TPHCM - Được trùng tu từ thời điểm năm 2017, dự kiến sẽ xong vào năm 2023, nhưng đến nay Nhà thờ Đức Bà vẫn chưa hoàn vớ việc duy tu vì nhiều vì sao khách quan.

Bạn đang xem: Nhà thờ đức bà sài gòn và những điều thú vị bạn chưa biết


Nằm giữa trung tâm quận 1 tp Hồ Chí Minh, nhà thờ Đức Bà béo phì với phong cách thiết kế cổ của Pháp, không gian rộng loáng từ phía bên ngoài vào đến phía bên trong thánh đường, đây cũng là 1 trong những trong những biểu tượng của dùng Gòn, là điểm đến quen ở trong của thanh niên đất thành phố sài thành và còn là vị trí nằm trong danh sách ghé thăm đầu tiên của khách du lịch trong và kế bên nước khi lần đầu bước tới đây.

Nhà cúng Đức Bà dưới góc ảnh tuyệt mỹ của nhiệp ảnh gia

Nhà thờ Đức Bà tp hcm dưới góc ảnh tuyệt mỹ của nhiệp hình ảnh gia

Vài nét đặc trưng của phòng thờ Đức Bà

Kiến trúc trộn trộn tinh tế từng nét trong phòng thờ Đức Bà

Kiến trúc trộn trộn tinh tế và sắc sảo từng nét ở trong phòng thờ Đức Bà sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà là phương pháp gọi gắn thêm gọn của phòng thờ bao gồm tòa Đức Bà thành phố sài thành và mang tên chính thức là vương vãi cung thánh đường bao gồm tòa Đức mẹ Vô lây truyền Nguyên tội. Kiến trúc của phòng thờ được thi công theo thứ án của phong cách xây dựng sư J.Bourard với phong cách kiến trúc Roman trộn lẫn với phong thái kiến trúc Gothic, bao hàm có thánh đường, tháp chuông và khu vui chơi công viên bên ngoài.

Tìm đọc kiến trúc của phòng thờ Đức Bà

1.Tòa thánh con đường

Tòa thánh đường được thiết kế theo phong cách đặc biệt, hoàn toàn có thể chịu tới vội 10 lần cục bộ kiến trúc ngôi nhà thờ bên trong. Nội thất bên trong được xây dựng gồm một lòng chính, nhị lòng phụ, kế tiếp là 2 dãy nhà nguyện. Toàn cục chiều lâu năm của thánh con đường là 93m, chiều rộng nhất lên tới 35m, độ cao của mái vòm là 21m. Với thi công này, thánh đường gồm sức chứa hoàn toàn có thể đạt tới 1.200 người.

Xem thêm: 5+ Cách Xem Lại Lịch Sử Chuyển Tiền Vietcombank Nhanh Nhất, Xem Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank Bằng Cách Nào

Thiết kế bên trong tòa thánh đường

Thiết kế phía bên trong tòa thánh đường

Một góc phong cách thiết kế cổ kính của phòng thờ Đức Bà

Một góc lối bản vẽ xây dựng nhà bái Đức Bà cổ kính ở trong phòng thờ Đức Bà quận 1

2.Các bàn thờ tổ tiên bên trong

Các bàn thờ cúng ở bên trong đều được khắc tinh tế và sắc sảo bằng đá đá hoa nguyên khối. 56 ô cửa ngõ kính nhiều màu sắc ghép lại với nhau làm cho hình hình ảnh rất đẹp. Tất cả các mặt đường nét, gờ chỉ, họa tiết thiết kế đều tuân hành theo hiệ tượng Roman với Gothic tôn nghiêm cùng trang nhã.

Họa tiết cửa sổ nhiều color và hình ảnh độc đáo

Họa tiết hành lang cửa số nhiều màu sắc và hình ảnh độc đáo

Sự giao thoa kiến trúc bên phía trong nhà thờ Đức Bà

Sự giao thoa loài kiến trúc bên phía trong nhà thờ Đức Bà quận 1

3.Tháp chuông trong phòng thờ

Tháp chuông tựa như linh hồn của phòng thờ. Thuở nguyên sơ chỉ bao gồm 2 tháp chuông. Vào khoảng thời gian 1895, có tất cả 6 chuông theo 6 âm (đồ, rê, mi, son, la, si) treo bên trên 2 tháp chuông với hai mái chóp được xây thêm để đậy 2 gác chuông cao 21m theo xây đắp của phong cách xây dựng sư Gardes.

Lối cầu thang để tăng trưởng Tháp Chuông

Lối bậc thang để đi lên Tháp Chuông

Một trong những những chuông ở bên trong tháp

Một trong số những chuông ở bên trong tháp

4.Công viên phía ngoài

Công viên là khuôn viên bên phía ngoài mặt trước tòa thánh đường. Trung vai trung phong của công viên là bức tượng Đức người mẹ Hòa Bình, do điêu tự khắc G.Ciocchetti thực hiện vào năm 1959. Tượng phật cao 4.6m, nặng trĩu 8 tấn, bằng đá điêu khắc cẩm thạch trắng của Ý. Tượng Đức người mẹ trong tư thế đứng thẳng, tay cố gắng trái địa cầu, trên trái địa cầu tất cả đính cây thánh giá, đôi mắt Đức bà mẹ đăm chiêu nhìn lên trời như nguyện cầu hòa bình cho người dân và giang sơn Việt Nam.

Toàn cỗ khuôn viên ở trong nhà thờ Đức Bà nhìn từ bên trên cao

Toàn cỗ khuôn viên ở trong phòng thờ Đức Bà quan sát từ bên trên cao

Dừng chân chụp ảnh ở nhà thờ Đức Bà HCM

Dừng chân chụp hình ảnh ở nhà thời thánh Đức Bà hồ chí minh – Một vị trí du lịch thành phố sài gòn đẹp

Nhà thờ Đức Bà không chỉ là là một phong cách xây dựng nghệ thuật danh tiếng mà còn là một nhân chứng lịch sử của dùng Gòn. Sống thọ từ những năm kháng chiến chống Pháp, luôn luôn đứng sừng sững tận mắt chứng kiến mọi biến chuyển động, sự biến hóa và cải cách và phát triển của tp Hồ Chí Minh tương tự như Việt Nam. địa điểm đây luôn luôn luôn đam mê hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm.