tò mò quy trình bơm tinh dịch là vụ việc chung mà không ít người đang quan tâm. Tổng quan tiền sơ lược phương thức bơm tinh trùng ra mắt như núm nào? Những đối tượng nào có thể sử dụng phương thức này? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để rõ rộng về vấn đề này!

1. Nghệ thuật Bơm tinh trùng là gì?

Bơm tinh trùng còn được biết đến với một tên thường gọi khác là Intrauterine Insemination (hay còn gọi là IUI). Đây là một cách thức hỗ trợ tạo nên rất phổ biến hiện nay. Những mái ấm gia đình bị vô sinh và hiếm muộn hoàn toàn có thể sử dụng phương thức này nhằm sinh con.

Bạn đang xem: Cần tinh trùng trực tiếp

Bơm tinh dịch được thực hiện bằng phương pháp lấy tinh dịch của người ck để bơm vào trong buồng tử cung của fan vợ. Trước lúc bơm, tinh trùng sẽ tiến hành lọc rửa ở trong nhà xét nghiệm. Thông qua quy trình này hoàn toàn có thể chọn ra được những nhỏ tinh trùng quality và chuyển động tốt nhất.

Để thực hiện phương thức bơm tinh trùng, chưng sĩ sẽ áp dụng dụng nuốm Catheter chăm dụng. Với thiết kế đầu tù với khá mềm nên trọn vẹn không tác động đến phòng tử cung của tín đồ phụ nữ.

Tuy nhiên, cũng sẽ cần để ý đối với những người kinh nghiệm và trình độ chuyên môn còn không chắc sẽ gây tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ.

2. đầy đủ đối tượng rất có thể sử dụng phương thức bơm tinh trùng

Bơm tinh trùng được biết là một cách thức có thể chữa vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể sử dụng được với một số trường hợp khăng khăng như sau:

*

Những đối tượng người tiêu dùng nào rất có thể sử dụng cách thức IUI

2.1. Đối với phái mạnh giới

Có hiện tại tượng náo loạn khi xuất tinh: triệu chứng đóng thấp ở lỗ tiểu, xôn xao cương hoặc bị xuất tinh ngược dòng.

Số lượng tinh trùng cảm thấy không được đáp ứng, nhát hoạt động, có khá nhiều tinh trùng bị dị dạng,… Hoặc tất cả trường hợp kết hợp tất cả các yếu tố trên ở tầm mức độ còn tương đối nhẹ có thể thành công đối với phương thức IUI.

Tình trạng phòng thể kháng tinh trùng ra mắt chủ yếu sinh hoạt nam giới. Hoặc cũng đều có một số trường hợp xảy ra kháng thể chống tinh trùng ở phái nữ giới.

2.2. Đối với nữ giới giới

Chu kỳ rụng trứng ra mắt không đồng đông đảo hoặc số lượng trứng rụng bị sút ít đi.

Bị lạc nội mạc tử cung ở trong tầm mức độ từ bỏ nhẹ cho đến trung bình.

Bị không thích hợp tinh dịch. Tuy nhiên tình trạng này vô cùng hiếm chạm mặt nhưng không hẳn là ko có. Thông qua cách thức bơm tinh trùng có thể loại bỏ được đông đảo chất khiến dị ứng tất cả ở trong tinh dịch.

Nguyên căn và lý do vô sinh chưa cụ thể ở cả hai vợ chồng sẽ được khuyến khích áp dụng IUI đầu tiên.

Do các yếu tố nghỉ ngơi cổ tử cung.

Các trường hợp khác theo cơ chế của pháp luật.

3. Điều kiện có thể bơm tinh trùng

Trước khi tìm hiểu về quy trình bơm tinh trùng, bài toán biết được phương thức này hợp với ai cực kỳ quan trọng. Tuy vậy có những trường hợp hoàn toàn có thể bơm tinh trùng, tuy nhiên cũng cần có những điều kiện nhất định yêu cầu phải đáp ứng nhu cầu để hoàn toàn có thể thực hiện:

*

Buồng trứng đề nghị hoạt động bình thường mới rất có thể sử dụng phương thức IUI

Người vợ cần có ít nhất 1 trong những 2 ống dẫn trứng vẫn thông và có thể dẫn tinh dịch vào.

