Chết liệu có phải là hết hay không? cuộc sống sau tử vong là như vậy nào, liệu ngơi nghỉ đó bao gồm thiên mặt đường hay âm phủ như con bạn ta vẫn đồn đoán. Có người nói, con bạn chết là hết, là kết thúc, đâu còn có kiếp sau? Nhưng cũng có người nói, con tín đồ là gồm kiếp sau. Vậy rốt cuộc họ có kiếp sau hay không?

*

Sau dòng chết, con người có “cuộc sinh sống mới”


Theo thuyết pháp trong phòng Phật thì con người chết đi sẽ đề nghị trải qua “ngũ thú luân chuyển”, “lục đạo luân hồi”. Theo đó, người làm việc xuất sắc sẽ được lên thiên thượng, người thao tác làm việc ác có khả năng sẽ bị đọa xuống địa ngục chịu đựng tội. Quan yếu một người luôn làm điều ác và lại có kết cục y như người cả đời thao tác thiện góp người.

Bạn đang xem: Có kiếp sau hay không


Muốn biết quả của kiếp sau thì hãy nhìn vào những việc mà tôi đã làm làm việc kiếp này. Nhân trái tuần hoàn, bé người hoàn toàn có thể “nhìn cổ cơ mà biết kim”, cũng có thể từ bây giờ mà suy luận tương lai.

Sở dĩ tín đồ ta mang đến rằng không có kiếp sau là cũng chính vì không tận ánh mắt thấy kiếp sau cho nên vì vậy không tin. Nhưng, trong cuộc sống thường ngày thường ngày của chúng ta chẳng đề xuất cũng có tương đối nhiều điều mà bọn họ không thấy được nhưng nó vẫn trường thọ sao? ví dụ như không khí, sóng điện, tia phóng xạ, thậm chí còn cả tình yêu thương …

Không chỉ tất cả đạo Phật, bác sĩ Bruce Greyson cũng tin rằng con người dân có kiếp sau. Bruce Greyson nói rằng, con số bệnh nhân đang kể mình gặp người chết là những một phương pháp đáng tởm ngạc. Tuy vậy một số mẩu chuyện của họ là hoang đường tuy thế cũng không phải tất cả là nói dối.

*

Không hề có cuộc sống sau lúc ta lìa đời

Sau các năm nghiên cứu về cuộc sống đời thường sau mẫu chết, đến thời gian hiện tại, tiến sỹ Sean Carroll khẳng định chắc chắn một điều rằng không có cuộc sống sau khi chúng ta nhắm mắt xuôi tay.

Tiến sĩ mang đến rằng, để cuộc sống sau cái chết hoàn toàn có thể được xem như một khả năng, ý thức sẽ cần được được bóc bạch hoàn toàn khỏi thể xác. Mặc dù nhiên, trên thực tiễn thì ý thức thực sự được cấu thành xuất phát từ 1 loạt nguyên tử (atom) cùng điện tử (electron) thiết yếu bị bóc tách khỏi nhân loại vật chất.

Đây là ý kiến, cách nhìn theo thiên phía khoa học, có khá nhiều sự nghiên cứu. Kề bên đó, thực tế, một bộ phận đông con bạn không hề tin vào kiếp sống luân hồi.

Họ cho rằng con bạn chỉ sống nhất 1 lần trong đời và không có chuyện luân hồi chuyển kiếp, để có cuộc sống đời thường mới, để sửa chữa thay thế những sai trái của kiếp sinh sống cũ.

Ý kiến của khách hàng là gì? Liệu con người dân có kiếp sau tuyệt không?

Cùng lắng nghe chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn CEO việt nam về chủ thể Con người có kiếp sau tốt không? nhằm thêm những góc nhìn mới.


Hãy tham gia công tác Thiền với đời sống, Chuyển hóa trọng điểm thức cùng thầy Ngô Minh Tuấn tò mò về Đạo Phật, về kiếp sau để sở hữu đời sống xuất sắc hơn bạn nhé.

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Di Chuyển Trên Google Map S, Dòng Thời Gian Trên Google Maps

CEO nam ĐỊNH HOLDING


Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Kiếp sau là gì? gồm kiếp sau không hay chết đi là hết? Đây là 1 nội dung có rất nhiều quan điểm trái chiều. Vậy chuyên gia phong thủy chú ý nhận như thế nào về vấn đề này. Thuộc theo dõi nội dung ngay sau đây

1. Kiếp sau là gì? có kiếp sau không?

Quan điểm bị tiêu diệt là hết không tồn tại kiếp sau tất cả đúng xuất xắc không? Theo phật giáo, kỳ thực con fan chết đi không phải giống như đèn tắt, cũng không một mực là được đầu bầu làm tín đồ mà sẽ thuận theo nhân duyên quả báo mà gửi sinh sang trọng kiếp sau. Vày vậy kiếp trước với kiếp sau là gồm thật.

