Sau hơn 50 năm thành lập, ngôi xóm Hoa Tây làm việc tỉnh Giang Tô, trung quốc đã chuyển mình xuất phát điểm từ 1 vùng quê nghèo trở thành xã hội dân cư tiến bộ và nhiều có bậc nhất quốc gia đông dân nhất trái đất như hiện tại nay.


Hoa Tây là một ngôi xóm nhỏ ở trấn Hoa Sỹ, phía Đông thành phốGiang Âm, tỉnh
Giang Tô,Trung Quốc và được xem là ngôi làng phú quý nhất ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Bạn đang xem: Ngôi làng giàu nhất trung quốc phất lên nhờ thép giờ cũng "chết" vì thép: người dân ai cũng đi bmw, ở biệt thự nhưng nay chìm trong nợĐược thành lập từ năm 1961, ngôi buôn bản đã thayđổi chóng mặt, từ một vùng quê nghèo trở thành một cộng đồng dân cư hiện đại như ngày nay.

Làng Hoa Tây gồm khoảng 2.000 nhân khẩu, nhưng gồm tới hơn20.000 lao động nhập cư và mỗi năm ngôi xã này đón tiếp tới hơn 2 triệu lượt khác nước ngoài đến tham quan.Thép, dệt may với du lịch là những ngành công nghiệp chủ chốt tại đây.Năm 2003, Hoa Tây là ngôi thôn đầu tiên tại Trung Quốc tất cả mức tổng thu nhập là 150 triệu USD (tương đương 3,3 ngàn tỷ đồng). Ngôi xã này cũng gồm riêng một doanh nghiệp công nghiệp đa ngành được niêm yết bên trên thị trường chứng khoán với giá chỉ trị khoảng 6,5 tỷ euro (tương đương 162 ngàn tỷ đồng).Năm 2011, một khách sạn chọc trời mang tên gọi Long Tây cao đến 328m với 74 tầng đã được khánh thànhnhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập làng.Công trình này được khởi công vào năm 2007 và là toà nhà chọc trời cao thứ 15 trên thế giới. Giá thành xây dựng tòa nhà Long Tây vào khoảng 470 triệu USD (tương đương 10,5 ngàn tỷ đồng), vào đó có tới 1,6 triệu USD (tương đương 36 tỷ đồng) là tiền quyên góp của 200 hộ gia đình trong làng.

Làng Hoa Tây thể hiện sự phong phú của bản thân bằng những công trình xây dựng hoành tráng, biệt thự mọc san tiếp giáp và siêu xe có mặt ở mọi ngóc ngóc trong khu làng. Thu nhập bình quân đầu người của người dân ở Hoa Tây là không nhiều nhất 80 nghìn tệ (tương đương 268 triệu đồng)/năm.Các cư dân của làng Hoa Tây ở trong những ngôi biệt thự rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Hầu hết người trưởng thành trong làng đều biết lái ôtô, rất nhiều người biết lái thuyền cùng gần đây còn rộ lên mốt học lái trang bị bay. Họ sử dụng những chiếc xe thanh lịch trọng của các thương hiệu nổi tiếng như: Mercedes, Cadillac, BMW... Ngoài ra, họ được hưởng nền giáo dục, y tế miễn mức giá và thậm chí còn được miễn phí tổn cả dầu ăn.

Tuy phải đi có tác dụng vất vả 7 ngày mỗi tuần tại những nhà máy, nhưng bù lại, đa số người dân trong làng mạc đều sở hữu không nhiều nhất 1 ngôi nhà, 1 xe pháo hơi và 1 tài khoản bank trị giá bán từ 6 triệu tệ (tương đương đôi mươi tỷ đồng) trở lên. Thậm chí, có nguồn tin tiết lộ, vào làng tất cả hơn 800 chiếc ô-tô còn mới với một loạt xe cộ du lịch dùng nhiên liệu sạch được cấp miễn giá thành cho dân làng với khách du lịch.Ngôi thôn đã lột xác từ một vùng quê nghèo trở thành một cộng đồng dân cư hiện đại như ngày nay.


Các cư dân của thôn Hoa Tây ở vào những ngôi biệt thự rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.


Công ty hàng không Giang tô Hoa Tây General Aviation Company của ngôi làng này chủ yếu nhằm phục vụ hoạt động du lịch và cấp cứu.

