Đề thi xuất sắc nghiệp môn Văn năm năm trước được chúng tôi update nhanh và chính xác nhất tức thì sau khi dứt bài thi vào sáng sủa 2/6.

*


Sáng ngày 2/6, toàn quốc có910.831 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp thpt năm 2014 và môn Văn là môn thi trước tiên diễn ra vào tầm 8h sáng.

Bạn đang xem: Đề văn tốt nghiệp 2014

Khác với những năm trước, kết cấu đề thi môn Văn năm nay có nhiều chuyển đổi (gồm 2 phầnđọc hiểuvàviết, vào đó phần trăm điểm của phầnviếtnhiều rộng phầnđọc hiểu)nhiều học sinh tỏ ra lo ngại và ái xấu hổ trong môn thi sáng ngày hôm nay là điều nặng nề tránh khỏi. Trước đó, việc đổi mới đề thi giỏi nghiệp môn Văn được cỗ GD&ĐT ra mắt vào ngày 10/4, trong khi thời gian thi tốt nghiệp chỉ với chưa đầy 2 tháng, khiến cả thầy giáo viên và học tập sinh chạm mặt không ít khó khăn trong việc ôn tập, thích hợp ứng cùng với môn học.

Dưới đấy là đề thi đồng ý môn Văn kỳ thi THPT năm trước mà bộ GD-ĐT vừa mới chào làng được ban tư vấn tuyển sinh Trường cao đẳng Y Dược tp sài thành cập nhật.

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi thpt 2014:

Nhận xét bình thường về đề thi Ngữ Văn kỳ thi trung học phổ thông 2014

Ông Nguyễn Văn Cải, Hiệu phó Trường thpt Quang Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM: Đề văn giỏi và mang tính chất thời sự cao

Đa số phần đông thí sinh tôi chạm mặt đều tỏ ra yêu thích với đề thi văn năm nay. Giả dụ câu 1 vừa mang tính thời sự vừa khơi gợi tình yêu non sông để học viên bày tỏ thái độ thì câu 2 khơi gợi khát khao sống thật với chủ yếu mình.

Bố viên và nội dung bởi thế là đúng theo lý, vừa mức độ và gồm yếu tố mới trong những câu. Mặc dù có nét rất bắt đầu so với những năm trong bài toán hỏi phong thái văn bản và tác dụng sử dụng từ bỏ ngữ nhưng nhìn chung đề thi nhẹ nhàng, không đánh đố thí sinh nên đồng ý được. Cần phải có những đề thi giàu tính nhân văn, giáo dục như thế.

* Ông Nguyễn Đức Hùng, thầy giáo môn Văn, Trường trung học phổ thông Vĩnh Viễn (TP.HCM): Đề văn bất ngờ và đầy cảm xúc

Đề thi năm nay đã biến đổi về bề ngoài ra đề. Ví như như những năm trước đó, đề gồm cấu trúc câu hỏi giáo khoa 2 điểm, nghị luận xã hội 3 điểm, nghị luận văn học 5 điểm, thì năm nay, kết cấu đề chia thành hai phần: đọc hiểu 3 điểm và làm cho văn 7 điểm.

Điều bất ngờ là thắc mắc phần đọc hiểu, với đoạn văn bao gồm luận nhiều tính biểu cảm. Chính câu hỏi đã khơi dậy lòng tin yêu nước và nhiệm vụ của công dân so với Tổ quốc.

Đặc biệt, câu 3 của phần đọc hiểu còn có “đất” mang đến thí sinh phát biểu nhận định của bạn dạng thân với vấn đề có tầm dáng lớn lao thuộc bao gồm sự.

Ở phần làm cho văn, đề thi hay tuy nhiên không khó, vừa tầm với kỳ thi giỏi nghiệp THPT. Điều mới mẻ, đầy tính sáng tạo và hợp lý là đề thi phối hợp giữa hai phần nghị luận văn học và nghị luận làng mạc hội (một mặt là phân tích hình tượng nhân vật cùng một bên phân trần suy nghĩ phiên bản thân) cùng vẫn thành một chỉnh thể không bóc tách rời thân văn học thẩm mỹ với đời sống.

Với đề này, phần lớn thí sinh thực hiện nhẹ nhàng và chắc hẳn rằng có cảm giác thú vị. Dự kiến phổ điểm năm nay của môn văn buộc phải 95% được điểm trung bình trở lên.

* Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, giáo viên cỗ môn ngữ văn Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu thọ (TP.HCM): Đề văn giúp phát huy tính sáng tạo của học tập sinh

Cô Hiền cho biết: “Tôi thấy đề thi khá bất thần nhưng không cạnh tranh khăn, không tấn công đố học tập sinh; giúp phát huy tính sáng chế của học sinh, ko yêu cầu học sinh phải học tập thuộc lòng. Đề thi theo hướng mở.