Buồng trứng vẫn còn hoạt động tốt và không tồn tại vấn đề gì.

Khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng, giả dụ người bà xã đang ở giới hạn tuổi dưới 30, nhì ống dẫn trứng còn thông, chất lượng tinh trùng của người ck tốt và bảo đảm an toàn thì tỷ lệ thành công sẽ tương đối cao. Xác suất này vẫn rơi vào thời gian từ 15% cho 26%.

4. Khi nào thì bước đầu thực hiện tiến trình bơm tinh trùng

Sẽ có một thời điểm tương thích nhất để phương pháp bơm tinh trùng rất có thể đạt đến phần trăm thành công ưng ý nhất.

Khoảng thời hạn từ 32 mang đến 38 tiếng đồng hồ đeo tay kể từ sau thời điểm tiêm dung dịch kích thích trứng rụng h
CG.

Tinh trùng của người ck thường sẽ được lấy với đem đi tiến hành lọc rửa. Khoảng thời hạn tối nhiều là 60 phút. Nên thực hiện lấy tinh dịch tại cơ sở y tế để đảm bảo an toàn chất lượng của tinh trùng.

Những con tinh trùng hóa học lượng, có tính di động cực tốt sẽ được lựa chọn và cô đặc rồi đem bơm vào trong phòng tử cung của người bà xã bằng dụng cụ chuyên dụng Catheter.

Có thể loại trừ được một số những chất vô ích hoặc gây dị ứng gồm ở trong tinh lực của bạn chồng.

Loại trừ được những nhỏ tinh trùng chết và đều vi sinh đồ gây sợ hãi tồn tại làm việc trong tinh trùng.

Tinh trùng sau thời điểm được cô quánh sẽ sót lại khoảng trường đoản cú 0.2 ml đến 0.3 ml. Đây là nút thể tích vừa đủ và bảo vệ có thể đưa được hết tinh trùng vào trong buồng tử cung. Nếu nhiều hơn thế nữa 0.3ml thì tinh trùng sẽ bị chảy ngược ra mặt ngoài. Còn nếu thấp hơn 0.2ml thì phần trăm thành công sẽ không còn được đảm bảo.

5. Quá trình bơm tinh trùng như vậy nào?

Trước khi tiến hành thủ thuật bơm tinh dịch thì cả hai vợ chồng cần phải tiến hành các xét nghiệm nhằm kiểm tra sức khỏe tổng quát. Thông qua việc kiểm tra hoàn toàn có thể tìm ra được những tình trạng bệnh viêm nhiễm cùng sẽ triển khai điều trị trước khi bơm tinh trùng.

*

Quy trình bơm tinh dịch được diễn ra trong môi trường thiên nhiên vô khuẩn

Kế đến, bác bỏ sĩ sẽ xịt thuốc kích thích phòng trứng. Dung dịch này được chỉ định hàng ngày một liều và tiêm vào khoảng thời hạn nhất định, rất tốt là từ 17h mang đến 19h. Khi phòng trứng đạt đến một kích cỡ nhất định thì sẽ tiêm h
CG kích trứng rụng. Sau khoảng tầm 48 tiếng thì sẽ đến bệnh viện để tiến hành bơm tinh trùng.

Tinh trùng được lấy từ người ck sẽ đem đi lọc rửa. Sau khoản thời gian tiến hành lọc rửa đã bơm tinh dịch vào trong phòng tử cung của người bà xã bằng Catheter chuyên dụng. Phải nằm nghỉ ngơi tại chóng từ 30 mang đến 45 phút sau khoản thời gian bơm tinh trùng. Đủ thời hạn để tinh trùng có thể bơi đến chạm mặt trứng.

6. Địa chỉ có quá trình bơm tinh trùng đạt chuẩn

Ngoài việc mày mò những thông tin về phương thức bơm tinh trùng thì một showroom với các bước bơm tinh dịch đạt chuẩn chỉnh cũng không hề thua kém phần quan tiền trọng. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC từ hào là đơn vị chức năng bệnh viện hàng đầu cả nước. Luôn là điểm đến an toàn của bạn bệnh.

