Với công nghệ AR được tích hợp bên trên ứng dụng Google, bạn có thể xem rồi kéo các con vật dạng 3d ra không gian xung quanh, rất phù hợp để giải trí, cũng như giáo dục mang lại trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Con hổ chế độ 3d


Tại hội nghị I/O diễn ra vào năm 2019, Google đã thông báo sẽ áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào bộ máy tìm kiếm Google, đến phép người dùng coi nhiều đối tượng được tìm kiếm ở dạng 3d giống như ngoài đời thật.

Cho đến nay, Google đã áp dụng công nghệ này với nhiều loài động vật, cho phép bạn được xem nhiều bé vật ở dạng 3d sống động. Nhờ công nghệ thực tế ảo đề xuất bạn có thể "rinh" con vật ấy đặt vào bất kỳ vị trí nào vào không khí trước tầm mắt.

Cách xem động vật ở dạng 3d trên Google

Trước tiên, bạn mở ứng dụng Google tìm kiếm trên thiết bị i
OS/Android rồi nhập vào từ khóa tên con vật cần tìm, ví dụ nhập "cat" để tìm nhỏ mèo.

Xem thêm: Ý Nghĩa Lịch Sử Của Công Xã Paris, Công Xã Paris Là Gì

*

Ở kết quả trả về, bạn bấm vào nút View in 3D. Kế đến, bạn cầm điện thoại tảo một vòng để thu hình không khí xung quanh, mang lại đến khi thấy nhỏ vật hiện ra bên trên màn hình.

Bạn dùng tay nắm con vật kéo đến vị trí tùy thích. Bạn dùng hai ngón tay "zoom" để phóng đẩy đà vật lớn lên hoặc thu nhỏ nó lại tùy thích.

*

Danh sách các bé vật được hỗ trợ xem dạng 3D

Google vẫn thường xuyên cập nhật danh sách các bé vật và nhiều đối tượng khác vào kho dữ liệu để người dùng có thể xem ở dạng hình ảnh 3D, từ các bé vật thân thuộc như chó, mèo, chim, cá, mang đến đến cả các loài khủng long. Dưới đây là danh sách tên từ khóa tiếng Anh của các con vật được Google hỗ trợ coi dạng 3D, bạn có thể sử dụng tiếng Việt tùy thích:

Alligator Angler fish Ball python Brown bear mèo Cheetah Deer Duck Eagle Easter Bunny Emperor penguin Giant panda Goat Hedgehog Horse Leopard Lion Macaw Octopus Racoon Shark Shetland pony Snake Tiger Turtle Wolf

Các giống chó:

Bulldog Pomeranian Labrador Retriever Pug Rottweiler

Các loài khủng long thời tiền sử:

Tyrannosaurus Rex Velociraptor Triceratops Spinosaurus Stegosaurus Brachiosaurus Ankylosaurus Dilophosaurus Pteranodon Parasaurolophus

Các loài côn trùng:

Rhinoceros Beetle Hercules Beetle Atlas Beetle Stag Beetle Miyama Stag Beetle Shining Ball Scarab Beetle Jewel Beetle Robust Cicada Brown Cicada Periodical Cicada Walker’s Cicada Evening Cicada Mantis Grasshopper Giant Stag Ladybug Firefly Rosailia Batesi Swallowtail Butterfly Morpho Butterfly Atlas Moth Hornet

Lưu ý: Tính năng xem 3d của Google hoạt động trên hầu hết các dòng smartphone và tablet thông dụng hiện nay. Yêu thương cầu thiết bị phải sử dụng hệ điều hành apk 7.0 trở lên (có cài sẵn Google Play Store) và i
OS 11.0 trở lên.

*
 Thú ảo 3d là một tính năng được cải thiện do Google vạc triển. Đây sẽ là một trải nghiệm độc đáo trong toàn cảnh người tín đồ đang phải trong nhà cách ly bởi vì đại dịch Covid-19.

 


Công nghệ thực tiễn ảo tăng tốc (AR) ngoài ra vẫn còn là 1 khái niệm không quen với những người. Mặc dù nhiên, nó đã làm được Google dễ dàng hóa bằng một chiến thuật có thương hiệu Google 3d Animal. 

