Bạn đang xem nội dung bài viết Cách Thuần Chim Họa ngươi Mộc nhanh Hót được cập nhật mới độc nhất trên website Raffles.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu dụng với bạn. Nếu nội dung hay, chân thành và ý nghĩa bạn hãy share với bằng hữu của bản thân và luôn luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất.

Bạn đang xem: Cách thuần họa mi mộc

Về nguyên tắc thuần chim thì chú chim càng bớt sợ bao nhiêu thì sẽ càng nhanh thuần bấy nhiêu, điều đó có nghĩa là bạn cần phải nói với chú chim rằng mày im tâm, ko việc gì ngươi phải nhảy loạn cả, nếu làm cho được điều đó thì bạn đã thành công.

Khi thay thức ăn, nước, dọn vệ sinh lồng, tốt nhất bạn bắt buộc chuyển chú chim qua một chiếc lồng khác. đến chim tắm thì phải cẩn thận ko để chim hoảng sợ, dịp chim mộc qua lồng tắm chim sẽ rất đề cao cảnh giác, nếu bạn không cẩn thân, đến gần gồm thể chú chim sẽ bị hoảng. Nếu bạn không chắc là chim bao gồm hoảng tuyệt ko thì tốt nhất ko phải cho chim tắm, nếu chim cần tắm thì chim sẽ tự vẩy nước vào cóng để tắm.

Người chơi chim sử dụng từ “mộc” để nói về những nhỏ chim vừa bắt từ rừng về. Đặc điểm cơ bản nhất của chim vào thời kỳ này là sự hoảng sợ, nhút nhát. Nuôi chim vào kỳ này rất vất vả, khó khăn bởi bọn chúng chưa quen thuộc với cuộc sống trong lồng. Mỗi khi thấy bóng người là mỗi lần bay nhảy loạn xạ, đâm đầu vào những nan lồng dẫn tới rách rưới đầu, chảy máu, làng mạc cánh, gãy đuôi… gồm con chim thậm chí còn nhất quyết không chịu ăn dẫn tới tử vong. Nếu bạn không phải là người nuôi chim bao gồm nhiều khiếp nghiệm thì tốt nhất không nên chọn cài đặt và nuôi chim họa mày trong thời kỳ này. Tốt nhất là nên chọn mua những bé chim tương đối thuần, đã biết ăn cám với cất tiếng hót trong lồng.

– Để thuần hóa chim mộc, những người buôn bán chim hoặc nuôi nhiều chim thường bao gồm một mẫu “lồng cũi”, cái lồng này được chia làm nhiều ngăn nhỏ với khoảng không chỉ vừa đủ để chim luân phiên người. Mỗi ngăn bao gồm hai cóng nhỏ để nước cùng thức ăn. Mục đích của việc sử dụng lồng cũi là hạn chế mang lại chim cất cánh nhảy loạn xạ, bước đầu tạo thói quen “đứng cầu”, ăn cám. Tất nhiên thời gian đầu, người chủ còn đến chim ăn cả những loại côn trùng hoặc thức ăn tự nhiên quen thuộc thuộc với cuộc sống hoang dại của nó nữa.

– khi chim đã bắt đầu biết ăn cám, biết hót khi nghe đến thấy những thanh âm của đồng loại cũng là cơ hội người chủ quan gần kề và nhận biết được giá chỉ trị của từng con. Họ đưa chim ra ở “lồng nuôi”. Thông thường, họ mua chim khi chim ở giai đoạn này. Ko biết dùng từ như thế nào cho chính xác nhưng gồm lẽ ta tạm gọi những chú chim như vậy là “chim tạm”.

– Ở thời kỳ này, chim vẫn bay nhảy loạn xạ lúc thấy bóng người, tất cả con vẫn rách rưới đầu chảy máu như thường nhưng bù lại bọn chúng đã biết ăn cám, đứng cầu cùng hót vào lồng. Nhiều lúc để theo dõi và quan sát chim, tôi phải nấp sau những bức tường lắng nghe xem bây giờ chim của mình gồm hót không tuyệt hót thêm được những giọng gì mới. Gớm nghiệm phổ biến nhất mang lại việc nuôi chim vào thời kỳ này là phủ áo lồng và treo chim ở nơi lặng tĩnh hạn chế tiếp xúc với con người. Phụ thuộc vào tính phương pháp của từng con chim bạn gồm thể để hé lồng ít giỏi nhiều. Bạn nên tất cả một con chim mái tương đối thuần để “ốp” chim đực khiến cho chim đực bớt hoảng sợ cùng sớm mê say nghi với cuộc sống vào lồng. Phương pháp “ốp đực” không có gì là phức tạp cả. Bạn treo chim mái ở cạnh chim đực, mở hé lồng để chim đực nhìn thấy chim mái. Nếu bé chim mái của bạn thuộc loại hay, chim đực sẽ nhanh thuần hơn. Tôi thật may mắn khi đang sở hữu một con chim mái thuộc loại “đỉnh”. Cứ mỗi khi chú ý thấy chim đực là nó vẫy vẫy nhị đầu cánh, nhảy lên thành lồng như muốn âu yếm, vuốt ve chim đực. Cùng chú chim đực như cũng “xốn xang” đáp lại tình cảm của cô nàng, quên cả hoảng sợ.

– ko giống như nhiều loại chim khác, chim họa mi rất hiếu thắng vày vậy bạn tránh việc để những bé chim đực “tạm” ở gần những nhỏ chim “thuần”. Nếu như bạn nuôi khướu, việc treo hai bé chim đực ở gần nhau đem lại hiệu quả tích cực là chúng có thể học tập giọng hót cũng như phản xạ của nhau thì việc treo nhị chim họa mi đực ở gần nhau lại đem đến những kết quả tiêu cực. Là giống chim hiếu thắng xuất phạt từ bản năng tranh nhau chim mái, hơn nữa trong tự nhiên, họa mi thường sống đơn lẻ bên trên những “lãnh địa” riêng vì thế nó sẽ không chấp nhận sự có mặt của kẻ “phá đám”; họa ngươi đực thuần sẽ gồm hành động “dằn mặt” bé chim mới khiến mang đến nó thêm hoảng sợ. Mỗi lần mở mỏ định hót là mỗi lần chim thuần lớn tiếng đe dọa, cảnh cáo. Vày vậy chú chim mới mang về còn thọ mới dám thể hiện giọng ca của mình. Ghê nghiệm đúc rút là phải ốp đực bằng mái và ngược lại buộc phải ốp mái bằng đực.

