Tuy không gây nguy hiểm, câu hỏi bị lây truyền chấy rận hoàn toàn có thể khiến cho bé nhỏ cảm thấy cực kỳ ngứa ngáy, nặng nề chịu.

Bạn đang xem: Cách trị chấy nhanh nhất


Cách trị chấy cùng trứng chấy dễ dàng và đơn giản dưới đây để giúp đỡ mẹ dẹp tức thì “căn bệnh học đường” truyền kiếp này; để bảo đảm an toàn con yêu ngoài loài côn trùng nhỏ hút máu xứng đáng ghét.


Việc tất cả chấy rận trên đầu có thể coi là một trong loại dịch trẻ em tưởng như chỉ gồm thể chạm mặt trong vượt khứ. Tuy vậy trẻ vẫn dễ dãi bị truyền nhiễm chấy sinh hoạt trường học tập khi sinh hoạt chung với các bạn bè.

Vậy mẹ đã biết phương pháp trị chấy và trứng chấy tận gốc cho con chưa?

1. Chấy là nhỏ gì?

Chấy hay có cách gọi khác là con chí. Đây là một loại côn trùng có kích thước rất nhỏ; dài khoảng chừng 2-4 mm. Chấy sống ký kết sinh trên đầu; hút huyết vật công ty để sống với sinh sôi.

Loài côn trùng này có khá nhiều màu, từ màu trắng nâu mang lại nâu đỏ. Chấy không tồn tại cánh cần chúng chỉ hoàn toàn có thể bò.

Thông thường, khi chấy bắt đầu bò lên đầu, họ rất khó phát hiện ra sự hiện hữu của chúng. Chỉ đến khi chấy sinh sôi, đẻ trứng, hút máu nhiều khiến da đầu ngứa với nhức; người mẹ mới lưu ý và phát chỉ ra chấy.

Một bé chấy cái rất có thể đẻ 150-300 trứng. Trứng chấy hình thai dục; bao gồm kích thước bé dại như đầu kim bám chặt vào sợi tóc với sẽ nở trong tầm từ 7-10 ngày. Trứng chấy khi chị em dùng phương pháp trị vẫn phát ra giờ đồng hồ kêu bé dại lép bép khi bị đè bẹp.

2. Tại sao và lốt hiệu nhận thấy trẻ bị lây truyền chấy

Trước lúc biết cách trị chấy cho bé; mẹ cần hiểu tại sao và tín hiệu để dữ thế chủ động phòng ngừa cùng can thiệp kịp thời.

2.1 gồm 6 nguyên nhân phổ biến khiến cho trẻ dễ dẫn đến chấy

Sinh hoạt số đông tại mái ấm gia đình hoặc ngôi trường học; vì chưng tiếp xúc thẳng đầu với đầu và cơ thể với cơ thể. Dùng phổ biến lược, áo quần hoặc mũ với những người bị chấy. Để áo xống chung cùng với nhau. Xúc tiếp qua các thiết kế bên trong có chấy nghỉ ngơi như nệm ngủ…

2.2 khi trẻ bị chấy, bà bầu sẽ thấy bé xíu có những biểu thị như

Ngứa domain authority đầu dữ dội. Trẻ luôn có cảm hứng đang gồm con gì bò trên tóc. Nổi mẩn đỏ. Đau nhức da đầu.

3. Bí quyết tìm chấy để trị trên đầu trẻ

*
Mẹ nên biết tìm chấy cùng trứng chấy trước lúc áp dụng giải pháp trị chấy cho bé

Khi nghi ngại con bị chấy, mẹ nên làm theo 5 bước tiếp sau đây để kiểm tra chắc hẳn rằng một lần nữa bé xíu đang bị chấy:

Chải tóc thô và gỡ rối một giải pháp nhẹ nhàng kèm cùng với dầu xả để tóc trực tiếp mượt trường đoản cú gốc mang lại ngọn. Giải pháp này nhằm làm chấy “choáng váng” và khó phụ thuộc vào tóc hơn. Sử dụng lược siêng chải chấy hay là 1 chiếc lược răng nhỏ dày rồi chải dìu dịu từ gốc mang lại ngọn tóc Lau sạch mát phần dầu xả bám vào lược lên một tờ giấy mềm tuyệt khăn giấy Quan liền kề trứng và chấy dính trên lược hoặc giấy mềm lặp lại việc chải đầu tối thiểu 4-5 lần trên mỗi vùng đầu

Cách tuốt trứng chấy nhanh này sẽ giúp mẹ phát hiện được số đông tên hút máu làm đau trẻ. Và tất cả cách trị chấy với trứng chấy kết quả cho con.

