Chào buổi sớm tiếng Hàn là trong những cách tiếp nhận ngày mới một cách khác biệt với những người xung quanh. Trong tiếng Hàn cũng có khá nhiều cách khác biệt để chào hỏi số đông người tùy thuộc vào thời gian và phụ thuộc vào mức độ định kỳ sự.

Bạn đang xem: Những câu xin chào bằng tiếng hàn quốc thường dùng

Những lời chúc ngày mới tốt lành được xem như lời bắt đầu giới thiệu tuyệt hảo nếu bạn nói đúng đắn trong từng trường hòa hợp giao tiếp. Trong bài viết này bọn họ sẽ học về phong thái chào hỏi một bạn chưa quen biết, một đồng nghiệp hoặc một người bạn theo ngôn ngữ của người Hàn.

Lời chúc lúc nào cũng là phương pháp để bạn thể hiện và ngọt ngào về cảm giác và sở hữu giá trị béo trong việc truyền tài số đông thông điệp dịu dàng hữu hiệu. Chúng ta cũng có thể dành cho người thân yêu thương nhất của mình những lời chúc hay duy nhất vào các ngày lễ hội hoặc từng ngày hãy nhớ là chúc buổi sáng, buổi tối hay là một câu chúc ngủ ngon.

Đây là phương pháp để thể hiện nay sự ân cần về khía cạnh tinh thần dành riêng cho nhau. Lân cận những lời chúc buổi sáng bởi tiếng Việt, bạn cũng có thể dành bộ quà tặng kèm theo người yêu, các bạn bè, những người dân bạn yêu thương thương đa số câu chào buổi sáng Tiếng Hàn hay nhất sau đây.

Các biện pháp chào buổi sáng sớm tiếng Hàn phổ cập nhất

Chào buổi sáng là một trong những truyền thống quan liêu trọng của tương đối nhiều nước trên toàn ráng giới. Đặc biệt sống Hàn Quốc- một đất nước rất là coi trọng văn hóa, lễ giáo. Sau đấy là một số câu chào buổi sáng tiếng Hàncơ bạn dạng nhất, bạn chia sẻ nhé !

Đừng vứt lỡ:Tổng hợp Lời Chúc Mừng Sinh Nhật tiếng Hàn xuất xắc Nhất, Ý Nghĩa Nhất

*

1. Một câu chào bình thường là “An-nyeong Ha-se-yo”

Đây là cách thân thiết nhất để nói “chào” xuất xắc “xin chào”. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕 với được phân phát âm là “ahn yong.”

Sử dụng phương pháp chào hỏi này với đồng đội và người thân bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn. Đây là cách chào thân mật, không long trọng nên chúng ta chỉ có thể dùng với người quen gồm quan hệ ngay sát gũi.

Tránh dùng cụm từ này với người có địa vị cao rộng bạn, ví dụ như giáo viên, giám sát hoặc fan lớn tuổi. Bên cạnh ra, né dùng giải pháp chào này với người lạ.

2. Để biểu hiện mức độ tôn trọng cao hơn nữa dùng câu “Anyeong Hashimnikka”

Dùng bí quyết chào này khi muốn thể hiện nay mức độ chân thành hoặc tôn trọng tối đa có thể. Vào Hangul, cụm từ này là 안녕하십니까, phạt âm là “ahn-yong hahshim-nee-kah.”

Là bí quyết chào trọng thể nên nhiều từ này ít được áp dụng giữa đồng đội hoặc người thân trong gia đình trong sinh hoạt mặt hàng ngày. Một dịp hoàn toàn có thể dùng lời xin chào này hoàn toàn có thể là sự xuất hiện của một vị khách đặc biệt hoặc đáng tôn trọng.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể dùng bí quyết cụm từ bỏ này với những người bạn thương mến và chưa chạm chán trong một thời hạn để thể hiện xúc cảm nồng nhiệt hơn khi chào.

*

3. Kính chào “An-nyeong Ha-se-yo” với mọi người vào bất cứ lúc như thế nào trong ngày

Phát âm phương pháp chào này là ahn-yong hah-say-yoh. Đây là phương pháp chào được sử dụng thịnh hành nhất và hoàn toàn có thể dùng cho đa số mọi người, đặc biệt là người mà bạn muốn thể hiện tại sự tôn trọng. Trong Hangul, các từ này được viết là 안녕하세요.

Bạn rất có thể dùng anyoung haseyo với cả anh em (đặc biệt là các bạn lớn tuổi hơn) và bạn lớn tuổi. Đây chưa hẳn là cách trang trọng nhất để chào người khác cơ mà vẫn được coi là cách thanh lịch để nói “xin chào”. Bởi vì vậy, nhiều từ này cân xứng với phần lớn các tình huống chào hỏi hàng ngày

Cụm từ bỏ này được sử dụng trong xuyên suốt mọi thời gian và không thay đổi dựa trên thời hạn trong ngày. Không tồn tại cụm từ bỏ riêng dành riêng cho “chào buổi trưa”, “chào buổi chiều” tốt “chúc một ngày vui vẻ”. Tuy nhiên, gồm một các từ riêng nhằm “chào buổi sáng” tuy nhiên không được áp dụng thường xuyên.

Xem thêm: Đánh Giá Phong Độ Và Lịch Sử Đối Đầu Ukraina Vs Thụy Điển Vs Ukraine

4. Kính chào người thân mật hay thuộc tuổi, dùng câu “An-nyeong”

Ngoài ra, so với những người thân mật hay cùng tuổi, chúng ta có thể chào một cách thân mật “An-nyeong”. Từ này có nghĩa tương đương với từ bỏ “Hi” trong giờ đồng hồ Anh.

