Chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House mới chỉ mở được rộng 6 năm qua cơ mà đã rất thành công tại Việt Nam. Thành công xuất sắc của chuỗi shop cà phê The Coffee House là phụ thuộc vào việc chắt lọc mô hình ghê doanh lấy quý khách làm trung tâm, chất lượng hàng đầu và tinh tế và sắc sảo trong từng dịch vụ nhằm mục tiêu tạo ra những giá trị thân quen mang lại khách hàng. Nội dung bài viết bàn về mô hình sale của chuỗi shop cà phê The Coffee House.

Bạn đang xem: Giới thiệu the coffee house

Từ khóa: quy mô kinh doanh, chuỗi siêu thị cà phê, The Coffee House.

1. Đặt vấn đề

Thương hiệu cafe The Coffee House cho dù sinh sau đẻ muộn nhưng đang có tốc độ cải tiến và phát triển nhanh rộng so với nhiều kẻ địch ở thị phần cà phê nhờ doanh nghiệp lớn am hiểu thị trường và quản lí trị tốt. Sau những thương hiệu Passio cùng Urban Station Coffee, đây là một ví dụ thành công của start up Việt trong thị trường chuỗi cafe đầy tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trước sự xâm lấn của những nhà chi tiêu nước ngoài. Thành công ngày hôm nay của The Coffee House là nhờ doanh nghiệp đã xác định rõ cho khách hàng một tế bào hình kinh doanh tập trung vào tính cụ thể cao cùng tìm ra được khoảng trống giữa hải dương đỏ.

2. Reviews khái quát mắng về chuỗi siêu thị cà phê

Vào tháng 8/2014, chuỗi cafe The Coffee House chính thức ra mắt và thường xuyên gây tuyệt vời với tốc độ cải tiến và phát triển nhanh chóng. Từ cửa hàng đầu tiên làm việc số 86-88 Cao Thắng, mang đến nay, chuỗi siêu thị cà phê The Coffee House đã xuất hiện tại 6 thành phố lớn trên nước ta (TP. Hồ nước Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa, Hải Phòng, Vũng Tàu). Năm 2015, The Coffee House xuất hiện tại thành phố hà nội và đến hiện nay đã có 14 siêu thị tại trung tâm tp Hà Nội. Tại sử dụng Gòn, The Coffee House giờ đây đã sát như lộ diện ở tất cả các tuyến đường lớn. Với mỗi cửa hàng The Coffee House, thương hiệu này lại đổi khác theo các cách riêng phụ thuộc vào concept có sẵn để sinh sản ra không khí mang tính địa phương, thân cận với khách hàng.

Trong vòng gần đầy 4 năm, The Coffee House sẽ mở 100 cửa hàng trên khắp cả nước. Đây là số lượng cực kì tuyệt hảo mà chắc chắn rằng rằng bất kể thương hiệu nào trong thị trường chuỗi siêu thị cà phê cũng muốn đạt được. Không rất nhiều thế, thân bối cảnh toàn cầu hóa, những thương hiệu ngoại ồ ạt đổ về mọi ngõ ngách, càng bao gồm lí vì chưng để trường đoản cú hào hơn bởi sự thành công xuất sắc được tạo thành dựng xuất phát từ 1 tập thể người việt Nam. Toàn quốc có khoảng tầm 18.000 tiệm cà phê, trong khi mới chỉ gồm hơn 100 siêu thị The Coffee House và việt nam có 100 triệu dân, tuy nhiên tính đầu năm 2019 The Coffee House đã ship hàng 26 triệu lượt khách hàng hàng.

Thương hiệu The Coffee House đã cùng đang “tái định nghĩa” trải nghiệm cafe với không khí đầy cảm hứng, nhân viên gần gũi và quality sản phẩm xuất sắc nhưng ở tầm mức giá phù hợp với số đông. Không chỉ là vậy, sau thời điểm sát nhập phần tử cà phê của ước Đất Farm, The Coffee House đã bao gồm thức quản lý trang trại riêng rẽ ở ước Đất - dải đất vàng của hạt cà phê Arabica, nhằm cung cấp các sản phẩm cà phê sạch sẽ và chất lượng.