Đặc biệt trong phần làm cho văn, tất cả sự kết hợp nghi luận văn học với nghị luận xóm hội là 1 trong sự thay đổi mới, giúp reviews năng lực học sinh, phối hợp kiến thức xã hội và kiến thức văn chương, liên hệ bạn dạng thân, học viên phải thể hiện tư tưởng tình cảm bản thân trước ý niệm sống và hoàn thiện kỹ năng phiên bản thân một biện pháp toàn diện

Nhận xét đến đề thi giỏi nghiệp môn Ngữ văn, cô Bùi Nguyệt Hồng, cô giáo trường thpt chuyên Lê Hồng Phong, phái mạnh Định nhận định rằng sẽ vô hiệu hóa hóa việc sử dụng tài liệu của học tập sinh.

Xem thêm: Cách dùng kính áp tròng cận thị, đeo lens cận có hại không? hướng dẫn cho người mới sử dụng kính áp tròng

Tuy nhiên, thầy giáo này cũng do dự với cấu trúc điểm của đề thi này: "Tôi cho rằng, câu 2 được 7 điểm là khá nhiều. Còn câu hỏi yêu cầu học viên bày tỏ cách nhìn về chủ quyền, biển đảo nên mang đến 2 điểm".

Trước ý kiến của nhiều học sinh băn khoăn về phần làm cho văn, cô Hồng cũng đánh giá đề bài xích này kha khá khó so với học sinh ban trường đoản cú nhiên.

Đối với câu hỏi bày tỏ cách nhìn về hành động Trung Quốc hạ đặt phi pháp dàn khoan hải dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cô Hồng nhận định rằng ngoài vấn đề thể hiện tại lòng yêu nước, học viên cần thể hiện thái độ bảo vệ chủ quyền dân tộc bản địa gắn cùng với khát vọng hòa bình và sự tỉnh táo, tối ưu trong hành động.

Thầy Nguyễn Phi Hùng (giáo viên dạy Văn trường trung học phổ thông Anhxtanh, Hà Nội) phân tách sẻ: "Đề thi là lời nhắc nhở về ý thức nhiệm vụ của tuổi trẻ em với sự việc độc lập, tự do đất nước".

Các thắc mắc kiểm tra năng lực đọc - gọi và chế tạo ra lập văn bản, đẩy mạnh sự trí tuệ sáng tạo và bày tỏ quan điểm riêng của mỗi học sinh. Do buộc phải trả lời thắc mắc dựa trên văn phiên bản ngoài sách giáo khoa, nên những em quan yếu làm được bài nếu học tủ, học lệch, lý thuyết suông.

Đối với phần làm văn nhiều học viên kêu khó, "lệch tủ", thầy Hùng phân tích: "Câu hỏi về vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt không gây bất ngờ. Nhưng mà điểm new của đề thi này là không tách phần nghị luận làng mạc hội và nghị luận văn học thành nhì câu hỏi hiếm hoi mà tích thích hợp trong một câu.

Cách hỏi như vậy vừa khám nghiệm được kỹ năng và kiến thức về văn bạn dạng văn học bên cạnh đó lại reviews được kỹ năng làm bài văn nghị luận của học tập sinh. Trong thời hạn làm bài xích 120 phút (ít hơn so với năm kia 30 phút) thì bài toán tích hợp các nội dung kiểm soát kiến thức, tài năng trong một thắc mắc tổng hợp do đó là phù hợp".

Tuyển sinh số tổng hợp các mã đề thi của toàn bộ các môn: Văn, Toán, tiếng Anh, Hóa học, thiết bị lý, Sinh học, Địa lý, định kỳ sử, GDCD vào kỳ thi THPT tổ quốc năm 2014 để những sĩ tử tham khảo.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi những Sở GD-ĐT, viên Nhà ngôi trường - bộ Quốc phòng về phía dẫn tổ chức triển khai thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2014. Theo văn phiên bản này thì giáo dục Trung học thêm thi 4 môn, có 2 môn nên (Toán, Ngữ văn) với 2 môn vì chưng thí sinh từ bỏ chọn trong những các môn đồ lí, Hóa học, Sinh học, kế hoạch sử, Địa lí, nước ngoài ngữ; với môn nước ngoài ngữ, thí sinh tự lựa chọn một trong những thứ tiếng: giờ đồng hồ Anh, tiếng Nga, giờ Pháp, Tiếng china (theo lịch trình 7 năm) cùng Tiếng Đức, giờ Nhật (theo công tác Đề án thí điểm).

Đối cùng với thí sinh nằm trong hệ Giáo dục liên tiếp thi 4 môn, bao gồm 2 môn phải (Toán, Ngữ văn) cùng 2 môn bởi thí sinh trường đoản cú chọn trong số các môn vật lí, Hóa học, Sinh học, lịch sử, Địa lí.

Các môn Toán, Ngữ văn, kế hoạch sử, Địa lí thi theo vẻ ngoài tự luận; những môn đồ gia dụng lí, Hoá học, Sinh học thi theo bề ngoài trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn bao gồm 2 phần: gọi hiểu và có tác dụng văn; đề thi các môn ngoại ngữ gồm 2 phần: viết với trắc nghiệm.

Đề thi những môn đang được Tuyển sinh số cập nhật thêm những mã đề khác. Những em chú ý theo dõi.

Click vào cụ thể từng môn để cài đề thi về máy:


*

*

*
*
*
*
*
*
*