Theo trang Ancient History Lists, dưới đấy là những vị thần sản phẩm đầu, tất cả sức tác động lớn vào "Thần thoại Hy Lạp".

Bạn đang xem: 9 vị thần hàng đầu trong 'thần thoại hy lạp'


*

Hermes là nhỏ của Zeus với con gái thần Maia. Với đôi giày có cánh, ông có thể thoải mái chuyển động giữa bố thế giới, cũng bởi vậy mà lại Hermes được biết đến là thần đưa thông tin của đỉnh Olympus. Hermes thông minh, mưu trí nhưng nhiều khi lại cực kỳ lươn lẹo, gian trá. Ông liên tiếp "chơi xỏ" các vị thần không giống hoặc đâm chọc khiến họ xích míc lẫn nhau. Hình tượng giống cùng với Hermes hoàn toàn có thể kể cho tới là Loki (thần thoại Bắc Âu). Ảnh: Ancient
Origins
.

*

Hephaestus là thần lửa, thần thợ rèn. Ông là bé của Zeus với Hera tuy nhiên vừa sinh ra đã biết thành mẹ ném ngoài đỉnh Olympus vì chưng quá xấu xí. Tuy bị thọt chân tuy thế Hephaestus download thân thể cường tráng và đôi bàn tay khéo léo, nối tiếp thủ công, kỹ nghệ, điêu khắc... Đó đông đảo là hầu như ngành quan trọng đặc biệt của Hy Lạp cổ đại, vì vậy, Hephaestus có sức tác động mạnh mẽ đến văn hóa truyền thống nơi đây. Ảnh: Myth
Dancer.

*

Một đứa nam nhi khác của Zeus với Hera là Ares - thần chiến tranh. Trong Thần thoại Hy Lạp, Ares toát lên sự bạo lực, tàn bạo của chiến tranh. Ông sẵn sàng hủy hoại mọi trang bị để mô tả sức mạnh, ý kiến chứ hiếm khi nào chiến đấu vị lẽ phải. Luôn tỏ ra hung hăng, thiếu cẩn trọng, Ares cũng ko giành được nhiều thiện cảm của Zeus bằng Athena - đàn bà thần cuộc chiến tranh chính nghĩa. Ảnh: Wallpaper
Cave.

*

Cronos là một chiếc tên đặc biệt, ông là vị thần giai cấp vạn vật dụng khi người sở hữu thế giới vẫn là các Titan to con với sức mạnh tiêu diệt chứ chưa phải các vị thần sinh sống trên đỉnh Olympus. Cronos là kẻ mạnh nhất trong các Titan, từng lật đổ cha mình là Uranus chỉ chiếm lấy quyền lực. Sau này, bởi vì ám ảnh chuyện đó mà Cronos lại bị chính những con mình hòn đảo chính. Ảnh: Wallpaper
UP.

*

Luôn lộ diện với cây lũ lia và vẻ bên ngoài chói sáng, Apollo là vị thần bảo hộ cho ánh sáng và nghệ thuật. Mặc dù khi tức giận, ông trở phải đáng sợ hết sức với hầu như mũi tên tẩm độc. Trong trận chiến thành Troy, Apollo từng nổi cơn lôi đình và trừng phạt quân Hy Lạp vì Agamemnon dám buông lời xúc phạm một thầy tế của ông. Hậu quả của cơn giận đó đã ảnh hưởng không nhỏ tuổi tới cuộc chiến. Ảnh: The
Eternal
Circle
.

*

Prometheus là hậu duệ của Titan to đùng và cũng chính là vị thần tiên tri. Bởi vì thế, khi biết trước đại bại của phe Cronos, Prometheus đã thông minh đứng về phía Zeus và tránh giảm khỏi kết cục bị giam cầm. Tuy vậy về sau, ông lại bị Zeus trừng phạt, trói vào tảng đá lớn, khiến cho đại bàng moi gan mỗi ngày. Lý do là bởi vì Prometheus dám cả gan ăn cắp lửa về mang đến nhân loại. Ảnh: The BL.

*

70% Trái Đất là nước cùng vị thần hùng bá đại dương chính là Poseidon. Xét về mức độ mạnh, thần hải dương cả chỉ đứng sau người bạn bè của mình là Zeus. Dẫu vậy xét về việc đào hoa, ông cũng không thua kém kém mấy. Trong trận đánh thành Troy, Poseidon đứng về phía Hy Lạp và cũng thiết yếu ông là nhân tố ở đầu cuối giúp cho kế hoạch con ngựa gỗ hoàn toàn có thể thành công. Ảnh: Hip
Wallpaper
.