4. Giải pháp trị chấy cùng trứng chấy kết quả cho trẻ

Cách ly chấy thoát khỏi đầu bé bỏng là hướng tác dụng để phá hủy loại ký kết sinh trùng này. Chính vì sau khi bị cô lập, chấy sẽ bị tiêu diệt rất nhanh, hay là trong khoảng 24 giờ. Những phương pháp trị chấy tại nhà phổ biến nhất là dùng hóa chất, thảo dược và thủ công.

4.1 giải pháp trị chấy sớm nhất bằng hóa mỹ phẩm

Cách trị chấy nhanh và kết quả nhất là cần sử dụng hóa mỹ phẩm. Mẹ có thể áp dụng phương pháp này để vứt bỏ chấy ngoài đầu cho bé.

a. Dùng dầu gội trị chấy cùng trứng chấy cho trẻ nhỏ

thoa dầu gội lên tóc của nhỏ xíu thật đều. Ủ khoảng tầm 10 phút rồi xả sạch. Gội lại bởi dầu gội như bình thường.

*Lưu ý: Mẹ chỉ nên dùng hàng tuần 1 lần với không dùng cho nhỏ nhắn dưới 2 tuổi. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể dùng thuốc khử chấy cho nhỏ xíu theo hướng đẫn từ bác bỏ sĩ rồi triển khai lại các bước trên.


b. Cách trị chấy bằng nước súc miệng

dùng nước súc miệng thấm ướt tóc của bé Dùng khăn trùm đầu ủ 5-10 phút để dung dịch ngấm vào tóc

4.2 phương pháp trị chấy cùng trứng chấy bởi tỏi

Những nguyên liệu tự nhiên để trị chấy rất bình an mặc dù tác dụng có lừ đừ hơn so với hóa mỹ phẩm.

Mẹ hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp trị chấy cho bé xíu sau sẽ giúp con thoát khỏi loại côn trùng ký sinh này nhé. Lưu giữ ý, bà bầu nên dùng phương pháp trị chấy này cho bé nhỏ mỗi ngày 1 lần và tiếp tục trong 3-4 ngày tức thời để đến lúc có hiệu quả nhé.

Đây cũng là biện pháp trị chấy cho tất cả những người lớn rất kết quả bởi gần như là gần như thành phần từ thiên nhiên và hết sức an toàn.

Tỏi có chứa kháng sinh và tinh dầu tự nhiên. Nếu ăn tỏi liên tiếp sẽ xuất sắc cho sức khỏe. Sát bên đó, tinh dầu của tỏi gồm vị cay, nóng, nồng phải có tính năng gây sốc cho chấy, tạo nên loài ký sinh này không thể hoạt động bình thường và thuận lợi rơi thoát ra khỏi tóc khi chải.

cần sử dụng tinh dầu tỏi hoặc tỏi băm nhuyễn nhuyễn xát lên đầu của bé. Dùng khăn quấn đầu bịt kín trong 15 phút. Tháo dỡ khăn ra rồi sử dụng lược mau chải mọi khắp đầu nhằm chấy rơi ra. Xả sạch sẽ tỏi tiếp nối gội lại bởi dầu gội đầu như bình thường.

4.3 phương pháp trị chấy bởi tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà vô cùng nóng với cay; hoàn toàn có thể khiến chấy bị sốc và dễ rơi ra khỏi đầu lúc chải tóc.

trộn tinh dầu tràm trà cùng với nước theo phần trăm 1:1. Ngấm ướt tinh dầu lên đầu bé. Dùng khăn ủ đầu trùm kín đáo và ủ vào 10 phút. Tháo khăn ra rồi cần sử dụng lược chải số đông để chấy rơi thoát khỏi tóc. Gội lại bằng dầu gội như bình thường.

4.4 biện pháp trị và diệt chấy bằng rượu trắng

Rượu trắng tất cả men nên sẽ tạo nên ra hơi cay nhằm gây mê bọn chấy.

