Cuộc thi viết về mái trường thầy cô là hội thi mang đầy ý nghĩa. Đây là cơ hội để đến học sinh, sinh viên trên toàn quốc thổ lộ sự tôn trọng, kính mến của chính mình dành cho tất cả những người đã tất cả công lao trong việc dạy dỗ mình. Đồng thời, đó cũng là dịp nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

Bạn đang xem: Kỷ niệm về thầy cô


1. Tầm đặc trưng của cuộc thi: 

hội thi viết bài xích kỉ niệm thâm thúy về thầy cô với mái trường mếm yêu thương được phát động đã có sức rộng phủ đến khắp gần như nơi bên trên tổ quốc. Đó như cơ hội để toàn thể người dân vn bày tỏ tấm lòng hiếu kính mang đến thầy cô – mọi người không tồn tại ơn sinh nhưng tất cả ơn dưỡng. Phạt động hội thi này chính là nhân dịp nhằm giáo dục truyền thống lâu đời “tôn sư trọng đạo”. Đây là cơ hội để các em dơ lên thầy cô gần như “bó hoa tươi thắm” kết bằng tấm lòng, sự kính trọng của mình đến cùng với thầy cô giáo.

2. Câu chữ cần triển khai trong bài bác dự thi:

Trước tiên, học sinh cần phải xác định chủ đề bài bác viết. Để có thể lập dàn ý cũng tương tự diễn đạt nội dung bài viết đúng trọng tâm. Các nội dung nên được truyền tải trải qua các kỉ niệm đẹp, những dấu ấn trong đời học tập sinh. Đó có thể là kỉ niệm gắn với thầy cô, với mái trường và giữ lại các cảm xúc tốt đẹp. Khi nói đến thời học sinh, ta tức khắc nhớ và bổi hổi trước phần nhiều xúc cảm đó.

Đây là 1 trong những bài dự thi triển khai dưới vẻ ngoài văn học. Do đó cần triển khai hoàn hảo bố viên của một bài bác văn. Vào đó:

– Phần mở bài:

+ reviews về thầy cô giỏi ngôi trường đã từng có lần theo học. Cùng với những kỉ niệm khó khăn quên vào đời học sinh.

+ những kỉ niệm đó rất có thể gắn với vết mốc hay thời khắc quan trọng. Qua này mà kỉ niệm ùa về, mang đến xúc cảm khó quên.

– Phần thân bài:


– Triển khai những nội dung chính cần được trình diễn trong bài xích viết. Hoàn toàn có thể trình bày theo độc thân tự thời gian, ko gian. Hoặc được trình bày theo cảm xúc, phần đa hồi tưởng với kỉ niệm quan trọng nhất của bạn viết. Làm thế nào để có thể lột tả được cảm xúc, quý hiếm chân trọng trước đa số kỉ niệm cũng như nhận được các đồng cảm cao từ fan đọc.

– các phương thức mô tả chính được sử dụng:

+ Biểu cảm: Đây là phương thức diễn đạt chính được sử dụng. Qua đó đem về các xúc cảm hồi tưởng về kỉ niệm. Cũng như mang đến việc chân trọng thầy cô, luôn nhớ về mái trường yêu thương với các kỉ niệm đẹp.

+ trường đoản cú sự: nói về các kỉ niệm theo trình tự không gian hoặc thời gian. Hỗ trợ và trình các nội dung của câu truyện đọng lại các kỉ niệm đó.

– các nội dung hoàn toàn có thể khai thác:

+ những kỉ niệm trong học tập, các thành tích với được tuyên dương, khen thưởng,…

+ Kỉ niệm khi được đỗ vào ngôi trường mơ ước/ Ngày đầu đến nhận trường/ Ngày tốt nghiệp/…

+ Kỉ niệm khi gia nhập vào ngơi nghỉ chung, các vận động văn nghệ và những câu lạc bộ,…

+ Các điểm lưu ý đặc trưng lắp với ngôi trường: Địa hình, các trang thiết bị, những cơ sở đồ vật chất, quang cảnh xung quanh,…

– Phần kết bài:

+ ngừng lại câu truyện, nêu lại những cảm giác và sự trân trọng mái trường, thầy cô.

3. Bài tham gia dự thi viết mẫu mã số 1:

Thời gian cứ nuốm trôi qua cơ mà không mong chờ sự trưởng thành và cứng cáp từ bọn chúng tôi. Để lại đa số kỉ niệm sau lưng khi mỗi năm học trôi qua, và công ty chúng tôi cũng to hơn qua từng trang sách. Đứa con trẻ ngày như thế nào còn khóc lóc, đứng sau sống lưng mẹ trong ngày trước tiên cắp sách đến trường. Bây giờ đã sắp buộc phải nói lời chia tay với mái trường, cùng với thầy cô, chúng ta bè. Cũng phân chia tay luôn luôn cả hai chữ “học sinh” của bạn dạng thân để bước vào ngưỡng cửa bắt đầu của cuộc đời.

Trong suốt trong thời hạn tháng học tập sinh, là mọi gắn bó với “thầy cô cùng mái trường”. địa điểm đây đã để lại mang đến tôi biết bao nhiêu kỉ niệm của 1 thời không thể như thế nào quên. Chỉ từ vài ngày nữa thôi là mang lại ngày 20/11- ngày bên Giáo Việt Nam. Cũng là ngày ở đầu cuối “tôi” của thời học sinh được bên mái trường, thầy cô và anh em nơi đây. Tại mái trường mang tên ……………. – ngôi nhà thứ hai khu vực tôi đã gắn bó.

Để rồi lúc nhớ về trong những năm tháng được học dưới mái ngôi trường này, tôi lại nhớ đến các kỉ niệm một cách rõ rệt và chân thật. Lúc còn là những học viên lớp ….., ngôi trường sẽ là mơ ước của những thế hệ học sinh chúng tôi. Khu vực đây đào tạo ra các vậy hệ học viên tài giỏi, thành đạt và đem đến bề dày thành tích.

Có lẽ ấn tượng đầu tiên về ngôi ngôi trường ……………… này phải nói đến sự khang trang, rộng lớn và văn minh của nó. Khu vực mà shop chúng tôi dùng phần đông ngày đầu để khám phá từng phòng học, từng tòa nhà cũng như các con ngõ nhỏ cạnh trường. Lần thứ nhất đứng sinh hoạt cổng ngôi trường học chú ý vào trường, tôi vẫn hét thật to như để thỏa mãn nhu cầu sự sung sướng, yêu thích xen lẫn tò mò của bản thân mình về trường,… Một si mê và ao ước của tôi đã trở thành hiện thực khi được học tập tại ngôi trường này.

Có lẽ rất nhiều kỉ niệm đầu tiên về ngôi trường luôn luôn là gần như kí ức theo ta đi trong cả cuộc đời. Nó đem đến các cảm giác đầu tiên, nó còn làm tôi đề cập nhớ về mong ước và quyết trọng tâm học tập. Kỉ niệm với ngôi trường này nhiều lắm kể làm thế nào để cho hết. Thời gian gắn bó cùng với ngôi trường nhìn trong suốt quãng thời tuổi thanh xuân cấp tía của tôi còn nhiều hơn nữa là khoảng thời gian ở nhà. Đặc biệt là khi tôi có những người bạn, những người dân thầy luôn luôn ở bên, góp tôi trưởng thành và cứng cáp hơn từng ngày.

Ngôi trường vẫn gắn bó cùng với tôi cả thời gian vui lẫn dịp buồn. đầy đủ khi vùi nguồn vào sách vở, gần như kỳ thi tốt cả số đông giờ ra nghịch đầy ắp giờ cười. Làm sao là phần đa ngày học tập thêm sớm tối cùng anh em ăn ngơi nghỉ căng tin của trường. Làm sao là những ngày lao động, trực tuần mệt mỏi nhoài. Tất cả như new chỉ là câu chuyện của ngày hôm qua, sống động và đầy cảm xúc.

Đâu trên đây trong tôi đầy đủ ngày long dong khắp các ngõ ngóc của ngôi trường không không giống gì các nhà thám hiểm không ngừng mở rộng tầm mắt tới các vùng đất mới. Cùng bạn bè thực hiện đông đảo trò chơi khác nhau, cũng tương tự thi nhau giành được thật những giải thưởng.

