» cách chơi Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» phía dẫn cách giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới» Rubik 4x4 và bí quyết giải cho người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường sẽ mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng để học, nhưng nó sẽgây ấn tượng mạnh với tất cả người vì chúng ta có thể giải quyết giữa những thử thách tuyệt vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik đơn giản

Có vô số cách thức tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ khó khăn khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi người đều thừa nhận rằng phương pháp dưới đó là dễ học nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho bạn cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc white để hoàn thiện tầng 1

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thiện tầng 2

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sản xuất dấu thập xoàn trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Bước 7: triển khai xong góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Chúng ta thường gọi sai trò nghịch này là Robic, Rubic hay Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 phương diện như bọn họ đã biết, từng mặt gồm 9 ô vuông và được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 một số loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò nghịch được bước đầu bằng câu hỏi xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sinh hoạt mỗi mặt, có nghĩa là các color sẽ xen kẽ nhau. Chúng ta chỉ dứt nó khi cơ mà mỗi mặt đều là 1 màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, chúng ta buộc đề nghị đọc với học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): khía cạnh trênD (Down): khía cạnh dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc chúng ta cũng có thể lưu lại hình ảnh sau nhằm học đến dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh tất cả 2 màu.Viên góc tất cả 3 màu.

*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

Tạo vết thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm dấu thậpmàu đá quý (tầng 3).Hoàn thiện lốt thập quà (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - chuyển góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, ngừng cục Rubik.

*

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

*

Bước trước tiên cũng là bước đơn giản nhất, kia là chế tác dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu nào để ban đầu cũng được, mà lại trong bài bác hướng dẫn cho tất cả những người mới này, chúng ta sẽ ban đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không nên đọc phía dẫn mặt dưới. Nguyên nhân là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho các bước sau. Bước này không thực sự khó vì bạn chưa cần lưu ý quá các các chi tiết khác.

Mục tiêu là sinh sản một dấu thập trắng ở khía cạnh trên cùng phải chăm chú tới color của các viên trung trọng điểm cạnh bên. Nỗ lực không làm cho xáo trộn những cạnh vẫn giải quyết hoàn thành nhé. Sau khoản thời gian giải xong, ta sẽ sở hữu một lốt thập white mà các màu còn sót lại của dấu cùng đó trùng cùng với màu trọng tâm xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - tạo thành dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc white để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông buộc phải là vụ việc gì quá khổng lồ tát. Cũng giống như trong bước trước, ghép các viên góc trắng rất có thể dễ dàng được hoàn thành bởi một fan bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời gian ngắn làm cho quen. Bước thứ hai này không yêu mong học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí không đề nghị phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại toàn bộ viên góc cất màutrắng để chấm dứt tầng một.

Để gắn thêm được góc trắng về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm các góc chứa màu trắng, nằm ở mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần địa chỉ đúng nhất.Thực hiện tại thuật toán cho đến lúc giải được góc.

*

Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng vẫn vào đúng vị trí và đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới- ghép các góc white để hoàn thành xong tầng 1.

Trong trường thích hợp góc màu trắng đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng không đúng vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai đó xuống mặt vàng.

Định phía nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại phụ thuộc hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem video clip hướng dẫn giải rubik 3x3 song song với đọc bài viết để học thuận lợi hơn nhé!

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để triển khai xong tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm nhưng không cần bất kỳ công thức nào. Tuy nhiên trong cách 3 này, các bạn buộc buộc phải học hai công thứcđể đưa viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 nhưng không làm cho hỏng phương diện trắng vẫn hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho cách giải của cách này, sau đó làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG gồm màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu vai trung phong -> tạo nên thành hình chữ T ở ngược.Xác định vị trí phải đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay bên phải, trường đoản cú đó áp dụng công thức.Trong trường thích hợp cạnh cần tìm nằm tại tầng 2 tuy vậy bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - gửi viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo dấu thập xoàn trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, họ đã giải quyết xong xuôi hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 cơ mà thôi (thở phào vơi nhõm). Trong bước 4 của hướng dẫn này, họ sẽ mong muốn tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu những viêncạnh không khớp với tâm của các cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

=> bao gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

*

Trong trường vừa lòng "dấu chấm", các bạn sẽ phải tiến hành công thức trên ba lần. Khi bao gồm hình "chữ L" do đó hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức giúp cho bạn chuyển thẳng từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh hơn một chút. Còn ko thì học một phương pháp ở bên trên là đủ.