Xem thêm: Ai Có Nghe Chăng Ai - Lời Bài Hát Anh Về Miền Tây (Lyrics)


Thép, dệt may và du lịch là những ngành công nghiệp chủ chốt tại đây.


Làng Hoa Tây thể hiện sự giàu sang của bản thân bằng những công trình xây dựng xây dựng hoành tráng.


Tòa công ty khách sạn Long Tây cao 328m được khánh thành vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ngôi làng Hoa Tây.

Dân trí - Đến ngôi xóm Hoa Tây làm việc phía đông Trung Quốc, khác nước ngoài sẽ thấy tòa đơn vị chọc trời 72 tầng, xe taxi trực thăng cùng rất nhiều biệt thự lộng lẫy mọc san tiếp giáp nhau. Chỗ này là ngôi xã giàu độc nhất vô nhị Trung Quốc, nơi người dân đông đảo là triệu phú, nhưng mà nếu tách đi, họ không được mang theo bất kể thứ gì.
Hoa Tây nằm phía đông Trung Quốc, được mệnh danh là ngôi làng giàu sang nhất nước này. Tuy vậy phía tiếp nối là nhiều câu chuyện bí hiểm chưa theo luồng thông tin có sẵn tới.
*

Hoa Tây thuộc thành phố Jiangyin của thức giấc Giang Tô, một vị trí ven biển theo luồng thông tin có sẵn tới nguồn tài nguyên nông nghiệp & trồng trọt dồi dào và phong cảnh đặc sắc. Xuất phát điểm từ một ngôi xóm nghèo thuần nông, hiện nay nay, nơi này có sự “lột xác” trở thành khu tinh vi hàng tỷ đô cùng với nghề công nghiệp thép với tàu thuyền
*

Nằm trên diện tích s chừng 96 ha, Hoa Tây có khoảng 2000 cư dân. Tổng thu nhập trung bình hàng năm của tín đồ dân địa phương đạt 122,600 quần chúng tệ (khoảng 17,717 USD – theo số liệu năm 2004). Số lượng này vội 40 lần thu nhập cá nhân trung bình của một nông dân sinh sống Trung Quốc.
*

*

Thể hiện sức khỏe kinh tế, ngôi xóm thậm chí ném ra 3 tỷ dân chúng tệ xây tòa bên chọc trời 72 tầng của riêng biệt mình vào khoảng thời gian 2011. Công trình tuyệt hảo thậm chí cao hơn nữa tháp Eiffel ở Paris rộng 4m, cao hơn nữa 18m so với tháp trung vai trung phong London.
*

Nằm phía bên trong công trình là khách sạn nước ngoài 5 sao Long Wish, bao gồm 826 phòng với 16 phòng giao diện Tổng thống và 1 phòng Tổng thống “cấp vàng”. Để nghỉ tạm ở đây, du khách phải “móc hầu bao” cho tới 11,600 bảng Anh.
Hoa Tây còn phô ra vẻ lịch lãm qua những dự án công trình “nhái” khi xây dựng khu vui chơi công viên giải trí mô bỏng nhiều bản sao các điểm du ngoạn nổi giờ đồng hồ như Vạn Lý trường Thành, Tử Cấm Thành… Một kho lưu trữ bảo tàng chứa 800 di tích lịch sử cổ được xây tương đương với kho lưu trữ bảo tàng cung điện số 1 của Trung Quốc.
Tại đây, tín đồ dân còn tồn tại dịch vụ taxi sử dụng máy bay trực thăng. Mỗi cá nhân trong số 2000 dân cư ở Hoa Tây đều tài giỏi khoản trong ngân hàng ít duy nhất 1 triệu quần chúng. # tệ (khoảng 143,000 USD). Mỗi gia đình được cấp chứng từ phép và nhà biệt thự để ở, được chăm lo sức khỏe mạnh và giáo dục đào tạo miễn phí. Mặc dù nhiên, ví như như bọn họ rời đi, đề nghị bỏ lại toàn bộ tài sản mà lại không được vắt theo bất cứ thứ gì.
Là ngôi làng phong lưu bậc nhất, nhưng mẩu chuyện xung xung quanh Hoa Tây vẫn còn nhiều điều túng thiếu ẩn. Ngôi làng có khá nhiều quy định nghiêm nhặt như báo chí, truyền thông media không được quyền tiếp cận xã hội nếu không được phép từ những quan chức địa phương. Mặc dù được hưởng cuộc sống sung túc giàu sang, nhưng tín đồ dân tại đây không được quyền trả lời báo chí.