Bên nhà Phật có thuyết pháp rằng, con người chết đi sẽ nên trải qua “ngũ thú luân chuyển”, “lục đạo luân hồi” trường đoản cú kiếp này cho kiếp sau. Kiếp trước chúng ta là ai? các bạn sống ra sao sẽ ra quyết định số phận vào kiếp sau.

Theo đó, người làm việc giỏi sẽ được lên thiên thượng, người thao tác làm việc ác sẽ ảnh hưởng đọa xuống âm ti chịu tội. Cần yếu một người luôn làm điều ác mà lại có kết cục hệt như người cả đời thao tác làm việc thiện giúp người, sẽ là Thiên lý.

Khi một hạt giống như được gieo vào trong đất, chạm mặt ánh mặt trời, không khí, nước, những loại nhân duyên vừa đủ thì đang sinh trưởng, ra hoa cùng kết trái.

Đương nhiên, trường đoản cú nhân mang đến quả thì duyên phận trong các số ấy là yếu hèn tố hết sức quan trọng. Trường hợp chỉ nói “nhân” mà không nói “duyên” thì sẽ là 1 trong những thiếu sót khôn cùng lớn.


*

*

Mỗi một hành vi đều phải sở hữu thể tác động đến họa và phúc của một người, đây fan ta cũng call là nhân quả. Vũ trụ và sinh mệnh, thậm chí là hết thảy vạn vật phần đa trải qua vòng tuần trả luân chuyển, hệt như kim đồng hồ thời trang chạy vậy!

Đời người, sinh chưa hẳn là bắt đầu mà chưa hẳn chết là hết, đi về phía trước cũng sẽ trở lại, chưa hẳn mãi là một con mặt đường thẳng. đông đảo thuyết pháp như, khía cạnh trời lặn rồi khía cạnh trời lại mọc, đi rồi lại đến, đầy đủ là nói rõ rằng con tín đồ là gồm kiếp sau.

Phật gia giảng, ý muốn biết quả của kiếp sau thì hãy nhìn vào những việc mà tôi đã làm sinh hoạt kiếp này. Nhân quả tuần hoàn, con người hoàn toàn có thể “nhìn cổ mà lại biết kim”, cũng rất có thể từ hiện tại mà tư duy tương lai.

Có thể nói kiếp này kiếp sau tự “Nghiệp” cùng “Đức” nhưng mà ra. 2 nhân tố này giúp thêm bó ngặt nghèo với vượt khứ, hiện tại và tương lai của một sinh mệnh. Làm việc thiện được thiện báo, làm việc ác gặp gỡ ác báo, thiện ác không phải không có báo cơ mà là không đến thời điểm.

Sở dĩ người ta mang lại rằng không có kiếp sau là chính vì không tận mắt nhìn thấy kiếp sau vì vậy không tin. Nhưng, trong cuộc sống thường ngày thường ngày của chúng ta chẳng cần cũng có rất nhiều điều mà bọn họ không bắt gặp nhưng nó vẫn trường thọ sao? ví như không khí, sóng điện, tia phóng xạ, thậm chí còn cả tình yêu thương …

Shakespeare đã từng nói rằng “đừng phỉ báng đa số điều bạn lừng chừng sự thật, nếu không tính mạng của các bạn sẽ gặp trùng điệp trùng điệp gần như nguy hiểm.” Vâng, nếu khi bạn chết đi chúng ta thực sự thấy rằng gửi sinh luân hồi là có thật, lúc ấy những người lương thiện thì thật đáng quý, còn người không tin rằng gồm quả báo, tất cả kiếp sau nhưng mà tùy một thể hành ác đang ra sao?

Tóm lại, theo phật giáo giảng dạy: Chết chưa hẳn là hết, kiếp sau là tất cả thật cùng thiện ác, nhân duyên hoàn toàn có thể cải thay đổi được kiếp sau, cho nên sống bên trên đời buộc phải thời xung khắc tu chỉnh bản thân để có tương lai xuất sắc đẹp hơn !

2. Những minh chứng về luân hồi chứng minh kiếp sau tất cả thật

a. Chuyện chứng thực kiếp sau tất cả thật nghỉ ngơi Việt Nam
*

b. Câu chuyện xác nhận kiếp sau gồm thực ở Ấn Độ


*

Trên đó là lời câu trả lời về kiếp sau, theo đạo phật thì kiếp sau tất cả thật, hi vọng quý các bạn sẽ cố nỗ lực sống thật tốt, tích được nhiều đức để có kiếp sau hạnh phúc, viên mãn, yên ấm. Hình như chúng tôi còn tồn tại một số bài viết khác về kiếp trước, nghiệp duyên, nghiệp báo,....Mời quý chúng ta click về từng bài viết phía dưới nhằm xem đưa ra tiết