Những câu giao tiếp cơ bản tiếng Hàn khác

Bạn đã biết cách chào buổi sớm tiếng Hàn,vậy thì tiếp tục cùng upanh123.com học những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản khác tiếp sau đây :

Mục Lục
Cách nói “chúc một ngày tốt lành” trong giờ Hàn
Cách nói trang trọng
Cách nói tiêu chuẩn
Cách nói thân mật, suồng sã

Cách nói “chúc một ngày xuất sắc lành” trong tiếng Hàn

Cụm từ bỏ “chúc một ngày tốt lành” không được sử dụng thường xuyên ở Hàn Quốc, đặc biệt là so với gia tốc sử dụng ngơi nghỉ các giang sơn khác. Hay thì fan ta sẽ sử dụng một lời kính chào khác để thay thế sửa chữa đó là 잘 가세요 (jal gaseyo), nó có nghĩa black là “mọi thứ tốt đẹp”. Trong số trường hòa hợp khác chỉ việc nói giã từ tiếng Hàn để ngụ ý rằng chúng ta chúc ai kia một ngày giỏi lành.

*

Nếu bạn có nhu cầu đặc biệt chúc ai kia một ngày giỏi lành thì bạn cũng có thể sử dụng những cụm từ trong bài viết này. Tuy nhiên, trong hầu hết các tình huống, một lời tạm thời biệt đơn giản là đủ.

Có tía thành ngữ mà bạn cũng có thể sử dụng nhằm nói “chúc một ngày xuất sắc lành” bởi tiếng Hàn. Hai trong những 3 thành ngữ có sử dụng từ 하루 (haru), vào biểu thức này hoàn toàn có thể được dịch là “ngày”. Tuy nhiên hãy cảnh giác khi áp dụng từ này trong các trường hợp khác bởi vì nghĩa black của nó là “một ngày”, nếu bạn có nhu cầu nói “hai ngày” thì sẽ trọn vẹn không có chân thành và ý nghĩa gì.

Hai các từ có thực hiện từ 좋은 (joeun), có nghĩa là “tốt”. Nó khởi đầu từ tính từ diễn tả 좋다. Đôi lúc từ này rất có thể được thay thế sửa chữa bằng 즐거운 (jeulgeoun), có nghĩa là dễ chịu đựng hoặc thú vị.

Cụm từ 잘 보내다 (jal bonaeda) hoàn toàn có thể được áp dụng để nói “chúc một ngày tốt lành” bởi tiếng Hàn. Nó cũng có thể được thực hiện để nói “có một ngày vào cuối tuần vui vẻ” hoặc “có một kỳ du lịch vui vẻ” như trong lấy ví dụ như của nội dung bài viết này.


Cách nói trang trọng

1. 좋은 하루 되십시오 (joeun haru doesipsio)2. 좋은 하루 보내십시오 (joeun haru bonaesipsio)3. 잘 보내십시오 (jal bonaesipsio)

Tiếng Hàn long trọng thường được sử dụng trong những bài thuyết trình, chất vấn hoặc các trường hợp khác mà chúng ta đang rỉ tai với một đội nhóm người không quen biết. Tuy vậy một số nhiều từ này nghe có vẻ như không tự nhiên khi giao tiếp trong các tình huống nhóm.


Cách nói tiêu chuẩn

1. 좋은 하루 되세요 (joeun haru doeseyo)2. 좋은 하루 보내세요 (joeun haru bonaeseyo)3. 잘 보내세요 (jal bonaeseyo)

Tiếng Hàn tiêu chuẩn có thể được thực hiện với những người dân lớn tuổi hơn các bạn hoặc những người bạn không thân thiết. để ý rằng khi chúng ta nói nhiều từ 'Chúc một ngày giỏi lành' và bạn đang yêu thương cầu ai đó làm cho điều gì đó thì nên tất cả 세 để thể hiện sự lịch sự. Nếu như bạn chỉ nói 보내요 (bonaeyo) thì một trong những người rất có thể nghĩ rằng các bạn không đủ định kỳ sự.

Ví dụ:

주말 잘 보내세요 (jumal jal bonaeseyo)

Chúc vào cuối tuần vui vẻ.

해변에서 좋은 하루 보내세요 (haebyeoneseo joeun haru bonaeseyo)

Có một ngày nô nức trên bãi tắm biển nhé!


Cách nói thân mật, suồng sã

1. 좋은 하루 보내 (joeun haru bonae)2. 잘 보내 (jal bonae)Bạn chỉ rất có thể sử dụng biện pháp nói thân mật, suồng sã với đa số người bạn bè và những người ở độ tuổi tựa như hoặc trẻ rộng bạn. Chúng ta cũng có thể nói điều này với một người bạn thân, anh chị em em hoặc chúng ta cùng lớp.

Ví dụ:

휴가 잘 보내 (hyuga jal bonae)

Chúc chúng ta một kỳ nghỉ giỏi lành!

잘 가 자기, 오늘 하루도 잘 보내 (jalga jagi, oneul harudo jal bonae)

Tạm biệt em yêu, chúc em một ngày giỏi lành!

Giờ thì chúng ta đã biết cách nói “chúc một ngày xuất sắc lành” trong giờ đồng hồ Hàn, hãy nhờ rằng gửi nó tới những người mà chúng ta yêu mến hàng ngày nhé!