Chứng chỉ ACCA là chứng từ quốc tế danh giá trong ngành kế toán – kiểm toán – Tài bao gồm – Thuế với 179 đất nước vùng lãnh thổ công nhận với hơn 227.000 hội viên toàn cầu. Vậy bao gồm nên học tập ACCA không? học ACCA gồm khó không? Cùng khám phá trong nội dung bài viết này nhé!


1. Chứng từ ACCA là gì?

Chứng chỉ ACCA, do hiệp hội cùng tên ACCA – cộng đồng Kế toán công chứng nước anh cấp, là chứng chỉ thế giới danh giá bổ sung cập nhật các kỹ năng, con kiến thức thực tế cho nhân sự muốn phát triển trong ngành kế toán – kiểm toán – Tài chủ yếu – Thuế. Hiện, gồm hơn 227.000 hội viên ACCA với hơn 517.000 học tập viên ACCA bên trên toàn cầu, trên 179 quốc gia và vùng lãnh thổ, khẳng định sự uy tín và cực hiếm của ACCA trong ngành.

Bạn đang xem: Có nên học acca không

*

Phạm vi công nhận rộng thoải mái và độ tin cậy của chứng chỉ ACCA là lý do khiến cho nhiều người theo học

2. Hệ thống môn học ACCA như vậy nào?

Với 15 môn học được chia làm 3 cấp độ, khối hệ thống môn học tập ACCA để cho nhiều học viên khi khám phá phải băn khoăn không biết tất cả nên học tập ACCA giỏi không, liệu học ACCA gồm khó không.

Cấp độ Applied Knowledge – kỹ năng ứng dụng bao gồm 3 môn:BT – Business & Techonology (Kinh doanh cùng công nghệ) trước mang tên là AB, F1.FA – Financial Accounting (Kế toán tài chính) trước đó mang tên là F3.Cấp độ Applied Skills – kỹ năng ứng dụng gồm 6 môn:LW – Business Law (Luật doanh nghiệp lớn và chế độ kinh doanh) trước đó mang tên là F4.PM – Performance Management (Quản trị công dụng hoạt động) trước đó có tên là F5.TX – Taxation (Thuế) trước đó mang tên là F6.FR – Financial Reporting (Lập report tài chính) trước đó có tên là F7.AA – Audit và Assurance (Kiểm toán và những dịch vụ đảm bảo) trước đó mang tên là F8.FM – Financial Management (Quản trị tài chính) trước đó mang tên là F9.Cấp độ Strategic Professional Skills – chuyên môn chiến lược bao gồm 2 môn yêu cầu và 4 môn trường đoản cú chọn:SBL – Strategic Business Leader (Lãnh đạo chiến lược kinh doanh) – môn bắt buộc
SBR – Strategic Business Reporting (Báo cáo chiến lược doanh nghiệp) – môn bắt buộc
AFM – Advanced Financial Management (Quản trị tài bao gồm nâng cao) trước đó có tên là P4 – môn tự chọn.APM – Advanced Performance Management (Quản trị công dụng hoạt động cải thiện trước đó có tên là P5 – môn trường đoản cú chọn.ATX – Advanced Taxation (Thuế nâng cao) trước đó có tên là P6 – môn trường đoản cú chọn.AAA – Advanced Audit & Assurance (Kiểm toán và những dịch vụ đảm bảo nâng cao) trước đó có tên là P7 – môn từ bỏ chọn.

*

Để trở nên ACCA Member, sở hữu chứng từ ACCA, học viên cần vâng lệnh 03 điều kiện.

Để biến đổi ACCA member (hội viên ACCA), học tập viên cần:

Hoàn thành 13/15 môn ACCA có 9 môn cung cấp độ kỹ năng ứng dụng, kỹ năng ứng dụng cùng 2 môn bắt buộc, 2 trong 4 môn trường đoản cú chọn cung cấp độ trình độ chiến lược;Hoàn thành bài xích kiểm tra đạo đức;Có 3 năm thao tác hoặc kinh nghiệm tay nghề liên quan.

3. Có nên học tập ACCA không?

Câu trả lời là CÓ nếu bạn có nhu cầu phát triển sự nghiệp chuyên viên trong ngành kế toán – kiểm toán – Tài thiết yếu – Thuế.

Thật vậy, có rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng các ứng viên sở hữu chứng chỉ ACCA và sẵn sàng offer nấc lương hậu hĩnh rộng thị trường. Đặc biệt, học chứng chỉ ACCA sẽ giúp đỡ ích tương đối nhiều cho học tập viên trong việc ứng tuyển chọn vào những doanh nghiệp nhiều quốc gia.