Bệnh viện luôn luôn luôn đổi mới với những trang thiết bị máy móc với Trung trung tâm Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Đội ngũ nhân viên và bác bỏ sĩ, y tá có trên 24năm ghê nghiêm trong nghành khám cùng điều trị. Luôn luôn được đào tạo và update những cải tiến y học mới nhất.

Hơn nữa, phương pháp bơm tinh trùng IUI đã có mặt tại cơ sở y tế từ thời hạn rất là sớm. Các bước bơm tinh trùng tại khám đa khoa Đa khoa MEDLATEC luôn luôn thực hiện tại đúng yêu cầu những bước. Đã có nhiều những cặp vợ ông xã trở thành hồ hết bậc bố mẹ với thiên chức cao niên của mình.

Hiện nay, khám đa khoa đang tiến hành chương trình bảo hộ viện tổn phí nhằm cung ứng tối đa về những mặt cho người bệnh. Không hề ít các đơn vị bảo hiểm đồng hành liên kết cùng lịch trình của bệnh dịch viện: bảo đảm A+, bảo hiểm AIA, bảo hiểm bưu năng lượng điện PTI, bảo đảm nhân thọ FWD, …

Chương trình hiện đang được triển khai tại 2 cơ sở:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC: 42 - 44 đường Nghĩa Dũng, quận ba Đình, hà nội thủ đô Hà Nội.

Phòng xét nghiệm Đa khoa MEDLATEC: số 99 đường Trích Sài, quận Tây Hồ, thành phố hà nội Hà Nội.

Xem thêm: Các Di Tích Lịch Sử Ở Phú Yên : Xếp Hạng 18 Di Tích, Danh Thắng Cấp Tỉnh

Mọi vướng mắc khác chúng ta có thể liên hệ đến hỗ trợ tư vấn của bệnh viện: 1900 56 56 56 để chạm mặt nhân viên support trực tiếp.

Quy trình bơm tinh trùng tại khám đa khoa Đa khoa MEDLATEC được thực hiện đúng đạt chuẩn chỉnh y khoa. Công ty chúng tôi luôn luôn luôn tự hào là vấn đề đến tin cậy và là nơi các bạn trao gửi tinh thần về mức độ khỏe.

Có bé là niềm hạnh phúc của các cặp vk chồng. Mặc dù một điều không may là gồm nhiềucặp vợ ông chồng bị vô sinh - thảng hoặc muộn. Vì chưng vậy, khám chữa hiếm muộn không chỉ là nhu cầu không hề nhỏ của người dân, nhiều hơn là trọng trách của ngành y tế.

1. VÔ SINH LÀ GÌ? PHẢI CHĂNG LỖI ĐỀU vày VỢ?

Theo tổ chức Y tế vắt giới, vô sinh là tình trạng những cặp vợ chồng khôngthể có thai sau một năm chung sống, giao hợp bình thường và không sử dụng một giải pháp tránh thai nào. Thời hạn này rút xuống còn 6 tháng nếu như như người vợ trên 35 tuổi.

Trước đây và trong cả bây giờ, nhiều người vẫn chấp nhận cho rằng hi hữu muộn gồm nguyên hiền hậu người vợ. Bạn ta lập luận rất đơn giản dễ dàng rằng trường hợp như nhì vợ chồng vẫn sinh sống bình thường, ông xã vẫn xuất tinh “đều đều”, vậy thì không có con là lỗi tại vợ chứ tại ai nữa? thiệt ra không phải là như vậy. Tinh lực chỉ là một trong thứ hóa học lỏng, bao hàm có nước, những chất khác nhau và hàng triệu triệu nhỏ tinh trùng bé li ti (nhưng chỉ hoàn toàn có thể quan giáp được bởi kính hiển vi). Điều đặc biệt ở đó là tinh trùng chứ chưa hẳn tinh dịch. Trách nhiệm của tinh trùng là bơi đến chạm chán trứng, đâm vào trong trứng để làm trứng thụ tinh. Sau khoản thời gian đã thụ tinh, trứng sẽ phát triển thành phôi. Phôi này dịch rời vào trong trái tim tử cung để gia công tổ, cải tiến và phát triển thành thai, và sau khoảng 40 tuần, em bé xíu sẽ ra đời. Như vậy, để có con thì bắt buộc phải có trứng của bà xã và tinh trùng của chồng. Nếu chồng không gồm tinh trùng (hay tinh trùng yếu), tất yêu thụ tinh với trứng được thì tức là vợ chồng đã bị hãn hữu muộn.

Khảo gần cạnh hàng trăm, hàng chục ngàn cặp bà xã chồng, những nhà công nghệ phát hiện ra rằng cứ 100 cặp vợ chồng bị hiếm muộn thì 30% ngôi trường hợp bao gồm nguyên hiền đức vợ, 30% ngôi trường họp bao gồm nguyên hiền khô chồng, 30% ngôi trường họp là do cả hai người đều sở hữu vấn đề, và 10% là ko rõ nguyên nhân. Cụ thể là tất yêu đổ lỗi trả toàn cho những người vợ lúc nói về nguyên nhân gây ra thảng hoặc muộn được.

*

2. NGUYÊN NHÂN VÔ SINH NAM

Tinh trả là nơi cung ứng ra tinh trùng. Có tương đối nhiều tác nhân có tác dụng tinh trùng ít với suy yếu. Hoàn toàn có thể chia làm 3 nhóm:

- Trước tinh hoàn: lý do này không cao, chỉ chiếm khoảng khoảng l% các trường vừa lòng vô sinh, vì chưng tuyến yên ổn trên não không tiết ra nội máu tố sinh dục FSH với LH nhằm trách ham mê tinh hoàn hoạt động.

- Tinh hoàn tất cả bệnh: tinh hoàn bị teo vì viêm tinh trả (nguyên nhân là do vi trùng giỏi virus bệnh quai bị). Có tầm khoảng 10% bạn bệnh mắc bệnh dịch quai bị bị biến triệu chứng vô sinh. Ví như mắc vì sao này thì không chữa bệnh được. Tinh hoàn ẩn là tinh trả không phía trong bìu mà bên trong bẹn (háng) tốt trong bụng, bắt buộc không thêm vào ra được tinh trùng.

- Sau tinh hoàn: do bệnh tật nào kia (như giãn tĩnh mạch máu tinh, tràn dịch tinh mạc) có tác dụng tinh trùng ít và yếu hoặc làm cho tắc ống dẫn tính, tắc mồng tinh nên người bệnh sẽ không có tinh trùng vào tinh dịch.

3. ĐI KHÁM VÔ SINH HIẾM MUỘN, BÁC SĨ SẼ LÀM GÌ?

Khi đi khám bệnh, bác bỏ sĩ sẽ đặt những câu hỏi liên quan đến vụ việc hiếm muộn như người bệnh đã từng có lần có con với ai chưa? có từng bị quai bị thời gian trẻ không? tất cả từng quan hệ giới tính tình dục ko an toàn? gồm sử dụng một số trong những loại dung dịch có tác động ảnh hưởng làm sút sinh tinh (như thuốc phòng ung thư) không? gồm sống hoặc thao tác làm việc trong môi trường xung quanh độc hại, ảnh hưởng đến tinh dịch (như những thuốc khử côn trùng, chất glycol ethers dùng trong sơn, mực in và keo dán....) không? Có áp dụng rượu, thuốc lá, dung dịch kích thích, ma túy (cũng là phần đông chất gây hại cho tinh trùng) không? v.v...

Sau đó, bác sĩ vẫn khám toàn thân, nhất là bộ sinh dục xem bao gồm gì phi lý không, nhị tinh hoàn to hay nhỏ, tĩnh mạch máu tinh bên trái gồm bị giãn giỏi không, bạn bệnh có ống dẫn túi hay là không

Kết thúc buổi đi khám bệnh, bạn bệnh sẽ được yêu mong làm một số xét nghiệm mà đặc trưng nhất là tinh dịch đồ. trường hợp tinh dịch đồ thông thường thì người bệnh chưa hẳn khám và khám chữa thêm nữa. Còn khi tinh dịch đồ có tác dụng bất thường, bạn bệnh sẽ tiến hành yêu ước làm thêm các xét nghiệm cao cấp hơn. Đó là định lượng các nội máu tố sinh dục FSH, LH, testosterone... và các xét nghiệm như rất âm tổng quát, rất âm Doppler bộ sinh dục, vô cùng âm qua trực tràng, xét nghiệm dt nhiễm nhan sắc thể, tìm phòng thể phòng tinh trùng, sinh thiết tinh hoàn....