Tẩm ướt tóc bằng rượu trắng. Sử dụng khăn ủ trong 20-30 phút. Cởi khăn ra rồi chải đầu thật các để chấy rơi thoát ra khỏi tóc. Gội lại bằng nước hoặc gội với dầu gội.

4.5 phương pháp trị chấy bằng giấm

Dấm cũng đều có men, độ axit nên hoàn toàn có thể khiến chấy bị xót, tổn thương khung người và dễ dàng rơi ra khỏi tóc lúc chải.

cần sử dụng dấm tẩm trộn với nước theo xác suất 1:1 rồi tẩm ướt tóc của bé Ủ trong 20 phút Chải đầu thật phần đa để chấy rơi ra Gội lại bởi dầu gội

4.6 cách trị với diệt chấy, trứng chấy bằng muối

Muối có tính sát khuẩn và có tác dụng làm ung trứng của rất nhiều loại ký sinh trùng như giun, sán với cả chấy. Mẹ có thể dùng bí quyết trị trứng chấy này để chống ngừa sự sinh sôi của sinh vật thù ghét này.

Pha muối với nước rồi nhúng cả nguồn vào dung nhờn này cho ướt hết tóc Ủ tóc trong 30 phút rất có thể gội lại bởi dầu gội hoặc không cần

4.7 cách dùng hạt na trị chấy

Theo dân gian, phân tử na có công dụng diệt chấy rận nên fan xưa thường dùng để trị chấy cho trẻ em


hạt na phơi khô, ép thành bột Hòa bột mãng cầu với nước rồi tẩm ướt đầu của nhỏ bé Ủ trong 20 phút rồi chải đầu thật đa số để chấy rơi ra Gội lại bằng dầu gội

4.8 biện pháp trị chấy bởi cà chua

lấy nước ép quả cà chua tẩm ướt đầu của bé nhỏ Dùng khăn quấn đầu quấn lại để ủ tóc khoảng tầm 10 – 15 phút đến nước quả cà chua ngấm vào chân tóc & da đầu Mở khăn ra rồi dùng lược chải đầu chải cho nhỏ nhắn

4.9 phương pháp trị chấy bằng chanh tươi

Chanh tươi hết sức chua do đựng nhiều axit buộc phải mẹ hoàn toàn có thể dùng nhằm trị chấy mang lại bé

nắm 3 quả chanh rồi pha với 0,5 lít nước Nhúng hỗn hợp ướt đầu của bé Ủ tóc khoảng 20 phút sử dụng lược chải nhằm chấy rơi ra Xả bằng nước sạch mát hoặc hoàn toàn có thể gội lại bằng dầu gội

5. Lúc nào trẻ cần gặp bác sĩ?

Khi bà mẹ đã áp dụng các cách trị với diệt chấy với trứng chấy tuy nhiên không thành công; hãy đưa nhỏ xíu đi thăm khám bác sĩ:

Dầu gội quánh trị cần yếu diệt bị tiêu diệt chấy, bạn cần gọi bác bỏ sĩ để có thể kê toa dầu gội có hiệu lực thực thi mạnh hơn. Bé bị những nốt ban bị lây lan trùng hoặc bị trầy da bởi gãi.

6. Phía dẫn mẹ cách phòng chấy mang đến bé

Nguy cơ lây nhiễm chấy rận rất lớn và nhanh; yêu cầu mẹ cần tránh để nhỏ bé tiếp xúc với đa số bạn hiện nay đang bị chấy rận. Quanh đó ra, bà bầu cũng đề nghị giữ gìn lau chùi và vệ sinh sạch sẽ mang đến con bởi cách:

sử dụng các sản phẩm sữa tắm, dầu gội để tắm cọ cho nhỏ xíu hoặc cần sử dụng lá trà xanh; lá bưởi, lá chanh, ý trung nhân kết, lá xả. Chị em nấu thành nước để gội đầu cho bé. Khi nhỏ xíu chơi đùa bị đổ mồ nhiều; bà bầu nên cho bé nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi cho nhỏ bé đi rửa mặt gội ngay. Chị em nên dặn nhỏ xíu khi sinh hoạt trường không được dùng chung chăn gối, lược chải đầu hoặc mũ, nón với những bạn. Dọn dẹp giường ngủ, phòng ốc cùng giặt chăn, mền mặt hàng tuần. Không nằm hoặc chụm đầu tiếp giáp vào bạn.

Đầu lây nhiễm chấy là 1 trong những vấn nạn học tập đường khiến cho ba bà bầu đau đầu vì trù trừ làm thế nào để chống ngừa và hủy hoại loại côn trùng nhỏ ký sinh này. Hy vọng, các cách trị chấy nhưng mà Marry Baby đã share trong bài viết này sẽ bổ ích với bố mẹ và những bé.


1. Head Licehttps://kidshealth.org/en/parents/head-lice.html
Ngày tróc nã cập: 02.08.2022

2. Head Lice: What Parents Need khổng lồ Knowhttps://www.healthychildren.org/English/health-issues/conditions/from-insects-animals/Pages/Signs-of-Lice.aspx
Ngày truy vấn cập: 02.08.2022

3. Licehttps://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/lice/symptoms-causes/syc-20374399Ngày tầm nã cập: 02.08.2022

4. Head licehttps://raisingchildren.net.au/guides/a-z-health-reference/head-lice
Ngày truy tìm cập: 02.08.2022

5. Head licehttps://www.pregnancybirthbaby.org.au/head-lice-in-children
Ngày truy cập: 02.08.2022

Chấy thường lộ diện trên đầu trẻ em nhỏ, tạo ngứa ngáy giận dữ và rất có thể lây từ đầu người này sang tín đồ khác cực kì nguy hiểm. Để biết được cách trị chấy cấp tốc và hiệu quả, tham khảo dưới đây nhé!
Chấy hay có tương đối nhiều nơi khác call là chí. Bọn chúng được xếp vào loại côn trùng, sống ký kết sinh trên da, rõ ràng là bên trên đầu cùng hút máu vật nhà để sinh sống với tồn tại. 
*

Nhiều fan nghĩ hiện tượng đầu có chấy chỉ tất cả ở ngày xưa, nhưng bây chừ vẫn có nhiều người bị chấy và dễ dãi lây từ fan này sang bạn khác.

Xem thêm: 5 Phần Mềm Tạo Hiệu Ứng Video Phổ Biến Nhất 2022, Thêm Hiệu Ứng Video Trực Tuyến


- tiếp xúc trực tiếp cùng với tóc của người dân có chấy, chủ yếu trải qua ôm ấp, vuốt tóc nhau, thường diễn ra tại gia đình, trường học tập hoặc khu vực công sở...
- Quần áo, mũ, khăn để chung với người có cháy, tất cả là thời hạn ngắn chấy vẫn rất có thể di chuyển sang đồ vật dụng của fan không chấy và ký kết sinh sinh hoạt đó.
- Chấy rận sinh sống trên nệm ngủ, đồ vật trong phòng ngủ… lúc tiếp xúc rất có thể lây thanh lịch ( chú ý là chấy có thể sống và không hút tiết vật công ty được 2 ngày).
Chấy thường xuất hiện nhiều sinh hoạt trẻ nhỏ. Độ tuổi từ 5 mang lại 15 tuổi, khi trẻ bé dại đi học tập (mẫu giáo tới các cấp 1,2) tài năng tiếp xúc ( đùa đùa, ăn uống ngủ….) cùng nhau, là môi trường thiên nhiên và điều kiện cực kỳ tốt nhằm chấy lây từ fan này sang bạn khác tiện lợi hơn.
*

