TTO - "Lật mặt: 48h", phần 5 của Lật mặt, nhiều kĩ năng sẽ chuyển tổng lệch giá của thương hiệu 6 năm vượt mốc 500 tỉ đồng. Xuất phát điểm từ 1 loạt phim hành động hài có quality trung bình khá, "Lật mặt" rất có thể tiến xa hơn?


Lật mặt: 48h không tồn tại các pha hành động hay mang lại mức đột phá nhưng bao gồm chất riêng biệt là bối cảnh, đạo cụ đều rất Việt Nam.

Bạn đang xem: Doanh thu lật mặt 2

Đó là hang cùng ngõ hẻm sâu sài Gòn, bè cá, chợ đêm, chợ nổi An Giang, sông nước miền Tây, làng tín đồ Chăm sống An Giang, phần nhiều ngôi công ty trên sông... Quay hành động ở phần nhiều ngoại cảnh phức hợp là khôn cùng khó, tốn kém, dễ dàng mắc lỗi nhưng mà đạo diễn Lý Hải sẽ vượt khó để sản xuất nên bộ phim truyện mãn nhãn.

Thương hiệu "dân dã" thu hàng trăm tỉ

Nói cùng với Tuổi con trẻ Online, đạo diễn Lý Hải cho biết thêm nếu lật lọng 5 không hoãn chiếu gần 1 năm do COVID-19, hoàn toàn có thể Lật mặt 6 cũng đã hoàn thành. Những phần hoàn toàn có thể thực hiện nay dồn dập, liên tục vì anh có khá nhiều ý tưởng.

Từ năm 2015, Lý Hải bước đầu hành trình Lật mặt vị anh có tác dụng đạo diễn, nhà cấp dưỡng kiêm diễn viên. Loạt phim được lấy tên này bởi tình ngày tiết "lật mặt" quánh trưng, kẻ ác thường team lốt bạn nhân nghĩa, tạo cho "cú lật" trong mỗi phần.Lý Hải chính là hình hình ảnh đại diện mang đến loạt phim của anh: dân dã, dân gian nhưng có doanh thu "khủng" - Ảnh: ĐPCC


Sau 6 năm, tráo chác đã chế tác dựng thành công thương hiệu phim hành động dân dã, bình dân, vô cùng miền Tây. Nhân vật thiết yếu thường là tín đồ lao rượu cồn nghèo, bị truy sát hoặc có bi kịch gia đình.

Theo tin tức từ công ty phát hành, phần thứ nhất của tráo trở (2015) thu 72 tỉ đồng. Phần 2 Lật mặt: Phim ngôi trường (2016) thu 80 tỉ đồng. Phần 3 Lật mặt: bố chàng khuyết (2018) thu 85 tỉ đồng. Phần 4 Lật mặt: Nhà bao gồm khách (2019) thu 120 tỉ đồng.

Tổng cộng, 4 phần lật lọng trước thu 357 tỉ đồng.

Phần 5 Lật mặt: 48h (2021), như đang nói ở đầu bài, thỏa mãn yêu cầu giải trí của khán giả nhờ những cảnh hành vi dồn dập, liên tiếp ngay từ phút vật dụng 12.

Câu chuyện không thật hay, rườm rà, có sạn nhưng nhiều khi vẫn tạo xúc hễ nhờ yếu đuối tố tình yêu gia đình. Đến chiều 15-4, sau chưa đầy một ngày chiếu sớm (chiếu bằng lòng 16-4), phim thu 7 tỉ đồng.

Do đó lệch giá 150 tỉ đồng hoàn toàn có thể nằm trong vòng với của lật lọng 5.

Dự báo, tráo trở 5 nhiều năng lực đưa thương hiệu Lật phương diện của Lý Hải quá mốc 500 tỉ đồng, một thành công vượt quá muốn đợi lúc anh trình làng phần 1 cách đây 6 năm. Và nếu vậy, trở mặt 6 có thể sớm ra mắt khán giả.Hoành tráng, xúc rượu cồn nhưng ngữ điệu điện hình ảnh yếu

Nền tảng của loạt phim tráo trở là 2 yếu hèn tố: hành vi và cảm tình gia đình. Vào đó, tình cảm gia đình là công ty đề cháy khách của điện hình ảnh Việt, còn hành vi là hóa học riêng của loạt phim. Yếu tố hài vốn lắp với loạt trở mặt nhưng phương pháp thể hiện tại còn nhảm, nhạt, chưa đặc sắc.

