Để lên máy bay kịp chuyến cùng đúng giờ thì buộc du khách phải đến sớm để làm cho thủ tục check-in. Nhưng đến sớm bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt các hành khách hàng mới đi máy cất cánh lần đầu. Để các bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này, dưới đây Vietnam Booking sẽ giải đáp đưa ra tiết về câu hỏi đi máy cất cánh phải đến trước bao lâu cũng như một số vấn đề liên quan.

Bạn đang xem: Check in trước bao lâu

1. Cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu?

Để đảm bảo thời gian làm thủ tục check-in cùng kiểm tra bình an cũng như chống trừ trường hợp bị tắc đường, quý khách nên đến trường bay ít nhất 60 phút trước chuyến cất cánh nội địa và khoảng 120 phút với những chuyến bay quốc tế. Nếu địa điểm người tiêu dùng lưu trú gần trường bay thì tất cả thể đến trễ hơn nhưng lưu ý đừng trễ quá những bạn nhé.

2. Phải làm thủ tục chuyến bay trước thời gian khởi hành bao lâu?

Mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ quy định thời gian đóng, mở quầy thủ tục và đóng cửa máy cất cánh riêng, vày đó hành khách cần tra cứu hiểu kỹ để ko gặp phải rắc rối về vấn đề này.

Thông thường, những hãng sản phẩm không của Việt nam sẽ áp dụng thời gian đóng mở quầy và đóng cửa máy cất cánh theo quy định của Bộ giao thông vận tải Vận tải. Cụ thể:

Mở quầy

Chuyến bay nội địa: 2h trước giờ bay
Chuyến cất cánh quốc tế: 2h30 – 3h trước giờ bay

Đóng quầy

Chuyến bay nội địa: 40 phút trước giờ khởi hành
Chuyến bay quốc tế: 50 phút trước giờ khởi hành

Thời gian đóng cửa máy cất cánh là 15 phút trước trước giờ cất cánh

3. Nếu đến muộn giờ với không kịp có tác dụng thủ tục chuyến bay thì sẽ được giải quyết như thế nào?

Nếu người sử dụng đến muốn giờ, khi quầy làm cho thủ tục đã đóng thì bạn sẽ ko thể thực hiện chuyến bay đó. Bây giờ nhân viên của hãng hàng ko bạn thiết lập vé sẽ dựa vào điều kiện vé máy bay để coi xét. Trường hợp vé của bạn không có giá trị đi trên những chuyến cất cánh thay thế khác thì bạn gồm thể trả thêm tiền chênh lệch vé hoặc giá thành đổi vé để đối vé mới.

4. Tôi phải làm những gì nếu bị chậm tại khu vực có tác dụng thủ tục chuyến cất cánh hoặc khu vực soi chiếu an ninh?

Hầu hết những sân bay ở Việt phái nam đều gồm những quầy thủ tục ưu tiên cho quý khách đang muộn giờ làm cho thủ tục hoặc giờ lên sản phẩm bay. Nếu bạn ở trong tình trạng bên trên hãy thông báo ngay cho nhân viên sân bay và chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần lưu ý nhưng thông tin của thương hiệu hàng không về thời gian khởi hành, giờ mở với đóng quầy lúc đang xếp hàng làm cho thủ tục

5. Nếu đã hoàn tất thủ tục chuyến cất cánh nhưng vẫn bị trễ giờ lên máy bay thì tôi sẽ được giải quyết thế nào?

Để đảm bảo lên chuyến cất cánh đúng giờ, tất cả quý khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu không tồn tại mặt ở cửa ra máy cất cánh ít nhất 10 phút trước khi khởi hành, bạn sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay.

6. Làm cho thủ tục check-in và thủ tục lên thiết bị bay gồm gì khác nhau?

Sau khi làm thủ tục chuyến cất cánh (check-in), người tiêu dùng được xác nhận là thực hiện chuyến bay, gửi hành lý và nhận được thẻ lên tàu.Còn thủ tục lên tàu là khi hành khách hàng thực sự bước lên thứ bay. Do thế sau thời điểm làm thủ tục check-in, bạn đề xuất sắp xếp thời gian hợp lý để có thể thực hiện các thủ tục tiếp theo nhằm đảm bảo có mặt tại cửa máy cất cánh đúng giờ.

