa nếu có ý định cần sử dụng nó làm chiếc điện thoại sử dụng sản phẩm ngày. Trước khi thực hiện, bạn hãy xem thêm kỹ phần bên dưới để gọi những khủng hoảng rủi ro và trở ngại.

Android4Lumia đã làm cho được gì và không có tác dụng được gì?

Đây là một trong dự án nhằm đem lại trải nghiệm apk thuần túy chứ không giống như các dòng Nokia X trước đây. Hiện tại tại, dự án có thể cài đặt Lineage OS 13 (Android 6.0.1) lên những mẫu điện thoại cảm ứng thông minh Lumia 520, 521, 525, 526 cùng 720. Sau khi cài đặt, chiếc smartphone Lumia đã thành một mẫu điện thoại Android bình thường, bao gồm recovery (TWRP), ROM và rất có thể cài Google Apps (GAPPS) cũng tương tự ứng dụng trường đoản cú Play Store (CH Play) như thông thường do phiên phiên bản mới hồi năm ngoái đã thực hiện được Wi-Fi cùng Bluetooth.

Tuy nhiên, do một vài khó khăn khi các thành viên trong đội đều chưa phải là bên phát triển, nên một số vấn đề vẫn không thể xử lý hoàn toàn. Hiện tại, Android4Lumia chưa thể lên sóng điện thoại thông minh (cắm SIM vào ko lên sóng), ko thể áp dụng tai nghe (loa ngoại trừ vẫn nghe bình thường) cùng camera không hoạt động. Không tính ra, do không có driver cho bé quay hồi chuyển buộc phải chưa thể sử dụng chức năng tự động xoay màn hình, dẫn đến tình trạng cấp thiết chơi một số trong những ứng dụng trò chơi yêu cầu tác dụng này, phần nhiều đều là những game đua xe không tồn tại lựa chọn điều khiển xe bằng cảm ứng, thay bởi vì dùng bé quay hồi chuyển.

Mặt khác, không phải tất cả các lô hàng điện thoại Lumia trong list nói trên gần như được hỗ trợ. Một vài lô hàng không sử dụng digitizer nguyên bạn dạng như ban sơ được sản xuất, chưa kiếm được driver cung ứng nên không thể áp dụng được. Nếu bạn không biết thì digitizer là yếu tố điều khiển cảm ứng của screen và giải pháp duy độc nhất để đánh giá là các bạn phải toá máy ra để coi cpu digitizer. Chưa kể, các mẫu Lumia trong danh sách nói trên giả dụ sử dụng bộ nhớ lưu trữ trong vì chưng Samsung phân phối sẽ gặp vấn đề khi cài đặt Android, cần lưu ý.

Việc “đổi team” cho điện thoại Lumia chưa hẳn là việc dễ dàng theo kiểu di động chỉ vấn đề là rất có thể thành công. Nó đòi hỏi bạn phải bao gồm những kiến thức và kỹ năng cơ bản về giải pháp flash ROM, tương tự như những rủi ro có thể gặp mặt phải trong suốt quá trình thực hiện, thậm chí là làm hỏng hoàn toàn chiếc điện thoại của bạn. Trải Nghiệm Số không chịu đựng trách nhiệm nếu bạn vô tình hay cố ý có tác dụng hỏng điện thoại thông minh Lumia trong vượt trình cài đặt Android. Nếu như những vấn đề đó chưa đủ khiến cho bạn hại hãi, với vẫn muốn thử, thì hãy tham khảo tiếp.

Chuẩn bị “đồ nghề”

Bạn đang cần:

● WP Internals phiên bạn dạng 1.2 hoặc 2.3, sử dụng để unlock bootloader với flash. ứng dụng này chỉ cần giải nén ra một folder nào đó là được. Sở hữu về tại: http://www.wpinternals.net/index.php/downloads

● Windows Device Recovery Tool dùng làm flash. Cài về trên đây: https://support.microsoft.com/en-us/help/12379/windows-10-mobile-device-recovery-tool-faq

● Win32Disk
Imager dùng để sao lưu giữ phòng ngôi trường hợp xảy ra sự thay thì hoàn toàn có thể rollback hoặc quay trở về Windows Phone sau này. Sở hữu về tại: https://sourceforge.net/projects/win32diskimager/

● ADB với Fastboot để flash, mua ROM với Google Apps. Xem cụ thể bên dưới.