Cụ thể, các doanh nghiệp nhiều quốc gia, nấc lương xuất sắc như EY, Pw
C, KPMG, Deloitte, Mazars, Grant Thornton … tất cả chương trình tuyển nhân sự với các vòng thi CV, test đánh giá năng lực, vấn đáp cần kiến thức và kỹ năng ACCA. Bởi đó, hầu như học viên muốn thao tác tại môi trường thao tác làm việc quốc tế, chế độ đãi ngộ tốt sẽ nên trang bị ACCA tức thì từ khi ngồi trên ghế công ty trường.

*

Chứng chỉ ACCA mang đến nhiều ích lợi cho học tập viên theo học

Ngoài ra, học chứng từ ACCA để giúp đỡ bạn:

Nổi bật trên thị phần lao rượu cồn với một chứng từ uy tín, kỹ năng, kiến thức trình độ tốt;Đem lại nhiều chứng từ và bằng cấp danh giá lúc học như chứng chỉ Diploma in Accounting and Business, Advanced Diploma in Accounting & Business hay bằng Cử nhân Kế toán áp dụng tại Oxford Brookes University, bằng Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp hóa tại University of London …;Có thể đổi khác sang hội chứng chỉ quốc tế khác với thời gian rút ngắn nhờ được miễn một số trong những môn học, bài xích thi. Ví dụ như như: chứng chỉ CPA Việt Nam, chứng chỉ ICAEW ACA, chứng chỉ CIMA, chứng từ CIA;Có thời cơ làm vấn đề ở nước ngoài vì ACCA gồm hơn 7.400 bên tuyển dụng công ty đối tác và 80 công ty đối tác kế toán bên trên toàn cầu;Thăng tiến trong công việc vì bạn đang học ACCA hoặc đã sở hữu chứng chỉ ACCA đều đang làm cho vị trí thu hút như: chuyên viên cấp cao, trưởng nhóm, kế toán trưởng, trưởng phòng, giám đốc;Kết nối cùng với các chuyên gia trong ngành như 227.000 hội viên trên toàn cầu và rộng 1.300 hội viên tại Việt Nam.

*

Học ACCA có khó tuyệt không?

4. Học tập ACCA gồm khó không?

Câu trả lời là KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ. Thật vậy, tỷ lệ đỗ của những môn ACCA thuộc cấp độ kỹ năng và kiến thức ứng dụng từ bỏ 69 – 84%, những môn cung cấp độ kỹ năng ứng dụng từ 39 – 51% và các mô cấp cho độ trình độ chuyên môn chiến lược từ bỏ 32 – 49%. Trung bình các bạn sẽ cần 2 – 3 tháng để học một môn ACCA và sẽ mất khoảng 2 – 3 năm để hoàn thành chứng chỉ này.

Xem thêm: Sự Kiện Lịch Sử Nào Đã Khẳng Định, Thắng Lợi Hoàn Toàn Của Nhân Dân Ta

Tại SAPP Academy ghi nhận có khá nhiều học viên có thể thi đỗ 2 môn ACCA cùng trong 1 kỳ hay thậm chí đạt Prize Winner (điểm tối đa Việt nam giới của môn thi). Vị đó, rất có thể khẳng định rằng học chứng từ ACCA không khó như nhiều người vẫn tưởng cùng phụ thuộc phần nhiều vào tín đồ học.

Để đoạt được được các môn ACCA các bạn sẽ cần:

Kế hoạch học hành nghiêm túc;Sử dụng tài liệu học ACCA công dụng gồm giáo trình, sách bài bác tập, đề thi thử …;Làm quen với đề thi ACCA những năm để quen dạng đề với quen áp lực đè nén thời gian;Lựa chọn cách thức học tương xứng và không ít người dân khuyên rằng bạn nên lựa lựa chọn học ACCA ở những trung chổ chính giữa để quen phương pháp học;Tập trung phát âm cốt lõi vụ việc thay bởi học tủ;Tận dụng các mối quan hệ chúng ta bè, giáo viên để đáp án ngay những chỗ không hiểu.

Có đề xuất học ACCA tuyệt không, học chứng chỉ ACCA có khó không sẽ chẳng còn là một vấn đề của không ít người có mục tiêu và planer học tập rõ ràng. Hy vọng rằng bài viết này đang giúp chúng ta học viên đang do dự có phải học ACCA không có thể tìm được câu trả lời cho mình. Hẹn gặp lại.