3. Những nhân tố tạo lên thành công xuất sắc của mô hình kinh doanh

3.1. Tạo nên những giá trị không còn xa lạ cho khách hàng hàng

Trong nghành nghề kinh doanh kinh doanh nhỏ nói phổ biến và F&B (Food và Beverage Service - Ngành thực phẩm và dịch vụ thương mại ăn uống) nói riêng, yếu hèn tố đặc biệt quan trọng nhất để tạo cho thành công chính là địa điểm. Tuy vậy trên thực tiễn vẫn bao gồm những quán coffe rất cũ kĩ, không khí xấu, trong ngõ hẻm… tuy thế vì trở nên thói quen thuộc trong cuộc sống, quý khách vẫn search đến. Yêu mến hiệu cà phê The Coffee House mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng đang có tốc độ phát triển nhanh rộng so cùng với nhiều địch thủ ở thị phần quán cafe nhờ công ty lớn am hiểu thị trường và cai quản trị tốt. The Coffee House đang địa phương hóa được thói quen coffe của người dân vn vào mô hình cà phê The Coffee House. Giống như tên quán, khách đến với The Coffee House ko có cảm giác đến một quán cà phê mà như đang ở nhà. Tín đồ sáng lập The Coffee House đã đưa triết lý sale của bản thân vào mô hình sale cà phê khi nhận định rằng “quán cà phê không lâu dài được nếu bóc tách rời khỏi cộng đồng xung quanh. Nó nên là một phần của cộng đồng. Nó đề xuất gần bên bạn, nhằm mỗi buổi sớm trước khi đi làm tiện đường ghé qua mua một cốc sở hữu đi, vào thiết bị bảy hay chủ nhật nhiều thời hạn thì dẫn gia đình, chúng ta bè, bà xã con cho ngồi từ do một trong những buổi sáng cuối tuần…”. Tại The Coffee House, tính localization thể hiện tại phần không cửa hàng The Coffee House nào giống shop nào 100%. Ví dụ, tại tiệm The Coffee House hbt hai bà trưng trong một biệt thự hạng sang khá cổ, công ty lớn không chọn lựa đập không còn đi xây lại do nhận định rằng nhà cổ có mức giá trị văn hóa, bắt buộc tôn trọng và làm cho nó rất đẹp hơn. Thậm chí còn những gì chủ nhân cũ khu nhà ở đã đập doanh nghiệp còn tái hiện tại lại, để gia công sao khi quý khách bước vào thấy không gian cà phê này không phải là trang bị gì dị hợm, tách bóc ra ngoài khu dân cư, cơ mà là chỗ họ trực thuộc về trong kinh nghiệm của mình. Mô hình kinh doanh của người tiêu dùng là tế bào hình kinh doanh bền vững. Hồ hết gì triển khai sale để phát triển về lâu năm trong 5 năm, 10 năm, hay 20 năm chứ không chỉ là phát triển nóng. Khách hàng hướng tới của quán coffe là những người xung quanh và thao tác làm việc gần quán chứ không hề phải khách hàng ở đâu xa cả. Khách hàng tiềm năng của quán trong bán kính quán khoảng tầm 200 - 300 mét là cùng. Đấy cũng là trong số những tính localization trong marketing cà phê của quy mô cà phê The Coffee House.

3.2. Điều hành và quản trị thông minh

Trao quyền thống trị và share thành trái cùng nhân viên cấp dưới cũng là giải pháp giúp truyền cảm giác cho nhóm ngũ. Theo người sáng lập doanh nghiệp, quyền này được thực tại hóa bằng cơ chế cụ thể. Điều lệ công ty ghi rõ: “Doanh nghiệp cam đoan sẽ chia sẻ lại 15% cp của toàn công ty lớn cho nhân viên cấp dưới từ cung cấp cửa hàng” cùng năm năm ngoái là năm đầu tiên chính sách này được áp dụng. Chế độ này giúp kiến tạo văn hóa thống trị và lòng trung thành với chủ của nhân viên; trường đoản cú đó gia hạn sự tận tụy, nhiệt độ huyết, thành tâm trong thương mại dịch vụ cũng như bảo đảm an toàn chất lượng đồng hóa của toàn khối hệ thống trong suốt quá trình vận hành. Cai quản và bạn lao động trong doanh nghiệp cùng cả nhà làm việc chăm chỉ và chung sức mang lại những phương châm lớn, tuy vậy vẫn chăm sóc đến từng cụ thể nhỏ; bên nhau vượt qua các thách thức và vươn tới việc hoàn hảo. Doanh nghiệp tin tưởng rằng mỗi người đều phải sở hữu một câu chuyện, biệt tài, tiềm năng... Nên luôn cổ vũ mang đến từng cá nhân kiên trì đi cho tận thuộc của ước mơ của mình.