– bao gồm thể nói chăm sóc chim “tạm” là giai đoạn vất vả nhất trong quy trình thuần hóa chim họa mi. Nếu như ở thời kỳ “mộc”, người chủ chỉ việc tiếp nước cùng thức ăn mang lại chim trong lồng cũi thì ở giai đoạn “chim tạm” bạn phải tập cho chim những thói quen cùng phản xạ cần thiết khi sống trong lồng. Bạn phải cố gắng thực hiện những công việc chăm sóc chim một biện pháp đều đặn cùng cố định vào mỗi giờ vào ngày, chẳng hạn sáng sủa mở áo lồng vào một giờ cố định, sau đó treo chim ở một chỗ cố định, tiếp thức ăn, nước uống vào một giờ cố định… để tạo mang lại chim bao gồm những “phản xạ gồm điều kiện” phù hợp với cuộc sống vào lồng.

– lúc chim mới đưa vào lồng nuôi, do chưa quen thuộc với việc tiếp xúc với nhỏ người cần bạn phải chấp nhận một thực tế là không thể ngày như thế nào cũng “sờ mó” vào lồng chim được. Bạn đề nghị để nhì cóng đựng thức ăn đầy cho chim ăn dần trong ba bốn ngày. Tất nhiên lồng chim của bạn lúc này rất “nặng mùi” và không thể cách nào khác là phải “sống chung” với thứ hương thơm mới mẻ này. Giải pháp tối ưu là bạn phải treo chim kiêng xa những nơi sinh hoạt thường nhật của gia đình để “không ai đụng cham đến ai cả”.

– thuộc với thời gian, tùy thuộc vào tính cách của bé chim dạn xuất xắc ít dạn người hơn, bạn hé dần, hé dần áo lồng mang lại chim dần làm quen với môi trường xung quanh. Bạn cũng đề xuất tăng dần cường độ tiếp xúc với chim bằng cách tiếp thức ăn hàng ngày, cho chim ăn mồi sống, chũm nước, tắm cho chim… Và, như tôi đã trình diễn ở phần trên, nếu tất cả thể, hãy luôn luôn cho chim đực được “ốp mái”. Nhưng vào ban ngày, bạn buộc phải treo bóc tách chim đực cùng chim mái ra để chim đực, khi nghe đến thấy tiếng chim mái gọi, sẽ luyện tập giọng hót của mình với thể hiện những “tuyệt chiêu” mà có khi bạn cũng không ngờ tới.

– Khi bé chim mới về công ty bạn, trừ lúc bạn cài đặt “chim thuộc”, ko bao giờ bạn gồm ngay một chú chim ưng ý cả. Hoặc là ko hót, hoặc là lông cánh rách, hoặc là nát mặt chảy máu… hoặc là tất cả những điều đó. Nhưng bạn yên tâm, chỉ cần kiên nhẫn chăm sóc, chú chim của bạn ko sớm thì muộn cũng sẽ đạt tiêu chuẩn thôi. Tôi còn nhớ khi mới sở hữu chim về, mỗi lần mang lại chim tắm tôi xót hết cả ruột khi chú ý chú chim cất cánh nhảy loạn xạ, rách rưới đầu rách rưới mặt… Nhưng đó là thực tế mà mỗi người họ phải chấp nhận lúc đưa một sinh vật hoang dại vào vào cuộc sống nhỏ người.

– Một điều cũng hết sức quan trọng khi chăm sóc chim là cơ hội nào cũng phải dịu dàng, nhẹ nhàng và âu yếm chú chim. Chưa tất cả khoa học làm sao chứng minh về thái độ chăm sóc chim ảnh hưởng như thế như thế nào tới mức độ thuần của chim nhưng tôi dám chắc rằng khi bạn treo chim, hạ chim, phủ áo lồng cho chim, cho chim ăn, vậy nước uống, tắm mang lại chim… bằng sự dịu dàng, nhẹ nhàng, âu yếm, hiệu quả thuần hóa chim sẽ cao hơn rất nhiều với một thái độ dửng dưng, một khuôn mặt dữ tợn xuất xắc những hành động mạnh bạo.

– cầm lại việc chăm sóc với thuần hóa chim hoạ mày rất vất vả đòi hỏi người chơi phải bao gồm sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Nhưng nếu bạn thực sự tất cả tình yêu thương với loài chim này, bạn sẽ vượt qua tất cả cực nhọc khăn cùng khi chú chim của bạn cất cao tiếng hót, trổ tài, khoe sắc bạn sẽ thấy hạnh phúc vô cùng.

– Sẽ đến một thời gian nào đó, khi bạn mở áo lồng chim, cho chim ăn giỏi tắm cho chim… bạn sẽ thấy chú chim không hề bay nhảy lộn xộn nữa nhưng chỉ nhảy vài chiếc lấy lệ. Trông thấy bạn nó không thể sự hoảng sợ nữa nhưng mà như nhìn thấy người quen. Vào mỗi buổi bình minh, bạn treo chim ra ngoài đón những tia nắng sớm mai dịu nhẹ, âm áp, chú chim của bạn bình tĩnh mở mỏ cất tiếng hót đón chào ngày mới… lúc ấy, tất cả thể nói bạn đã thành công trong việc thuần hóa chim họa mày rồi.

Cách Thuần Hóa Chim Họa mày Mộc

Thuần phục chim HM mộc cũng không không giống gì dạy chó làm cho toán cả,chỉ có điều mục đích ,dụng cụ,động tác khác nhau mà thôi. Trước tiên bạn nên gồm 2 dòng lồng:1 lồng chiến(56 nan) 1 lồng “lưu điểu”(48 nan)còn gọi là lồng mái,cả nhì đều tất cả áo lồng.Tốt hơn nếu bạn gồm thêm một chim mái.(chim mái chọn đầu nhỏ ,mỏ nhỏ, râu thưa ,đuôi thắt,chim càng nhỏ càng tốt) THỨC ĂN:Chim mộc mới cài đặt thường được chăn bằng cám tổng hợp,muốn thuần phục nó ,bạn phải làm thức ăn khác,cũng như dạy chó,thông qua việc mang đến ăn ta khiến cho chim HM có mặt những phản xạ cần thiết(tôi nói cần thiết bởi vì ta chỉ cần làm mất đi phản xạ sợ người,sợ môi trường thành phố…còn thì phải giữ được những phản xạ hoang dại quan trọng của HM như px tranh mồi,bảo vệ lãnh địa,giữ mái…).Gạo tẻ ,xay nhỏ vỡ 4 vỡ 5 trộn với lòng đỏ trứng gà, tỷ lệ :5 lòng đỏ(gà ta) 2 bơ gạo.phơi thật thô hoặc xấy cũng được(tại sao chộn nhạt thế tôi sẽ giải mê say sau,hồi còn nhỏ tôi thấy ông người Hoa làm thế,tôi cũng bắt chước nhưng để hiểu được ý nghĩa của nó phải 30 hơn năm sau tôi mới vỡ ra đấy-IQ của mình hơi “lùn”mà ) . Sau khi đổ gạo nước và mang lại chim vào lồng chiến bạn kéo kín đáo áo lồng,lồng chim phải đặt ở dưới đất ,tốt nhất là để ở góc nhà(góc nào nhưng khi đi lại mọi người trong bên không đi tiếp giáp gần lồng quá)lý tưởng nhất là góc nhà sau hay góc cầu shop chúng tôi khi ổn định chỗ đặt ,bạn con quay cửa lồng ra ngoài,từ từ kéo áo lồng hở vừa hết cửa lồng là vừa.Thỉnh thoảng bạn tới gần quan lại sát(nên đi thẳng hướng cửa lồng để mang lại chim bao gồm thể nhìn thấy bạn từ xa)xem chim tất cả chịu ăn gạo không,nếu chắc chắn chim ăn rôi thì bạn cứ tối đến kéo kín đáo áo lồng rồi treo lên cao để chống chuột,nếu nhà không có chuột thì cứ để yên ổn vị càng tốt,hàng ngày bạn kiểm tra nếu hết thì bổ xung,khi đổ thêm gạo,nước bạn để nguyên vị trí đừng nhấc lồng ra phía bên ngoài ,kéo kín đáo áo lồng lphía trước rồi kéo áo lồng vùng sau lên vừa đủ để đổ gạo nước,thao tác này bạn phải làm cho nhẹ nhàng ,nhanh.Cứ chăn như vậy khoảng 7 ngày vào thời gian này T UYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CHĂN MỒI(cào cào, sâu qui …)Nếu chim vẫn khỏe,nhahn nhẹn như thường thì để thêm như vậy 3-4 ngày nữa Nếu thấy chim gồm biểu hiện thiếu dinh dưỡng như lông hơi xù,giọng hót thiếu lửa,các động tác tất cả vẻ thiếu linh hoạt thì bạn bắt đầu chuyển qua giai đoạn đến ăn bổ xung để tạo ra những phản xạ tất cả điều kiện mà lại bạn muốn muốn.

Phần lớn ăn như vậy chim đi phân gồm màu trắng,khô nhưng cũng có con đi phân ướt,2-3 ngày bạn dọn phân 1 lần,khi dọn chăm chú là chỉ toá đáy đựng phân,trước đó phải bịt kín áo lồng,không yêu cầu vạch áo lồng dọn sạch hoặc rửa,tắm làm cho chim sợ. Sau khoản thời gian bị ăn nhạt như vậy chim bắt đầu thiếu đạm nghiêm trọng,đây là thời gian ta” rút viên thức ăn vào túi ra “,có điều thay vì viên thức ăn là nhỏ cào cào,dế giỏi sâu cửa hàng chúng tôi vì dạy sủa là dạy đến HM biết rằng hể ông chủ đến gần là được ăn ngon đây. Bạn đến gần lồng chim khoảng 1 với tay,đặt lồng chim mái chếch mặt cửa,bạn bỏ vô lồng mái 1,2 nhỏ mồi,rồi cho vào lồng chim đưc 1,2 con(nếu là cào cào thì vặt hết chân để khỏi trườn mất) sau đó bạn lui ra xa độ 2 m,ngồi yên ổn quan sát,phần lớn chim sẽ nhảy đến ăn mồi ngay,nếu nó vẫn sợ thì bạn lui ra xa nữa. Chú ý: CHỈ ĐƯỢC ĐẶT MỒI QUA KHE CỬA, chỗ bàn chiến ,không được thả từ trên xuống,cũng không nên đút mồi qua khe nan bên cạnh (vì sao sẽ giải ham mê sau)Mỗi ngày mang đến chim ăn 3-4 lần mồi,mõi lần chỉ 1-3 bé thôi để chim luôn luôn có phản xạ thèm mồi,cứ chăn như vậy đến tới khi hết 2 bơ gạo kia,mỗi ngày bạn lại ngồi gần thêm một tý với bớt dần việc đặt lồng mái đi,chỉ sau 25-30 ngày bạn sễ thấy rõ HM của bạn cần bạn đến nhường nào.Sau khi đã chăn hết cơ số gạo trên bạn chộn tiếp với tỷ lệ 4 trứng 1 bơ gạo và giải pháp chăn mồi vẫn thế,ăn với chế độ này chim sẽ đi cứt ướt,bạn đừng lo gì cả,không phải chim bị đi ỉa đâu,trong tự nhiên chim chỉ ăn côn trùng phân của nó còn ướt nhoét cơ

Như vậy chim HM của bạn đã chải qua 2 bước,bước một (7-10 ngày ăn nhạt không tồn tại mồi),bước 2(25-30 ngày ăn nhạt tất cả bổ xung mồi theo định mức)hết tời gian này cũng đồng thời hết cơ số gạo đầu,trước lúc sang phần tiếp theo ,tôi xin giải say mê một số hướng dẫn kỳ quặc ở trên:vì làm sao để cho chim ăn nhạt thì ko cần giải đam mê chắc bạn cũng biết rồi,vì sao đặt lồng ở dưới đât và ở góc nhà?
Khi sợ(lúc ta đến gần) chim thường bay vút lên cùng nhằm vao chỗ trống cơ mà lao ra,trong lúc đó đằng sau là góc tường với áo lồngche kín đáo chim chỉ còn bí quyết lao về phía chếch bên trên cừa lồng(vì chổ này hở)nhưng hướng đó đó là hương ta đang đến(vì đặt ở góc nên những lúc ta đến dù từ hướng như thế nào chim cũng thấy ta ở phía trước và ở trên)nênchim không nhiều lao hơn(dại gì lao vè phía người.)Vì sao chỉ được đặt mồi qua khe cửa chỗ bàn chiến?
Trong tự nhiên chim HM đánh nhau vị 3 lý do chính sau:1 là bảo vệ lãnh địa(người Tàu nói HM là “Độc cứ tranh cường điểu” ,2 là bảo vệ nguồn thức ăn,3 là bảo vệ mái.Khi bị nhốt trong lồng lâu ngày chim coi chiếc lồng là lãnh địa của mình,ta mang lại chim ăn mồi ở cửa lồng sẽ tạo mang đến chim phản xạ rằng “chỗ đó là kho thức ăn ngon của ta đó”(phản xạ tất cả điều kiện)vì vậy nếu có chim lạ xuất hiện ở cửa là chim lao xuống đánh,để giữ mồi. Như vậy bằng phương pháp chăn mồi rỏ giọt với đúng vị trí như bên trên bạn vừa làm cho chim mất đi phản xạ sợ người vừa giữ lại đươc bản năng hiếu chiến vì bảo vệ mồi của chim.