*

Không ngự trị trên đỉnh Olympus quý giá như Zeus, cũng không có những đại dương to đùng như Poseidon, Hades chấp nhận thống trị quả đât của bạn chết sau trận chiến với Cronos. Với địa chỉ đó, Hades không nhận được nhiều thiện cảm của độc giả, nhất là sự khiếu nại lừa Persephone làm bà xã mình. Trong các tác phẩm sách, truyện sau này, ông thường xuyên hiện lên là 1 kẻ mưu mô, thủ đoạn. Ảnh: Dustin
Irvin.

*

Zeus - vua của các vị thần - ngự trị bên trên đỉnh Olympus huyền thoại. Sau trận chiến với Cronos, ông đổi mới vị thần của khung trời và thống trị vạn vật. Nói tới Zeus, bạn đọc đang nhớ ngay tới hai điều: Tia sét - thứ vũ khí chọn lọc hùng mạnh mẽ của ông - với thói trăng hoa của vị thần này. Ông thường trốn vợ để sở hữu những chuyến phiêu bạt tình cảm với nữ thần khác hoặc fan thường. Ảnh: Zastavki.


4 cỗ webtoon kinh khủng từng ra mắt tại Việt Nam

Trước lúc "Solo leveling" làm mưa làm gió tại Việt Nam, không hề ít bộ chuyện tranh webtoon không giống từng có ấn tượng ấn lớn trong lòng độc giả.


*

đơn vị xuất bản Chính trị đất nước Sự thật trao vàng cho trẻ nhỏ khuyết tật

0

Nhằm hưởng ứng tháng người công nhân năm 2023, Công đoàn đơn vị xuất bạn dạng Chính trị đất nước Sự thật vẫn trao quà cho các em nhỏ tại Trung trung khu phục hồi tác dụng Việt Hàn.

*

thoát ra khỏi bẫy... Của bản thân mình

0 1

"Thoát khỏi bả nhân cách" như một liệu trình chữa trị tham vấn chưng sĩ trọng tâm lý giành riêng cho mọi người.

*

núm lưỡng nan của tín đồ đọc sách chỉ bằng tóm tắt

0

Sự nở rộ của những ứng dụng nắm tắt sách khiến cho nhiều người hâm mộ phải lừng khừng lựa chọn lựa cách đọc phù hợp.

Các vị thần có mặt trong thần thoại Hy Lạp khởi đầu từ những trọng tâm tưởng, cầu muốn, ước vọng của nhỏ người tương tự như giúp họ lí giải những hiện tượng kỳ lạ thiên nhiên bí ẩn lúc bấy giờ. Trong các họ, bao hàm vị thần luôn giúp đỡ và mang về hạnh phúc cho con tín đồ nhưng cũng có tương đối nhiều vị thần hung dữ, tính khí thất thường và cơn tức giận của chúng ta là tai ương trút xuống cuộc sống đời thường của nhỏ người. Có nhiều vị thần vào thần thoại Hy Lạp, cơ mà trong bài viết này Migola Travel xin liệt kê ra 12 vị thần tiêu biểu và quyền lực tối cao nhất bên trên đỉnh Olympus.

Zeus - Thần của sấm với chớp

Sau khi đánh bại Cronus và các Titan, Zeus được tôn có tác dụng thủ lĩnh, vua của các vị thần trong thần thoaị Hy Lạp, người thống trị Olympus và toàn thể trần gian. Ông thường áp dụng vũ khí của chính bản thân mình là mọi tia sét do những Cyclops tạo ra để trừng phạt hầu như kẻ ông căm ghét, nhất là những kẻ dối trávà thất hứa.

Ngoài ra, Zeus có chức năng điều khiển thiên nhiên, tạo nên mưa giông, gió bão đổi khác mùa màng vào năm. Zeus lừng danh là vị thần trăng hoa, ông có tương đối nhiều con rơi trong nhân gian tuy vậy đã có bà xã là Hera – chị của Zeus.

