IDOLOGY chia quá trình cách tân và phát triển của Kpop thành 4 cầm cố hệ riêng rẽ biệt. Văn hóa truyền thống thần tượng Hàn Quốc bắt đầu hình thành từ nhóm nhạc nam H.O.T.

Bạn đang xem: Kpop thế hệ thứ 3


Theo IDOLOGY - một trong những chuyên trang phê bình, reviews Kpop nhiều năm nhất tại nước hàn - tính tới hiện tại tại, quy trình hình thành và cải tiến và phát triển của ngành công nghiệp thần tượng xứ kim bỏ ra được tạo thành 4 ráng hệ riêng rẽ biệt.

IDOLOGY đến biết phương thức phân loại rất có thể tạo ra một vài bất đồng, tuy nhiên việc phân chia thế hệ trong Kpop chưa hẳn để tạo ra tranh chấp, nhưng mà là nhằm mục đích "vạch ra lộ trình hỗ trợ thể một số loại nhạc cùng văn hóa truyền thống chứa đựng vào nó tiến về phía trước".

Thế hệ 1

Năm 1996, SM Entertainment cho ra mắt H.O.T - đội nhạc nam giới thần tượng đầu tiên của Hàn Quốc. Phong thái H.O.T theo đuổi được lấy cảm giác từ nhóm nhạc nam Mỹ cùng thần tượng Nhật Bản. Theo giới truyền thông media Hàn Quốc, H.O.T chính là ngôi sao để nền móng trở nên tân tiến cho thể các loại nhạc Kpop cùng văn hóa mến mộ thần tượng tại giang sơn này.

*
*
*
*

H.O.T là nhóm nhạc khởi đầu nền văn hóa truyền thống thần tượng trên Hàn Quốc. Ảnh: Naver.

Nối cách H.O.T, một trong những công ty giải trí mới thành lập và hoạt động khác như DSP Media ban đầu cho reviews nhóm nhạc thần tượng để cạnh tranh trực tiếp thuộc SM Entertainment. Những cái tên 1 thời như H.O.T, Sechs Kies, Fin.K.L tuyệt S.E.S đã hình thành thế hệ thứ nhất trong Kpop.

Thế hệ 1,5

Trước khi ráng hệ 2 tại Kpop bắt đầu, ngành công nghiệp âm nhạc xứ kim chi trải qua "thời kỳ demo nghiệm" ngắn cùng vắt hệ 1,5. Shinhwa, Click-B, g.o.d, Chakra, Jewelry cùng Bo
A số đông thuộc cụ hệ này.

Thế hệ 1,5 ghi lại thời điểm Kpop dần dần phát triển. Văn hóa thần tượng nước hàn trở nên thông dụng hơn trên Trung Quốc, Nhật bạn dạng và các nước Đông Á khác. Thuật ngữ "Hallyu", hay còn gọi là "làn sóng Hàn Quốc", thành lập và hoạt động vào khoảng thời hạn này khi một số báo chí quốc tế bắt đầu đưa tin về Kpop cùng thần tượng Hàn Quốc.

*
*
*

Thế hệ 1,5 trên Kpop triệu tập thử nghiệm phong thái âm nhạc, vũ đạo, hình ảnh mới lạ. Ảnh: Naver.

Thế hệ 2

Thế hệ đồ vật hai của Kpop mở ra trong bối cảnh hàn quốc rơi vào tình trạng khủng hoảng rủi ro kinh tế.

Tuy nhiên, khi ấy, bản thân Kpop đã rất là thương mại hóa. Kpop vươn lên là một trong số ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận cao nhất trong nước.

Có các yếu tố đặc trưng cấu thành "mô hình khiếp doanh" thần tượng như công bọn chúng biết hiện tại nay bước đầu phát triển ở gắng hệ thứ hai. Ngôi sao như DBSK, SS501, Big Bang, Super Junior, SNSD, KARA, Wonder Girls trình làng và trở nên danh tiếng trong khoảng thời gian này.