Loạt giáo giở được đánh giá là có chất lượng trung bình khá, bao gồm phần chỉ đạt mức trung bình, ngôn từ điện ảnh yếu, lối có tác dụng phim không bắt đầu mẻ. Loạt phim xáo trộn nhiều thể loại, phong cách: từ hành vi võ thuật chủ yếu đến hài, gớm dị, chính kịch, tình cảm, phim hành trình...

Sự xáo trộn này khiến loạt phim có thể thu hút nhiều phân khúc, những nhóm khán giả khác nhau nhưng đồng thời gây cảm giác ôm đồm do không hẳn thể loại, phong cách nào cũng khá được thể hiện tại tốt. Chất lượng các phần cũng trồi sụt, chứ không hiện đại ổn định.Nếu phần 1 lật mặt là cuộc xua đuổi bắt, trốn chạy dồn dập tuy vậy còn nhiều sạn và đôi bố tình ngày tiết "hài nhảm" thì phần 5 Lật mặt: 48h là một trong cuộc xua đuổi bắt, trốn chạy quy mô, hùng hổ gấp nhiều lần và giảm nhảm.

Phần 2 Lật mặt: Phim ngôi trường khá lạ mắt khi khai thác nghề diễn viên đóng thế. Cái kết bất ngờ tưởng như rất có thể khai thác tiếp ở đoạn sau nhưng hóa ra lại không.

Nếu phần 3 Lật mặt: cha chàng khuyết khá xúc cồn về hành trình tìm người thân của 3 nam giới trai khuyết tật (Huy Khánh, song Luân, Kiều Minh Tuấn đóng) thì Lật mặt: Nhà tất cả khách lại là cách lùi phệ với mẩu chuyện cũ kỹ, yếu, nhiều sạn cùng mang bóng hình phim ma Thái Lan.Sau 5 phần, rất có thể khẳng định ngôn ngữ điện hình ảnh trong lật lọng yếu vẫn hoàn yếu. Trở mặt 5 được dàn dựng đầu tư, công phu, gớm phí có thể lên mang đến hàng chục tỷ vnđ nhưng góc máy, bí quyết quay và dựng vẫn chưa tận dụng hết các cảnh hoành tráng này. Diễn xuất cũng mang tính chất truyền hình nhiều hơn thế điện ảnh. Lời thoại, tình tiết, biểu cảm không đắt giá, ít chắt lọc.

Xem thêm: Ibrahimovic Lại Châm Ngòi Giúp Thụy Điển Thắng To, Thuy Dien Vs Kosovo

Mặc mặc dù vậy, điểm nổi bật của loạt tráo chác là thường nhấp vào những cảnh hành vi hoành tráng, các đại cảnh quy hợp từ hàng nghìn đến 1.000 diễn viên quần chúng, bối cảnh bình dân và gần gụi với số đông.

Mỗi phần khai quật những nghề nghiệp khác biệt của fan dân lao động cần dễ tạo thành đồng cảm: người đào đá quý, diễn viên đóng thế, fan khuyết tật mồ côi phân phối chuối nướng, võ sĩ hết thời, bạn giao hàng, người buôn cá, người lái xe ôm, xe cộ lôi..."Lật mặt" chưa phải là "Fast và Furious"

Sau buổi chiếu nhanh chóng Lật mặt: 48h về tối 14-4, một người theo dõi gọi giáo giở là "Fast & Furious của Việt Nam", dựa trên điểm đặc trưng là rất nhiều cuộc rượt đuổi liên tiếp, lôi cuốn với độ mạnh cao, hình hình ảnh mãn nhãn.

Mặc cho dù vậy, không thể so sánh một chữ tín phim nước ta và một mến hiệu kinh khủng hành động lừng danh thế giới. Vì sao không đề xuất là danh tiếng hay đẳng cấp, cơ mà chỉ bởi vì Lật mặt không có nội dung tiếp nối, không phát triển khối hệ thống nhân vật đồng bộ như Fast và Furious.

Lật mặt đơn giản và dễ dàng là uy tín điện ảnh lắp ghép những phần phim không tương quan dưới một chiếc tên chung.


"Lật mặt" tốn 3 tỉ cù cảnh cháy nổ, rượt xua trên sông nước miền Tây

TTO - Đạo diễn Lý Hải cho thấy thêm cảnh rượt xua trên sông nước, cảnh đinh của phim "Lật mặt: 48h", được xoay với 3 tỷ vnđ đầu tư, 7 thiết bị quay với 10 tàu thuyền thiết bị.