Thị trường việt nam đang cuốn hút các nhà đầu tư chi tiêu nước xung quanh hơn lúc nào hết, lúc mà các hiệp định thương mại dịch vụ tự do đã ký kết sắp bao gồm hiệu lực. Nhị triển lãm cà phê quốc tế ra mắt liên tục hồi tháng 5 và 6/2018 tại tphcm với sự tham gia của không ít thương hiệu nhượng quyền chuỗi cà phê từ Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan… đã cho thấy thêm sức nóng trên thị trường, cũng như dự báo về sự tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt. Sức hấp dẫn của ngành này cũng đang cuốn hút nhiều start up tham gia. Tuy nhiên để tồn tại và cạnh tranh là điều không đối chọi giản, dẫn chứng là có tương đối nhiều dự án đã yêu cầu tạm ngưng vận động hoặc thu khiêm tốn về quy mô kinh doanh. Để ham mê được 2 nhà đầu tư lớn là Quỹ đầu tư Seedcom (có kinh nghiệm tay nghề về vận hành chuỗi cung cấp lẻ) và một nhà đầu tư chi tiêu nữa (có thế mạnh bạo về tiếp thị), The Coffee House đã minh chứng bằng phát minh và cả thực lực. Theo người sáng lập The Coffee House, vấn đề mở chuỗi cafe rất khác so với đầu tư chi tiêu một, hai cửa ngõ hàng; nó cần phải đầu tư bài bản từ công nghệ, quy trình, sản phẩm, thương mại & dịch vụ và cả nguồn tài chủ yếu vững chắc. Đây là có hại cho những start up Việt, vì chưng họ thường sử dụng nguồn ngân sách tự tất cả và thiếu kinh nghiệm tay nghề quản trị. Ngoài ý tưởng và năng lực thực thi dự án, những start up cũng cần phải có kế hoạch tài chính dữ thế chủ động và luôn sẵn sàng mang đến việc lôi kéo vốn mới muốn tồn tại với tiến cấp tốc hơn đối thủ.

Không bất thần khi Nguyễn Hải Ninh, bên sáng lập và điều hành và quản lý chuỗi cà phê, là bạn thích gọi sách với càng không bất ngờ khi cuốn sách nhưng anh vai trung phong đắc tốt nhất lại là “Dốc không còn trái tim” của Howard Schultz. Câu chuyện marketing kỳ diệu của ông chủ Starbuck trường đoản cú một shop cà phê nhỏ ven sông trở thành trong những doanh nghiệp khổng lồ, sẽ truyền cảm giác cho fan sáng lập The Coffee House để xây hình thành một mẩu truyện khác.

3.3. Quality cà phê tốt hảo

Ngay từ đầu, công ty lớn theo xua đuổi giá trị coffe đích thực, ko ướp tẩm. Nó y hệt như một vẻ bên ngoài tôn giáo, nghỉ ngơi khía cạnh ý thức và sự kiên định. Có tác dụng điều đúng đắn, về ngắn hạn rất có thể chưa thấy ngay điều gì, tuy nhiên về lâu dài chắc chắn rằng sẽ thu hoạch được quả ngọt, do làm đúng ắt phải tới đích.

3 năm trước, khi bước đầu hợp tác với ước Đất Farm để trồng cà phê, mở màn cho hành trình “from farm khổng lồ cup - tự nông trại đến ly cà phê”. Và trong thời điểm tháng 1/2018, công ty của The Coffee House chính thức thâu tóm về 33ha coffe cùng cùng với xưởng chế tao và kho trữ lạnh lẽo của cầu Đất Farm. Như vậy vào khoảng thời gian 2018, với quy mô được mở thêm 80 cửa hàng, The Coffee House sẽ cần tiêu thụ 300 tấn cafe nhân. Và với nông trại 33ha coffe có sản lượng dự tính ước chừng 150 - 180 tấn nhân/năm, sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu nguồn nguyên vật liệu cà phê thiếu hụt còn lại. Nông trại tại cầu Đất không chỉ là tự lo nguyên vật liệu mà còn áp dụng vào những mục đích khác: sản xuất theo quy trình tân tiến để nâng cấp giá trị hạt coffe Robusta với Arabica của Việt Nam, bảo đảm giống Typica, Yellow Catuai cổ của địa phương, những giống cafe nhập khẩu trường đoản cú Costa Rica, thử nghiệm các phương thức sơ chế tự các non sông cà phê nổi tiếng trên cố kỉnh giới. Mục tiêu trong tương lai sẽ đem cà phê vn ra nước ngoài với tâm gắng mới.

“From farm to cup” tuyệt từ nông trại đến bóc cà phê là toàn cục quá trình từ lúc công ty ươm mầm, kiểm soát thu hoạch, sơ chế và rang xay rồi giao hàng tại quầy. Quan niệm diễn giải là như vậy, nhưng phía sau nó là cả một chặng đường với tương đối nhiều đầu tư, nỗ lực của khá nhiều người. Để trải nghiệm một ly coffe thường mọi bạn chỉ mất 30 phút, tuy vậy để chăm bón mang lại cây coffe đơm hoa kết trái thì cần đến 3 năm. Và phải thêm 2 năm nữa mới đã đạt được những trái coffe đạt unique tốt nhất. Công ty lớn The Coffee House âm thầm ươm những cây cà phê thứ nhất từ 3 năm trước, ngay khi giấc mơ về "ngôi công ty cà phê" còn sẽ ấp ủ, và chắc hẳn rằng sẽ còn nên thêm nhiều đông đảo "3 năm" vậy nên với hành trình thú vị này.

3.4. Chế tạo ra sự khác hoàn toàn từ chính quality dịch vụ

Thói quen uống cafe đã dần vắt đổi. “Đi cà phê” không thể đơn thuần là hành vi nạp vào fan thứ chất lỏng color đen bao gồm chứa cafein nữa, nó đã trở thành động từ trình bày việc gặp gỡ gỡ, giao tiếp, share trải nghiệm không gian, thức uống. Sự cách tân và phát triển của internet, mạng buôn bản hội khiến cho người trẻ con cập nhật, ước mong trải nghiệm những xu hướng, trào lưu mới nhanh hơn lúc nào hết. Thành công xuất sắc của Starbucks, The Coffee Bean… tại thị trường việt nam đã chứng minh điều đó, dù ngân sách chi tiêu cho một ly coffe tại các chuỗi ngoại này còn có giá cao ngất xỉu ngưởng. Sát bên thức uống, sự phối kết hợp giữa không gian và phong cách giao hàng đã buổi tối ưu hóa trải đời của khách hàng hàng; đưa về giá trị tăng thêm cho dịch vụ. Bí quyết là vậy, nhưng làm gì để sinh sản sự biệt lập và tồn tại, khi thị phần đã được lấp đầy bởi các tên tuổi mập là bài xích toán so với The Coffee House. Nghiên cứu sâu hơn thị phần và thói quen bạn tiêu dùng, The Coffee House phân phát hiện phân khúc thị trường quán cà phê cỡ trung bình với mức giá thành từ 40.000 cho 60.000 đồng vẫn còn bỏ ngỏ. Các chuỗi ngoại với mức giá cao chỉ rất có thể là trào lưu lại chứ khó trở thành điểm đến chọn lựa quen thuộc hằng ngày của fan dân Việt. Sẽ chũm nào nếu người tiêu dùng có cả hai thứ: không khí trải nghiệm về tối ưu và chi tiêu hợp lý? Vậy là đầy đủ ngôi nhà cafe xinh đẹp, ấm cúng đã ra đời.

Xác định thương mại & dịch vụ và trải nghiệm của chúng ta là mục tiêu để vận hành hệ thống, chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên thân thiện, sức nóng thành, luôn luôn sẵn lòng trò chuyện, chia sẻ cùng khách hàng. Lân cận đó, không thể thiếu những barista đam mê và hết lòng tạo nên những thức uống sáng sủa tạo. Những ai đã từng trải nghiệm thương mại & dịch vụ tại The Coffee House hẳn còn lưu giữ món trà đào cam sả từng là “best seller” của chuỗi này. Món này thu bán chạy ngay từ tấm poster trung thực đặt ngay xung quanh cửa hàng, cho tới cách trình bày dễ nhìn và hương vị mê hoặc, đầy khác hoàn toàn so với thức uống cùng nhiều loại ở các quán khác. Fan sáng lập The Coffee House mang lại biết, tất cả thành viên vào đại mái ấm gia đình “ngôi nhà cà phê”, từ cai quản đến nhân viên, từ thu ngân mang đến anh bảo vệ… đều luôn luôn biết đặt mình vào vị trí của bạn để phục vụ và xử lý tình huống. Bởi vì thế, những hoạt động từ “vĩ mô” như chiến lược marketing - tiếp thị, định vị sản phẩm; cho tới những “tiểu tiết” như thi công ổ cắn trong cửa hàng sao đến thuận tiện, nhảy nhạc làm sao để cho êm ái… các được họ chăm nom để đưa về trải nghiệm tối ưu nhất mang đến khách hàng. Theo khảo sát của khách hàng nghiên cứu thị phần Buzz Metrics, những năm 2015, phía trong Top 10 các chuỗi cà phê trung - thời thượng có số lượt đề xuất và share tích cực nhiều nhất trên các trang mạng buôn bản hội.

3.5. Ứng dụng di động vào trong hoạt động kinh doanh nhằm đưa về cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm

Vào mon 6/2016, The Coffee House vẫn tung ra một áp dụng di đụng riêng của mình, đấy là một quyết định mang tính chất “đi trước thời đại” khi xét cho hành vi quý khách hàng của thị trường nước ta lúc đó - vô cùng ít người mua sắm hay mua hàng qua ứng dụng, đặc biệt là trong ngành F&B. Sau hơn 2 năm, ứng dụng The Coffee House hiện nay đã được rộng 100.000 lượt tải xuống và cảm nhận phản hồi tích cực từ người dùng.

Xem thêm: Cách Xếp Hoa Giấy Origami - Cách Gấp Hoa Hồng Giấy Origami

Với tinh thần học hỏi từ hồ hết brand lớn trong thị trường như Starbucks,… ứng dụng mobile của The Coffee House tích phù hợp những anh tài như push notification, tích trữ thành viên, mua hàng và giao hàng, vị trí của những cửa hàng, coupon,… hỗ trợ cho The Coffee House có thể tiếp cận với người dùng một phương pháp nhanh chóng, ngày tiết kiệm, kích thích hợp điều hướng khách hàng tiếp tục sử dụng thương mại dịch vụ của The Coffee House (thông qua những chương trình tặng ngay gửi đến cho quý khách hàng qua push notification hay chương trình tích điểm đổi thưởng,..). Đây cũng là biện pháp Branding cho hãng, áp dụng khi được cài về và bên trong di đụng của người dùng sẽ “vô tình” giữ gìn thương hiệu của hãng sản xuất vào trung tâm trí bạn dùng.

3.6. Tinh tế và sắc sảo trong từng xây đắp để mang về những trải nghiệm thoải mái và dễ chịu cho khách hàng

Không gian của một quan coffe sẽ đem về sự dễ chịu và thoải mái cho khách hàng hàng. Bởi đó, lúc thiết kế không khí quán cafe The Coffee House, team ngũ của người tiêu dùng rất chăm chú đến từng cụ thể trong thiết kế, bài trí trong tiệm để mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Tính đến nay, quy mô công ty đã gồm trên 100 siêu thị nhưng phần lớn thiết kế siêu thị đều tầm thường một công thức: Bàn cao đúng 75 cm, ghế cao 45 cm, đèn không được thấp rộng 2,5 m, khu vực order thiết kế hơi nghiêng hẳn theo phía trong… Theo người sáng lập The Coffee House thì “Trong ngành buôn bán lẻ, fan ta gồm câu “Retail is all about Detail” (Tạm dịch: Câu chuyện nhỏ lẻ chỉ xoay quanh tính bỏ ra tiết). Khi xây cửa ngõ hàng công ty chúng tôi phải đo lường và thống kê mặt bàn cần cao 75 centimet là đúng 75 cm, chứ chưa hẳn 76 cm, số chỗ ngồi là 45cm, khoảng cách giữa bàn và ghế khoảng độ 30cm khách ngồi mới thoải mái”. Tuyệt ánh đèn, doanh nghiệp lớn thiết kế hệ thống đèn phải có ánh sáng màu vàng cùng được treo tại đoạn 2,5 m chứ tất yêu treo phải chăng hơn, vì người việt nam có chiều cao trung bình trung bình 1,6 m - 1,65 m, nếu như đèn treo thấp rộng sẽ bị nhòe vào mắt khách hàng. Ngay cả trong kiến tạo quầy bar, khu thừa nhận order cũng phải xây đắp có vị trí để quý khách “tấp vô”, để khi order khách có thể tựa tay lên và xô bạn về phía trước. Lúc xô fan về vùng trước như vậy, quý khách sẽ có cảm xúc thân thiện hơn… Doanh nghiệp giám sát và đo lường từng chút một từ mẫu ghế khi xây dựng shop như tại vị trí nào thì sắp xếp 2, 3 chiếc ghế và khoảng cách ghế gần nhất với cửa là bao các cm nhằm khi bao gồm người phía bên ngoài mở cửa bước vào, bạn ngồi ghế không cảm giác bị có tác dụng phiền. Sự sắc sảo từ việc sắp xếp ghế tròn hay ghế vuông để không gây gian nguy cho mọi người khi đánh đấm phải, tường white color hay màu black để không khiến cảm giác bẩn thỉu bản khi khách ngồi ngay sát quá gây ra.