“Một đời tín đồ – một loại sông…

Mấy ai có tác dụng kẻ đứng trông bến bờ,

“Muốn qua sông đề nghị lụy đò”

Đường đời muôn cách cậy nhờ bạn đưa…”

(Người lái đò)

Nếu bố mẹ là tín đồ đã hình thành ta, đưa ta đến với cuộc sống này. Thì thầy cô là người cha, người bà mẹ thứ hai vẫn dạy mang lại ta con kiến thức. Thầy cô truyền đạt cho ta biết bao điều hay lẽ nên về năng lực sống, góp ta nên người. Cũng như trường học đem lại môi trường mạnh khỏe cho ta vùng vẫy, khẳng định phiên bản thân mình. Quả đúng thật lời thơ, bao gồm mấy ai đi suốt cuộc đời mình mà không có người thầy, người cô dẫn lối. Bao gồm mấy ai trưởng thành mà không hẳn trải qua phần lớn ngày tháng học tập sinh, ngồi trên ghế nhà trường nghe thầy cô giảng bài.


Các kỉ niệm mặc dù chỉ nhỏ dại bé như các câu chuyện hàng ngày xảy ra vào cuộc sống. Tuy thế khi không thể được sống trong số những năm tháng ấy, new thấy được sự chân quý đến nhường nào. Đến bây chừ tôi luôn luôn thấy, trong năm tháng cấp 3 là hầu hết khoảnh khắc đẹp với đáng nhớ độc nhất của đời học sinh. Nó mang về cho ta những người dân bạn, những người dân tri kỉ. Với để lại mang lại ta những giá trị kỉ niệm quan trọng định giá bằng tiền. Rồi đây cửa hàng chúng tôi sẽ nên rời xa ngôi trường này để mang lại một môi trường xung quanh mới. Dẫu vậy tôi đã mãi nhớ về vị trí này ………… của tôi.

“Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về mau chóng trưa. Loại đời từng giờ qua yên ả trôi mãi. Người Thầy vẫn âm thầm lặng lẽ đi về bên dưới mưa, ngày ngày giọt những giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy.”

Đây là lời bài hát được khai thác so với chủ đề tín đồ thầy, đem đến các quý hiếm tri thức. Mặc cho tất cả những người ta ngập chìm trong số những lo toan, đo lường và thống kê chuyện cơm áo lợi danh, chuyện chào bán mua cả tình cảm, cả trí tuệ. Fan thầy bởi tâm huyết, bởi lý tưởng vẫn thực hiện cần mẫn các bước trồng fan của mình. Các khó khăn, vất vả chẳng là gì lúc lý tưởng và tình yêu thương nghề luôn luôn thường trực. Phải kiên trì nắm, phải tận tâm nắm mới rất có thể theo đuổi thành công nghề nhà giáo.

“Thầy vẫn đứng bên bờ cầu mơ. Dù năm mon sông nhiều năm gió mưa còn ai ghi nhớ ai quên bé đò xưa… cho dù năm mon vô tình trôi mãi, tóc xanh hiện thời đã phai, Thầy vẫn đứng mặt sân ngôi trường năm ấy, dõi theo cách em vào cuộc đời, vẫn đa số khi trời mưa rơi, vẫn loại áo xưa nản lòng vai, thầy vẫn đi bi tráng vui im lẽ. Dù năm mon vô tình trôi mãi mãi, gồm hay bao mùa lá rơi, Thầy đến như muôn ngàn tia nắng, sáng soi bước em vào cuộc đời. Dẫu đếm không còn sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi, tuy thế ngàn năm làm sao em đếm không còn công ơn bạn Thầy.”

Thầy cô giống hệt như ngọn lửa nóng áp, dìu dắt bọn chúng em trước phần lớn vấp vấp ngã của cuộc đời. Thầy cô là tín đồ cha, người mẹ thứ hai của các thế hệ học tập sinh. Giờ thầy cô giảng bài bác hăng say bên trên lớp vẫn văng vẳng đâu đây. Nhớ phần đông ngày hè chói lóa thầy cô vẫn bắt buộc mẫn, hăng say cho bài xích giảng. Đó không chỉ là trách nhiệm, đó còn là sự cống hiến, các lý tưởng cao đẹp mắt của tín đồ giáo viên.