*
Thần Zeus

Poseidon (Neptune) - Thần biển

Các vị thần sau khoản thời gian chiến thắng thân phụ mình là Titan Cronus đã chia nhau địa bàn để cai quản, cùng quyền quản lý đại dương được trao mang lại Poseidon. Ông sẽ cưới trong số những cháu gái của Titan Oceanus là Amphitrite. Poseidon được xem như là vị thần gia thế thứ nhì, chỉ với sau thần Zeus. Tranh bị của Poseidon là một trong những cây đinh ba giúp ông tinh chỉnh biển cả và tạo ra động đất.


Poseidon là một vị thần ham tình, ông đẫ từng yêu nữ thần Demeter, bà yêu ước ông hãy tặng kèm cho bà một sinh vật đẹp tươi chưa từng có trên trằn gian, và con ngựa thứ nhất trên trần thế đã được Poseidon có tác dụng ra để gia công quà tặng ngay mặc cho dù con con ngữa này trông khá bị lỗi.

*
Thần Poseidon

Hades - Chúa tể của âm phủ

Trong thần thoại Hy Lạp, Hades cùng rất 2 tín đồ em của bản thân mình là Zeus cùng Poseidon biến chuyển bộ 3 vị thần quyền lực tối cao nhất. Ông là chúa tể của nhân loại dưới lòng đất, thống trị người chết và phần nhiều linh hồn. Mặc dù là trong số những vị thần bên trên Olympus, tuy vậy Hades không nhiều khi rời khỏi vương quốc dưới lòng đất của mình.

Vũ khí của Hades là 1 cây gậy thần gồm sức mạnh tạo thành động đất giống cùng với cây đinh bố của Poseidon. Xung quanh ra, ông còn có một mẫu mũ tiếp giáp tàng hình – quà khuyến mãi của những Cyclops cơ mà ông cần sử dụng trong suốt cuộc chiến với các Titan.

Vợ của Hades là Persephone. Thanh nữ là con gái của thanh nữ thần Demeter. Do say mê sắc đẹp của Persephone cần Hades đã bắt cóc bạn nữ về trái đất ngầm của mình.

*
Thần Hades

Thần Hades là nỗi tởm sợ đối với nhân gian, mang lại nỗi bạn ta không đủ can đảm gọi thẳng thương hiệu ông ta mà đề xuất gọi bằng một chiếc tên không giống là Plouton – theo giờ Hy Lạp nghĩa là sự giàu có. Vì ông sở hữu hồ hết mỏ quặng, vàng dưới lòng đất, vì thế Hades còn được xem như là vị thần của việc giàu có.

Hera - nàng thần của hôn nhân

Hera là chị gái cùng đồng thời cũng là vợ chính thất của Zeus.Bà là vị thần của hôn nhân gia đình và sự Sinh đẻ, fan bảo trợ mang lại những phụ nữ có ck và thành phố Argos. 2 loài vật thiêng tượng trưng đến Hera là bò cái với Công.

Ban đầu, Hera không đồng ý tình cảm của Zeus. Ông bèn suy nghĩ cách biến thành một nhỏ chim cúc cu để mang đến gần Hera. Khi Hera ôm nhỏ chim vào lòng, Zeus hiện nay nguyên hình cùng cưỡng hiếp Hera. Để tránh ngoài nỗi ô nhục, Hera đành gật đầu lấy Zeus. Chính vì thế cuộc hôn nhân gia đình của 2 vị thần này không được hạnh phúc, im ả.

Xem thêm: Những điều tạo nên vẻ đẹp của hà nội những ngày chớm thu, vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của hà nội

Tuy là vk nhưng Hera luôn tìm giải pháp phá hoại Zeus, bà vẫn từng thu hút các vị thần khác vào một cuộc bội nghịch loạn nhằm lật đổ Zeus nhưng mà không thành công xuất sắc do một Hecatoncheires là Briareus đã báo trước cho Zeus. Zeus tha thứ cho những vị thần còn chỉ trừng phạt bà xã mình. Here bị phát treo trên khung trời cả đêm bằng những gai xích vàng. Đến sáng sủa hôm sau, Zeus thả Hera ra với đk bà ta hứa sẽ không khi nào làm phản. Mặc dù vậy Hera vẫn luôn ấp ủ kế hoạch để phòng đối Zeus.

Hera thường tấn công ghen, hãm hại những người tình và con riêng của họ với Zeus. Thật là một điều khá phi lý lúc Hera lại là một trong vị thần của hôn nhân và Gia đình, nhưng chính bà lại không giữ lại được hạnh phúc của gia đình mình.

*
Nữ thần Hera

Aphrodite - cô bé thần của tình yêu cùng sắc đẹp

Nhan sắc đẹp tuyệt nai lưng của Aphrodite là một trong điều không nên bàn cãi, không chỉ có vậy nàng còn có phép thuật khiến cho mọi fan đều phải si mê nàng.

Có hai mẩu truyện về xuất phát của Aphrodite. Một mang đến rằng, nữ là công dụng của ái tình giữa thần Zeus với thần Dione – cô bé thần của xứ Dodona. Giả thuyết thứ hai thì cho rằng Aphrodite hiện ra từ hải dương cả, bên trong một con sò khổng lồ, sau khi Cronus cắt dương trang bị của Uranus cùng ném xuống biển.

Trớ trêu thay, mặc mặc dù là nữ thần của sắc đẹp nhưng Aphrodite lại được gả mang đến Hephaestus – một vị thần xấu xí. Vày vậy, phái nữ ngoại tình với những người em trai của Hephaestus là Ares. Hephaestus phát hiển thị và đang trừng phạt bằng phương pháp làm nhục 2 fan trước mặt các vị thần khác.

*
Thần Aphrodite

Ares - Thần của chiến tranh

Ares là nam nhi của Zeus và Hera. Trong thần thoại Hy Lạp, ông là thay mặt đại diện cho đấm đá bạo lực và sự hung bạo. Ông thường xuất hiện thêm trong sứ mệnh của kẻ phản nghịch diện và chịu đựng sự lãnh đạm của cha mẹ.

Vì Ares là thần cuộc chiến tranh nên trước lúc xuất quân tham chiến, những đội quân thường sẽ có tập tục hiến tế người sống, cống hiến và làm việc cho ông để mong xin chiến thắng.

Deimos – vị thần của nỗi khiếp hoàng, Phobos – vị thần của sự sốt ruột và Iris – chị em thần của sự bất hòa là đều tùy tùng luôn cạnh bên thần Ares mỗi lúc ông xuất trận.

*
Thần Ares

Hephaestus - Thần của lửa

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, nhà điều khắc, công ty luyện kim, fan cai quảnngọn lửa và là người chịu trách nhiệm tạo thành vũ khí cùng áo giáp cho những vị thần.

Theo truyền thuyết,Hera có thai Hephaestus, cơ mà Zeus không đồng ý vì không phải là con của ông. Không thể cách nào khác, Hera đành vứt đứa con vừa sinh của chính mình xuống biển. May vắt ông lại được thiếu phụ thần Thetis cứu vãn vớt cùng nuôi nấng.

Lại tất cả một thần thoại cổ xưa khác thì nói rằng bởi muốn bảo đảm mẹ, Hephaestus bị Zeus trừng phạt cùng ném xuống trần, Hephaestus rơi xuống đảo Lemos, bị què một chân. Ông sống ở đảo và trở nên một thợ rèn bậc thầy, sau đây được trở lại hàng ngũ những vị thần bên trên Olympus.

Những mất non của Hephaestus đã có bù đắp bằng câu hỏi ông mang Aphrodite – nữ giới thần của tình thân và vẻ đẹp làm vợ. Thế nhưng, không mong muốn là bà xã ông lại phản nghịch ông, nước ngoài tình với người bằng hữu của ông là thần Ares.

*
Thần Hephaestus

Hermes - Thần của du lịch

Vốn tính trăng hoa, thần Zeus đang qua lại với 1 người phụ nữ tên Maia, Hermes là tác dụng của ái tình này. Ông là sứ đưa của Olympus, tín đồ truyền tin của những vị thần vào thần thoại Hy Lạp, tín đồ bảo trợ mang lại thương nghiệp, các mục đồng và đa số kẻ trộm cắp.

Hermes rất thú vị bày trò chọc phá các vị thần và đánh cắp đồ của họ. Hermes tất cả tốc độ dịch chuyển rất cấp tốc và hoàn toàn có thể đi lại dễ ợt giữa các thế giới nhờ đôi hài có cánh. Nhờ vào thế, ông còn có nhiệm vụ là bạn dẫn đường mang đến linh hồn người chết đón đầu thai.

Hermes cũng chính là người tạo nên cây bầy lyre – một nhạc nạm dân gian rất phổ biến của tín đồ Hy Lạp. Đó là món quà cơ mà Hermes đền mang lại Apollo – thần ánh sáng vì tội chọc phá của mình.