Không chỉ nghỉ ngơi trường học trẻ bé dại dễ bị chấy cơ mà nếu một ai trong công ty bị chấy, nó cũng thể lây sang fan khác trải qua ôm ấp hoặc ngủ trên cùng một dòng giường. Trẻ bé dại là đàn bà có xu hướng bị chấy rận nhiều hơn là bé trai, do phụ nữ hay để tóc dài những hơn.
Thực sự không khó để phân biệt hay cảm giác được đầu bạn đang xuất hiện chấy. Chỉ cần 5 triệu triệu chứng phổ biến sẽ giúp đỡ bạn nhé!
Những tín hiệu trên dễ bị nhầm lẫn với gầu (cũng khiến ngứa cực nhọc chịu) tuy nhiên, với trẻ nhỏ dại cần chất vấn sớm để khắc phục tránh ảnh hưởng đến da đầu cùng tóc của bé.
Loại bỏ bè cánh chấy rận lập cập và tác dụng chỉ với một số trong những biện pháp solo giản. Hãy thử xem thêm và áp dụng nhé!
Nếu người mẹ thấy đàn bà có chấy, nếu ít chấy mẹ hãy kiên cường chải lược dày cùng bắt tay, vuốt hết trứng chấy cùng gội đầu sạch sẽ cho con. 
Ngoài ra, để tránh sự sinh sôi và cải cách và phát triển của chấy, những mẹ hãy đừng e dè hy sinh mái tóc dài của trẻ,. Nó để giúp đỡ bạn bắt chấy cấp tốc và dễ dàng hơn.
Chấy phát triển nhanh, ví như trẻ nhỏ dại xuất hiện tại chấy, hãy tiến hành bắt và bền chí trong một thời hạn để mang lại công dụng tốt nhất.
Nếu phạt hiện bé nhỏ lây chấy từ các bạn bè, chớ quá lo lắng, vì hiện giờ trên thị phần đã gồm thuốc trị chấy tại nhà. Mặc dù nhiên, khi thực hiện cần đọc kỹ phía dẫn trước khi dùng. 
Nhằm không nhằm chấy rận có thời cơ quay lại, những mẹ bắt buộc tìm ra nguyên nhân bé xíu bị chấy để giải pháp xử lý hiệu quả. Đồng thời, vệ sinh chăn màn, chóng chiếu không bẩn sẽ để ngăn cản trứng chấy bán ra với người khác.
Có thể sử dụng muối và giấm để thải trừ chấy khá hiệu quả. Bằng cách dùng một ít muối trắng trộn với giấm theo tỉ trọng 1:1. Tiếp đến thoa đầy đủ lên tóc cùng ủ khoảng chừng 20-3 phút rồi gội lại bởi nước sạch. Chỉ việc áp dụng giải pháp này trong tầm 5-6 ngày, tự động chấy sẽ đổi thay mất.
*

Ngoài cần sử dụng muối với giấm, những mẹ có thể dùng rượu gạo để sa thải chấy trên đầu. Cần sử dụng một ít rượu trắng trét lên tóc bé, thoa kỹ cả phần tóc cùng chân tóc (chấy hoàn toàn có thể bị say rượu nhưng tự rụng ra ngoài). Tiếp đến ủ khoảng 20-30 phút, rồi gội sạch bằng nước. Trong quá trình gội, cần sử dụng lược dày nhằm chải chấy cùng trứng chấy ra ngoài. Áp dụng khoảng 3-4 ngày là không còn chấy.
Trị chấy bởi nước chanh tươi cũng cực kỳ kết quả mà lại thấp tiền nữa. Thực hiện một không nhiều muối white với nước cốt chanh vắt ra, dùng bôi lên tóc để khoảng tầm 15-20 phút rồi gội không bẩn đầu. Áp dụng khoảng tầm 3-4 ngày, tự động sẽ không còn chấy. Đặc biệt, chanh tươi còn khiến cho tóc mềm, mượt với sạch gàu hơn.
Dùng hạt na nhằm trị chấy với khá nhiều người là lạ, dẫu vậy đây là cách thức trị chấy đã có từ rất lâu rồi. Phân tử na được phơi khô -> rang cùng nghiền thành bột mịn. Sau đó hòa với nước đung nóng lên và đưa đi gội đầu. Hoặc có thể lấy nguyên bột phân tử na mang lại lên đầu ủ. Thời gian khoảng 20-30 phút, rồi gội không bẩn lại. Với phương pháp này, fan bị chấy chỉ phải thực hiện đúng 1 lần là sạch sẽ chấy.
Cà chua không chỉ dùng làm ăn, làm đẹp da, nó còn dùng để trị chấy. Ép quả cà chua rồi xoa lên tổng thể đầu. Ủ khoảng 15-20 phút để cà chua ngấm vào tóc, trứng chấy và da đầu. Tiếp đến gội sạch với nhớ sử dụng lược dày để chải chấy ra ngoài. Dùng cà chua trị chấy được coi là phương thức khá kết quả và được rất nhiều người áp dụng.
*

Tinh dầu trà hoặc dầu tràm được thực hiện để trị chấy - theo mẹo dân gian từ xưa. Bằng cách trộn tinh dầu với dầu gội rồi gội mang lại bé. Lúc gội thực hiện massage dịu nhàng cùng để ngấm vào đầu và chấy được loại trừ ra ngoài. Khoảng tầm 15-20 phút thì đi gội sạch, thời hạn khoảng 5-7 ngày là sạch hết cả.
Nước súc miệng trị chấy với rất nhiều người đây chắc rằng là lần đầu tiên được nghe thấy. Nhưng phương pháp trị chấy bởi nước súc miệng cực kỳ đơn giản cơ mà hiệu quả. đem ít nước súc miệng hàng ngày thoa lên tóc cho tới khi ngấm hết toàn cục đầu. Ủ thời gian khoảng 20-25 phút, xả không bẩn sau đó. Áp dụng phương pháp trị chấy này trong khoảng 4-5 ngày đang nhận thấy hiệu quả đáng gớm ngạc.
- Càng phát hiện tại sớm việc bé có chấy càng tốt, khi gồm ít chấy bài toán điều trị cùng khắc phục sẽ dễ dàng và hối hả hơn.
- Với thuốc trị chấy cài ngoài đề xuất lưu ý, đọc kỹ hướng dẫn trước lúc sử dụng và bao gồm loại thuốc hoàn toàn có thể tự cài được nhưng có những loại thuốc cần được kê toa theo hướng đẫn của bác bỏ sĩ bắt đầu dùng được.
- Áp dụng các phương pháp trị chấy tự nhiên và thoải mái từ giấm, cà chua… đề xuất kiên trì, áp dụng đều đặn, 5-7 ngày mới có hiệu quả, kị nản lòng
- lúc trị chấy, liên tiếp kiểm tra đầu bé, bắt tay hoặc cần sử dụng lược dày chải liên tục để chấy với trứng chấy rụng ra ngoài.
- Cần dọn dẹp và sắp xếp đầu tóc không bẩn sẽ, chăn màn, gối, áo xống và đồ cá nhân phải được giặt sạch sẽ sẽ, gọn gàng gàng, tránh để chấy lây sang fan khác.
>> tìm hiểu ngay: - thành phầm cho nước sạch an toàn với mức độ khỏe, uống trực tiếp, không phải đun sôi.
*

danh mục Tin tức Tin tặng thêm Tin tức sự kiện hỗ trợ tư vấn hướng dẫn lịch trình Kangaroo Chương trình dịch vụ thương mại Kinh nghiệm tuyệt

Hỗ trợ tứ vấn và đặt hàng

  CSKH: 1900.63.64.06


Hỗ trợ bảo hành & HDSD

  Trung tâm bảo hành 231 è cổ Đại Nghĩa

Hotline 1900 55 55 66

Hotline 1900 63 64 06


Chính sách

  chế độ đổi trả   chủ yếu sách bảo hành   chính sách giao dìm   cơ chế thanh toán

Trụ sở chính

  văn phòng và công sở giao dịch: Lô 59NV1, yên Xá,

Tân Triều, TP. Hà Nội

  Văn phòng tập đoàn: số 1 Đào Duy Anh,

Phương Mai, Đống Đa, T.P Hà Nội


Tổng kho

  Hà Nội: 290 Nguyễn Trãi, phái mạnh Từ Liêm

  hồ Chí Minh: 1123 Lũy cung cấp Bích, p Tân tô Nhì, Q. Tân Phú


Showroom

  Hà Nội: Số 59 NV1, Tân Triều, Thanh Trì

  Hà Nội: Số 318, quang Trung, Hà Đông

  Đà Nẵng: Số 4, đưa ra Lăng, Hải Châu 2 (Tạm đóng)

  hồ Chí Minh: 1123 Lũy bán Bích, p. Tân sơn Nhì, Q. Tân Phú


truongdaylaixevn.edu.vn

  trình làng công ty   báo chí truyền thông cùng Kangaroo   bán sản phẩm cùng kangaroo   câu lạc bộ tự thay lõi lọc tận nơi

truongdaylaixevn.edu.vn HỆ THỐNG PHÂN PHỐI KANGAROO LỚN NHẤT VIỆT NAM