Như chúng ta đã biết, vào thời đại technology 4.0 hiện nay nay, giả dụ chỉ cài tấm bằng đại học là chưa đủ. Bởi vậy, bài toán theo đuổi những bằng cấp, hội chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toeic, ACCA,... Là điều mà nhiều sinh viên chọn lựa để máy hành trang cho phiên bản thân để tham gia ứng tuyển vào những doanh nghiệp vào và bên cạnh nước. Chương trình ACCA (do hiệp hội cộng đồng Kế toán công hội chứng Anh cấp) giúp thứ kiến thức toàn vẹn về kế toán - truy thuế kiểm toán - Tài bao gồm và bao gồm tính áp dụng cao nên được coi là lựa chọn hàng đầu cho sv khối ngành kế toán - truy thuế kiểm toán - Tài chính. Vậy gồm nên học tập ACCA từ năm nhất không? Lộ trình học ACCA ra sao là phù hợp cho chúng ta sinh viên năm nhất? truongdaylaixevn.edu.vn đang cùng chúng ta đi tra cứu câu vấn đáp cho hai câu hỏi trên tức thì trong bài viết này nhé!

Sinh viên năm tốt nhất - xuất hành sớm, thời gian sẵn sàng dài hơn

Trong khoảng thời gian năm nhất đại học, chúng ta sinh viên thường đã chỉ học các môn đại cương, vị đó đang có ít áp lực về chuyện thi cử, chăm ngành. So với các bạn sinh viên năm 3, năm 4 thì chúng ta sinh viên năm nhất có không ít lợi ráng về mặt thời gian hơn, bởi đó đây là khoảng thời gian phải chăng để những bạn bắt đầu tìm gọi về nghề nghiệp, về ACCA cùng trau dồi các kỹ năng cũng giống như các chứng chỉ khác.

Tuy nhiên, một nhược điểm của việc bước đầu học ACCA từ năm độc nhất so với các bạn sinh viên năm 2, 3 đó thiết yếu là các bạn chưa được tiếp cận với kỹ năng chuyên ngành, cho nên khi bước đầu học ban đầu bạn sẽ sẽ cảm thấy bỡ ngỡ. Mặc dù nhiên, nếu chúng ta đã xác minh theo đuổi nghề nghiệp và công việc trong lĩnh vực Kế toán - truy thuế kiểm toán - Tài thiết yếu thì các bạn nên bước đầu đề ra chiến lược cũng như bước đầu họcACCAsớm để có tương đối nhiều thời gian để học và ôn tập hơn. Thông thường, các bạn học viên hay mất vừa đủ 3 - 4 năm để xong chương trình ACCA, vì vậy lúc bạn bắt đầu học ACCA từ thời điểm năm nhất, chúng ta có thể học mỗi kỳ 1 môn để có thể đảm bảo chất lượng mà lại vẫn đảm bảo an toàn tiến độ.

Lộ trình học ACCA cho sinh viên năm độc nhất vô nhị

Giai đoạn 1: xuất bản nền móng ACCA

Đối với những bạn là sv ngành kế toán - Kiểm Toán, các các bạn sẽ được miễn 4 môn (F1 - F4), sinh viên ngành tài chính được miễn 3 môn (F1 - F3) và sinh viên ngành tài chính nói chung sẽ tiến hành miễn môn AB/F1. Mặc dù nhiên, khi xây dựng tuyến phố theo xua đuổi nghề nghiệp cũng tương tự chứng chỉ ACCA thì các viên gạch đầu tiên có vai trò hết sức quan trọng, tất cả thể tác động tới cả thừa trình, vày đó các bạn học viên thường vẫn vẫn học các môn này. Đối với các bạn sinh viên năm nhất, kiến thức chuyên ngành không được tiếp cận hoặc đã có tiếp cận tuy nhiên chưa nhiều thì môn FA/F3trong chương trình ACCA là lựa chọn phù hợp để thi công nền móng về con kiến thức tương tự như tiếng anh chăm ngành để rất có thể đặt đầy đủ viên gạch tiếp theo sau cho sự nghiệp chinh phục ACCA. Môn học tập Financial Accounting cung ứng các kiến thức và kỹ năng về những nguyên tắc cơ bạn dạng và các khái niệm liên quan đến kế toán tài chính tương tự như cách sử dụng những bút toán kép, bao gồm cả lập report tài chính đối chọi giản.