*
Thần Hermes

Apollo - Thần của ánh sáng

Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo là vị thần ánh sáng, chân lý, người đại diện thay mặt cho âm nhạc và nghệ thuật. Ông là bé của Zeus và Leto. Cây cung bội bạc cùng cây lũ lyre là hai đồ bất ly thân của thần Apollo, Ông thường tinh chỉnh và điều khiển cỗ xe chiến mã chở khía cạnh trời đi tới từ phương Đông, vày vậy trong dân gian ông cũng hay được người ta đồng điệu chung với thần mặt trời Helios.

Một biệt tài khác của thần Apollo là khả năng tiên tri. Bởi vì thế cơ mà ông được thờ tại một ngôi đền rồng ở Delphi – nơi fan dân tự khắp vị trí hành hương mang đến để được ông giải đáp tương lai thông qua những thanh nữ thầy đồng.

Ngoài ra Apollo còn có chức năng chữa bệnh. Ông sẽ truyền dạy y thuật của mình cho tất cả những người con trai là Asclepius. Nhờ vắt mà Asclepius trong tương lai trở thành một y sĩ nổi tiếng, cứu chữa tương đối nhiều người. Do vậy cơ mà Asclepius đang đắc tội với thần Hades vì khiến dân số dưới âm phủ của ông ta sụt giảm.

*
Thần Apollo

Artemis - đàn bà thần săn bắn

Artemis là chị gái tuy vậy sinh của thần Apollo. Thiếu nữ là nàng thần Săn bắn, đại diện thay mặt cho sự Trinh trắng, phương diện trăng và vạn vật thiên nhiên hoang dã.

Trong thần thoại Hy Lạp, Artemis được thần Zeus ban cho việc tinh khiết vĩnh hằng. Bạn nữ trở thành cô gái thần thuần khiết tuyệt nhất của Olympus bởi đàn bà không lúc nào yêu.

Săn bắn là niềm đắm say duy độc nhất của Artemis. Hằng đêm, nàng lại vận lên trên người bộ vật dụng săn, đeo cung vàng cùng tên bạc, cùng những con gái tiên cô gái tùy tùng vào rừng săn bắn.

*
Thần Artemis

Athena - người vợ thần của việc thông thái

Athena là phụ nữ của Zeus với một công chúa fan trần thương hiệu Methis. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ là người vợ thần trí tuệ, nghề bằng tay thủ công mỹ nghệ, đại diện thay mặt chính nghĩa, fan bảo trợ cho thủ đô Athens của Hy Lạp.

Nàng là một trong chiến binh gan dạ trên chiến trường. Tuy các được xem như là thần chiến tranh, tuy thế không hung bạo như Ares, Athena chỉ ủng hộ cho chiến tranh vì chủ yếu nghĩa.

Athena hữu dũng tuy nhiên không vô mưu, ngược lại nàng là một trong những vị thần có trí tuệ khôn xiết phàm, thiếu phụ đã có tương đối nhiều các phân phát minh có lợi cho nông nghiệp & trồng trọt như dây cưng cửng ngựa, bình đựng nước, cây cời cỏ…

Theo thần thoại Hy Lạp khi đó, cả thần Poseidon và Athena đều ước ao trở thành người bảo lãnh cho miền Atikes (Athens sau này). Poseidon tạo ra những cột nước muối để khuyến mãi cho dân miền này, tuy thế Athena lại tặng họ hầu hết cây ô-liu – loại cây sẽ trở nên thiết yếu trong đời sống của người dân Hy Lạp. Do vậy người dân địa điểm đây đã chọn Athena có tác dụng vị thần bảo trợ, và đổi tên thành phố thành Athens cũng kể từ đó.

*
Thần Athena

Hestia - cô gái thần của nhà bếp lửa gia đình và mức độ khỏe

Hestia là bé của Cronus và Rhea, người trước tiên bị Cronus nuốt vào bụng và cũng chính là người sau cuối ông ta nôn ra, chính vì như vậy có thể coi bàlà chị cả của Zeus, Poseidon và Hades…

Bà là vị thần của bếp lửa, sự đoàn tụ, tín đồ giữ gìn niềm hạnh phúc gia đình. Hestia là 1 trong vị thần nhân hậu, tài giỏi và khéo léo. Bà đã không đồng ý nhiều lời ước hôn, thậm chí bỏ cả ngôi vị của chính mình trên Olympus nhằm xuống trần chăm sóc cho những người dân nhưng mà bà bảo hộ.

Bài viết liên quan