Tờ Guardian dẫn mối cung cấp tin từ cảnh sát Anh mang lại hay, lực lượng công an chìm (hay còn gọi là cảnh tiếp giáp nằm vùng) được phép quan hệ tình dục tình dục, sử dụng ma túy cùng với nghi phạm trong "điều kiện cần thiết và phù hợp" để nâng cấp hiệu quả công tác. Khí cụ này thành lập và hoạt động sau khi mở ra nhiều nguồn tin cho rằng, một số trong những cảnh ngay cạnh chìm đã quan hệ tình dục với phụ nữ trong quá trình thực xây dựng vụ.

Không được dùng hành vi quan hệ tình dục tình dục nhằm "bẫy" nghi phạm

Trong tài liệu chỉ dẫn dài 80 trang về cảnh sát chìm vị College of Policing - một đội chức có công dụng hỗ trợ nghiên cứu, đào làm cho cảnh ngay cạnh Anh ghi rõ: cảnh sát chìm sẽ được phép dục tình tình dục và áp dụng ma túy sinh hoạt "mức giới hạn" với những nghi phạm vào trường hòa hợp bị đe dọa hoặc có nguy cơ bị lộ.

Bạn đang xem: Công an chìm việt nam

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn các phép tắc được tiến hành một bí quyết nghiêm túc, cảnh sát chìm chỉ có thể thực hiện hai hành vi nêu trên khi được cấp trên đồng ý và reviews là thực sự quan trọng và phù hợp.

"Hoạt động tranh đấu chống tù đọng của lực lượng công an sẽ đạt tác dụng tốt nếu công an chìm thẳng tham gia tích lũy chứng cứ trường đoản cú tội phạm. Cảnh sát tuyệt đối không được sử dụng hành vi quan hệ giới tính tình dục thường được sử dụng ma túy để bẫy những nghi phạm. Bằng cách công bố phiên bản hướng dẫn này, công ty chúng tôi muốn tín đồ dân hiểu, giải pháp trong chuyển động nằm vùng của lực lượng cảnh sát luôn được thực hiện một biện pháp hợp pháp", ông Alex Marshall, tgđ của College of Policing mang lại biết.

Ông Marshall nói thêm, cảnh sát mật là một giải pháp được thực hiện để đảm bảo an toàn người dân và đưa tội phạm ra trước công lý.

Theo khí cụ mới, cảnh sát chìm sống Anh sẽ được phép quan hệ giới tính tình dục và sử dụng ma túy ngơi nghỉ "mức giới hạn" với các nghi phạm vào trường thích hợp bị đe dọa hoặc có nguy cơ tiềm ẩn bị lộ.

Ông Alex Marshall nhận mạnh, hoạt động nằm vùng của lực lượng cảnh sát là việc làm rất là cần thiết. Về nguyên tắc, các nhân viên không được phép có "những mối quan hệ thân mật" khi có tác dụng nhiệm vụ, mặc dù nhiên, cần nhìn nhận lại vụ việc nếu cuộc sống của cảnh sát đang bị ăn hiếp dọa.

"Thực tế cho thấy, các nhóm tội phạm có thể sử dụng "chiêu" lôi cuốn quan hệ tình dục thường được sử dụng ma túy như một phép test xem có phải là sĩ quan cảnh sát hay không. Nhân viên cảnh sát chỉ được phép tham gia "ở nút độ vi phạm luật thấp" với hành vi kia chỉ nhập vai trò lắp thêm yếu trong toàn cục chiến dịch chống tội phạm. Hành động này không khi nào được đồng ý nếu công an mật thực hiện để cấu hình thiết lập mối quan hệ với những người mà người ta đang tìm giải pháp tiếp cận. Nếu như hành vi quan hệ tình dục xẩy ra trong trường hợp ngoài chỉ dẫn này thì cảnh sát chìm vẫn bị điều tra và phải phụ trách trước pháp luật", ông Alex Marshall nói.

Một số bê bối tình dục của cảnh sát chìm

Đây là lần đầu tiên tiên, văn bản hướng dẫn hoạt động của cảnh cạnh bên chìm được ra mắt sau hầu như vụ bê bối cảnh sát chìm gồm quan hệ tình dục với thanh nữ trong khi thực xây dựng vụ. Vào thời điểm năm 2011, 8 phụ nữ đã trình solo kiện lên tòa án ở London tố giác 5 công an chìm đang dụ dỗ, tình dục tình dục với chúng ta trong thời gian dài nhằm mục đích xâm nhập tổ chức mà người ta tham gia. Thậm chí, có đàn bà cho rằng, đã sinh bé với công an chìm.

Thực tế mang lại thấy, cảnh sát Anh đã phải giải quyết những vụ vấn đề tương tự bằng phương pháp trả một lượng tiền bồi thường, chỉ dẫn lời xin lỗi công khai minh bạch và khẳng định cảnh tiếp giáp chìm không bao giờ được phép gia nhập vào các mối quan liêu hệ bởi vậy vì đó là sự việc "vi phạm white trợn phẩm giá bé người".

Vấn đề đạo đức của công an chìm đã từng khiến cho nên hầu hết cuộc bất đồng quan điểm lớn ngơi nghỉ Anh sau khoản thời gian nhân viên cảnh sát Mark Kennedy bị "tố" vẫn quan hệ tình dục với thiếu phụ khi nỗ lực xâm nhập vào trong 1 nhóm biểu tình từ thời điểm cách đây vài năm.

Một điều khoản sư nhân quyền cho biết, rất cực nhọc để tưởng tượng rằng, cuộc sống thường ngày hay cái chết của công an lại có thể được tấn công đổi bằng vận động tình dục. "Rõ ràng, một số cán bộ đã sử dụng vị trí công tác của chính bản thân mình để lợi dụng phụ nữ trẻ. Không gì có thể biện minh đến hành vi này", vị quy định sư nói.

Vào năm 2013, Bob Lambert, một nhân viên công an chìm chuyển động với túng thiếu danh Bob Robinson đã trở nên "tố" ngủ với bốn thiếu phụ và tất cả con với một trong các đó. Sau đó, Lambert đang phải công bố xin lỗi mọi người đàn bà và cho rằng tính chất hoạt động của cảnh ngay cạnh chìm đã buộc ông đề xuất quan hệ tình dục với phụ nữ.

Các phương tiện truyền thông Anh đưa tin, ông Lambert đã sử dụng bí danh Bob Robinson trong thời gian 5 năm để xâm nhập vào hoạt động vui chơi của các nhóm đảm bảo môi trường. Vào một cuộc vấn đáp với Channel 4 News, Bob Lambert nói rằng, hành động của ông "đáng lên án về khía cạnh đạo đức".

"Tôi chỉ có thể nói rằng, tôi thực sự hối tiếc về hành vi của mình. Tôi xin được gửi ý muốn lỗi đến những người đàn bà đã bị hình ảnh hưởng. Tôi luôn luôn muốn là 1 người chồng chung thủy. Tôi sẽ phản bội chủ yếu niềm tin của bản thân mình kể trường đoản cú khi biến đổi một sĩ quan cảnh sát mật", ông Bob Lambert nói.

Gần đây, mối tình giữa Helen Steel, 50 tuổi, một nhà chuyển động thuộc nhóm hành vi vì môi trường thiên nhiên xanh ở London với John Dines - nhân viên cảnh sát mật trực thuộc Đội sệt nhiệm kháng biểu tình (SDS) của công an London (MET) cách đó 25 năm được trailer đã khiến nhiều tín đồ phẫn nộ.

Theo lời nói của Helen Steel, hai bạn đã bao gồm mối tình kéo dài hai năm. John Dines khi này đã có gia đình và hai nhỏ nhỏ, mang dạng là 1 nhà hoạt động xã hội với cái tên là John Barker. Trọng trách của John Barker là vì thám, thu thập thông tin về các nhóm vận động chính trị. Helen Steel cùng John Barker đang sống chung sau 6 mon yêu nhau.

"Vào mùa hè năm 1991, Barker nói bị suy sụp tinh thần và mong muốn đi thật xa. Mon 3/1992, Barker nói rằng cho Nam Phi để giải quyết và xử lý công việc. Chúng tôi mất liên lạc từ đó. Sau đây này, tôi bắt đầu phát hiển thị rằng, anh ta đi phái nam Phi dẫu vậy đã quay trở lại Anh, thao tác làm việc tại trụ sở cảnh sát MET cho tới năm 1994", bà Helen Steel mang đến biết.

Bà Helen Steel bắt đầu cuộc hành trình đi kiếm ông Barker sinh hoạt khắp các nơi nhưng lại vô vọng. Mãi cho năm 2002, bà Steel bắt đầu phát hiện ra, Barker chỉ là cái thương hiệu giả và người đàn ông mà lại bà rước lòng yêu mến có tên là John Dines.

Chắp nối các thông tin có được, bà Steel phát chỉ ra ông Barker thực tế là một công an chìm và mục đích ông tạo ra mối quan hệ tình dục với bà là để theo dõi buổi giao lưu của nhóm bao gồm trị mà lại bà tham gia. Mãi cho tháng 3/2016, bà Steel mới tìm được nơi nghỉ ngơi của ông Barker.

Ông Barker hiện đã trở lại với cái tên cũ là John Dines, giảng viên siêng ngành cảnh sát và an ninh của trường Đại học tập Charles Sturt sống Australia. Bà Steel đã bay từ Anh sang australia để chạm mặt lại tình cũ sau 25 năm. Hai người gặp nhau tại trường bay Kingsford Smith, Sydney khi ông Dines đang đón tiếp một phái đoàn cảnh sát Ấn Độ quý phái thăm trường.

Ông Dines sẽ nói nhu muốn lỗi bà Steel và mang đến rằng, tất cả là vị công việc. Mặc dù nhiên, bà Steel cho rằng, yêu cầu lỗi là chưa đủ và cảnh sát Anh buộc phải bồi thường hầu hết thiệt thòi, mất mát nhưng mà bà đã nên chịu đựng vào suốt thời hạn qua.

Hoạt động của cảnh sát chìm đã đóng góp thêm phần không nhỏ trong công tác đấu tranh phòng kháng tội phạm ở Anh. Để bảo đảm an toàn thành công vào công việc, rất nhiều nhân viên công an chìm yêu cầu trải qua đợt tuyển chọn nghiêm ngặt và được đào tạo và giảng dạy hết sức bài xích bản. ảnh hưởng của quá trình đến cuộc sống thường ngày thực của rất nhiều nhân viên công an chìm rất sâu sắc và lâu dài. đông đảo tên tội phạm có thể đã yêu cầu đi tù đọng 10 hay 20 năm nhưng hình hình ảnh tội phạm sẽ luôn luôn ở trong trái tim trí phần lớn nhân viên cảnh sát chìm. Công an chìm là tâm điểm của không ít cuộc tranh cãi ở Anh. Ngoài bài toán bị "tố" quan hệ tình dục cùng với phụ nữ, một trong những nhân viên cảnh sát còn bị cáo buộc vi phạm nghiêm trọng các quy tắc làm việc trong thời hạn dài như được "đặt hàng" để thực hiện bôi nhọ danh dự gia đình một số quan chức...

Trong mắt của đa số người, John (không đề xuất tên thật) là một trong sát thủ chăm nghiệp, nhưng ông thực chất là công an chìm được đưa vào làm tay trong trên một băng đội tội phạm ở Anh.

Xem thêm: Lịch Sử Trung Quốc Có Bao Nhiêu Năm Lịch Sử Trung Quốc Từ Hơn 5


*

Hoạt rượu cồn của công an chìm đã góp phần không nhỏ tuổi trong công tác làm việc đấu tranh phòng kháng tội phạm.

Kẻ dối trá được đào tạo

John tiếp phóng viên báo chí trong 1 căn phòng khách sạn ở vị trí chính giữa thủ đô London. Tư lệnh Richard Martin ngồi cạnh ông. Cuộc chạm mặt gỡ này chưa từng xảy ra, bởi cảnh sát London không được cho phép nhân viên cảnh sát chìm được nói chuyện công khai minh bạch với báo giới.

John thực tiễn là một sĩ quan phục vụ trong 1-1 vị kín mang mã số SO35 của cảnh sát vùng thủ đô. Trong số những nhiệm vụ quan trọng của đơn vị này là chiến đấu với tội phạm bao gồm tổ chức đặc biệt nguy hiểm.

Phóng viên rất có thể trò chuyện với John, tuy nhiên không được hỗ trợ danh tính, hình hình ảnh cũng như thu âm giọng nói. "Chỉ một vài ít tín đồ biết kín của tôi", John ban đầu câu chuyện.

"Tôi thậm chí là đã giống hệt như thành viên của tổ chức triển khai tội phạm, rất đáng tin cậy. Tôi là 1 trong kẻ dối trá được huấn luyện và giảng dạy và tôi phải nhớ toàn bộ những lời nói dối đó. Khi đối phó với kẻ xấu, bạn phải có nhân bí quyết và "đút túi" nhiều câu chuyện để ứng biến", John nói.

"Qua thời gian thâm nhập thực tế, tôi đã cầm được quy luật hoạt động cũng như ám tín hiệu của rất nhiều tên tội phạm. Một đúng theo đồng giết fan "sạch sẽ" có giá giao động từ 1.000 - 30.000 bảng Anh", John nói. Trong sự nghiệp của mình, John đã "hóa thân" trở thành thành viên của đa số nhóm tội phạm khác nhau, tự tội phạm tất cả tổ chức cực kỳ nguy hiểm, băng cướp có vũ trang, băng đảng ma túy và buôn bán vũ khí trái phép đến nhóm phệ bố cũng giống như băng đảng bóc tách lột tình dục trẻ con em.

John nói rằng, ông sẽ biết quá nhiều thứ và gồm lẽ, vào suốt cuộc sống này, ông cần yếu thư giãn. "Không phải tất cả mọi fan trong băng đội tội phạm đều bự khiếp. Bao gồm người trong số họ tốt nhất có thể bụng cùng phạm tội do yếu tố hoàn cảnh xô đẩy. Rõ ràng, họ đã vào tội nhân nhưng thực tế là họ đã biết thành tôi "lừa"", John thừa nhận định.

Nghề nguy hiểm

Hoạt cồn của cảnh sát chìm đã đóng góp thêm phần không bé dại trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngơi nghỉ Anh. Thống kê trong một năm trở lại đây, hoạt động của cảnh tiếp giáp chìm đang dẫn đến 1.400 vụ bắt giữ các đối tượng người dùng phạm tội.

Để đảm bảo an toàn thành công vào công việc, rất nhiều nhân viên công an chìm phải trải qua đợt tuyển chọn hà khắc và được huấn luyện hết sức bài bản. John nói rằng, các đồng nghiệp ông đã vứt nghề vì áp lực quá rộng trong công việc.

Phần lớn các nhân viên cảnh sát chìm tham gia tổ chức triển khai tội phạm chứ không tiến hành tích lũy thông tin về những nhóm chủ yếu trị.

"Chúng tôi cần đối phó với hầu như tên tội nhân nguy hiểm. Họ luôn luôn nêu cao cảnh giác cùng điều gớm khủng rất có thể sẽ đến nếu shop chúng tôi sơ suất. Sống thiết yếu trong lòng kẻ địch là tác hại lớn tuyệt nhất đối với an ninh của bọn chúng tôi. Với bọn chúng tôi, rỡ ràng giới giữa tội phạm với người triển khai công vụ cũng tương đối mong manh. Trường hợp không xác minh được ma lanh giới đó, dĩ nhiên chắc các bạn sẽ gặp rắc rối. Tôi luôn luôn phải trung ương niệm rằng, mình là người thực hiện pháp luật. Kim chỉ nam của tôi là tìm kiếm ra bởi chứng. Mặc dù nhiên, thực tế không lúc nào dễ dàng như vậy. Môi trường tội phạm cực kỳ dễ khiến ta sa ngã", John nói.

Tác hễ của công việc đến cuộc sống đời thường thực của không ít nhân viên công an chìm rất sâu sắc và lâu dài. "Những tên phạm nhân đã cần đi tù 10 hay hai mươi năm nhưng hình hình ảnh họ sẽ luôn ở trong trái tim trí của bọn chúng tôi. Quả đât này rất bé dại bé, chúng ta không lúc nào biết được một thời gian nào đó, tại thời khắc nào đó, tội nhân sẽ xuất hiện thêm trở lại và chạm mặt bạn".

Ông John ghi nhớ lại một lần lúc ông chạm mặt "gương phương diện quen thuộc" lúc làm nhiệm vụ.

"Khi tôi đang theo dõi một tên phạm nhân ở quán bar trên London thì bắt gặp tên tầy khác cơ mà tôi đang theo trong chuyên án trước làm việc phía xa. Tức thì lập tức, tôi nhận ra ông ta. Đó là thành viên tổ chức tội phạm mà tôi sẽ thâm nhập. Ông ta không biến thành bắt dẫu vậy đồng phạm của ông thì đã buộc phải hầu tòa và chủ yếu tôi là người đưa ra vật chứng chống lại chúng. Dịp đó, tôi đã yêu cầu tìm mọi cách để rút lui khỏi cửa hàng bar tức thì lập tức. Thật không hiểu biết những gì sẽ xảy ra khi shop chúng tôi chạm trán nhau", John vừa nói vừa mỉm mỉm cười khi kể về tai nạn nghề nghiệp.

Cảnh liền kề chìm hiện tại là vai trung phong điểm của khá nhiều cuộc tranh cãi ở Anh. Vào tuần trước, một cuộc điều tra của lực lượng công an Anh tiết lộ rằng, một đơn vị cảnh sát kín đáo đã phạm luật nghiêm trọng những quy tắc thao tác trong thời hạn dài.

Theo tin tức này, các thành viên của đơn vị chức năng cảnh sát chìm đã triển khai nhiều hành động không đúng chuẩn trong ít nhất 18 vụ việc.

Một cựu sĩ quan bí mật tên là Peter Francis cũng cho rằng, ông và những đồng nghiệp của mình đã được "đặt hàng" để triển khai bôi nhọ danh dự gia đình một số quan liêu chức. Chưa tạm dừng ở đó, một thiếu nữ đã đệ đơn tố cáo nhân viên công an chìm tất cả quan hệ dục tình với mình trong quá trình thực hiện tại nhiệm vụ.


Bóng hồng nơi bắt đầu Việt nói chuyện hai mươi năm làm sệt vụ FBI

Con đường đưa một đàn bà xinh đẹp cội Việt đổi thay đặc vụ FBI bắt đầu từ năm 1975 lúc chị cùng mái ấm gia đình sang Mỹ định cư.


Anh

*

căn cứ gián điệp ‘núi quỷ’ của Mỹ thân lòng Berlin

1 -1 11

Căn cứ loại gián điệp của Mỹ nằm tại ngọn đồi Teufelsberg (hay Núi Quỷ) ở tp. Hà nội Berlin, Đức siêng trách nghe lén Liên Xô và những nước làng hội chủ nghĩa trong chiến tranh Lạnh.

*

"Nga mở lại địa thế căn cứ gián điệp ở gần cạnh Mỹ"

2 2 0 806

Moscow được mang lại là trong thời điểm tạm thời mở lại địa thế căn cứ gián điệp từng được áp dụng để nghe lén Mỹ thời cuộc chiến tranh Lạnh trên cương vực Cuba sau chuyến công du của Tổng thống Vladimir Putin.

*

7.000 điệp viên xum xuê tại ‘thủ đô âm nhạc’

0 18

Ít tốt nhất 7.000 loại gián điệp đang nằm vùng trên Vienna, hà nội của nước Áo cùng đồng thời được ca ngợi là trung tâm music của thay giới.