=> cách làm chuyển từ bỏ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - sinh sản dấu thập kim cương trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần kim chỉ nan lại các viên cạnh chứa màu vàng, làm thế nào để cho chúngkhớp với màu của các viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Trong cách này, bọn chúng tasẽ học thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh tại vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này về tối đa nhì lần là các bạn đã trả thiện xong xuôi bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) đến nhau. Biện pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - lý thuyết viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn những viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc thứ nhất bạn phải làm là tra cứu một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với màu 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik trong tay với cái góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

Xem thêm: Sự Thật Trần Trụi Về “Thiên Hạ Đệ Nhất Chém Gió” Kenny Sang Là Thằng Nào

*

Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", bạn có thể sử dụng công thứcdướiđể đã đạt được một viên.

=> phương pháp hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đã ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: triển khai xong góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới". Các bước sẽ là dứt các góc màu tiến thưởng và cách này có lẽ rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ lại khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện sinh sống vị trítrước-phải-trên, tiếp nối thực hiện nay công thứcdưới đây những lần (nói là các nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần mà thôi) cho tới khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đã trông giống như bạn làm cho rối tung tổng thể khối Rubik lên dẫu vậy đừng lo lắng.

*

Khi đã hoàn thành được một góc, bạn hãy xoay tầng trên thuộc (U hoặc U")để dịch rời một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* lưu lại ý: một số trong những bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân ngay trong cách cuối vì tại sao là chúng ta đã quăng quật qua việc xoayDngay khi bắt gặp viên góc đã làm được hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng trên sau khi dứt một viên góc. Hãy chắc chắn là rằng chúng ta làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà chuyển phiên tầng trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thành về vị trí trước-phải-trên như tôi đang nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình biện pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa theo khoe cho mọi tín đồ "thành tựu" mình đã có được trong 45 phút cuộc sống và từ bỏ thưởng cho mình một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của cửa hàng chúng tôi để tìm hiểu thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới liên quan đến chủ thể Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin phấn kích để lại bình luận hoặc inbox cho công ty chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.

Cách giải rubik 3×3 dễ dàng và đơn giản nhất

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3×3 thường đang mất khoảng chừng gần 1 tiếng nhằm học. Có khá nhiều cách tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3×3 với mức độ khó khác nhau, phương thức layer-by-layer 7 bước có thể nói rằng là bí quyết giải rubik 3×3 đơn giản và dễ dàng nhất. → https://shope.ee/8er
Snwm
TXE

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

1. Trò nghịch Rubik là gì?

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản và dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary, Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Họ thường gọi sai trò chơi này là Robic, Rubic hay Rubix.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Đây là một trong những trò chơi được phát minh sáng tạo ra nhằm mục đích giúp tín đồ chơi giải trí. Tuy vậy đồng thời cũng giúp bạn chơi cải tiến và phát triển tư duy với trí tuệ. Nói theo một cách khác khối Rubik là một trong những loại đồ vật chơi hút khách nhất cụ giới. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản nhất và được nhiều chơi quan liêu tâm.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Tổng hợp tất cả các nhiều loại Rubik trên nạm giới

Mời bạn xem thêm 14 loại biến chuyển thể của Rubik lập phương và các loại Rubik phát triển thành thể nặng nề nhất thế giới.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Khối Rubik 3×3 bao hàm 6 khía cạnh như bọn họ đã biết, mỗi mặt bao gồm 9 ô vuông với được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik được sơn đậy 6 các loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò nghịch được bước đầu bằng vấn đề xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sinh hoạt mỗi mặt, tức là các màu vẫn sen kẽ nhau. Chúng ta chỉ xong nó khi nhưng mỗi khía cạnh đều là một trong những màu đồng nhất.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Rubik giá rẻ chỉ từ 11k → xem tại trên đây https://shope.ee/8er
Snwm
TXE

