(VOH) - tầm thường Tử Đơn, hay còn gọi là Chân Tử Đan, là 1 trong những hình tượng võ thuật số 1 màn hình ảnh Hoa ngữ. Sự nghiệp cùng đời tứ của ông có gì thú vị?

Chung Tử Đơn (hay Chân Tử Đan) là diễn viên võ thuật nổi tiếng người Trung Quốc. Ông tham gia vận động nghệ thuật từ khi còn trẻ với sớm đạt được nhiều giải thưởng nước ngoài danh giá. ở bên cạnh đó, ông cũng là một ngôi sao đa tài lúc thành công với khá nhiều vai trò, địa chỉ khác nhau.

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên chung tử đơn

Chung Tử Đơn Profile

Biệt danh: Donnie
Tên giờ anh: Donnie Yen Ji-dan
Quê quán: Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc
Chiều cao: 1m73Cân nặng: 75 kg
Năm hoạt động: từ thời điểm năm 1983 mang lại nay
Nghề nghiệp: võ sĩ, diễn viên, đạo diễn, bên sản xuất, doanh nhân
Hôn nhân: Ông trải qua hai cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân với tín đồ vợ thứ nhất là Lương Tịnh tự (Leung Zing Ci) chỉ kéo dài trong vòng ngực năm. Đến năm 2003, ông tái hôn với người mẫu chân dài Uông Thi Thi (Cissy Wang).Con cái: vào cuộc hôn nhân đầu với Lương Tịnh Từ, ông có một tín đồ con là Man Cheuk Yen sinh năm 1995. Hiện nay tại, ông với Uông Thi Thi tất cả thêm một đàn ông (James) và đàn bà (Jasmin).

Chung Tử Đơn là nhỏ của nữ võ sư Mạch Bảo Thiền, vì chưng vậy, tức thì từ nhỏ tuổi ông đã có được tiếp xúc cùng với võ thuật. Mái ấm gia đình ông có một thời gian sống tại Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Ông theo học tập võ với rất nhiều sư phụ khác nhau, trong những số đó có sư phụ Ngô Bân, cũng là người dạy võ cho Lý Liên Kiệt.

Sự nghiệp diễn xuất

Thời kỳ mới ra mắt (1983 - 1989)

Khi tham gia làng giải trí vào năm trăng tròn tuổi (1983), tầm thường Tử Đơn ko phải là một diễn viên được đánh giá cao về nhan sắc, diễn xuất hay năng lực võ thuật. Xuyên suốt thời kỳ trước tiên này, ông chỉ được đóng các vai phụ, hoặc vai bao gồm nhưng trong số tác phẩm không quá nổi bật.

Năm 1984, ông có vai diễn chính trước tiên trong Thái rất Túy Quyền. Tuy nhiên bộ phim truyện lần này dường như không tạo được nhiều tuyệt hảo trên thị trường.

Năm 1985, ông tham gia khóa huấn luyện diễn xuất của TVB. Từ bỏ đó cho năm 1988, ông chỉ được giao các vai không đặc biệt quan trọng trong hai bộ phim truyện Tình phùng địch thủ cùng Long hổ 1.

Đến năm 1989, khi thâm nhập vào Tiêu diệt nhân chứng, năng lực diễn xuất và võ thuật của ông mới được thừa nhận và biết đến rộng rãi. Bộ phim truyện này một bước đưa ông vào hàng ngũ những ngôi sao sáng võ thuật ăn khách.

Thời kỳ bùng phát (1992 - 1995)

Năm 1992, quý ông diễn viên đã xuất hiện trong phim Hoàng Phi Hồng 2 Nam Nhi đương từ cường với vai trò là một nhân vật dụng phản diện. Hoàng Phi Hồng 2 là tập phim đánh lốt lần đầu tiên anh được hợp tác cùng các ngôi sao võ thuật lừng danh như Khương Đại Vệ, Lý Liên Kiệt. Trận đấu giữa ông với Lý Liên Kiệt với sự kết hợp nhiều nhiều loại vũ khí là cảnh đấu kinh điển trong lịch sử dân tộc phim võ thuật.

Cũng trong những năm 1992, ông liên tiếp thành công cùng với vai diễn phản diện thái giám vào Tân Long Môn khách điếm.

