Hà Nội
Sau 4 tháng được các bác sĩ khám đa khoa Phụ sản Trung ương chăm sóc đặc biệt, đôi tuy nhiên sinh một trai một gái chào đời nặng 500 g tăng thêm 3,3 kg, khỏe mạnh mạnh.

Bạn đang xem: Các cặp song sinh kỳ lạ

"Hai bé tăng trưởng 15% trọng lượng một tuần, là sự tăng trưởng kỳ tích của trẻ", TS. BS Lê Minh Trác, giám đốc Trung vai trung phong Sơ sinh, cơ sở y tế Phụ sản Trung ương, cho thấy tại họp báo trưa 5/10 ra mắt thành công này.

Hai bé chào đời hôm 16/5 khi mới 25 tuần thai, được âu yếm đặc biệt sau sinh. Hiện tại, sau rộng 4 tháng, hai nhỏ xíu đều nặng trĩu 3,3 kg, trường đoản cú thở hít khí trời, ăn uống sữa tốt, đang biết mỉm cười khi được massage trình bày sự dễ chịu.

Mẹ các cháu sinh năm 1996, trước này đã sảy thai một lần. Lần này, người người mẹ thụ thai dựa vào kỹ thuật IUI (bơm tinh dịch vào tử cung). Khi chuyển dạ, chị là F1 đang theo dõi Covid-19, đổ vỡ ối sớm.

Được ấp nhỏ trong lòng, truyền hơi nóng cho con, người mẹ chia sẻ "như một giấc mơ". Sau sinh tía tháng, chị mới được chạm mặt để ấp con theo phương pháp da kề domain authority (kangaroo). "Lần đầu tiên chạm chán con khi cả hai đã được 1,7 kg, nhìn con bé như dòng kẹo, tôi mất hết hy vọng. Nhờ các bác sĩ chăm sóc, từng ngày con uống thêm được 1 ml sữa là niềm hi vọng tăng lên từng ngày", mẹ các cháu bày tỏ.

Đây là đôi song sinh khôn cùng nhẹ cân thứ nhất tại việt nam được nuôi sống, theo giáo sư nai lưng Danh Cường, Giám đốc khám đa khoa Phụ sản Trung ương. Năm ngoái, khám đa khoa nuôi sinh sống em bé sinh non nhẹ cân nhất Việt Nam, chào đời khi mới 27 tuần bầu trọng lượng 400 g. Cơ sở y tế cũng nuôi sống một số bé nhỏ sinh non nặng trĩu 500 g, tuy vậy đều là trường phù hợp sinh đối chọi lẻ, chưa hẳn sinh đôi.

Xem thêm: Thành Tích, Lịch Sử Đối Đầu Bồ Đào Nha Và Uruguay : Như Nước Gặp Lửa


BRfa
Jw
NLf
VFCBSje
EZt6Q" alt="*">