Thế hệ trang bị hai cũng ghi lại thời điểm ngành công nghiệp thần tượng nước hàn thực sự cách tân và phát triển ra thị phần quốc tế. Ý tưởng nhằm nhóm nhạc thần tượng thực hiện "chuyến giữ diễn vòng quanh cầm giới" xuất hiện thêm từ thời kỳ này.

*
*
*
*
*

Kpop thực sự trở nên tân tiến ra thị phần quốc tế từ nắm hệ 2. Ảnh: Naver.

Không giống thay hệ đi trước, đội nhạc cố gắng hệ hai quyết định từ bỏ phong cách "người nổi tiếng bí mật không thể đụng tới" và bước đầu theo đuổi hình ảnh "ngôi sao gần gũi như mặt hàng xóm". Thần tượng tích cực xuất hiện thêm trên chương trình truyền hình, chế tạo show thực tiễn riêng của họ, hay thậm chí là là thử sức với diễn xuất trải qua phim truyền hình.

Thế hệ 2,5

Được can dự bởi thành công xuất sắc của thần tượng đầu cầm cố hệ 2, ngành công nghiệp Kpop cho trình làng nhiều ngôi sao sáng mới hơn như SHINee, 2PM, Infinite, f(x), 2NE1, Miss A, Sistar. IDOLOGY xếp họ vào cố gắng hệ 2,5.

Kỳ vọng người ái mộ đặt vào thần tượng tăng dần. Người mến mộ mong muốn chứng kiến nhiều khía cạnh phong phú và đa dạng của thần tượng. Vị vậy, Kpop ban đầu giới thiệu tới công chúng những ca sĩ thần tượng đa tài hơn. Sát bên công việc đó là nhảy và hát, họ còn được rèn luyện khả năng sáng tác, đùa nhạc cụ, diễn xuất, kĩ năng làm MC, gia nhập show giải trí, làm người mẫu...

Sau đó, vào đầu trong thời hạn 2010, nền tảng gốc rễ You
Tube vạc triển khỏe khoắn và trở thành 1 phần không thể thay thế của Kpop. Thần tượng nỗ lực hệ 2,5 tận dụng thời cơ này nhằm tiếp cận người hâm mộ quốc tế. Bên cạnh ra, những khán giả vốn chưa từng nghe đến Kpop bước đầu có cơ hội tiếp xúc cùng với thể nhiều loại này.

*
*
*
*

Thế hệ 2,5 tại Kpop lộ diện nhiều thần tượng đa tài hơn. Ảnh: Naver.

Đến năm 2012, Gangnam Style của PSY đã chuyển đổi hoàn toàn quy mô thần tượng.

Thế hệ 3

Thế hệ thứ tía đã đích thực thổi bùng lên nền văn hóa truyền thống và thể nhiều loại Kpop trên toàn nạm giới. Điểm khác biệt dễ phân biệt nhất của nhóm nhạc cố gắng hệ 3 so với đàn anh, bọn chị là "khán đưa mục tiêu".

Thế hệ 3 đánh khỏe mạnh vào thị trường âm nhạc quốc tế. Các nền tảng media xã hội phổ biến như Twitter, Instagram, cùng với gốc rễ phát video, nhạc trực tuyến đường như You
Tube và Naver góp phần thúc đẩy quá trình toàn ước hóa của Kpop.

Thêm vào đó, thần tượng nạm hệ 3 đầu tư chi tiêu nhiều rộng vào xây đắp câu chuyện, "vũ trụ riêng" luân chuyển quanh phong cách nhóm theo đuổi nhằm thu hút những người ngưỡng mộ "muốn với cần nhiều hơn là âm nhạc solo thuần". Ví dụ như điển hình hoàn toàn có thể kể mang đến EXO cùng concept siêu năng lực - từng thành viên trong nhóm mang trong mình 1 siêu năng lực khác nhau.

Kpop tận mắt chứng kiến sự cách tân và phát triển chưa từng gồm về chất lượng của không những bài hát, bên cạnh đó cả vũ đạo, video âm nhạc, nội dung quảng bá, hàng hóa, đồ phẩm tương quan đến thần tượng... Các nhóm như EXO, NU’EST, VIXX, BTS, GOT7, Red Velvet, TWICE, Black
Pink, GFriend đi đi đầu trong cố gắng hệ này.

*
*
*
*
*

Thế hệ 3 của Kpop gặt hái thành công lớn bên trên cả thị trường trong nước và quốc tế. Ảnh: Naver.

Xem thêm: Hàng Trăm Quái Xế Lại Đua Xe Trong Đêm Ở Tp, Game Lái Xe Trong Thành Phố

Thế hệ 3,5

Năm 2016, Kpop cách sang vậy hệ 3,5, với series show thực tiễn tuyển chọn thành viên đội nhạc Produce 101 biến đổi hit lớn trên khắp thị trường Hàn Quốc với quốc tế.

Về sau, cơ quan chức năng phát hiện hành động gian lận, thao túng công dụng phiếu thai trong chương trình. Mặc dù nhiên, ko thể khước từ rằng Produce 101 đã tạo thành hàng loạt đổi khác lớn vào văn hóa hâm mộ thần tượng.

Người hâm mộ, đối tượng người tiêu dùng khách hàng tiêu dùng chính của ngành công nghiệp thần tượng, bước đầu có giờ đồng hồ nói cùng sức tác động hơn. Đặc biệt, với cụ hệ này, trọng tâm cải cách và phát triển của Kpop gửi thành lắng tai và đáp ứng nhu cầu từ fan hâm mộ.

Các team như Seventeen, Monsta X, NCT, Wanna One, I.O.I với WJSN là những ngôi sao sáng thế hệ 3,5 vận động trong khoảng thời gian Kpop biến hóa một bí quyết nhanh chóng, dồn dập.

*
*

Series show tuyển lựa chọn thần tượng Produce 101 tạo cho nhiều đổi khác lớn trong văn hóa truyền thống thần tượng. Ảnh: Naver.

Thế hệ 4

Kpop hiện cách qua vậy hệ thiết bị tư. Nếu các thế hệ trước lấy hàn quốc làm trung tâm phát triển, thì thần tượng cầm hệ 4 có xu hướng nghiêng về thị phần quốc tế.

Bảng xếp hạng, giải thưởng quốc tế, nổi bật Billboard, ban đầu được coi trọng hơn. Công ty giải trí tận dụng phần đa nền tảng media xã hội để sút thiểu khoảng cách giữa thần tượng và người ngưỡng mộ quốc tế.

Tuy nhiên, điều này không tồn tại nghĩa thị trường trong nước bị chẳng chú ý hoàn toàn. Khét tiếng tại nước hàn vẫn là một trong những trong số tiêu chuẩn chính để các công ty review vị vậy của nghệ sĩ, cùng người ngưỡng mộ nước ngoài cũng thân thương sát sao tới thành tích buôn bán album trong nước, bảng xếp thứ hạng âm nhạc, chương trình music và lễ trao giải cuối năm.

Ngoài ra, điểm bắt đầu của vắt hệ 4 trong Kpop còn là một chủ đề khiến tranh cãi. Điều này một trong những phần xuất phát từ những việc thần tượng cầm hệ 3 vẫn hoạt động tích cực và vướng lại sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên Kpop, trong khi thần tượng ráng hệ 4 chạm chán khó khăn khi tìm cách xây dựng vị trí riêng cho bạn dạng thân.

Một số ngôi sao tiêu biểu của chũm hệ 4 hoàn toàn có thể kể mang lại TXT, The Boyz, ITZY, Stray Kids, Enhypen, aespa, IVE, Stay
C, (g)i-dle...

Quay đi ngoảnh lại, đã 8 năm trôi qua kể từ lúc thế hệ thứ tía của làn sóng Hallyu ra đời. Lấy thời gian bộ bố tân binh ‘khủng long’ được hiểu sẽ khuấy đảo thị trường âm nhạc vào tương lai: B.A.P – EXO – NU’EST debut làm cho cột mốc, không nhiều người nghĩ rằng KPOP đã sản xuất hiện một nuốm hệ thần tượng toàn tài, tiếp tục và kế thừa thành công xuất sắc mà phần đa DBSK, BIGBANG, SNSD, Super Junior,… từng đạt được.


Bài viết liên quan