4. Kết luận

Mô hình marketing chuỗi cafe The Coffee House đang phát triển nhanh chóng trong một thời gian ngắn cùng với số lượng shop tăng trưởng nhanh trong tầm 6 năm qua. Thành công mô hình The Coffee House đó là đã tìm kiếm ra cho doanh nghiệp một thị trường ngách trong một đại dương đỏ. Doanh nghiệp lớn đã tập trung chi tiêu vào quality sản phẩm cà phê, unique dịch vụ, công tác điều hành và quản ngại trị, cũng tương tự đã biết ứng dụng technology làm gia tăng trải nghiệm tốt cho khách hàng. Công ty lớn đã chú ý từng bỏ ra tiết bé dại nhặt độc nhất trong kiến thiết để mang đến những giá bán trị thân thuộc cho khách hàng hàng.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

1. Yêu thương hiệu cà phê The Coffee House bao gồm gì sệt biệt? trên http://emanvietnam.vn/khoi-nghiep/thuong-hieu-ca-phe-the-coffee-house-co-gi-dac-biet.html

2. Bên sáng lập The Coffee House Nguyễn Hải Ninh: "Tôi chỉ tuyên chiến đối đầu với thiết yếu mình" trên https://doanhnhansaigon.vn/tro-chuyen-voi-doanh-nhan/nha-sang-lap-the-coffee-house-nguyen-hai-ninh-toi-chi-canh-tranh-voi-chinh-minh-1084924.html

BUSINESS mã sản phẩm OF THE COFFEE HOUSE

●NGUYỄN PHƯƠNG CHI

Faculty of Business Administration, Foreign Trade University

ABSTRACT:

In spites of opening for six years, The Coffee House, a coffee cửa hàng chain, has been very successful in Vietnam. The Coffee House"s success is thanks to its appropriate business model that creates familiar values for customers by providing customer-centered services and top-quality products. This paper is to discuess the business model of The Coffee House.

*

Trên nỗ lực giới, chuỗi cafe đang gây bỡ ngỡ về tốc độ quản lý và vận hành là Luckin Coffee, một chiếc tên đến từ Trung Quốc. Ở Trung Quốc, chuỗi cafe số 1 là Starbucks với trên 3.800 cửa hàng ở 165 thành phố. Tuy vậy Starbucks này cần mất hai mươi năm để đạt số lượng này. Trong những lúc đó, Luckin đạt hơn 2.000 cửa hàng chỉ sau 14 tháng. Có nghĩa là bình quân mở 4,7 shop mỗi ngày.

Còn ở Việt Nam, một chuỗi cà phê khác đang dần gây kinh ngạc không kém về tốc độ quản lý và vận hành là The Coffee House

Chuỗi này thành công đến nỗi mà trong thời điểm tháng 9/2020, Facebook For Business đã trình làng đến các doanh nghiệp bán lẻ và F&B sự lộ diện của The Coffee House ở thị trường Đông phái mạnh Á qua một đoạn clip ngắn. Sự khiếu nại này như một lời khẳng định về sự thành công xuất sắc The Coffee House (TCH) đã mất dừng lại nghỉ ngơi phạm vi non sông mà sẽ vươn ra thị trường nước ngoài. 

Như vậy, chỉ với hơn 6 năm thành lập, chuỗi cafe The Coffee House đã ghi dấu tên tuổi trong thị trường F&B, biến đổi thương hiệu được coi là ví dụ thành công điển hình nổi bật trong cuộc đối đầu và cạnh tranh giữa các quán cafe nhờ vào việc lựa chọn mô hình marketing và ứng dụng technology trong quản lý. 

Bài viết tiếp sau đây sẽ bàn về thành công của thương hiệu này và bài học về kinh doanh cho những quán cafe. 

Tốc độ cải tiến và phát triển thần tốc của The Coffee House

Người sáng sủa lập đề xuất The Coffee House là Nguyễn Hải Ninh, anh sinh vào năm 1987, tài năng, bao gồm tiếng vào giới khởi nghiệp. Trước khi lập phải The Coffee House, Ninh cũng đã từng tạo ra dấu ấn với chuỗi coffe Urban Station cùng người bạn Đinh Nhật Nam. Sau thành công của Urban Station Coffee, Nguyễn Hải Ninh tiếp tục ấp ủ niềm mơ ước khởi nghiệp lần nữa. 