Khi thấy chim đã bớt sợ người bạn nới dần áo lồng cho tới khoảng 1/2 lồng (khoang40-50 ngày)Khi mang đến chim ăn mồi nếu chim dám mổ mồi ngay sau thời điểm bạn thả tay ra thì bắt đâu chuyển lịch sự bước 3(lưu điểu)tức là đến chim đi chơi,bạn lấy lồng lưu điểu ra,để phía không tính cửa công ty mình,cửa lồng xoay vào vào nhà,sau đó vào kéo kín áo lồng chim mộc,nhẹ nhàng xách ra áp liền kề cửa lồng vào với nhau,trước tiên bạn kéo hết áo lồng lồng mái lên,mở then cả nhị lồng,sau đó bạn khẽ kéo áo lồng vùng sau chim mộc lên,chim sẽ lao sang trọng lồng mái ngay,bạn đóng then và lập cập kéo áo lòng mái xuống kín,đợi chim ổn định bạn xách lồng ra ngoài nhà ,để ở chỗ làm sao đó thoáng đãng rồi kéo một phần áo lồng ra,sau vài lần như vậy chim sẽ quen cùng sẽ hót tương đối hay,những bây giờ bạn phải rửa lồng chiến,1,2 ngày bạn lại mang đến chim sang lồng như thế,và ngày càng cho chim đi chơi xa hơn,mở dần áo lồng,chim sẽ thích nghi vơi môi trường thành phồ dần dần(Khi đi chơi về lại đuổi chim sang trọng lồng chiến cùng lại để ở chỗ cũ) và bắt buộc cho cặp chim mái một luc(khoảng1 tiếng )rồi lại tách bóc ra cấm đoán nhìn thấy nhau,…..

Hướng Dẫn biện pháp Thuần Hóa Chim Họa mày Mộc

Chim họa ngươi nổi tiếng là loại chim khó thuần, đặc biệt đối với họa mi mộc xuất xắc còn gọi là mi bổi thì việc thuần hóa chúng là một việc cạnh tranh khăn đòi hỏi tính kiên trì và thời gian.

Cách chọn thiết lập mi mộc

Chim họa ngươi mộc là những chú chim mới được đưa từ rừng về, chúng đã tất cả một thời gian nhiều năm sinh sống với trưởng thành với môi trường tự vì của rừng núi.

Chúng chưa bao giờ tiếp xúc với nhỏ người, vì chưng vậy lúc mới được đưa về, chim họa mi bổi rất hoảng sợ và nhút nhát.

Khi bạn đi tải mi mộc đề nghị chọn theo mấy tiêu chuẩn sau: Già rừng, ghen tuông chim, dữ chim, trơn bộ đẹp, ko lỗi hình…

Kinh nghiệm thuần dưỡng mày mộc

Sau khi đưa chim về bạn chuẩn bị chiếc lồng phù hợp để thuần hóa chim họa mi mộc. Chiếc lồng này chỉ đề xuất nhỏ nhắn vừa để cho chim có thể luân chuyển người, tất cả thể sử dụng loại lồng thổ dân tộc hoặc mẫu lồng giả côn minh kích thước 30 -32-34.

Vì như đã nói ở trên, chim bổi rất hoảng loạn với sợ hãi buộc phải thục rất mạnh để tra cứu đường ra, sử dụng lồng kích thước nhỏ để hạn chế chim nhảy loạn xạ, tạo toác mỏ, gãy cánh, toác đầu hoặc bao gồm thể tử vong.

Kinh nghiệm được phân tách sẻ là: ở giai đoạn đầu này, người nuôi đề xuất phủ áo lồng và treo chim ở nơi yên tĩnh hạn chế tiếp xúc với con người. Tùy thuộc vào tính cách của từng con chim bạn có thể để hé lồng ít xuất xắc nhiều.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Rươi Là Gì Và Những Món Ngon Chế Biến Từ Rươi Bạn Nên Thử

Lồng nhốt ngươi mộc được bịt kín 5 mặt. Khi mang đến chim vào lồng nghiền môc cần đặt lồng chim nơi nháng mát, giải pháp vị trí người qua lại tầm 2m cùng để chim ở tư thế chủ động quan ngay cạnh người qua lại, không để chim quan sát thụ động khiến giật mình.

Khi chim ở lồng xay mộc đơn này thì hiệu quả đó là chim cảm thấy rất yên tâm vì bên cạnh hông và vùng sau được bao bọc kín bảo vệ chim chỉ đề nhoáng mặt trước.

Vấn đề thức ăn mang lại chim mi mộc

Thức ăn đến chim, với bí quyết nuôi họa mi mộc, bạn buộc phải cho chim ăn những thức ăn tự nhiên vốn quen thuộc thuộc mà bọn chúng hay ăn lúc sống vào tự nhiên hoang dại như côn trùng, dế, sâu, cào cào.. Bởi vì chưng họa mi là giống ương ngạnh, chúng thà chịu đói chịu khát rồi chết chứ ko chịu tới cóng để ăn tấm rang trộn trứng.

Dần dần sau một thời gian người nuôi nên tập cho chim họa ngươi ăn cám, gạo tuyệt trứng gà; Chỉ nên hé lồng nhỏ xíu đủ cho chim ăn và tập cho chúng quen với chủ, và thói quen khi chủ tới là chúng tất cả thức ăn. Kiên cường khoảng 6 mon tới 1 năm thì chim họa mi bổi sẽ dạn hơn.

Sử dụng chim mi cái giúp ngươi mộc cấp tốc ổn định tinh thần cùng thấy yêu thương cuộc sống hơn.

Ngoài ra, bạn cũng bao gồm thể cần sử dụng một bé chim họa mày mái đã được thuần để “ấp” chim đực hoặc ngược lại, để mang lại chim bổi bớt hoảng sợ vào giai đoạn đầu.

Cách “ốp đực” rất đơn giản, bạn chỉ cần treo chim mái đã được thuần cạnh chim đực giỏi ngược lại, mở hé lồng chim để chúng quan sát thấy nhau.

Theo độ hấp dẫn với thu hút của loại giống, sẽ khiến cho chim họa mày bổi quên hoảng sợ, cấp tốc được thuần và cấp tốc quen với cuộc sống trong lồng hơn.