Tính năng này được cho phép người dùng hoàn toàn có thể quan sát các con thiết bị dưới hình dạng 3d khi search kiếm kết quả về bọn chúng trên mạng Internet. Vớ nhiên, điều đó chỉ rất có thể áp dụng với khí cụ tìm tìm của Google. 

Thú ảo được tạo nên nhờ tính năng Google 3 chiều Animal. Ảnh: Trọng Đạt

Ví dụ, khi mong có hình ảnh 3D một chú chó, chúng ta chỉ tìm kiếm dòng chữ “chó" (hoặc dog theo giờ đồng hồ Anh) bên trên thanh phương pháp tìm kiếm của Google. Dưới kết trái trả về cho thấy những thông tin về chủng loại chó, Google đã hiện lên tuỳ chọn nhìn cận cảnh con vật này với kích cỡ thật. 

Lúc này, câu hỏi mà người dùng cần làm chỉ với chọn “xem ở chính sách 3D". Khi đó, một chú chó ảo sẽ chỉ ra trước màn hình thông qua camera của năng lượng điện thoại. Người dùng rất có thể thoải mái phóng to, thu bé dại kích thước chú chó và dịch chuyển con đồ gia dụng này đến bất cứ nơi nào bạn muốn. 

Để chế tạo ra thú ảo, người tiêu dùng cần search tên loài vật trên pháp luật tìm tìm Google. Ảnh: Trọng Đạt

Nếu là một tín đồ của tựa trò chơi Pokemon GO, bạn sẽ thấy lối chơi “thú ảo” này hơi quen thuộc. Điều này được tiến hành nhờ công nghệ AR. Tuy vậy, không hẳn thiết bị nào cũng hoàn toàn có thể xem được “thú ảo". Đó sẽ buộc phải là một chiếc điện thoại hoặc tablet. 

Với người dùng Android, thiết bị của bạn phải chạy hệ quản lý và điều hành Android 7.0 trở lên. Trong những khi đó với người tiêu dùng i
OS, các cái i
Phone, i
Pad sẽ buộc phải chạy trên gốc rễ hệ điều hành tối thiểu là i
OS 11. 

Ngoài ra, không hẳn loài động vật hoang dã nào cũng được Google tái chế tác ở dạng 3D. Hiện nay Google new chỉ cung ứng khoảng 30 loài vật trong tác dụng này. 

Danh sách “thú ảo" được hỗ trợ bởi Google: 

Cá sấu, bộ cá vây chân (angler fish), trăn hoàng gia (ball python), gấu nâu, mèo, báo hoa mai, hươu, chó (các kiểu như bulldog, pomeranian, labrador retriever, pug, rottweiler), vịt, đại bàng, chim cánh cụt, gấu trúc, dê, ngựa, nhím sợi (hedgehog), báo, sư tử, bạch tuộc, vẹt macaw, gấu mèo, cá mập, con ngữa shetland, rắn, hổ, rùa cùng sói. 

Để tạo nên thú ảo bên trên smartphone, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy search tên loài vật trên thanh pháp luật tìm tìm của Google. Chúng ta cũng có thể search bằng cả tiếng Anh cùng tiếng Việt. Google 3 chiều Animal hiện nay chỉ cung ứng khoảng 30 loài động vật hoang dã theo danh sách phía trên. Ảnh: Trọng Đạt
Sau khi tìm kiếm, kéo screen xuống dưới và lựa chọn "Xem ở cơ chế 3D". Nếu như không thấy tuỳ chọn này, vật dụng của bạn cũng có thể không được hỗ trợ. Ảnh: Trọng Đạt
Ở bước tiếp theo, hãy tảo camera xuống dưới mặt sàn nhằm Google hoàn toàn có thể lồng ghép quy mô thực tế ảo vào không khí nhà bạn. Ảnh: Trọng Đạt
Chỉ không nhiều giây sau đó, nhỏ thú ảo sẽ hiện ra. Bạn cũng có thể di chuyển vị trí hoặc phóng to, thu nhỏ tuổi con đồ gia dụng theo ý muốn. Ảnh: Trọng Đạt
Hiện có tầm khoảng 30 loài vật được cung ứng mô hình ảo 3 chiều của Google. Ảnh: Trọng Đạt
Sói ảo 3D bên cạnh một con mèo thật. Ảnh: Trọng Đạt

Trọng Đạt