Sau khi tò mò rất nhiều, Nguyễn Hải Ninh nhận ra đã gồm sự biến đổi lớn vào cách thưởng thức cà phê của một bộ phận lớn tín đồ dân tại TP.HCM. “Đi cà phê” không hề đơn thuần chỉ nên việc trải nghiệm loại chất lỏng color đen gồm chứa cafein nữa, cơ mà nó phát triển thành động từ trình bày việc gặp gỡ gỡ, giao tiếp, chia sẻ trải nghiệm ko gian, thức uống. 

Nghiên cứu sâu hơn, Hải Ninh phát hiện tại ra phân khúc thị trường quán cà phê cỡ trung với mức giá từ 40.000 cho 60.000 đồng vẫn không được khai thác triệt để. Các chuỗi đến từ quốc tế có giá không hề nhỏ nên nặng nề trở thành điểm đến chọn lựa quen thuộc hằng ngày của người dân Việt. 

Vậy, sẽ chũm nào nếu người tiêu dùng có được cả nhị thứ: không khí trải nghiệm buổi tối ưu và ngân sách hợp lý? Đó chính là phương châm dẫn mang đến sự ra đời của The Coffee House.

*

Vào mon 8/2014, chuỗi cà phê The Coffee House bao gồm thức giới thiệu với cửa bậc nhất tiên nghỉ ngơi số 86-88 Cao Thắng. Đến nay, chuỗi đã xuất hiện trải nhiều năm từ Bắc vào Nam. 

Trong vòng gần đầy 4 năm, The Coffee House đang mở 100 shop trên khắp cả nước. Đây là số lượng cực kì tuyệt vời mà chắc chắn là rằng ngẫu nhiên thương hiệu nào cũng muốn đạt được. 

Tính đầu năm 2019 The Coffee House đã giao hàng 26 triệu lượt khách hàng hàng, quá qua nhiều những thương hiệu ngoại quốc tại Việt Nam, đổi thay niềm từ hào của khách hàng Việt.

Sau quy trình tiến độ 5 năm lần thiết bị nhất, lệch giá của The Coffee House rơi vào thời gian 670 tỷ đồng đến tự 100 cửa hàng. 

Mục tiêu vào khoảng thời gian 2019 là đến mốc 1.000 tỷ đồng và tìm hiểu việc mở 200 cửa ngõ hàng. Như vậy, bình quân cứ 3 ngày sẽ khai trương mở bán một cửa hàng. Nếu làm được vấn đề này thì đấy là một vận tốc thần tốc.

Câu chuyện về sale và chuyển đổi số của The Coffee House

*

1. đem con bạn làm trung tâm

“Lấy con fan làm trung tâm” từ phần đa điều nhỏ tuổi nhưng đã với lại công dụng cực kỳ khổng lồ lớn. Mọi ra quyết định và hành vi ở The Coffee House đều bắt đầu từ thiên chức “Deliver Happiness” – Trao gửi hạnh phúc. Từ nụ cười cho nhân viên đến sự ăn nhập của khách hàng hàng. 

Minh chứng bảo đảm nhất phương châm “lấy con tín đồ làm trung tâm” được thể hiện rõ ràng qua những câu chuyện có thiệt mà người tiêu dùng đã từng yêu cầu ở The Coffee House phân tách sẻ. 

Một một trong những câu chuyện rất khá nổi bật là bài toán có khách nuốm voucher đến shop sử dụng nhưng trọn vẹn không biết voucher đã hết hạn. Thay vì từ chối, nhân viên cấp dưới lại dìu dịu bảo “Thưa anh chị, voucher tuy không còn hạn cơ mà tụi em vẫn giảm ngay cho anh chị bình thường”. Ví như The Coffee House quán triệt khách sử dụng voucher trọn vẹn không sai, tuy nhiên với hướng xử trí trên thương hiệu thật sự đã truyền mua được chữ “tâm” trong quá trình quản lý kinh doanh của mình.

Ngoài ra, không số đông đổi xử giỏi với khách hàng mà chuỗi cà phê này còn đối xử tốt với nhân viên. đều nhân viên ở chỗ này đều thừa kế mức lương và các phúc lợi hấp dẫn. Đồng thời, bài toán thưởng, phát được thực hiện ví dụ và công khai dựa trên công sức của con người bỏ ra. 

Đặc biệt, họ được trao quyền thống trị và chia sẻ thành quả thông qua các cơ chế cụ thể từ thời điểm năm 2015: “Công ty cam đoan sẽ chia sẻ lại 15% cổ phần của toàn công ty cho nhân viên từ cấp cho cửa hàng”. Nhờ vào chế độ này The Coffee House đã xuất bản văn hóa cai quản và lòng trung thành với chủ của nhân viên. Từ bỏ đó, duy trì sự tận tụy, sức nóng huyết, tình thực trong thương mại dịch vụ cũng như đảm bảo an toàn chất lượng đồng nhất của toàn khối hệ thống trong suốt quá trình vận hành.