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối tránh việc dùng chim họa ngươi đực đã được thuần với chim họa mày đực bổi bởi vì chim họa mày là loài tất cả tính hiếu thắng, ghen đua và cạnh tranh nhau, phân chia địa bàn vào tự nhiên, vì thế sử dụng chim họa ngươi đực thuần bởi đực bổi sẽ bị phản tác dụng.

Công việc kế tiếp cần làm

Nếu như ở giai đoạn ban đầu, người chủ nuôi chỉ tiếp nước với thức ăn mang lại chim vào lồng nhỏ thì ở giai đoạn kế tiếp , khoảng từ 2 tới 3 mon sau, bạn phải tập cho chim những thói quen và phản xạ khi bọn chúng sống ở trong lồng lớn hơn.

Chăm sóc chim họa mi bổi nên bao gồm lịch trình đều dặn hàng ngày, từ việc cầm cố nước, đến ăn, mở áo lồng… sau một thời gian được chăm sóc như vậy sẽ tạo đến chim họa mi bổi những phản xạ bao gồm điều kiện phù hợp với môi trường sống mới trong lồng.

Ngoài việc cung cấp thức ăn đủ chất dinh dưỡng và tạo không khí yên tĩnh, người nuôi cũng nên chú ý cho chim tắm nắng cùng tắm nước. Tắm nắng để cung cấp vitamin D cùng tạo bộ lông mượt nhưng ấp áp.

Tắm nước là kinh nghiệm của chim họa mi trong tự nhiên, chúng rất cẩn thận cùng thử nước trước khi tắm, mặc dù chim họa mi tắm rất nhanh, chỉ với vài phút.

Càng được tắm nhiều, bộ lông chim càng được mướt mát, tươi tắn, cùng sức khỏe của chim cũng khá hơn.

Trong quá trình chăm sóc chim họa mày bổi, bạn buộc phải hành động nhẹ nhàng, tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Có thể bạn sẽ thất bại trong những lần đầu thuần chim họa mày bổi nhưng qua một quy trình tự bản thân người nuôi sẽ đúc rút được những khiếp nghiệm về bí quyết nuôi họa mày bổi.

Trong thời gian sau thời điểm chim đã dạn, người nuôi vẫn đề nghị trùm lồng kín cho chim vào ban đêm. Cho dù chim họa ngươi là loại bao gồm sức khỏe và đề kháng tốt nhưng chúng vẫn dễ trúng gió lạnh dẫn tới tử vong.

Nhìn phổ biến việc chăm sóc với thuần một chú chim họa mi bổi rất vất vả với người nuôi mất rất nhiều thời gian theo đó là sự tỉ mỉ với kiên trì.

Nếu bạn là một người thật trọng điểm huyết với chú chim của mình, nhất định khi trải qua một thời gian chăn sóc thì chú họa ngươi sẽ cất cao tiếng hót mỗi ngày.

Tuy sẽ mất thời gian nhiều năm từ 6 – 8 tháng, cũng gồm thể là một năm tùy từng con chim, nhưng cuối thuộc bạn sẽ thực sự cảm nhận được sự thú vị trong quá trình thuần hóa chim họa mi với hạnh phúc khi được thưởng thức tiếng chim hót mỗi ngày.

Cách Thuần Chim Họa Mi cấp tốc Và Hiệu Quả

bài viết này Tuấn mày xin phân tách sẻ tởm nghiệm cá nhân và bằng thực nghiệm đã thuần hóa thành công khá nhiều Họa mày đem lại kết quả khả quan cùng điều đáng nói để chia sẻ ở đây là làm thế nào thuần nhanh nhất với đem lại hiệu quả tốt nhất.

Họa Mi được coi là dòng cực nhát, ngươi mộc rãy chim khủng khiếp, cạnh tranh thuần khi quý Ae nghệ nhân chưa đưa ra phương pháp, càng rét vội, càng sốt ruột thì dường như càng thất bại cùng đi vào ngõ cụt. Bao gồm nhiều bác phải phóng sinh, thậm chí là từ bỏ Họa Mi vì sự thiếu kiên trì.

Tuy nhiên để THUẦN HÓA HỌA mi đạt hiệu quả ở đây nghĩa là Tuấn mày hướng tới các 3 mục tiêu sau:

làm sao để thuần nhanh nhất ( rút ngắn thời gian thuần hóa nhất)

Quá trình thuần hóa hạn chế tối đa tạo ra tật lỗi (ngoái ngửa lộn lèo, mất móng, hỏng mắt vì va đập đục thủy tinh thể, khàn khê…)

Chim khỏe mạnh, ổn định tinh thần, tự tin chơi cùng bộc lộ tố chất.

Tuấn ngươi sẽ góp quý Ae nghệ nhân làm cho điều đó.

1. Về tố chất bé chim (Bài này không đề cập sâu).

Quý Ae nghệ nhân tự lựa chọn hoặc search tới các địa chỉ thiết lập Họa mi bổi tin cậy để lựa chọn chú Họa Mi có tố chất: Già rừng, ghen chim, dữ chim, bóng bộ đẹp, ko lỗi hình…

2. Về tinh thần của chim (Đây là nội dung chính)

Quá trình thuần chim quý Ae cần chuẩn bị 1 chiếc lồng hộc ép mộc đơn (như hình).

Lồng hộc ép mộc đơn được che kín 5 mặt. Dứt khoát khi chim bổi tinh giỏi bổi dở cơ mà ae mới bắt về phải bỏ vô đó. Khi cho chim vào lồng hộc xay môc đơn này quý Ae cần đặt chim nơi nháng mát, cách vị trí người qua lại tầm 1,5 -2m và để chim ở tư thế chủ động quan gần cạnh người qua lại, không để chim quan giáp thụ động tạo giật mình. Lúc chim ở lồng hộc nghiền mộc đơn này thì hiệu quả đó là chim cảm thấy rất an tâm vì bên hông và vùng sau được bịt kín bảo vệ chim chỉ đề phòng mặt trước. Với ở lồng này thường chim không nhiều nhảy lung tung gây lỗi, chống đâm lồng nát mặt, chống được các lỗi thứ cấp.

Lồng ép mộc đơn này tiện lợi đến việc sách lồng di rời vị trí, luân phiên chuyển hướng quan tiếp giáp của chim tiện lợi, sách lồng mang đến chim đi tắm gọn nhẹ… các việc tiếp cận với người như vậy giúp chim thân quen dần với bé người. Để hiệu quả cao thâm ae buộc phải kiếm 1 em mái thuần với ve dụ trống tốt, ae đặt trước mặt hộc cho trống quan cạnh bên lưu ý đừng đặt che cả mặt trước hộc. Mục đích kẹp mái là chỗ dựa tinh thần – tư tưởng cho trống với cũng là để chủ chim nhận biết xem chim đã ổn định tinh thần xuất xắc chưa bằng việc quan gần kề biểu hiện của trống: gồm búng cánh dụ mái không, tất cả đứng tự tin không, thần thái còn sợ sệt không.

Khi chim tất cả biểu hiện ổn định như bên trên tức là tư tưởng của chim đã xác định phải sống phổ biến với con người, và lồng là bên của mình… khi đó quý ae lịch sự bước 2 là xua chim sang lồng nuôi tất cả áo lồng. Quý ae cần chọn lồng bé, thường lồng phom mái để hạn chế khoảng không cho chim bớt nhảy, phải tất cả áo lồng để giúp chim yên tâm cũng như hạn chế khoảng quan tiếp giáp của chim góp chim bớt sợ.

Khi chim đã ở lồng nuôi quý ae lưu ý nên đặt đất nơi thoáng mát và tránh làm cho chim giật mình bởi tác động những hoạt động bao quanh thường chọn những góc nhà, góc hè. Từ hộc lịch sự lồng nuôi chim sẻ sợ mất 2-3 ngày vậy buộc phải quý ae kẹp mái mặt cạnh và mở áo lồng dạng chữ A nhỏ nhắn sao cho chim trống vừa nhìn thấy mái vừa quan cạnh bên được hoạt động xung quanh. Trong 2 -3 ngày này quý ae tránh việc tiếp cận với chim mà lại để chim ổn định, thân quen lồng, quen hoạt động xung quanh. Sau 3 ngày đó quý ae mới nhẹ nhàng sách chim đi tắm, di chuyển những vị trí để chim gần gũi với nhỏ người.

Ae làm cho tốt công việc đó từng ngày thì chim sẽ càng nhanh đứng lồng, tùy theo mức độ sợ sệt của chim nhưng mà ae mở áo lồng rộng hơn tốt hẹp hơn. Ae lưu ý tập mang đến chim trống vững tin bằng cách kẹp mi mái mặt cạnh và mở rộng áo lồng dần dần, rồi tách bóc mi mái bằng cách cho mi trống nhìn thấy ngươi mái từ gần đến xa dần, đến tới lúc ta dấu mái đi tạo khoảng nhớ nhung. Lúc tạo khoảng nhớ nhung mang đến trống cũng là lúc quý ae đề nghị treo mi trống lên với nới áo lồng rộng dần theo tháng ngày để chim tự tự tin ra giọng trường hợp nếu cần thiết ae bao gồm thể treo mi mái mặt cạnh 1 vài hôm đến trống can đảm rùi hãy bóc mái dấu đi. Lưu ý chọn vị trí treo làm sao cho phù hợp để chim yên vai trung phong không giật mình, ko nhảy loạn xạ.

3. Về thể chất.

Đối với giai đoạn thuần mộc ban đầu quý Ae không nên cho chim ăn rất ngon như cám số, cám gồm hàm lượng đạm cao mà lại quý ae nên cho chim ăn cám dinh dưỡng, cám gồm năng lượng trung bình. Mục đích để chim quen thuộc đường ruột bởi từ thức ăn tự nhiên sang trọng thức ăn nhân tạo phải bao gồm thời gian ham mê ứng. Thứ 2 chim ăn ngon quá thì khỏe chim lại rãy nhiều ảnh hưởng tới quy trình thuần. Quý ae cần chọn thời điểm đến chim ăn mồi tươi như dế tuyệt cào cào vào những lúc mà ta tiếp cận với chim. Để chim có mặt phản xạ là hễ nhỏ người tới gần là nó được ăn ngon chứ nhỏ người không hại nó. Ae chỉ tăng nhu cầu năng lượng của chim lên tức sử dụng cám ngon vào giai đoạn ta treo chim lên chim đã ổn định tinh thần, tự hót, lửa nhen team là phù hợp.

Tóm lại, sự thành công trong giai đoạn thuần hóa này đòi hỏi mẫu tính nghệ nhân của Ae đó là sự phán đoán, quan tiền sát, hiểu tính bí quyết chim để điều chim. Tiên lượng được lúc nào chim chim ra lồng nuôi, tiên lượng được vị trí nào chim cảm thấy an tâm, tiên lượng được tinh thần của chim để tiếp cận nhiều hay ít, thời điểm làm sao cần tăng nhu cầu năng lượng… những yếu tố đó ae càng làm tốt thì tốc độ thuần thuần hóa càng nhanh.

Chúc quý Ae nghệ nhân sớm thuần được nhiều chú chim tuyệt để tận hưởng niềm đam mê. Trân trọng cảm ơn ae đã đọc bài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thuần Chim Họa mày Mộc cấp tốc Hót bên trên website Raffles.edu.vn. Hi vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng nhu cầu được nhu yếu của bạn, công ty chúng tôi sẽ hay xuyên update mới ngôn từ để chúng ta nhận được thông tin lập cập và đúng đắn nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Cách nghịch chim mộc của em thì khá đối kháng giản. Phủ kín đáo áo lồng để mở chứ A hoặc rộng hơn cũng ko sao, nhằm chỗ về tối quay ra nơi có ánh sáng và có bạn đi lại, điêu này chú chim nhát đang thấy sáng sủa hơn khi ko ai bắt gặp mình, yên trung tâm ngồi lặng quan sát, sau 2,3 ngày cho chim ra khu vực sáng hơn, trường hợp chim vẫn nhẩy lại mang đến về chỗ tối hơn, còn nếu như chim đứng lồng thì ai đang thành công.Thức nạp năng lượng thì đổ đầy cóng, chim mộc đã vào cám thì không cho ăn mồi tươi quá nhiều, cho ăn ít mồi tươi bởi vì chim mộc phải luyện ăn uống cám, nếu đến an mồi tươi nhiều sẽ dẫn đến việc chim quăng quật cám, trong khi ăn mồi tươi những chim dễ bị bệnh đường ruột, chim bổi nhưng bị đường ruột cộng với việc ko nạp năng lượng cám thì khẳng định chú chim sẽ ảnh hưởng suy.Về vẻ ngoài thuần chim thì chú chim càng bớt sợ bao nhiêu thì sẽ càng nhanh thuần bấy nhiêu, điều này có nghĩa là bạn cần phải nói cùng với chú chim rằng mày yên ổn tâm, ko việc gì mày yêu cầu nhảy loàn cả, nếu làm được điều này thì các bạn đã thành công.Khi nạm thức ăn, nước, dọn dọn dẹp vệ sinh lồng, rất tốt bạn cần chuyển chú chim qua một chiếc lồng khác. Mang lại chim tắm thì phải cẩn thận ko để chim hoảng sợ, thời gian chim mộc qua lồng rửa ráy chim sẽ rất đề cao cảnh giác, nếu như khách hàng không cẩn thân, mang lại gần hoàn toàn có thể chú chim có khả năng sẽ bị hoảng. Nếu như khách hàng không chắc là chim gồm hoảng tuyệt ko thì cực tốt ko cần cho chim tắm, ví như chim phải tắm thì chim vẫn tự vẩy nước trong cóng nhằm tắm.
*
fan chơi chim thực hiện từ "mộc" để nói đến những nhỏ chim vừa bắt từ rừng về. Đặc điểm cơ bản nhất của chim vào thời kỳ này là sự hoảng sợ, nhút nhát. Nuôi chim trong kỳ này rất vất vả, trở ngại bởi chúng chưa quen với cuộc sống thường ngày trong lồng. Mọi khi thấy bóng fan là mỗi lần bay dancing loạn xạ, đâm đầu vào các nan lồng dẫn tới rách rưới đầu, rã máu, xã cánh, gãy đuôi... Bao gồm con chim thậm chí là còn một mực không chịu ăn uống dẫn cho tới tử vong. Nếu khách hàng không đề xuất là bạn nuôi chim có tương đối nhiều kinh nghiệm thì cực tốt không nên chọn lựa mua và nuôi chim họa mi trong thời kỳ này. Cực tốt là nên mua những nhỏ chim kha khá thuần, đã biết ăn uống cám và đựng tiếng hót vào lồng.- Để thuần hóa chim mộc, phần đa người buôn bán chim hoặc nuôi các chim thường xuyên có một chiếc "lồng cũi", mẫu lồng này được chia làm nhiều ngăn nhỏ dại với khoảng không chỉ vừa đủ để chim xoay người. Từng ngăn bao gồm hai cóng nhỏ dại để nước với thức ăn. Mục tiêu của bài toán dùng lồng cũi là hạn chế cho chim cất cánh nhảy loạn xạ, bước đầu tạo kiến thức "đứng cầu", nạp năng lượng cám. Tất nhiên thời hạn đầu, chủ nhân còn đến chim ăn cả các loại côn trùng hoặc thức nạp năng lượng tự nhiên không còn xa lạ với cuộc sống đời thường hoang dã của nó nữa.- khi chim đã ban đầu biết nạp năng lượng cám, biết hót mặc nghe thấy phần lớn thanh âm của đồng loại cũng là lúc người chủ quan sát và nhận thấy được cực hiếm của từng con. Họ đưa chim ra sống "lồng nuôi". Thông thường, họ mua chim lúc chim ở tiến trình này. Lần chần dùng từ như thế nào cho đúng mực nhưng có lẽ ta tạm thời gọi phần lớn chú chim do đó là "chim tạm".- Ở thời kỳ này, chim vẫn cất cánh nhảy loạn xạ khi thấy bóng người, tất cả con vẫn rách đầu bị ra máu như thường nhưng mà bù lại chúng đã biết ăn cám, đứng mong và hót vào lồng. Nhiều khi để theo dõi và quan sát chim, tôi nên nấp sau những bức tường chắn lắng nghe xem bây giờ chim của chính mình có hót không giỏi hót thêm được phần đa giọng gì mới. Tởm nghiệm phổ cập nhất cho câu hỏi nuôi chim trong thời kỳ này là che áo lồng cùng treo chim ở vị trí yên tĩnh hạn chế tiếp xúc với con người. Tùy thuộc vào tính biện pháp của từng nhỏ chim chúng ta cũng có thể để hé lồng ít xuất xắc nhiều. Chúng ta nên có một con chim mái tương đối thuần nhằm "ốp" chim đực tạo cho chim đực bớt hoảng sợ và sớm ham mê nghi với cuộc sống trong lồng. Phương pháp "ốp đực" không tồn tại gì là tinh vi cả. Bạn treo chim mái ngơi nghỉ cạnh chim đực, mở hé lồng để chim đực bắt gặp chim mái. Nếu bé chim mái của khách hàng thuộc loại hay, chim đực sẽ cấp tốc thuần hơn. Tôi thật như mong muốn khi đang sở hữu một con chim mái thuộc nhiều loại "đỉnh". Cứ mọi khi nhìn thấy chim đực là nó vẫy vẫy hai đầu cánh, khiêu vũ lên thành lồng như mong mỏi âu yếm, vuốt ve sầu chim đực. Và chú chim đực như cũng "xốn xang" đáp lại cảm tình của cô nàng, quên cả hoảng sợ.- Không y hệt như nhiều loại chim khác, chim họa mi rất hiếu thắng vì vậy bạn không nên để những nhỏ chim đực "tạm" ở sát những bé chim "thuần". Nếu như bạn nuôi khướu, việc treo hai con chim đực ở ngay sát nhau mang lại tác dụng tích cực là chúng hoàn toàn có thể học tập giọng hót tương tự như phản xạ của nhau thì vấn đề treo hai chim họa ngươi đực ở ngay sát nhau lại đưa về những kết quả tiêu cực. Là giống chim hiếu thắng xuất hành từ bạn dạng năng tranh nhau chim mái, hơn nữa trong trường đoản cú nhiên, họa mi thường xuyên sống đơn nhất trên gần như "lãnh địa" riêng vì thế nó sẽ không đồng ý sự có mặt của kẻ "phá đám"; họa mi đực thuần đang có hành động "dằn mặt" con chim mới để cho nó thêm hoảng sợ. Các lần mở mỏ định hót là các lần chim thuần béo tiếng bắt nạt dọa, cảnh cáo. Vị vậy chú chim mới đem về còn lâu mới dám mô tả giọng ca của mình. Tay nghề rút ra là đề nghị ốp đực bởi mái và trái lại nên ốp mái bằng đực.