Với nút tăng trưởng lợi nhuận liên tục qua 4 phần từng chiếu, "Lật mặt" của Lý Hải đổi thay series phim yêu quý hiệu lẻ tẻ của nước ta đạt được thành công suốt 5 năm.


Phim yêu thương hiệu, phim series chưa hẳn điều thi thoảng thấy so với điện hình ảnh thế giới. Không cực nhọc để nhắc ra một vài ba series "hái ra tiền" của Hollywood, tiêu biểu như Avengers. Nhưng lại ở thị phần Việt Nam, phim thương hiệu, phim chuỗi lại là "của hiếm". Một trong những ít đó có thể kể cho tới Lật mặt - chuỗi phim hành vi do Lý thủy hải sản xuất. Vào khoảng thời gian 2015, lúc Lý Hải vừa chạm ngõ điện hình ảnh với phần phim Lật mặt đầu tiên, ít ai ngờ anh có thể kéo nhiều năm phim tới 5 phần, chỉ trong 5 năm.

Thành công của tập phim thương hiệu lẻ tẻ tại vn

Qua tư phần phim đang chiếu, Lật mặt được ghi dấn là series phim điện hình ảnh có vận tốc tăng trưởng lệch giá nhanh nhất, mặt khác là series phim điện hình ảnh có tổng doanh thu tối đa lịch sử phim Việt.

Theo ghi thừa nhận của đơn vị chức năng phát hành, phần 1 Lật khía cạnh có lợi nhuận 72 tỷ đồng, Lật mặt: Phim trường thu về 80 tỷ đồng, Lật mặt: bố chàng khuyết có lệch giá hơn 85 tỷ đồng. Cùng với Lật mặt: Nhà tất cả khách (phần 4 của series), uy tín phim của Lý Hải đã thu được 120 tỷ đồng tiền buôn bán vé, cho dù phải đối mặt với kinh điển Avengers: Endgame.

Bên cạnh đó, thương hiệu Lật mặt cũng đều có sự mở ra của những khuôn mặt diễn viên ăn uống khách, như ngôi trường Giang, tuy nhiên Luân, Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Mạc Văn Khoa… Nhà cung cấp còn mời cả hot girl, diễn viên người đất nước xinh đẹp thái lan Nene tham gia.

*

Trường Giang từng gia nhập series phim Lật mặt của Lý Hải.

Không chỉ đầu tư chi tiêu vào dàn diễn viên, Lý Hải cùng bà xã Minh Hà còn chú trọng việc cải thiện chất lượng hình ảnh qua từng phần. Lý Hải sẵn sàng đổ tiền để quay những cảnh hủy diệt ôtô, treo mình thân suối rã xiết, truy hỏi sát bởi xuồng bên trên sông, tuyệt dựng lên đại cảnh có quy mô một ngàn diễn viên quần chúng.

Nói về độ "chịu chơi" lúc quay cảnh hành động của series Lật mặt, nam diễn viên Võ tình thực nói: “Đoàn phim nào cũng vậy, nghe nói về bối cảnh trên sông, ai cũng sợ”. Dù khó khăn và tốn kém, Lý Hải và ê-kíp chế tạo vẫn quyết định thực hiện phân đoạn rượt xua đuổi khá dài và phức tạp với vụ nổ thật ngay trên sông nước miền Tây trong phần tiên tiến nhất của series.

Để đầu tư chi tiêu cho phân cảnh hành động trên sông, Lý Hải bỏ ra 3 tỷ đồng, huy động 2 phà nhỏ tuổi chở trang thiết bị, 3 tàu bé dại chở đạo núm và 5 ca-nô để đặt máy quay. Bảy chiếc máy quay được sắp xếp ghi hình thuộc lúc nhằm mục tiêu bắt trọn phần lớn khoảnh khắc của dàn diễn viên.

Bên cạnh đó, tính chân thật là yếu tố được Lý Hải đặt lên trên hàng đầu. Anh nói cảnh cháy nổ trong Lật mặt: 48h được quay chân thực 100%. "Nhóm chuyên viên đã tốn một ngày để sắp đặt cho phân cảnh cháy nổ chỉ dài vài chục giây bên trên màn ảnh, nhằm mang lại trải nghiệm khác hoàn toàn mà ko kỹ xảo hình hình ảnh nào có thể thay thế" - Lý Hải kể.