● các file dữ liệu quan trọng khác (LK bootloader installer, bootloader, emergency loader, và những file quan trọng khác). Toàn bộ đều do các thành viên trong dự án Android4Lumia cung ứng và bạn có thể tải về trên topic của dự án trên diễn bầy XDA, nhưng sẽ có được nhiều biệt lập về cách triển khai so với bài bác hướng dẫn này. Những hiểu biết Số chỉ gom lại sắp tới xếp tiện lợi để triển khai flash và sửa một ít bộ setup cho phép dễ dãi theo dõi lúc có thông tin lỗi trên screen hơn. Download về trên đây: http://bit.ly/2EX4a4w

● Điện thoại được hỗ trợ (Lumia 520/525/720) sẽ sạc đầy pin và hoàn toàn có thể sử dụng tiếp tục không buộc phải sạc tối thiểu 45 phút (phòng hờ trường thích hợp pin chai).

● laptop chạy Windows 7 trở lên, tốt nhất là chúng ta dùng laptop đã sạc pin đầy sạc và cắn nguồn khi làm để tránh trường hợp mất điện rất có thể làm hỏng điện thoại Lumia bắt buộc cứu được.

● Cáp liên kết dữ liệu một số loại tốt, cắn vào tạo xúc cảm chắc chắn ko lung lay làm mất liên kết giữa chừng, rất có thể làm hỏng điện thoại vô phương cứu vãn vãn.

● Ổ cứng còn trống khoảng tầm 20GB và những file chép về bắt buộc lưu trên thương hiệu ổ đĩa không dùng để làm cài Windows nhằm tránh trường hợp chạm mặt rắc rối với hệ thống hay yêu mong quyền admin để truy vấn vào.

● Có kiến thức và kỹ năng về DOS và biết phương pháp sử dụng tập lệnh trong Command Prompt.

Lưu ý: trước khi thực hiện, chúng ta chép toàn bộ các file phải tải về trong bài vào đặt tầm thường một folder, ví dụ như trong bài bác là D:Lumia. Nếu như bạn đặt khác, mọi khi thấy đường dẫn này thì hãy auto sửa lại tương xứng với trên sản phẩm công nghệ của bạn. Trong cả trong trường hòa hợp trong bài không đề cập, bạn cũng cần được chép vào folder nói bên trên với bất kỳ file bắt đầu nào được yêu thương cầu cài về. Thậm chí còn nếu khi thực hiện bị báo lỗi không tìm kiếm thấy file, thì bạn cũng cần xem lại câu lệnh cùng tự thêm băng thông trực tiếp tương xứng đến cho file.

Cài để ADB và Fastboot

Trước hết bạn sẽ cần 15 Second ADB/Fastboot Installer dùng làm cài ROM, hoặc nếu tất cả sẵn ADB/Fastboot trong vật dụng rồi thì thôi. Mua về tại đây: https://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2588979

Tải bạn dạng 1.43 trước và dùng tiến hành thiết lập dùng quyền admin. Giả dụ khi thiết đặt thấy báo 0 file(s) copied với không hiện hộp thoại hỏi download driver Win
USB thì bạn cần cù tải phiên bản 1.30 về mua thay thế.

Khi download đặt, các bạn sẽ nhận được các câu hỏi, chỉ việc trả lời Y để đồng ý tất cả các cần hỏi theo lần lượt là Install ADB system-wide với Do you want lớn install device driver.

Để biết có cài đặt thành công hay không là khi chúng ta thấy gồm hộp thoại nhảy lên hỏi cài đặt driver Win
USB với tiếp sẽ là hỏi bạn có muốn trust this advertiser để sau này không cần hỏi nữa không.

Tiếp theo chúng ta tải bạn dạng cập nhật new cho ADB/Fastboot trên đây: https://www.androidfilehost.com/?fid=24591000424946469. Chép về rồi giải nén ra thư mục C:adb, ghi đè lên file cũ.

Tải firmware cội Windows Phone 8.1 của máy

Bạn cần firmware nơi bắt đầu để trích xuất một trong những dữ liệu quan trọng cho việc bẻ khóa bootloader. Để mua firmware gốc, bạn nên biết thông tin về Model, Type với Product Code của máy. Có một cách đơn giản là mở nắp pin với gỡ sạc ra, coi ở dưới khay pin nhằm tìm các thông tin này.

Hoặc gồm một giải pháp khác đơn giản và dễ dàng là các bạn mở WP Internals lên, cắn cáp kết nối điện thoại với máy tính xách tay để ứng dụng đọc các thông số này mang lại bạn. Nó nằm tại vị trí mục Info của phần Phone phía mặt trái.

Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Croatia Và Thụy Điển, Trận Tranh Hạng 3 World Cup 2022: Croatia

*

Kiểm tra lại Windows Device Recovery Tool với fastboot đã tải đặt. Nếu như bạn đã sở hữu 15 Second ADB/Fastboot Installer ở trên thì thư mục cội ổ C sẽ có folder adb trong các số ấy có tư file.

Sao giữ dữ liệu

Mục đích của việc sao lưu khối hệ thống là nhằm đảm bảo bạn có thể quay lại Windows Phone sau này khi vị lý do nào đó không ao ước dùng game android trên các điện thoại cảm ứng thông minh Lumia nữa. Đây là bước tốn khoảng chừng 15 phút nhưng bạn không được làm lơ vì khủng hoảng khi tiến hành các làm việc flash cung cấp Android mang đến Lumia là hơi lớn. Không có bản sao lưu khối hệ thống sau này các bạn sẽ không thể quay trở về hệ điều hành và quản lý gốc của Lumia hay xử lý khi chạm chán sự rứa trong quá trình “nhảy team” này, kết quả là dài lâu chỉ hoàn toàn có thể sử dụng bản Android không chính thống này nhưng mà thôi.

Để gửi Lumia về Mass Storage mode, bạn sẽ cần mang lại WP Internals. Bạn phải đọc kỹ những thông tin trong phần này và tuyệt đối tuân thủ theo, còn nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sao lưu giữ hoặc làm hỏng năng lượng điện thoại của khách hàng vô phương cứu vớt chữa.

Mass Storage mode khá đặc trưng vì nó sẽ không thể pin pin ngay lập tức cả khi chúng ta cắm sạc, tuy thế trong quá trình sử dụng lại siêu hao pin. Khi hết pin điện thoại thông minh sẽ auto khởi đụng lại và trở về chế độ sử dụng bình thường, hoàn toàn có thể làm cách quãng quá trình sao lưu dẫn mang lại file sao lưu giữ không sử dụng được sau này. Các bạn cần bảo đảm an toàn điện thoại đang sạc đầy pin cùng pin không bị chai vượt mức không thể sử dụng tiếp tục trong khoảng một giờ đồng hồ.

Mở WP Internals, lựa chọn mục Manual Mode ở phía trái và lựa chọn Mass Storage mode và chờ ứng dụng thực hiện.

*

Sau khi đưa sang Mass Storage mode, WP Internals sẽ thông tin ổ đĩa mới trên Windows giành riêng cho phần hệ thống của điện thoại cảm ứng Lumia. Đây là công đoạn khá nguy hại và các bạn tuyệt đối không có tác dụng 3 điều sau:– không truy xuất hay sửa chữa thứ gì trên ổ đĩa vừa mới xuất hiện thêm trong Windows, của cả khi Windows yêu thương cầu. Nếu chỉnh sửa bậy bạ hoàn toàn có thể làm smartphone thành viên gạch vô phương cứu chữa.– ko được format ổ đĩa này trong cả khi Windows ý kiến đề nghị bạn format vì ngẫu nhiên lý vày gì. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được format, nếu như không các bạn sẽ có cục chặn giấy mới.– không dùng bất cứ công cụ chỉnh sửa partition làm sao gây ảnh hưởng tác động gì đến những partition trong ổ đĩa bắt đầu tạo trừ khi bạn có nhu cầu có một cục chặn giấy.

Tiếp tục mở áp dụng Win32Disk
Imager lên, lựa chọn 1 tên file ngắn gọn tốt nhất có thể là 8 cam kết tự ví dụ như lumia-fw.img cho bản sao lưu, và chọn Drive là tên gọi ổ đĩa vừa được WP Internals thông tin lúc nãy. Kế tiếp chờ một lúc mang đến nút Read đã sáng lên, bạn nhấn vào và chờ việc sao giữ hoàn tất. Thời gian khoảng 15 phút, nó có thể lâu hơn tùy vào sản phẩm của bạn.

*

Trong suốt thời gian này không được va gì tới cáp sạc, vì có thể vô tình va chạm làm lỏng cáp, gây cách trở quá trình sao lưu với hỏng tệp tin sao lưu. Sau thời điểm hoàn tất sao lưu, các bạn sẽ nhận được một tệp tin sao giữ nói trên với dung tích hơn 7GB tùy vào điện thoại thông minh Lumia. Khi này bạn cũng có thể đóng Win32Disk
Imager lại vì không thể cần tới nữa. Lưu ý bảo vệ file sao giữ thật tốt để sau này có thể quay lại Windows Phone.