Từ năm 1993, khi tham gia bộ phim truyền hình Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, lừng danh của tầm thường Tử Đơn bắt đầu thật sự bùng nổ táo bạo mẽ. Vào phim này, ông đóng góp vai phụ vương của Hoàng Phi Hồng - Quảng Đông Thập Hổ Hoàng Kỳ Anh. Cảnh giao tranh cuối phim trên những cây rường cột và ở dưới là biển khơi lửa cùng những pha ra đòn đánh ưa nhìn đã để lại nhiều tuyệt vời cho người xem.

Năm 1994, ông lắc đầu đóng vai Lý đái Long vào Lý tè Long truyền kỳ của đạo diễn nổi tiếng Hollywood Steven Seagal. Trong năm này, ông thâm nhập và ghi dấu ấn ấn với Vịnh Xuân Quyền trong vai Nghiêm Vịnh Xuân.

Năm 1995, bộ phim truyện truyền hình Tinh Võ Môn mà ông đóng vai thiết yếu gây cơn sốt toàn Đông Á. Phim là mẩu truyện về cuộc sống huyền thoại võ thuật è Chân. Vào phim, ông đã diễn đạt hoàn toàn một è cổ Chân khí phách, uy phong, dũng mãnh.

Ngôi sao võ thuật màn ảnh (1996 - nay)

Kể từ năm 1996, phổ biến Tử Đơn được biết đến và được công nhận thoáng rộng với tứ cách ngôi sao sáng võ thuật. Vào thời kỳ này, ông rất siêng năng rèn luyện cùng thách thức bản thân trải qua nhiều vai diễn khác nhau.

Năm 1997, ông đóng vai thiết yếu trong Chiến lang truyền thuyết. Mặc dù đây không phải là một bộ phim được reviews cao về văn bản và thẩm mỹ nhưng lại đã có được thành công phệ về doanh thu.

Năm 1998, ông thường xuyên gặt hái thành công xuất sắc với vai chính trong Nụ hôn giáp nhân. Vào cùng năm đó, hội phê bình điện hình ảnh Hồng Kông và Liên hoan phim Udine sinh sống Ý đều đã trao cho tập phim này giải thưởng Phim xuất sắc tốt nhất năm.

Năm 2002, tài tử gia nhập tuyệt phẩm Anh hùng do đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện. Bộ phim truyền hình dựa trên mẩu chuyện Kinh Kha ám sát Tần Thủy Hoàng năm 227 TCN.

Năm 2005, ông tạo tiếng vang với Sát phá lang. Trong phim, ông đã lần tiếp nữa chứng minh được năng lực diễn xuất của bản thân khi chấm dứt những cảnh nội tâm, cảm tình của công an Mã Quân rét mướt lùng.


Năm 2008 nói theo một cách khác là năm sự nghiệp hoan lạc của tầm thường Tử Đơn. Cả 3 cỗ phim Họa Bì, non sông Mỹ Nhân và đặc trưng là Diệp Vấn đều là những bộ phim không chỉ đạt mức yêu ước cao về tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà cả mức doanh thu cũng rất ấn tượng. Diệp Vấn là bộ phim gây tác động sâu nhan sắc tới tốt nhất tới con phố sự nghiệp của ông. Bộ phim truyện đã đánh dấu sự định hình phong thái diễn võ thuật riêng thông thường Tử Đơn.

Năm 2010, ông quay lại và gây ấn tượng mạnh mẽ cùng với Diệp vấn II. Ông cũng gặt hái nhiều thành công với Huyền thoại trằn Chân hợp tác cùng đạo diễn lưu giữ Vĩ Cường.

Từ năm 2010 trở đi, ông thường chỉ góp mặt trong các bộ phim với tư cách vai phụ hoặc vai khách hàng mời. ở kề bên đó, ông tập trung vận động với tư cách lãnh đạo võ thuật và đạo diễn.

Hoạt động khác ko kể diễn xuất

Ngoài bài toán được biết đến là diễn viên võ thuật, bình thường Tử Đơn còn gây tuyệt vời bởi sự đa nhiệm khi đảm nhiệm và thành công xuất sắc ở nhiều vai trò khác như:

Chỉ đạo võ thuật

Chung Tử Đơn được biết đến với tư cách chỉ huy võ thuật trong nhiều bộ phim truyện nổi tiếng. Ông tham gia và phụ trách dàn dựng những pha hành động và đấu võ. Tính đến hiện tại, ông sẽ biên soạn những phân cảnh hành động trong nhiều bộ phim Châu Á cũng tương tự Hollywood như: Highland: Endgame, đầy đủ kỵ sĩ Thượng Hải, Điểm sáng, huyền thoại Trần Chân,... Đặc biệt, ông còn tham gia chỉ đạo và trình diễn mẫu mang lại nhân đồ vật game.

Đạo diễn

Bộ phim thứ nhất ông đạo diễn là Chiến lang trong truyền thuyết. Cho tới nay, ông sẽ đạo diễn 6 phim, trong các số đó có nhiều tập phim thành công.

Nhà sản xuất

Năm 1997, ông thành lập hãng phim Bullet nhưng lại hãng phim này chỉ tồn tại trong tầm 2 năm do chuyển động không hiệu quả. Sau này, ông có tham gia sản xuất 5 bộ phim truyền hình nổi giờ đồng hồ gồm: Chiến lang vào truyền thuyết, Nụ hôn tiếp giáp nhân, Long hồ môn, Đảo hỏa tuyến, Họa Bì.

Các phần thưởng đạt được

Trong suốt sự nghiệp của mình, phổ biến Tử Đơn đang đạt được nhiều giải thưởng danh giá:

“Nam diễn viên phụ xuất nhan sắc nhất” với phim Hoàng Phi Hồng 2 tại lễ hội phim Hồng Kông năm 1993.“Biên đạo xuất dung nhan nhất” những năm 2003, 2007, 2011 tại liên hoan tiệc tùng phim Kim mã.“Nam diễn viên bao gồm xuất sắc đẹp nhất” với vai Diệp vấn tại các liên hoan tiệc tùng phim Hồng Kông, liên hoan phim sv Bắc Kinh,... Năm 2009.“Biên đạo hành vi hay nhất” những năm 2004, 2006, 2008, 2015 tại liên hoan tiệc tùng phim Hồng Kông.“Ngôi sao điện hình ảnh quốc tế của năm” tại tiệc tùng, lễ hội phim quốc tế Macau năm 2017.“Nam diễn viên thiết yếu xuất sắc nhất” năm 2021 trên Liên hoa phim Hoa Kỳ.“Phim thế giới hay nhất” tại liên hoan tiệc tùng phim tài liệu Edge năm 2021.“Biên đạo hành động hay nhất” tại Giải thưởng nhân vật điện hình ảnh Trung Quốc với bộ phim truyền hình Hỏa Nộ đầu năm 2022.

Đời tư phổ biến Tử Đơn

Mặc dù khét tiếng với hình tượng đại trượng phu bên trên màn ảnh, nhưng đằng sau ống kính, nam giới tài tử bị những đồng nghiệp và nhân viên công tác tố là "kẻ tiểu nhân", chảnh chọe, coi thường tín đồ khác.

Cụ thể, đạo diễn vệ binh Quốc vào khoảng thời gian 2012 đã công khai minh bạch chỉ trích chung Tử Đơn "là cao thủ võ lâm bên trên màn hình ảnh nhưng lại là kẻ tiểu nhân không tính đời”. Khi làm việc với diễn viên Triệu Văn Trác, phổ biến Tử Đơn còn cố tình sửa kịch bản, khiến đất diễn của Triệu Văn Trác ít hơn hẳn ban đầu. Triệu Văn Trác tiếp đến đã tuyên cha Chung Tử Đơn là quân địch của anh.

Trong chuyện tình cảm, ông từng bao gồm một đời vợ là Lương Tịnh Từ trước lúc cưới Uông Thi Thi. Tuy thế nếu như tầm thường Tử Đan hết sức yêu chiều người vk sau, thì đối với người vk cũ, sau khoản thời gian ly hôn ông trọn vẹn không đoái hoài đến, để cô một mình nuôi nam nhi của nhị người.

Được biết, trong những lúc Lương Tịnh Từ có thai, thông thường Tử Đơn lúc đó đang tham gia bộ phim truyền hình Tinh Võ Môn thuộc Vạn Ỷ Văn đã rung rộng nàng diễn viên này. Bất chấp việc đã có gia đình, ông vẫn theo xua đuổi Vạn Ỷ Văn và thậm chí là còn ly hôn với Lương Tịnh từ bỏ để cho với Vạn Ỷ Văn. Ông cùng với Vạn Ỷ Văn vẫn đính hôn, nhưng lại rồi chuyện tình này cũng tung vỡ vị nhiều lý do.

Vì những điều đó mà hình ảnh của phổ biến Tử Đơn trong đôi mắt công bọn chúng không được giỏi đẹp.

Chung Tử Đơn bên vk Uông Thi Thi và các con

Trên đó là tiểu sử rất đầy đủ nhất của ngôi sao võ thuật tầm thường Tử Đơn. Hiện tại, tuy ít đóng phim tuy nhiên anh vẫn vận động mạnh mẽ vào vai trò chỉ đạo sản xuất, đạo diễn cùng nhà sản xuất. Cùng với lòng đam mê với nhiệt ngày tiết của mình, anh vẫn liên tiếp có những cống hiến xuất sắc đến nền điện ảnh thế giới nói thông thường và loại phim hành động võ thuật nói riêng. Hoàn toàn có thể nói, anh là một ngôi sao sáng đa tài của làng điện ảnh.

Để cập nhật những thông tin về Tiểu sử sao khác, hãy quan sát và theo dõi những nội dung bài viết mới bên trên VOH Giải Trí nhé.

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà lãnh đạo võ thuật với nhà cung cấp phim lừng danh châu Á


Khán giả nghe biết Chung Tử Đơn qua phần lớn vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời chúng ta xem những tập phim hay của chung Tử Đơn nhằm biết tài năng của ngôi sao 5 cánh võ thuật số 1 này.

Thông tin về bình thường Tử Đơn

*

Từ nhỏ, tầm thường Tử Đơn đã có được dạy võ thuật và đàn dương cố cổ điển. Anh đã phân tích võ thuật và là đệ tử của đa số môn phái khác nhau như Thái cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự việc kết hợp của nhiều môn phái khác nhau. Có một thời gian, vấn đề say mê võ thuật khiến cho Chân Tử Đan lơ là việc học, bắt đầu làm băng đảng xấu chăm tham gia tiến công lộn với còn gây nên án mạng. Từ bây giờ anh vẫn ở Boston (Hoa Kỳ), nơi mẹ anh mở viện phân tích võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, bố mẹ đưa chung Tử Đơn trở về Quảng Đông. Lần trở lại này, anh đi theo tuyến đường của một võ sư Wushu.

Năm 1983 khi sắp trở về Mỹ, anh được mời demo đóng tập phim Thiên sư đấng mày râu tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong phương châm một tín đồ đóng thế.

Năm 1984, lần trước tiên Chung Tử Đơn thử sức với vai chủ yếu trong phim Thái cực túy quyền.

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Ứng Dụng Trên Android 11 Khã´Ng CầN Á»©Ng DụNg Thứ Ba

lúc này anh 21 tuổi và đó cũng là trong số những phim xuất xắc của thông thường Tử Đơn. Sau đó, tầm thường Tử Đơn chấp thuận theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ kia tới năm 1989, anh chỉ được giao những vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu khử nhân chứng năm 1989 giúp bình thường Tử Đơn ban đầu nổi tiếng với phương châm là diễn viên võ thuật. Từ đây, anh liên tiếp tham gia trong tương đối nhiều bộ phim, kết phù hợp với nhiều diễn viên gạo gốc như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập hãng phim Bullet, mặt khác thử sức trong vai trò đạo diễn. Với khôn cùng phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tên tuổi Chân Tử Đan vang xa khắp nắm giới. Sau đó, anh tham gia một trong những vai diễn tại Hollywood.

Thành công tỏa nắng trong sự nghiệp diễn xuất của bình thường Tử Đơn là năm 2008, với hàng loạt phim kinh điển như Diệp Vấn, đất nước mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, chung Tử Đơn còn demo sức trong các vai trò như đạo diễn, chỉ huy võ thuật, nhà chế tạo phim, làm mẫu mang đến nhân đồ dùng trong game. Anh từng nhì lần nhận ra đề cử giải Kim Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Bên cạnh ra, Chân Tử Đan còn nhiều lần được nhận giải thưởng về lãnh đạo võ thuật vào các tiệc tùng phim Hồng Kông cùng châu Á.

Những bộ phim hay của tầm thường Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao võ thuật lừng danh châu Á bình thường Tử Đơn được nói đến qua siêu nhiều bộ phim hay. Ở từng một vai diễn, anh phần đa để lại tuyệt vời riêng của mình, chẳng hạn là cú đấm nảy lửa, những bài xích quyền cước nội lực, hay đơn giản là cú xoạc cẳng tạo nên sự thương hiệu.

1. Thái cực túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là bộ phim truyện đầu tiên Tử Đơn gia nhập với vai trò diễn viên chứ không phải là đóng góp thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, thông thường Tử Đơn diễn tả nhiều màn hành động bắt mắt với cả tay không lẫn vũ khí. Câu chữ phim chuyển phiên quanh một công tử công ty giàu thương hiệu Chan. Thái rất túy quyền là phim ở giai đoạn đầu, khi tăm tiếng anh chưa được nhiều người biết đến, mà lại đây cũng đó là cột mốc quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim xuất xắc của bình thường Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là một trong năm khắc ghi sự thành công trong mốc sự nghiệp của phái mạnh diễn viên nhiều tài bình thường Tử Đơn cùng với vai bao gồm trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. bộ phim truyện hay của phổ biến Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nhiệt liệt, đưa hình hình ảnh Chung Tử Đơn lên sản phẩm những ngôi sao 5 cánh võ thuật trong điện ảnh Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng vươn lên là thương hiệu riêng của anh.

Là một bộ phim truyện võ thuật xuất nhan sắc nhưng mang đến năm 2002, bộ phim truyện mới được trình chiếu và nghe biết ở phương Tây, chuyển tên tuổi thông thường Tử Đơn ra khỏi châu Á.

Trong phim, phổ biến Tử Đơn, đóng vai chính Hoàng Kì Anh, phụ vương của thiếu niên Hoàng Phi Hồng cùng chúng ta diễn Vu Vinh Quang. Phim gồm có cảnh quay đẹp nhất mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu hoàn thành diễn ra trên biển khơi lửa thân Hoàng Kì Anh, nhỏ Khỉ sắt (Vu Vinh Quang) cùng Ác tăng đã giữ lại nhiều tuyệt hảo và trở nên đề tài cho nhiều phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim đánh dấu tài năng xuất chúng nhất của bình thường Tử Đơn là chùm phim về người nhân vật Diệp Vấn (4 phần) – nói về cuộc sống của bậc thầy võ thuật trung quốc phái Vịnh Xuân vào thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật. Trong số những phim tầm thường Tử Đơn hay tốt nhất phải nói đến là những bộ phim truyện về người anh hùng này.

Diệp Vấn 1 bao gồm tràng võ thuật đỉnh cao, nhiều khi khiến bạn xem phải “nổi gai ốc”. Con trai của võ sư Diệp Vấn sau khi xem phim đã mất lời đánh giá cao Chân Tử Đơn và cho rằng anh là người tương thích nhất nhằm đóng vai này.

Bộ phim góp anh lần đầu tiên được đề cử giải phái nam diễn viên chủ yếu xuất sắc duy nhất tại liên hoan phim HKFA 2009 cùng 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu dân chúng tệ và 25 triệu đô la Hồng Kông, biến phim võ thuật đoạt doanh thu tối đa từ trước cho tới giờ.

Phim lấy bối cảnh trong thời điểm 1973, vào thời gian Nhật bạn dạng xâm lược Phật tô – Trung Quốc. Bộ phim truyền hình hay của phổ biến Tử Đơn này đang khắc họa rõ nét cuộc sống khó khăn, tương khắc khổ của bạn dân china dưới chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, thông thường Tử Đơn không áp dụng những cú đá tuy nhiên phi nổi tiếng của bản thân mà đa phần đều sử dụng tay – một nét rất dị của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại trằn Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim phổ biến Tử Đơn tốt này nói về phần đông giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời nhân vật huyền thoại Trần Chân. Nhân đồ dùng này từng được biểu đạt qua những vai diễn của các diễn viên nổi tiếng Thành Long, Lý đái Long, Lý Liên Kiệt. Đến phổ biến Tử Đơn, hình ảnh Trần Chân tạo nên những ấn tượng mới với cũng tính từ lúc đây, cái thương hiệu Trần Chân nối sát với tầm thường Tử Đơn và không ít người dân gọi anh là trần Chân, nhất là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại trần Chân lấy toàn cảnh vào khoảng thời hạn lần nhì trong trận chiến tranh xâm lấn của đế quốc Nhật nghỉ ngơi Trung Quốc. è cổ Chân thâm nhập vào cuộc binh lửa chống quân Nhật nhưng chiến dịch chiến bại và những người tham gia vào cuộc binh cách bị truy hỏi quét. Trằn Chân đã yêu cầu chạy đua với thời gian để cứu họ.

5. Phim tuyệt của thông thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập và cũng mang về doanh thu lớn. Phần 2 có sự tham gia của một vài ngôi sao hành động võ thuật tài năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh đọc Minh.

Trong phim, thông thường Tử Đơn được những nhà phê bình điện ảnh đánh giá chỉ cao về khả năng diễn xuất cùng những pha hành vi đẹp mắt.

Nội dung phim đề cập về trong thời điểm 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ đường để kiếm sống. Phần đông cảnh cuối phim, với sự mở ra của cậu học tập trò sở hữu tên Lý tè Long mang lại xin học tập Vịnh Xuân Quyền đã mang tới cho người xem sự tò mò, đam mê thú.

Trong phim, bình thường Tử Đơn áp dụng võ thuật truyền thống Vịnh Xuân quyền một bí quyết đầy biến hóa hóa. Phần đa cảnh quanh tầm thường Tử Đơn tay không đấu lại 10 người có thể nói là rực rỡ nhất vào phim, làm cho khán giả vô cùng yêu thích và không ngoài hồi hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim tuyệt của phổ biến Tử Đơn Diệp Vấn 3 bao gồm sự góp phương diện của võ sĩ quyền anh khét tiếng Mike Tyson. Phim được chi tiêu kinh phí tiếp tế 36 USD cùng thu về doanh thu lớn, lên tới 156 triệu USD. Điều này chứng tỏ thành công mập của phim tương tự như tài năng diễn xuất của phổ biến Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem như là tác phẩm ăn khách nhất trong các tác phẩm điện ảnh do bình thường Tử Đơn thủ vai chính, nhận thấy 8 đề cử trong giải Kim Tượng.

7. Phim tuyệt của phổ biến Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi thâm nhập Diệp Vấn, bình thường Tử Đơn biến chuyển ngôi sao bậc nhất xứ cảng thơm. Năm 2018, anh bắt tay hợp tác sản xuất thuộc đạo diễn nổi tiếng Vương Trinh trong Đại sư huynh và cũng rất được người ái mộ đón thừa nhận nồng nhiệt.

Trong phim, tài tử Chân vào vai è cổ Hiệp – một tín đồ lính nằm trong biên chế quân đội Mỹ đã có lần tham chiến tại những vùng trọng hiểm.

Sau khi giải ngũ, è cổ Hiệp vì mong muốn giúp ích cho quê nhà nên đã trở về Hồng Kông và vươn lên là một thầy giáo.

Đại sư huynh đó là câu chuyện của một giáo viên “cool ngầu” trong hành trình dài gian nan đoạt được những học trò quỷ quái chiêu tại trường trung học tập Trí Đức. Ngôi trường nhưng mà anh đầu quân cũng đó là nơi nhưng nhiều năm kia anh sẽ theo học tập và còn là một học viên cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một tập phim cổ trang dựa vào huyền sử về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan của trung quốc và là phiên bạn dạng chuyển thể từ bộ phim truyện hoạt hình thuộc tên của hãng Disney. Phim theo sát bản gốc của trung hoa nhưng vẫn có những nét riêng của trong hành trình dài của nhân thứ Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô gái giả dạng đàn ông để thay phụ vương già tòng quân. Mặc dù đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát chỉ ra cô là đàn bà nhưng vẫn duy trì cô lại để cùng mọi người trong nhà chiến đấu, bảo đảm an toàn an nguy mang đến quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên bình thường Tử Đơn đóng vai team trưởng team trọng án. Phim còn tồn tại sự góp khía cạnh của Tạ Đình Phong, Tần Lam, è cổ Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy nghiêm trọng ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra cảnh sát đội trọng án chính trực, được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trách nhiệm tiếp quản vụ án ma túy này. Rứa nhưng, một ngày nọ, anh gặp vấn đề bất ngờ trong suốt cuộc sống làm cảnh sát của mình. Tên trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ đứng đầu băng đội tội phạm, lại là một cảnh cạnh bên kỳ cựu năm xưa, tín đồ mà Zhang Chong Bang từng cực kỳ ngưỡng mộ.

Nếu nhiều người đang tìm tìm những bộ phim truyện hay của bình thường Tử Đơn, hãy thưởng thức những bộ phim trên nhé! Chúc các bạn có những giây phút xem phim thú vị với các bộ phim của ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng châu Á – tầm thường Tử Đơn.