Qua phần thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ rất có thể tìm ra lý do hiếm muộn vậ gồm cách điều trị thích hợp nhất.

*

4. VÔ SINH HIẾM MUỘN NAM GIỚI CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG? TINH TRÙNG YẾU THÌ PHẢI LÀM SAO BÂY GIỜ?

Hiện nay, chữa bệnh vô sinh hiếm muộn có ba phương pháp: nội khoa (dùng dung dịch hay những biện pháp đơn giản và dễ dàng không cần sử dụng thuốc), giải phẫu cùng thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng cùng thụ tinh vào ống nghiệm).

Nội khoa: có thể chia làm cho - 2 đội (dùng thuốc cùng không cần sử dụng thuốc).

Nhóm 1, không sử dụng thuốc, áp dụng cho tất cả những người bệnh không tồn tại bệnh lý nhưng vày vùng tinh trả bị nóng bức thường xuyên, làm cho tinh trùng suy yếu. Chỉ cần không mang quần lót (thay bằng quần xà lỏn), đề nghị mặc những quần rộng, tắm thường xuyên xuyên, thì chất lượng tinh trùng hoàn toàn có thể cải thiện. Vứt thuốc lá cũng là một trong biện pháp giỏi giúp tăng chất lượng tinh trùng.

Nhóm 2, điều trị bằng thuốc. thường được sử dụng là các thuốc chống ôxy hóa. Quan sát chung, chưa có loại dung dịch nào, cho dù Đông tuyệt Tây y, được chứng tỏ là có công dụng thật sự trong điều trị vô sinh nam. Riêng một số trong những rất hiếm fan bệnh bị vô sinh vì não không tiết ra những nội ngày tiết tố sinh dục nhằm kích kích sinh tinh (FSH với LH), thì chích các chất này mang đến hìệu quả caonhưng siêu tốn yếu và buộc phải chích tiếp tục 3 mũi/ tuần, vào 6 tháng. Giữ ý, fan bệnh không tự ý áp dụng nếu không có chỉ định của chưng sĩ, vì hoàn toàn có thể gây tính năng ngược lại, “bệnh không hết cơ mà tiền mất tật mang”.

Phẫu thuật: áp dụng đối với người bệnh có bệnh lý sau tinh hoàn như giãn tĩnh mạch tinh, tắc ống dẫn tinh. Riêng biệt trường phù hợp tính trả ẩn, thành công xuất sắc rất thấp, nếu khám chữa quá trễ thì không hề hy vọng.

Thời gian nâng cấp tinh trùng tùy trực thuộc vào từng trường họp. Ví dự, giãn tĩnh mạch máu tinh tự 6 tháng mang lại 1 năm; tắc ống dẫn tinh đề nghị 3-6 tháng; tắc mồng tinh phải 6 tháng cho 1 năm.

Ngoài hai biện pháp điều trị trên, vô sinh phái nam cũng rất có thể được điều trị bằng những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. những kỹ thuật này được triển khai tại những trung trung khu sản phụ khoa. Thủ thuật solo giản trước tiên là lọc rửa tinh dịch, chọn các tinh trùng khỏe khoắn mạnh, mang bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI, infra uterine insemination) người bà xã ngày trứng rụng.

Nếu tinh trùng vượt yếu hay giả dụ bơm tinh dịch vẫn thua kém thì sau vài ba lần, fan bệnh sẽ tiến hành chuyển sang làm “thụ tinh vào ống nghiệm”. Khi làm cho thụ tinh trong ống nghiệm, người vợ sẽ được dùng dung dịch kích thích phòng trứng lúc nang trứng đạt kích thước trưởng thành và cứng cáp sẽ được tiêm mũi thuốc rụng trứng. Trứng được hút ra, đem trộn với vài trăm bé tinh trùng trong một cái đĩa thủy tinh hay nói một cách khác là IVF cổ điển.