Tải ROM cook

Đây là các phiên bản ROM được “cook” cho các thiết bị Lumia tương ứng với tên mặt dưới. Nói dễ dàng và đơn giản thì nó đó là hệ quản lý Lineage OS 13 (dùng nhân apk 6.0.1) được tùy biến hóa riêng cho bố dòng điện thoại cảm ứng Lumia và các biến thể của nó.

Nếu máy bạn là 520 (RM-914 / RM-915) / 521 (RM-917) thì tải bạn dạng ROM fame.Nếu máy các bạn là Lumia 525 (RM-998) / 526 (RM-997) thì bạn tải cả hai phiên bản ROM fame với glee (lý vày sẽ nói dưới sau).Và ở đầu cuối nếu máy các bạn là Lumia 720 (RM-885) thì tải bản ROM zeal.

Tải phiên bản ROM khớp ứng với thiết bị của doanh nghiệp tại đây: https://forum.xda-developers.com/devdb/project/?id=18514#downloads

Flash LK-bootloader

Đây là quy trình flash bootloader bắt đầu để rất có thể cài game android vào máy. Tùy phiên phiên bản Windows sản phẩm công nghệ tính của bạn là 32bit xuất xắc 64bit cơ mà chọn bạn dạng installer tương ứng.

Để kiểm soát phiên bản Windows đang cần sử dụng là gì, chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Pause/Break, hoặc với một vài laptop không tồn tại phím Pause/Break thì chúng ta vào Control Panel -> System and Security -> System, thường xuyên tìm mang đến mục System để thấy System type là gì. Trường hợp nó ghi 64-bit Operating System thì là 64 bit, còn không cho nên 32 bit.

Chạy file uefi2lk.cmd trong folder tương ứng với bạn dạng Windows của sản phẩm tính và làm theo hướng dẫn trên màn hình bằng cách nhấn phím bất kỳ để xác nhận. Lúc này nếu như khách hàng đổi ý không muốn làm nữa thì đóng uefi2lk.cmd lại. Còn nếu như bạn đã xác định là làm thì không tồn tại đường lui, trường hợp ngưng giữa chừng trong quá trình làm hoàn toàn có thể biến điện thoại của công ty thành “cục gạch”.

Khi bạn nhấn phím ngẫu nhiên đến câu thông tin Connect it to the PC after pressing thì gỡ sạc rồi đính lại vào điện thoại cảm ứng thông minh nhưng đừng mở điện thoại cảm ứng lên. Tiếp đến nhấn phím rồi hối hả cắm cáp vào điện thoại cảm ứng thông minh và hóng chương trình thor2 gọi thông tin điện thoại thông minh và thực hiện flash.

*

Chú ý quan sát và theo dõi các thông báo trên màn hình, bình chọn các thao tác lệnh được triển khai có báo lỗi gì không. Trong trường hợp bạn đang flash thì Windows hiện thông tin lỗi áp dụng thor2 thì cứ soát sổ lại những câu lệnh triển khai có dòng thông tin thành công xuất xắc chưa. Ví như thấy chiếc percent 100 với sending vẫn tiếp tục thực hiện tại là ko sao, cứ nhằm yên mang lại khi lộ diện thông báo Exited with success với yêu ước Press any key khổng lồ continue thì dấn phím bất kỳ để thường xuyên flash các phân vùng của android vào năng lượng điện thoại.

*

Ở giai đoạn này, chúng ta vẫn tiếp tục theo dõi quá trình thực hiện. Ví như trên cửa sổ Command Prompt vẫn chạy hầu như đều bộ đôi sending rồi writing cùng báo OKAY sau mỗi cái là quy trình đó đã tiến hành thành công.

*

Sau lúc flash hoàn thành thành công, bạn tắt điện thoại thông minh hoặc đơn giản và dễ dàng nhất là gỡ sạc pin ra rồi gắn thêm lại vào máy. Chủ động đưa Lumia về chính sách fastboot bằng cách nhấn đôi khi nút bớt volume với nút nguồn lúc mở máy, khi smartphone rung một cái thì buông tay ra.