Thời gian ra sân bay và check in trường bay ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến bay của bạn, mỗi hãng hàng ko đều tất cả những quy định về việc thời gian check in trước mỗi chuyến bay. Vậy, quý khách cần gồm mặt ở trường bay trước bao lâu để làm thủ tục lên máy bay nhanh chóng. Thuộc Vietnam Booking theo dõi và quan sát những thông tin ngay bên dưới để chuẩn bị tốt nhất mang lại những chuyến cất cánh sắp tới nhé!

QUY ĐỊNH THỜI GIAN CÓ MẶT Ở SÂN bay CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Đối với các chuyến cất cánh nội địa

Khi đặt vé máy cất cánh nội địa hầu hết du khách phải đon đả đến thời gian tất cả mặt tại trường bay để chủ động vào việc làm cho thủ tục lên máy cất cánh cũng như kị mất nhiều thời gian ở sân bay. Theo đó, tất cả các hãng hàng không nội địa đều quy định cụ thể về thời gian check in tại sân bay nội địa như sau:

√ Thời gian mở quầy: trước giờ khởi hành dự kiến không nhiều nhất từ 2 tiếng;

√ Thời gian đóng quầy (kết thúc thời gian nhận hành khách): trước giờ khởi hành dự kiến khoảng 40 phút;

√ Thời gian đóng cửa trang bị bay: trước giờ khởi hành khoảng 15 phút.

*

Đến trường bay trước giờ cất cánh 2 tiếng góp hành khách check in cấp tốc chóng, dễ dàng hơn. (Ảnh: Internet)

** Thời gian này còn có thể cố gắng đổi tùy tình trạng thực tế cũng như quy định check in sân bay của những hãng mặt hàng không. Vậy, quý khách cần gồm mặt ở trường bay trước bao để thuận tiện nhất đến việc check in. Theo gớm nghiệm của Vietnam Booking thì quý khách nên kiểm tra in trường bay trước giờ khởi hành dự kiến khoảng 90 phút để thuận tiện cho việc làm cho thủ tục lên trang bị bay.

✎ bao gồm thể bạn chưa biết: kiểm tra in Vietnam Airlines trước bao thọ là hợp lý?

Đối với những chuyến bay quốc tế

Đối với những chuyến bay quốc tế, thời gian check in tại sảnh bay hoàn toàn không giống như những chuyến bay nội địa, du khách cần nắm rõ đúng đắn thời gian cần tất cả mặt ở sân bay để chuẩn bị tốt nhất mang lại chuyến đi.

Xem thêm: Kem cm collagen made in japan, kem cm collagen nhân sâm 7 in 1 spf50 cao cấp

√ Thời gian mở quầy: trước giờ khởi hành dự kiến 3 tiếng;

√ Thời gian đóng quầy (kết thúc thời gian nhận khách): trước giờ khởi hành dự kiến 50 phút;

√ Thời gian đóng cửa vật dụng bay: trước giờ khởi hành khoảng 15 phút (tùy hãng hàng không).

*

Đối với những chuyến cất cánh quốc tế quý khách cần bao gồm mặt ở sân bay trước giờ khởi hành khoảng 3 tiếng. (Ảnh: Internet)

Đã kiểm tra in online cần tất cả mặt ở sân bay trước bao lâu?

Hiện tại dịch vụ check in online đã được những hãng sản phẩm không triển khai, dịch vụ này sẽ không chỉ có đến sự tiện lợi mà còn khiến cho hành khách tiết kiệm thời gian kiểm tra in tại sảnh bay. Vậy, cần gồm mặt ở trường bay trước bao lâu khi hành khách đã là thủ tục check in trực tuyến? Tất cả các hãng mặt hàng không nội địa: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều hỗ trợ hành khách check in trực tuyến trước giờ khởi hành dự kiến từ 24 tiếng. Với dịch vụ này, du khách sẽ chủ động vào việc chọn trước chỗ ngồi bên trên chuyến bay, download thêm tư trang hành lý ký gửi, khai báo y tế đi trang bị bay.