Những lời bài xích hát sẽ nói lên hết những gì nên nói, … Thầy cô với phần đa ước mơ, rất nhiều yêu nghề cháy bỏng luôn luôn thực hiện nay thiên trách của mình là dạy dỗ dỗ học sinh nên người. Bao gồm lẽ người nào cũng có trong bản thân một vài bạn thầy cực kỳ chân quý. Để rồi qua bao nhiêu năm tháng, vẫn luôn nhớ về thầy cô và mái trường với hầu như kỉ niệm tuyệt vời nhất nhất.

Tôi buộc phải cảm ơn, cảm ơn thật các tới ngôi nhà chung ……….. Và những người dân thầy, fan cô hết lòng do học sinh của chính mình bằng một tình cảm trọn vẹn nhất. Tôi cũng nhớ về ngôi ngôi trường này, về trong những năm tháng học sinh bằng kí ức tuyệt vời nhất. Bao gồm lẽ, mái trường cùng thầy cô nơi đấy là một mảnh ghép trong cuộc sống tôi mà bao gồm đi cho đâu, dù thời hạn có trôi qua nhiều biết mấy, phủ những vết bụi và xóa nhòa đi tất cả thì tình cảm dành cho mái trường và thầy cô chỗ đây vẫn luôn luôn đong đầy và trọn vẹn.

Xem thêm: Vợ siêu mẫu của ưng hoàng phúc khoe lông, ưng hoàng phúc: thời hoàng kim tiền cát

4. Bài dự thi viết mẫu số 2:

Dẫu biết rằng… Những viên phấn tròn rồi cũng hóa thành bụi bay đi Và lốt hằn thời hạn sẽ rẽ phân hai…màu tóc Nhưng… điều vĩ đại mà Cô giữ được Là lòng tin lặng lẽ to từng ngày Là mong mơ khiêm nhường như…hạt kiểu như vậy…!

Mái ngôi trường – căn nhà thứ hai luôn là chỗ lưu lại gần như dấu ấn quan trọng nhất trong cuộc sống mỗi con người. Nhưng những ký ức của tuổi trẻ, gần như ký ức xinh xắn và huy hoàng tốt nhất của tuổi học trò lại ùa về cùng cha năm cung cấp ba. Ở đó, thầy cô là cha, là mẹ; bạn bè là những người bằng hữu gắn bó mật thiết với nhau và thuộc nhau làm cho những kỷ niệm cạnh tranh quên. Trong suốt trong thời gian tháng cắp sách mang đến trường, có thể hẳn ai cũng có ấn tượng về một bạn thầy làm sao đó, bạn đã để lại mang đến ta những tay nghề suốt đời, nâng ta dậy từ vùng tăm tối, dạy dỗ ta không chỉ kiến thức ngoài ra cả lối sống, đạo lý làm người. Hiện tại tại.

Tôi cũng vậy, trải qua hơn một chặng đường, cô Bích Hồng – người người mẹ thứ nhì đã chắp cánh cho công ty chúng tôi trên mặt đường đời vỏn vẹn ba năm cắp sách mang lại trường. Thời gian trôi cấp tốc quá bắt buộc không? thời gian không dài nhưng lại cũng không ngắn, đầy đủ để công ty chúng tôi gắn kết và yêu thương… new một ngày tôi còn là học viên lớp 10, được đơn vị trường cắt cử vào lớp, với trở thành một thành viên của lớp. A3, nhưng bây giờ tôi là học sinh lớp 11. Ngồi viết mọi lời tri ân mang lại cô, lòng tôi trào dâng bao cảm xúc. Tôi còn ghi nhớ ngày nhấn lớp, tôi được phân vào lớp 10A3.

A3 – một chiếc tên không mấy thiện cảm cùng với tôi vị trong quan tâm đến của tôi thích hợp và các bạn trong lớp nói chung, nhưng giờ đây chúng tôi vẫn là một gia đình rất thân mật và đã xây buộc phải một ngôi nhà béo – A3K31. Cùng tôi biết nhờ gồm cô mà lại lớp shop chúng tôi đoàn kết, kính trọng nhau hơn cực kỳ nhiều. Chúng em thật sự cảm xúc mình thật may mắn khi được học với cô, đạt được một cô giáo chủ nhiệm tận chổ chính giữa và cân nhắc học sinh như vậy.

Mới 1 năm thôi mà chúng em đã gồm biết bao kỉ niệm đáng nhớ. Khi cô tới trường muộn, tán gẫu “buôn dưa” trong một số trong những tiết học, hay tổ chức sinh nhật, thanh nữ Việt Nam, v.v. Chúng tôi biết rằng cô dành phần nhiều “phần thưởng” đó đơn giản chỉ với ước ao muốn cửa hàng chúng tôi nhận ra và hoàn thiện phiên bản thân. Chỉ còn chưa đầy 2 năm nữa, chúng em sẽ cất cánh vào thế giới với hành trang là những bài học cô dạy hay phần nhiều lời chỉ bảo đến nơi của cô. Có thể đôi khi chúng ta phạm lỗi, quá lười nhác và nhiều vi phạm luật nội quy không giống như: không học bài bác cũ, không chăm chú nghe giảng, không nhận khuyết điểm của bạn dạng thân, rồi không nhận ra. Mẹ bi ai biết bao, nhưng có một điều chắc chắn là là mẹ luôn luôn sẵn sàng tha thứ, bỏ qua phần nào lỗi lầm cho những bồng bột đó.

Nhắc cho thầy cô giáo, người ta luôn luôn hình dung tới việc ân cần, dịu dàng, sự khuyên bảo tận tình, tận tâm và yêu trẻ. Riêng cô cũng không ngoại lệ, mà lại điều đặc biệt nhất là cô là 1 trong người rất đậm chất cá tính và hiện nay đại. Cô ấy luôn có biện pháp thu hút công ty chúng tôi và công ty chúng tôi không thể rời cô ấy một thời gian nào. Cô vẫn giữ lại một nét đẹp truyền thống của một nhà giáo, không có sự chuyển đổi về tư tưởng, đạo đức mà lại cô cũng luôn luôn nhớ đặt vào đó một ít “cái tôi” cá thể để học sinh nhớ mãi về hình tượng của cô.

Bỏ lỡ! Em biết các thành tích xuất sắc đẹp của phần trong năm qua là tất cả công rất to lớn của cô. Bởi tôi biết cô coi cả lớp như gia đình thứ nhị của mình. Cô là nhà gia đình, là người mẹ cần mẫn, nắng nóng mưa, còn shop chúng tôi là những người con thơ hiếu cồn được cô nuôi nấng, chuyên sóc, bảo ban nên người. Mẹ không lo khó, không phải lo ngại khổ mà ngày ngày tháng ngày vẫn ở mặt chúng con, chăm sóc, uốn nắn nắn chúng bé từ bước đi, dáng vẻ điệu, cho lời nói, cách ăn mặc…

Theo chủ kiến riêng của tôi, cô ấy là 1 trong người khôn xiết khác. Cô ấy hết sức khác với phần đa giáo viên không giống trong trường. Vì mỗi ngày đến lớp, cô không ăn diện cầu kỳ, không tô son tuyệt trang điểm mà lại tôi vẫn thấy cô xinh tươi, vui vẻ. Cô rất đẹp với vẻ giản dị nhưng quý phái của người thanh nữ Việt Nam. Hầu như buổi lao đụng nặng nhọc, mệt mỏi, nắng nóng, cô vẫn đứng một khu vực chỉ tay cho chúng tôi. Nói bởi vậy không có nghĩa là cô sợ khổ, sợ bẩn mà mục đích ở đó là tạo cho họ tính tự giác, siêng năng, chịu khó. đông đảo lúc đó, cửa hàng chúng tôi phải cảm ơn cô ấy vì đã làm điều này rất tốt.

Hơn một năm qua, được học tập với cô chủ nhiệm là 1 điều may mắn so với em dành riêng và chúng ta trong lớp nói phổ biến bởi cô không chỉ có trang bị kỹ năng và kiến thức cho bọn chúng em mà còn dạy chúng em cách làm người, cách nhìn cuộc sống. Cô luôn luôn hướng chúng tôi đến phần lớn điều đúng đắn. Cô nói: “Muốn bao gồm một tập thể liên kết thì phải biết đoàn kết, yêu mến đùm bọc, chia sẻ với nhau khi fan khác cạnh tranh khăn, hoạn nạn…” rất nhiều điều cô dạy dỗ khiến cửa hàng chúng tôi không chỉ trở nên tân tiến về thể chất. Hơn nữa giàu tinh thần. Và hầu hết điều cô dạy tôi, tôi vẫn mãi ghi nhớ, coi sẽ là hành trang nhằm tôi vững phi vào đời.

Tôi biết trong thời gian vừa qua, đã có lúc mẹ bi hùng vì bọn chúng tôi. Vày đôi khi chúng ta còn lười học, một trong những bạn không chấp hành giỏi luật an ninh giao thông, một vài bạn nghỉ học tập không phép, quăng quật giờ, vi phạm nội quy của phòng trường…

Mong rằng cô sẽ quan tâm lớp như cô đã làm hơn một năm qua để bọn chúng em tất cả một căn cơ vững chắc, để bọn chúng em tự tin phi vào đời. Và em xin vậy mặt các bạn trong lớp xin hứa hẹn với cô sẽ nỗ lực hết sức, nỗ lực đạt tác dụng tốt trong học tập cùng rèn luyện. Cảm ơn chúng ta đã góp sức cho chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã cho công ty chúng tôi một thời gian tuyệt đối hoàn hảo như vậy. Cảm ơn cô đang là fan mẹ thứ 2 của 39 em nhỏ tuổi A3K31, bạn đã gieo cho việc đó em phần lớn ước mơ, ước mơ bởi “cây khủng ngay từ trên đầu là mầm nhỏ, cuộc đời mỗi cá nhân nếu không tồn tại thầy thì không thể béo lên được”.

Qua lời tri ân này em xin gửi tới cô lời cảm ơn thực tâm nhất, cảm ơn cô đang quan tâm, góp đỡ, dìu dắt chúng em bắt buộc người; cảm ơn cô đã đem về cho bọn chúng em mọi hồi ức đẹp tuyệt vời nhất của tuổi học trò dù mới chỉ là hơn một và từ đó, em cũng đại diện cả lớp xin được cảm ơn các thấy cô giáo cỗ môn đào tạo và huấn luyện ở lớp 11A3 đã sát cánh đồng hành cùng bọn chúng em, sẽ đồng cam cùng khổ vày chúng em trong veo hơn 1 năm qua. Vậy nhân ngày lễ tết truyền thống cổ truyền của thầy cô em cũng xin phép được gửi đến thầy cô đầy đủ lời tri ân tốt đẹp nhất. Em chúc những thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công xuất sắc trên tuyến phố mình sẽ chọn.

5. Bài dự thi viết chủng loại số 3:

Thời gian trôi nhanh như thoi đưa, vậy là mười hai năm học cũng chuẩn bị trôi qua. Đứa trẻ con ngày làm sao vẫn khóc đứng sau sườn lưng mẹ vào ngày thứ nhất đến trường. Giờ đây đã cho lúc đề nghị tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè và cũng chính là lúc yêu cầu tạm biệt cả hai chữ “học trò”.

Vậy đấy, thời gian đã trôi qua vẫn không lúc nào trở lại, ngần ấy năm gắn thêm bó cùng với “thầy và trò” đã để lại trong tôi biết bao kỉ niệm của 1 thời không thể làm sao quên. Chỉ với vài ngày nữa là cho ngày 20/11 – Ngày công ty giáo Việt Nam, cũng là ngày ở đầu cuối “tôi” của thời học viên được về bên dưới mái ngôi trường thầy cô, anh em nơi đây dưới mái trường mang tên Trường thpt Chuyên năng khiếu. Lê Quý Đôn – ngôi nhà thứ hai mà lại tôi đã gắn bó.

Chợt phần nhiều kí ức vào tôi đột nhiên ùa về rõ rệt hơn lúc nào hết, đưa tôi về mọi ngày còn là học sinh lớp 9. Ghi nhớ ngày làm sao ngôi trường với tên Lê Quý Đôn còn quá xa lạ với tôi. Tôi, ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh như tôi. Có lẽ ấn tượng đầu tiên về ngôi trường siêng Lê Quý Đôn này đó là “con dốc” vừa lâu năm vừa cao. Đã bao lần khi đứng bên dưới chân con dốc trường học tôi nhìn lên, chỗ một chân trời mới sắp xuất hiện thêm trước trung bình mắt. Leo lên con dốc ấy, lần đầu tiên tôi đứng sinh sống cổng trường nhìn vào trường, tôi vẫn hét thật to như để thỏa mãn nhu cầu niềm sung sướng, hào hứng và hiếu kỳ về ngôi trường… Thực sự, trước lúc trở thành một thành viên ở trong phòng Lê Quý Đôn, Tôi đã gồm một tình yêu trọn vẹn mang lại ngôi trường này. Rồi cảm giác vỡ òa khi biết mình đã trở thành một thành viên nhỏ tuổi của căn nhà chung. Có lẽ rằng tôi nói lan man quá, nhưng có lẽ những kỉ niệm thứ nhất đến trường luôn luôn là phần nhiều kỉ niệm theo ta xuyên suốt cuộc đời. Kỷ niệm với ngôi ngôi trường này những lắm kể không hết, thời gian tôi thêm bó cùng với trường xuyên suốt thời tuổi trẻ cung cấp 3 còn nhiều hơn thế cả thời hạn ở nhà. Ngôi trường đính bó cùng với tôi cả lúc vui lẫn thời gian buồn. Là hầu hết ngày sớm buổi tối học bài xích cùng các bạn bè, nơi nạp năng lượng chốn ngơi nghỉ căng tin trường học. Đây là phần đông ngày làm cho việc, trọng trách ngày hay mệt mỏi. Đó là gần như ngày trời rét mướt run nhưng mà mọi fan vẫn cắp sách mang đến trường, bỏ ca tăng ca mang đến tám tiếng tối. Còn đây đông đảo ngày mưa… Đâu đó trong tâm địa trí tôi mọi ngày rong ruổi khắp những ngóc ngóc của ngôi trường như các nhà thám hiểm không ngừng mở rộng tầm mắt tới những vùng khu đất mới. Hết sức nhiều, tương đối nhiều kỷ niệm làm việc đây.

l dir="ltr">18 tác phẩm chiếm giải phần lớn kỷ niệm sâu sắc về thầy cô với mái trường - Tổng liên đoàn lao động nước ta
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023 - 2028
*

giao lưu trực con đường Ý kiến sum vầy Công nhân hỏi - Công đoàn trả lời Văn phòng năng lượng điện tử TLĐ cai quản đoàn viên
*
*
*

Chiều 15.11, trên Hà Nội, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ra (GDĐT) tổ chức triển khai lễ tổng kết cùng trao giải hội thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2022.

các tác giả đạt giải thưởng cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường". Ảnh: Vân Trang

Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo tất cả tình cảm, việc làm, thành tích giỏi đẹp, đóng góp góp tích cực cho công cuộc thay đổi giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cửa hàng giáo dục có không ít đổi mới, sáng chế trong dạy dỗ học và giáo dục học sinh.

Báo cáo tổng kết cuộc thi, ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng chỉnh sửa Báo giáo dục đào tạo và Thời đại mang lại biết, những năm qua, cuộc thi luôn nhận thừa kế ứng của phần đông các thế hệ nhân dân, biểu đạt ở số lượng bài tham gia dự thi nhận được không hề nhỏ mỗi năm (từ 20.000 đến gần 80.000 tác phẩm).

Được phân phát động từ tháng 7.2022, Ban tổ chức nhận được hơn 60.000 bài xích dự thi. Hội đồng giám khảo cuộc thi đã chọn lựa được 98 bài vào vòng bình thường khảo.

Trong số này, ban giám khảo đã lựa chọn ra 14 tòa tháp xuất dung nhan nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải bố và 8 giải khuyến khích.

Bài viết liên quan