Ngoài ra, ở màn chơi Applied Knowledge này, các bạn sinh viên năm nhất cũng cần học môn Management Accounting (MA/F2) để tiếp cận với nghành nghề dịch vụ Kế toán quản ngại trị. Môn học tập MA/F2 vẫn trang bị mang đến học viên những kiến thức và kỹ năng tổng quan nhất, góp học viên rất có thể nắm bắt được tình trạng tài chính của chúng ta ở quá khứ cùng hiện tại, tự đó rất có thể định hướng được xu thế, cung ứng việc đưa ra quyết định quản trị của Ban giám đốc. Những thông tin của kế toán tài chính quản trị giới thiệu là rất đặc biệt trong thừa trình vận hành doanh nghiệp, mặt khác giúp kiểm soát và điều hành và đánh giá doanh nghiệp một cách tốt hơn.

Giai đoạn 2: chinh phục ACCA

Sau khi đã tất cả nền móng vững chắc, các các bạn sẽ có thể chinh phục các môn nghỉ ngơi level cao hơn . Cùng với giai đoạn này còn có rất nhiều phương pháp để phân bổ thời gian học các môn nhưng giải pháp học hiệu quả và phổ cập nhất được đa số chúng ta học viên tuyển lựa là biện pháp học theo đội môn vạc triển. Cụ thể, các bạn sẽ học theo nhóm các môn có cùng một mảng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành như sau:

Kế toán tài chính: FA/F3 - FR/F7 - SBR/P2Kế toán quản lí trị: MA/F2 - PM/F5 - APM/P5Kiến thức kiểm toán: AA/F8 - AAA/P7Kiến thức thuế, luật: LW/F4 - TX/F6Kiến thức tài chính: FM/F9 - AFM/P4

Trong đó, các môn phường là các môn thuộc cấp độ chuyên nghiệp, cũng chính là level khó khăn nhất vào chương trình ACCA. Sát bên 2 môn cần là SBL với SBR, các bạn sẽ phải lựa chọn 2 vào 4 môn còn lại phù hợp với yêu thương cầu các bước và nhu yếu và hướng đi nghề nghiệp và công việc của phiên bản thân.

Các bề ngoài học ACCA tại truongdaylaixevn.edu.vn

Tại truongdaylaixevn.edu.vn, các bạn học viên rất có thể lựa lựa chọn giữa 2 hiệ tượng học tập:

1. Học Offline tại trung tâm

Việc học ACCA trên trung trung tâm giúp học tập viên rất có thể tương tác thẳng với giảng viên, giúp tăng cường mức độ tập trung với bài xích học. Kề bên đó, trung tâm hỗ trợ học viên học tập Offline có thêm thông tin tài khoản Online nhằm theo dõi lại bài học tại nhà, practice bài bác tập hay xuyên, đồng thời cung ứng giáo trình học tập và hỗ trợ học viên những nguồn tài liệu học tập từ nước ngoài uy tín nhất, giúp học viên sẵn sàng tốt nhất cho môn học với cho bài bác thi của mình.

2. Học Online trên căn cơ website hiện đại

Nếu bạn gặp một trong các những vụ việc như: vị trí ở bí quyết xa trung tâm, thời gian không tương xứng với kế hoạch học trên lớp, kỹ năng tài bao gồm hạn chế,... Thì chúng ta có thể tham khảo các khóa đào tạo và huấn luyện Online trên truongdaylaixevn.edu.vn. Nền tảng Online của truongdaylaixevn.edu.vn cung cấp các video bài giảng được record trực tiếp tại lớp học, xử lý bài bản và up lên website ngay sau khi lớp học hoàn thành khoảng 12 tiếng, cập nhật kiến thức và bài giảng theo từng kỳ, giúp các bạn học viên học Online theo kịp lớp học Offline. Ko kể ra, nền tảng học tập Online của truongdaylaixevn.edu.vn còn cung ứng các bài bác kiểm tra trên máy, giúp học viên review được con kiến thức cũng giống như quen dần dần với hình thức thi trên lắp thêm (CBE) so với các môn học tập ACCA.

*

Học ACCA Online tại truongdaylaixevn.edu.vn

Để góp học viên rất có thể trải nghiệm trước khi thực hiện đăng ký, truongdaylaixevn.edu.vn xin gửi tới chúng ta học viên những khóa học thử ACCA Online trọn vẹn MIỄN PHÍ.Các các bạn hãy triển khai theo 3 bước sau nhằm học thử:

Bước 2: xong xuôi việc chế tạo Tài khoản bằng phương pháp hoàn thiện thông tin cần thiết
Bước 3: Chọn thử nghiệm Course và tiến hành học test miễn phí

Trên đấy là gợi ý quãng thời gian theo xua ACCAdành cho các bạn sinh viên năm nhất.Chúc chúng ta thành công trên hành trình đoạt được ACCA!