2. Phương pháp giải rubik 3×3 đơn giản dễ dàng nhất

Sau khi sẽ thuần thực 7 cách xoay Rubik cơ bạn dạng sau đây, bạn cũng có thể chuyển sang phương thức quay Rubik nâng cao bằng phương thức Fridrichvới chỉ 4 cách giải để nâng cấp kĩ năng và tốc độ quay của mình.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Các kí hiệu với quy ước

Để bắt đầu, bạn buộc đề xuất đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3×3cơ bạn dạng sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

F(Front): phương diện trướcR(Right): mặt mặt phảiL(Left): mặt bên tráiU(Up): mặt trênD(Down): khía cạnh dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ:F,R,L,U,D.Xoay trái chiều kim đồng hồ:F’,R‘,L’,U’,D’.(Xoay ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái).


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ngoài ra, chúng ta còn quy ước Rubik 3×3 những viên góc,viên cạnh,viên trung tâmnhư hình sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

3. Các bước chính nhằm giải Rubik 3×3

Hiện trên trên vắt giới có nhiều cách giải Rubik không giống nhau. Mặc dù với bạn chơi cơ bản, cách thức giải Rubik 7 cách được coi là dễ hiểu và dễ tiến hành nhất, khiến cho bạn dần làm cho quen được những kí hiệu và công thức.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Để giải khối Rubik 6 khía cạnh 3x3x3 theo cách thức cơ bản, bọn họ sẽ thực hiện lần lượt thông qua 7 bước với trình từ bỏ như sau:


SIÊU SALE - SIÊU SALE cách 1: Xếp tạo ra thành hình Chữ thập white color ở tầng 1 của khối Rubik
Bước 2: hoàn thành xếp tầng 1 của Rubik
Bước 3: Xoay ngừng tầng 2 của khối Rubik
Bước 4: chế tác chữ thập màu vàng ở tầng 3Bước 5: Đưa các viên chữ thập màu kim cương về đúng vị trí
Bước 6: Đưa những viên góc màu rubi về đúng vị trí
Bước 7: hoàn thành xếp khối Rubik
*

Bước 1: tạo thành thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1

Mục tiêu: Xếp tạo thành chữ thập màu trắng ở tầng trệt của khối Rubik, trong các số đó các phương diện cạnh của những viên white color phải đúng màu sắc với những viên tâm những mặt bên. Để tạo nên chữ thập color trắng, bạn hoàn toàn rất có thể giải bằng trực quan. Nhưng lại nếu không chúng ta cũng có thể áp dụng các cách tiến hành dưới đây.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Cách thực hiện:Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, đó là tạodấu thập trắngtrên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu nào để ban đầu cũng được, cơ mà trong bài bác hướng dẫn cho người mới này, họ sẽ bắt đầu vớimặt trắngtrước.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng thứ nhất mà không đề xuất đọc phía dẫn bên dưới. Nguyên nhân là đểbạn có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho quá trình sau. Cách này không thực sự khó vì các bạn chưa cần chú ý quá những các chi tiết khác.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Mục tiêu là tạo mộtdấu thập trắng ở phương diện trên và phải chăm chú tới màu sắc của các viên trung trung ương cạnh bên. Nỗ lực không làm xáo trộn những cạnh sẽ giải quyết hoàn thành nhé. Dưới đây là một số ví dụ về tạo dấu thập trắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiệntầng mộtkhông đề nghị là sự việc gì quá lớn tát. Tương tự như trong cách trước, ghép cácviên góc trắngcó thể tiện lợi được dứt bởi một bạn bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn có tác dụng quen. Cách thứ nhị này không yêu cầu học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một vài thiến ngắn mà thậm chí còn không bắt buộc phảinhớ.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Thủ thuật “dấu góc”: Mục tiêu là sắp xếp lại vớ cảviên góc chứa màutrắngđể trả thànhtầng một.Tôi đang dùng hình ảnh dưới đây có tác dụng ví dụ:


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Để đính thêm được góc white về đúng vị trí, hãy coi mẹo “dấu góc” trong hình ảnh dưới đây.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Định phía nốt 3viên góc đựng màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm nhưng không cần bất kỳ công thức nào. Cơ mà trong cách 3 này, bạn buộc đề nghị học nhị công thứcđể gửi viên cạnh ởtầng 3xuốngtầng 2mà không làm cho hỏng phương diện trắng sẽ hoàn thiện.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho bí quyết giải của bước này, sau đó xoay tầng trên thuộc đểviên cạnhkhớp với ảnh bên dưới. Gồm hai cách làm xoay rubik 3×3 tầng 2 cần sử dụng, gọi là:thuật toán tráithuật toán phải.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 4: sản xuất dấu thập tiến thưởng trên đỉnh

Cho mang lại bây giờ, họ đã giải quyết chấm dứt hai tầng dưới cùng và chỉ còn lạitầng 3mà thôi (thở phào vơi nhõm). Trong cách 4 của lý giải này, bọn họ sẽ mong mỏi tạo mộtdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu những viêncạnh không khớp cùng với tâm của những cạnh bên, này sẽ là bước sau.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Có một phương pháp ngắn họ phải thực hiện là F R U R’ U’ F’.


SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Trong trường thích hợp “dấu chấm”, bạn sẽ phải thực hiện công thức trên cha lần. Khi bao gồm hình “chữ L” cho nên hai lần cùng “đường thẳng” là mộtlần.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp bạn chuyển thẳng từ “chữ L” lên “dấu thập” luôn luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một bí quyết ở trên là đủ.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Công thức chuyển từ “chữ L” lên “dấu thập” là F U R U’ R’ F’.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách nghịch Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho người mới

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo thành đượcdấu thập vàngtrên đỉnh khối Rubik, các bạn cần định hướng lại cácviên cạnh chứa màu vàng, sao để cho chúngkhớp với màu của những viên trung trung ương cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh sinh hoạt vị tríUF(trên-trước mặt)vàUL(trên-bên trái)cho nhau.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Sử dụng bí quyết R U R’ U R U2 R’ U về tối đa nhị lần là chúng ta đã trả thiện xong xuôi bước 5.


SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ví dụ, tôi đã tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) mang đến nhau. Phương pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn cácviên góc cất màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc trước tiên bạn đề xuất làm là tìm một viên góc đang ở “đúng vị trí” (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik vào tay với chiếc góc “đúng vị trí” tê ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc như thế nào ở “đúng vị trí”, chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể đạt được một viên.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Công thức thiến góc là U R U’ L’ U R’ U’ L.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Ví dụ, vào hình dưới,viên góc(vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức:U R U’ L’ U R’ U’ L.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*

Bước 7: hoàn thành góc

Cuối cùng chúng ta đã đến cách cuối của “Cách đùa rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới”. Các bước sẽ là xong các góc màu rubi và cách này có lẽ là cạnh tranh hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tín là chiến thắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE

Đầu tiên hãy giữ lại khối lập phương vào tay cùng với góc không được hoàn thiện nghỉ ngơi vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện tại công thứcdưới đây các lần (nói là những nhưng chỉ hai hoặcbốn lần mà lại thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đã trông y như bạn làm rối tung tổng thể khối Rubik lên nhưng đừng lo lắng.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới

Khi đã ngừng được một góc, bạn hãy xoay tầng trên thuộc (UhoặcU’)để di chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

SIÊU SALE - SIÊU SALE
*
Cách nghịch Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới

Lưu ý: một số bạn làm rối Rubik của chính mình ngay trong cách cuối vì tại sao là các bạn đã quăng quật qua việc xoay Dngay khi bắt gặp viên góc đã làm được hoàn thiện. Một vì sao khác là ko xoay tầng bên trên sau khi dứt một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà chuyển phiên tầng bên trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thành xong về vị trítrước-phải-trênnhư tôi vẫn nói.