2. Năng lực điều hành và sale thông minh

Thị trường nước ta đang hấp dẫn các nhà đầu tư chi tiêu nước bên cạnh hơn bao giờ hết, khi mà những hiệp định thương mại dịch vụ tự do đã ký kết kết sắp tất cả hiệu lực. Sự tham gia của không ít thương hiệu nhượng quyền chuỗi cafe đến trường đoản cú Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan… đã cho biết thêm sức nóng trên thị trường cũng tương tự dự báo về sự tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt. Để tồn tại và tuyên chiến đối đầu là điều không đơn giản dễ dàng nếu không có khả năng điều hành và sale thông minh, bằng chứng là rất nhiều dự án đã buộc phải tạm ngưng hoạt động hoặc thu nhỏ bé về bài bản kinh doanh.

Để thu hút được nhị nhà đầu tư chi tiêu lớn là Quỹ đầu tư chi tiêu Seedcom (có kinh nghiệm về quản lý và vận hành chuỗi buôn bán lẻ) cùng một nhà đầu tư nữa (có thế dũng mạnh về tiếp thị), The Coffee House đã chứng minh bằng ý tưởng phát minh và cả thực lực. 

Theo Nguyễn Hải Ninh, bài toán mở chuỗi cafe rất khác so với đầu tư một, hai shop nên rất cần phải đầu tư bài bản từ công nghệ, quy trình, sản phẩm, thương mại & dịch vụ và cả mối cung cấp tài bao gồm vững chắc. Ngoài ý tưởng và năng lực thực thi dự án, The Coffee House cũng có kế hoạch tài chính chủ động và luôn luôn sẵn sàng cho việc lôi kéo vốn nếu đề xuất thiết.

Với số lượng lớn siêu thị cà phê cùng sẽ liên tiếp gia tăng, hoàn toàn có thể thấy kế hoạch thông minh và năng lực thực thi dự án công trình đã đem về cho The Coffee House những thành quả đó đáng nể, tuy vậy trên hết là nguồn xúc cảm bất tận và cố gắng không xong xuôi để đưa về trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng hàng.

3. Số hóa các bước quản lý, áp dụng technology hợp lý

Vào mon 6/2016, The Coffee House đã tung ra áp dụng di động riêng của mình, đấy là một quyết định mang tính “đi trước thời đại” vày tại thời điểm đó, vô cùng ít khách hàng tại thị trường Việt đặt đơn hàng qua ứng dụng, nhất là khách sản phẩm của ngành F&B. 

Để rất có thể thực thi thành công xuất sắc chiến lược này thì hãng đang tung ra chế độ là mỗi thanh toán giao dịch của khách qua áp dụng đều sẽ được tích điểm. Cứ sau trăng tròn điểm, người tiêu dùng được tặng một phần nước miễn mức giá và giảm ngay 10% dành riêng cho khách hàng thân thiết. Số lượng 20 vừa không thực sự lớn lại vừa tạo thành được hễ lực nhằm khách hàng cố gắng đạt được mục tiêu. 

Cùng phần mềm chăm lo khách hàng, Mobile phầm mềm và một số kênh khác, The Coffee House đã tạo nên một khối hệ thống đa kênh giúp cai quản khách hàng, tăng lòng trung thành của hội viên và quan trọng mang tới những trải nghiệm công nghệ thú vị cho những người dùng.

Mới phía trên nhất, vào thời điểm đầu tháng 6/2020, The Coffee House đang trở thành chuỗi F&B đón đầu tại nước ta nối gót Starbucks, trình làng dịch vụ thương mại & dịch vụ “Buy Online Pick-up in store”. Người tiêu dùng tiết kiệm thời gian tối nhiều khi chỉ cần đặt trước sản phẩm mong muốn trên app The Coffee House và ghé cửa hàng lấy thiết bị trong 2 phút. 

Khách hàng cũng sẽ được auto gợi ý các cửa hàng gần nhất nhằm tiện cho vấn đề đi lại, đồng thời kiểm soát điều hành được đơn hàng của mình, nhận thông báo trực tiếp khi deals đã chuẩn bị ngừng và chuẩn bị mang đi. Chũm vì bỏ ra 10-15 phút chờ đợi order và nhận đồ, khách hàng chỉ cần bỏ ra 2-3 phút cho toàn cục quá trình sở hữu hàng.

Bài học về marketing quán cafe

*