Kỹ thuật thụ tinh vào ống nghiệm cao cấp nhất hiện thời là nghệ thuật tiêm tinh dịch vào bào tương trứng”, hay được gọi là ICSI. Với chuyên môn này, tinh trùng không thể phải mất công bơi lội đến gặp mặt trứng và đâm vào trong trứng nữa, cơ mà các nhân viên với đều thiết bị cực kỳ bé dại sẽ chọn lấy một bé tinh trùng khỏe mạnh mạnh, lấy tiêm nó vào vào trứng.

*

5. PHÒNG TRÁNH BỊ VÔ SINH BẰNG CÁCH NÀO?

Có đông đảo bệnh hoàn toàn có thể phòng được như quai bị. phụ huynh nên mang lại trẻ đi tiêm dự phòng quai bị không thiếu thốn khi nhỏ còn nhỏ. Còn ví như lỡ bị quai bị khi lớn thì nên mau lẹ đến ngay cửa hàng có ngân hàng tinh trùng nhằm trữ tinh trùng. Tuy nhiên không đề xuất ai bị quai bị cũng vô sinh, chỉ 10% bạn bệnh quai bị là bị viêm nhiễm cả nhị tinh hoàn, có thể dẫn tới teo hai tinh hoàn khiến vô sinh.

Kế mang lại là việc quan hệ tình dục an ninh để không mắc phải bệnh viêm, dễ khiến tắc băng thông tinh như truyền nhiễm trùng tinh hoàn, mồng tinh, ống dẫn tinh và mặt đường niệu đạo. Giả dụ lỡ bị viêm tinh hoàn, mào tinh thì tín đồ bệnh yêu cầu sớm áp dụng kháng viêm và chống sinh vào 3-4 tuần, may ra hoàn toàn có thể không bị tắc mào tinh ống dẫn tinh sau này.

Ngoài ra, không thuốc lá lá, kị tiếp xúc thẳng với thuốc trừ sâu... Cũng là những giải pháp giúp kiêng bị hãn hữu muộn.

Sau cùng, nếu như khi nam nhi sinh ra cơ mà không thấy đầy đủ hai tinh hoàn nằm cạnh sát ngoài, phụ huynh phải đưa nhỏ xíu đi thăm khám sớm tại các cơ sở ngày tiết niệu, Nhi khoa. Phẫu thuật sớm trước 1 tuổi, rước hai tinh trả ra ngoài hoàn toàn có thể giúp sự sinh tinh hồi phục phần nào.

6. NẾU BỊ VÔ SINH THÌ NÊN ĐI ĐIỀU TRỊ TẠI NƠI NÀO?

Người ck cần mang đến khám và chữa trị tại những bệnh viện có chuyên khoa nam giới học tuyệt Hiếm muộn. Vào trường hợp cần những kỹ thuật cung ứng sinh sản thì những bác sĩ phái nam khoa sẽ giới thiệu cả hai vợ ông xã đến những trung tâm chăm về những kỹ thuật cung cấp sinh sản như các bệnh viện sản phụ khoa.

Tóm lại, vô sinh hãn hữu muộn ko chừa một ai, và phái mạnh cũng rất có thể bị thi thoảng muộn như người vợ giới, với tỉ lệ thành phần ngang nhau. Tiêm đề phòng quai bị khi còn nhỏ, không hút thuốc lá, không nhằm mắc những bệnh lây nhiễm qua mặt đường tình dục là những phương án hữu hiệu để tránh bị hãn hữu muộn. Còn nếu như lỡ bị rồi, tín đồ bệnh cần đi chữa bệnh tại các cơ sở chăm khoa càng sớm càng tốt. Hiện nay nay, các biện pháp điều trị văn minh như vi phẫu thuật mổ xoang và những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã hỗ trợ cho các đôi vợ ông xã có được niềm hạnh phúc tiếng mỉm cười trẻ thơ đến mang lại trong mái nóng gia đình.

Tài liệutham khảo:

1. Nguyễn Thành Như (2013). Nam Khoa Lâm Sàng, công ty xuất bản tổng đúng theo TP.Hồ Chí Minh, TP.Hồ Chí Minh.

2. Krausz, C., et al (2014). EAA/EMQN best practice guidelines for molecular diagnosis of Y‐chromosomal microdeletions: state‐of‐the‐art 2013. Andrology 2.1 (2014): 5-19.