Đạo diễn nước hàn nhận xét Lật mặt: 48h

Trong lần tái xuất màn ảnh này, Lý Hải đang mời Kim Jung Min - chuyên viên cảnh hành vi của phim Witch: Part 1. The Subversion (Sát thủ nhân tạo) - làm cầm cố vấn phần hành vi cho phim. Anh cũng gửi công trình tới các đạo diễn danh tiếng của Hàn Quốc để sở hữu được lời nhận xét, góp ý giúp bộ phim chỉn chu hơn.

Lee Hwan Kyung - đạo diễn kiêm biên kịch của cú hit phòng vé Điều kỳ diệu ở chống giam số 7, là đạo diễn danh tiếng với phương pháp kể chuyện độc đáo, khiến người theo dõi vỡ òa xúc cảm khi hưởng thụ các bộ phim. Ông dành lời khen cho Lật mặt: 48h.

*

Đạo diễn Lý Hải đầu tư chi tiêu mạnh tay vào các cảnh xoay hành động.

Đạo diễn Lee Hwan Kyung tiết lộ ông vẫn hoãn một cuộc họp để dành riêng trọn vẹn 2 giờ xem Lật mặt: 48h. “Lúc đầu tôi có cuộc họp sẽ lên lịch trước buộc phải tôi định coi một phần, phần còn lại sau cuộc họp tôi xem tiếp.Nhưng coi một hồi, tôi nhập trung tâm và không thể tạm dừng được”, ông phân chia sẻ.

Theo đạo diễn Lee, chủ đề về việc yêu thương, hy sinh của những thành viên trong mái ấm gia đình ở Lật mặt: 48h tương đồng với phần đông thông điệp ông thường giữ hộ gắm trong vô số nhiều tác phẩm trước của mình.

Phần hành vi của Lật mặt: 48h cũng dìm được lời nhận xét của đạo diễn Lee. Ông nhận định rằng những cảnh truy đuổi kịch tính là điểm sáng của bộ phim. "Càng xem tôi càng thấy phim làm giỏi đến độ. Tôi tuyệt hảo với cảnh rượt đuổi xe lôi trọng tâm chợ và cần thốt lên rằng "đây là cảnh hành động chỉ gồm ở Việt Nam". Một cảnh hành vi khác trên xe buýt cũng khiến cho tôi xúc rượu cồn run người. Và ở đầu cuối là phần đông phân cảnh đuổi giết trên sông nước khiến ai ai cũng phải công nhận đây là tập phim có đồ sộ lớn, được đầu tư công phu về hành động", Lee Hwan Kyung nói.

Kim Sung Soo - đạo diễn bom tấn Đại dịch ốm (The Flu) - cũng dành lời ngợi khen cho bộ phim truyện điện ảnh thứ 5 của Lý Hải. Ông từng nhận bộ cha đề cử Đạo diễn xuất dung nhan tại ba phần thưởng danh giá nhất nước hàn gồm Daejong Film Awards, dragon Xanh cùng Baeksang Art Awards. Qua 30 năm sự nghiệp, Kim Sung Soo giữ lại dấu ấn với các phim thể các loại hành động, sử thi, thảm họa gồm quy mô hoành tráng.

Sau khi chứng kiến tận mắt Lật mặt: 48h, đạo diễn Kim Sung Soo nhấn xét: “Bắt đầu trường đoản cú phút sản phẩm công nghệ 12, tôi như chìm hẳn vào hầu như pha hành vi liên tục ập đến. Huyết tấu của các cảnh hành động mang nhiều màu sắc được nối liền nhau ngơi nghỉ những tình huống đa dạng, không kết thúc nghỉ khiến tôi chỉ biết trầm trồ”.

Kim Sung Soo đặc biệt dành lời khen cho vấn đề dàn dựng toàn cảnh và dụng ý sắp xếp không gian thực trong số khung hình. Thông thường, các phim hành vi có xu hướng tạo ra một không khí có tính sảnh khấu, tách biệt với thực tiễn để dễ gói gọn gàng cảnh con quay trong không gian cụ thể, dễ kiểm soát.

Nhưng đạo diễn Lý Hải đã chọn lựa cách làm ngược lại. Anh thể hiện các cụ thể đời thực một giải pháp sống cồn và để cảnh hành động vào ở chính giữa không gian được tái hiện nay đó, khiến cho độ chân thực của cảnh tảo được đẩy lên mức buổi tối đa.