Màn hình Lumia từ bây giờ sẽ ko hiển thị bất kể thứ gì. Đừng sợ, mở Command Prompt bên trên PC và thực hiện chạy câu lệnh sau, xem xét có lốt ngoặc kép ở tên file:fastboot flash aboot “aboot_20161002.mbn”

Nếu chúng ta nhận thông báo flash thành công trên màn hình máy tính thì chạy tiếp lệnh sau để khởi hễ lại Lumia:fastboot reboot

Cài đặt ROM cook

Nếu sau thời điểm khởi động lại, điện thoại Lumia không tự động vào TWRP Recovery thì bạn gỡ sạc ra rồi lắp lại nhưng lại không mở máy. Chủ động vào recovery mode bằng cách nhấn đôi khi nút tăng volume với nút mối cung cấp trong một giây, khi điện thoại cảm ứng rung một chiếc thì quăng quật tay thoát khỏi hai nút nhấn.

Màn hình TWRP Recovery bên trên Lumia hiện thông báo Swipe lớn allow Modifications. Các bạn quẹt tay bên trên màn hình chạm màn hình để chất nhận được chỉnh sửa. Vào mục Advanced lựa chọn Sideload. Màn hình hiển thị TWRP Recovery trên Lumia liên tiếp hiện thông báo Swipe to lớn Start Sideload, bạn cũng làm tựa như như trên xong để yên điện thoại thông minh đấy và cắm cáp vào.

Trên PC, mở Command Prompt chuyển đến folder chứa ROM cook vừa thiết lập về ngơi nghỉ trên và đổi tên file lâu năm thành một tên ngắn hơn, chẳng hạn lumia.zip với nhớ cái thương hiệu này.

Chạy lệnh sau:adb sideload lumia.zip

Chờ TWRP cài và thiết lập ROM trên năng lượng điện thoại hoàn thành thì chọn Back ở bên trái để quay lại màn hình chính của TWRP.

Lưu ý: một vài thiết bị Lumia 525 khi thực hiện quy trình nào sẽ lộ diện thông báo lỗi trên hình ảnh TWRP là This package is for device: glee_cmcc,glee_row; this device is fame_row. Trong trường hòa hợp này thì các bạn sẽ sử dụng ROM dành cho Lumia 520 (bản fame) thay vày phiên bản glee đến Lumia 525. Sở dĩ bao gồm lỗi này rất có thể là do một trong những lô mặt hàng Lumia 525 không có không thiếu thốn thông tin phần cứng trong quá trình sản xuất, khiến đoạn mã tự động phát hiện phần cứng thiết bị không nhận dạng chính xác. Không có vấn đề gì hết.

Cài để Google Apps (GAPPS)

Google Apps là các dịch vụ và vận dụng của Google chẳng hạn những ứng dụng tất cả chữ Play trong tên như Play Store, Play Services rồi Gmail, Hangouts v.v… nếu khách hàng có dự định cài áp dụng từ Play Store thì bạn sẽ phải cài GAPPS. Có rất nhiều phiên bản GAPPS của cộng đồng người sử dụng chế ra mà chúng ta có thể chọn lựa như open GAPPS, Slim GAPPS, A-GAPPS v.v… mà bạn cũng có thể tìm bên trên mạng. Cách setup thì như nhau, bạn chỉ cần tải bộ cài về bên dưới dạng file zip rồi thao tác tương từ như sideload ROM sinh hoạt trên tuy thế thay bằng tên file của bộ cài GAPPS là được.

Lưu ý là chúng ta phải mua đúng phiên bạn dạng Google Apps cho android 6.01 Marshmallow nhé. Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng thì bạn có thể bỏ qua phần này. Nếu không mong muốn sử dụng thì chúng ta cũng có thể bỏ qua phần này.

Nếu sử dụng, ở màn hình hiển thị TWRP bạn tiếp tục chọn Advanced với Sideload rồi để yên điện thoại thông minh đó. Bên trên PC lại liên tục mở Command Prompt và đưa đến folder chứa cỗ GAPPS vừa cài về rồi chạy lệnh sau:adb sideload gapps.zip

Trong kia gapps.zip là tên gọi file của bộ cài Google Apps, bạn cần đổi thành tên tương ứng khi thực hiện.

Chờ TWRP tải về với cài ném lên điện thoại kết thúc thì dấn Reboot và xác thực câu chú ý trên điện thoại.

Tiếp tục ngóng Lineage OS 13 (Android 6.0.1) trả tất cài đặt, biểu hiện bằng con đường cong sinh sống giữa screen có hình tròn chạy từ đề xuất qua trái.

Sau lúc Lineage OS 13 hoàn tất bài toán cài đặt, bạn tiếp tục tiến hành với việc cài đặt Android thường thì như liên kết Wi-Fi, đăng nhập thông tin tài khoản Google v.v…