- hoàn toàn có thể nói chăm sóc chim "tạm" là quy trình tiến độ vất vả tuyệt nhất trong quá trình thuần hóa chim họa mi. Nếu như như sinh sống thời kỳ "mộc", chủ nhân chỉ bài toán tiếp nước cùng thức nạp năng lượng cho chim vào lồng cũi thì ở tiến trình "chim tạm" bạn phải tập đến chim đầy đủ thói quen với phản xạ quan trọng khi sống trong lồng. Bạn nên nỗ lực thực hiện phần đông công việc quan tâm chim một phương pháp đều đặn và cố định vào mỗi giờ trong ngày, chẳng hạn sáng mở áo lồng vào một trong những giờ rứa định, sau đó treo chim ở một chỗ cầm cố định, tiếp thức ăn, nước uống vào trong 1 giờ vắt định... để tạo nên chim có những "phản xạ bao gồm điều kiện" cân xứng với cuộc sống đời thường trong lồng.- lúc chim bắt đầu đưa vào lồng nuôi, bởi vì chưa quen thuộc với câu hỏi tiếp xúc với con người nên chúng ta phải gật đầu đồng ý một thực tế là chẳng thể ngày nào thì cũng "sờ mó" vào lồng chim được. Chúng ta nên để hai cóng đựng thức ăn đầy mang lại chim ăn uống dần trong ba bốn ngày. Tất yếu lồng chim của bạn lúc này rất "nặng mùi" và không còn cách nào không giống là phải "sống chung” với thứ mùi mới mẻ này. Giải pháp tối ưu là chúng ta nên treo chim kị xa số đông nơi sinh hoạt thường xuyên nhật của mái ấm gia đình để "không ai va cham mang đến ai cả".- với thời gian, tùy thuộc vào tính bí quyết của nhỏ chim dạn tuyệt ít dạn tín đồ hơn, bạn hé dần, hé dần áo lồng cho chim dần làm cho quen với môi trường xung quanh xung quanh. Bạn cũng nên tăng dần cường độ tiếp xúc với chim bằng phương pháp tiếp thức ăn hàng ngày, đến chim ăn uống mồi sống, thay nước, tắm mang lại chim... Và, như tôi đang trình bày ở phần trên, nếu tất cả thể, hãy luôn cho chim đực được "ốp mái". Tuy thế vào ban ngày, bạn nên treo bóc chim đực cùng chim mái ra nhằm chim đực, lúc nghe tới thấy giờ đồng hồ chim mái gọi, sẽ luyện tập giọng hót của mình và bộc lộ những "tuyệt chiêu" nhưng mà có khi chúng ta cũng không ngờ tới.- Khi nhỏ chim new về công ty bạn, trừ khi bạn oder "chim thuộc", không lúc nào bạn gồm ngay một chú chim vừa ý cả. Hay là không hót, hoặc là lông cánh rách, hay những nát mặt chảy máu... Hoặc là tất cả những điều đó. Nhưng các bạn yên tâm, chỉ cần kiên nhẫn chuyên sóc, chú chim của người sử dụng không sớm thì muộn cũng biến thành đạt tiêu chuẩn thôi. Tôi còn lưu giữ khi mới mang chim về, những lần cho chim vệ sinh tôi xót hết cả ruột khi quan sát chú chim cất cánh nhảy loạn xạ, rách đầu rách mặt... Tuy nhiên đó là thực tiễn mà mỗi người chúng ta phải gật đầu khi gửi một sinh vật hoang dã vào trong cuộc sống đời thường con người.- Một điều cũng không còn sức đặc trưng khi âu yếm chim là lúc nào cũng phải nhẹ dàng, thanh thanh và chăm lo chú chim. Chưa tồn tại khoa học tập nào chứng minh về thái độ chăm lo chim ảnh hưởng như thế nào đến tầm độ thuần của chim nhưng lại tôi dám chắc rằng khi chúng ta treo chim, hạ chim, tủ áo lồng đến chim, đến chim ăn, chũm nước uống, tắm mang lại chim... Bởi sự vơi dàng, vơi nhàng, âu yếm, hiệu quả thuần hóa chim sẽ cao hơn rất nhiều với một cách biểu hiện dửng dưng, một khuôn mặt dữ tợn tốt những hành vi mạnh bạo.- kết luận việc quan tâm và thuần hóa chim hoạ mi khôn xiết vất vả đòi hỏi người chơi phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Nhưng nếu như khách hàng thực sự tất cả tình yêu thương với loài chim này, các bạn sẽ vượt qua toàn bộ khó khăn cùng khi chú chim của công ty cất cao tiếng hót, trổ tài, khoe sắc bạn sẽ thấy niềm hạnh phúc vô cùng.- sẽ đến một cơ hội nào đó, khi bạn mở áo lồng chim, mang lại chim nạp năng lượng hay tắm cho chim... Các bạn sẽ thấy chú chim không còn bay nhảy đầm lộn xộn nữa nhưng chỉ dancing vài dòng lấy lệ. Trông thấy bạn nó không hề sự bồn chồn nữa mà như chú ý thấy bạn quen. Vào mỗi buổi bình minh, bạn treo chim ra ngoài đón rất nhiều tia nắng ban mai dịu nhẹ, âm áp, chú chim của người tiêu dùng bình tĩnh mở mỏ chứa tiếng hót đón chào ngày mới... Khi ấy, nói theo cách khác bạn đã thành công xuất sắc trong vấn đề thuần hóa chim họa mi rồi.- trong cả khi đã thuần, ngoại trừ chế độ chăm lo bình thường, bạn vẫn cần cho chim đực "ốp mái" nhằm kích yêu thích "nam tính" vào chúng. Cũng tương tự con người, tôi cho là sự hưng phấn trong "tình yêu" hoàn toàn có thể giúp chim họa mày thêm dồi dào sinh lực, ăn khoẻ hơn, chải truốt cỗ lông hơn và trau truốt thêm giọng hót của mình. Như thế, người nuôi chim họ chỉ có lợi mà thôi.- Bằng kinh nghiệm và những phương pháp của mình, tôi thấy thường thì phải mất từ bỏ 4 cho 6 tháng để có một chú chim họa mi kha khá thuần, ngôi trường hợp hiếm hoi cũng bao hàm con lên đến một năm hoặc hơn. Ngoài các kinh nghiệm nhưng tôi đã trình bày ở trên, một yếu hèn tố khôn cùng quan trọng tác động đến việc thuần hóa họa ngươi là phương pháp chọn chim của doanh nghiệp như ráng nào nữa. Và đó là một chủ thể mà tôi rất ý muốn trao thay đổi với các bạn trong phần đa ngày sắp đến tới. Tôi cũng xin phê chuẩn rằng, tự trước tới tiếng chỉ toàn nuôi mày hót phải không có tương đối nhiều kinh nghiệm trong bài toán nuôi mày chọi. Vậy các bạn nào có kinh nghiệm tay nghề hay xin góp ý để giao lưu và học hỏi nhé. Theo : Ban
Chim
VN