Đối với dịch vụ có tác dụng thủ tục trực tuyến trước mỗi chuyến bay, du khách có thể sắp xếp thời gian gồm mặt ở sảnh bay trước giờ khởi hành từ 45 – 60 phút. Đây là khoảng thời gian đủ để du khách làm thủ tục tại quầy an toàn và thủ tục tải cổng ra sản phẩm bay. Tuy nhiên, với những quý khách đi thuộc trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, phụ nữ sở hữu thai, thương hiệu hàng ko sẽ ko hỗ trợ hành khách làm thủ tục trực tuyến cùng không được hỗ trợ dịch vụ hoàn/đổi vé tại sảnh bay.

*

Check in online giúp quý khách tiết kiệm thời gian đến sảnh bay. (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý khi LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN cất cánh GIÚP BẠN CÓ CHUYẾN bay TRỌN VẸN

❖ Nếu du khách bay vào mùa cao điểm, những dịp Lễ Tết, mùa cao điểm du lịch hè quý khách cần phải chuẩn bị tốt trước mỗi chuyến đi, chuẩn bị giấy tờ, vé máy bay trước lúc ra sảnh bay. Đồng thời du khách cần đến sân bay sớm trước giờ khởi hành từ 2 đến 3 tiếng để chủ động trong việc làm thủ tục lên vật dụng bay.

❖ Nhiều trường hợp hành khách kiểm tra in ở sân bay muộn tất cả phải sẽ đóng phí đi trễ, đối với những trường hợp hành khách đến sân bay khi máy bay đóng cửa tất cả thể sẽ phải sở hữu vé máy bay mới.

❖ Việc chủ động đến trường bay sớm giúp hành khách chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay, ko mất nhiều công sức xếp hàng làm cho thủ tục lên lắp thêm bay. Vào trường hợp hành khách quên hành lý, quên giấy tờ, xuất xắc tắc đường… việc đến trường bay sớm sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối này đơn giản hơn.

*

Chủ động đến trường bay sớm góp bạn chủ động chuẩn bị trong mọi hành trình. (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DỊCH VỤ ĐẶT VÉ MÁY bay UY TÍN, CHÍNH HÃNG TỪ HÃNG HÀNG KHÔNG

Bên cạnh hỗ trợ hành khách các thông tin cần bao gồm mặt ở trường bay trước bao lâu, Vietnam Booking còn tư vấn chi tiết cho hành khách lịch bay, giá vé đồng thời hỗ trợ hành khách đặt vé máy bay giá rẻ nhanh lẹ nhất. Với hơn 10 năm khiếp nghiệm, Vietnam Booking là địa chỉ đáng tin tưởng được nhiều du khách lựa chọn đặt vé trong và ngoại trừ nước. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, siêng nghiệp, hệ thống đặt vé trực tuyến thông minh, tiện lợi sẽ có đến cho quý khách những dịch vụ đặt vé giá rẻ, chủ yếu hãng từ hãng hàng không.

*

Dịch vụ đặt vé trực tuyến thông minh, tiện lợi tại Vietnam Booking.

Ngoài ra, Vietnam Booking còn hỗ trợ quý khách nhiều dịch vụ uy tín không giống từ hãng sản xuất hàng không: đổi vé sản phẩm công nghệ bay, nâng hạng vé, chuyển nhượng, hoàn đổi vé, đặt trước suất ăn bên trên chuyến bay, chọn trước chỗ ngồi trên máy bay, bảo hiểm bay… Đặc biệt, lúc đặt vé tại ứng dụng Vietnam Booking hành khách còn có cơ hội nhận thêm những mã giảm giá bán hấp dẫn từ 100.000Đ đến 500.000Đ, góp bạn tiết kiệm ngân sách cho mọi hành trình dài trong và bên cạnh nước. Chúc bạn đặt vé giá bán rẻ thành công và có hành trình dài bay ý nghĩa cùng những hãng mặt hàng không!

Vietnam Booking – Đại lý vé máy cất cánh uy tín trên toàn quốc!

☘ Tp. Hồ Chí Minh

164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 154 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê