(PLVN) -Thần thoại Hy Lạp mang lại rằng, tự thuở xa xưa, trái đất là hiện tại thân của vị thần Hỗn sở hữu - Chaos. Bây giờ vũ trụ chỉ là một trong cõi vô biên, chìm ngập trong bóng tối và không thể làm sao tồn tại sự sống.

Bạn đang xem: Lịch sử các vị thần hy lạp


Thần Chaos thấy trái đất như vậy là thừa u tối phải quyết định làm ra sống cho vạn vật, khai nguồn tia nắng cho vũ trụ. Thần Chaos đã sinh ra thần Đất bà bầu - Gaia, nữ giới thần sẽ đem sự sống cho cho hàng trăm chủng loài ngay trên khung hình của mình. Vì thế cả một vùng đất rộng bát ngát đều phía trong quyền cai trị của thần Gaia.

Thế giới và những vị thần ra đời

người vợ thần Gaia, thương hiệu La Mã là Terra, là vị thiếu phụ thần thay mặt cho Đất mẹ, giữa những vị thần phát xuất trong truyền thuyết Hy Lạp, là tổ tiên của rất nhiều vị thần Olympus. Gaia ra đời từ hỗn mang Chaos, thuộc với phần đa vị thần anh chị em khác.

Nếu phái nữ thần Gaia kẻ thống trị trên bề mặt Trái khu đất thì lại có một vị thần không giống được hình thành dưới lòng sâu thẳm sẽ là thần Địa lao tù - Tartaros. Khoảng cách từ mặt đất đến lòng đất cũng không kém gì khoảng cách từ đấy mang đến thiên giới nên quả đât của thần Tartaros kẻ thống trị vô đồng âm u, mập khiếp.

sau khoản thời gian sinh ra thần đất, thần hỗn với Chaos lại thường xuyên sinh ra một vị thần khác có tên là thần diệu Ái - Eros. Thần Eros mang đến một luồng sinh khí mới tràn ngập yêu thương mang đến trái đất. Ngoài ra thần Chaos liên tục sinh ra vị thần Vĩnh Hằng - Erebos, rồi tiếp nữa lại sinh ra chị em thần nhẵn Đêm - Nycx.

Thần Nycx kết hợp với thần Erebos có mặt vị thần ko khí với ánh sáng, tạo thành bầu trời cao xanh mênh mông vói tên gọi là thần
Aithe. Và cũng hiện ra thêm vị thần Hemera - nữ giới thần buổi ngày cùng với bạn bè của mình là thần Aithe mang ánh nắng soi rọi mọi trái đất, đến vạn đồ dùng tươi tốt. Cũng tự đó, núm giới xuất hiện thêm ngày với đêm.

phụ nữ thần Gaia hạnh phúc và hùng khỏe khoắn lại liên tiếp sinh ra thần khung trời trải rộng lớn thăm thẳm, tuyệt còn có tên gọi khác là thần Uranus, thần mở rộng vòng tay ôm lấy cả trái đất to lớn như vỗ về chăm lo cho sự sống muôn loài. Sau thời điểm có cả đất cùng trời, nàng thần Gaia lại liên tiếp sinh thêm thần biển cả - Pontos, vị thần này có tính năng mang nước về tưới mát trái đất, tạo thành những con sóng xung quanh năm vỗ rầm rì như lời ru của khu đất mẹ.

Sau đó, Gaia lại cùng với người con Uranus của mình, cấu kết giữa trời với đất nhằm sinh ra phần đa đứa con, bao gồm 12 vị thần to đùng Titan và Titanide: tất cả sáu phái mạnh thần Titan (Oceanus, Coeus, Crius, Iapetus, Hyperion và Cronus) cùng sáu thanh nữ thần Titanide (Theia, Themis, Tethys, Phoebe, Mnemosyne cùng Rhea).

Tiếp kia là tía tên đẩy đà một mắt Cyclops hung bạo, mặc dù vì sự khéo léo, chúng được coi là những tín đồ thợ rèn điêu luyện, những người luyện ra vũ khí cho các vị thần. Các Cyclops bao gồm: Brontes (sét), Steropes (sấm) với Arges (chớp). Và tía tên tai ác vật to đùng Hecatonchire cùng với 100 cánh tay cùng 50 chiếc đầu: Cottus, Briareus, Gyges.

Cuộc chiến giữa các vị thần

Uranus lại phẫn nộ những đứa con quỷ khổng lồ, bèn tống chúng xuống địa ngục Tartarus sâu thẳm. Gaia thương lũ Cyclops cùng Hecatonchires, bèn tìm tới những fan con Titan xúi chúng ngăn chặn lại cha. Chẳng người con nào dám làm cho chuyện đó, trừ bạn con út ít là Cronus.


Cronus được mẹ Gaia giao cho dòng lưỡi hái, nhân lúc Uranus ngủ say sẽ chém người thân phụ và đăng quang vua của các thần. Tương truyền, huyết của Uranus rơi xuống đất ra đời lũ to đùng Gigantos và người vợ thần Erinyes,sau đó rơi xuống đại dương sinh ra Aphrodite – phụ nữ thần của tình yêu với sắc đẹp.

bạn nữ thần láng Đêm - Nyxc thấy Cronus lật đổ phụ thân mình, vô cùng tức giận bắt buộc đã sinh ra các vị thần khủng khiếp để trừng trị Cronus. Đó là hàng loạt các vị thần: Thần chết - Thanatos, phụ nữ thần Bất Hoà - Erys, phái nữ thần gian dối - Ates, chị em thần Tàn gần kề - Kes, Thần Ngủ - Hypnos cùng với bầy đàn đoàn láng ma tăm tối, chị em thần báo thù - Nemetys và những thần khác. Các vị thần này còn có nhiệm vụ đi gieo rắc phần lớn điều tăm tối và nỗi ghê hoàng, sự gián trá vào trái đất mà thần Cronus vẫn cai trị.

Sau đó, Cronus lấy thần Rhea, nhưng mà Cronus được lời tiên tri sẽ ảnh hưởng chính nhỏ sát hại và chiếm ngôi. Cronus luôn run sợ lịch sử sẽ tái diễn đề xuất hễ Rhea sinh ra người con làm sao thì mau lẹ bị nuốt tức thì vào bụng. Mãi cho đến khi Rhea sinh ra được Zeus cùng Hera, vị Rhea vẫn đánh tráo Zeus với cùng một hòn đá phải Cronus chỉ nuốt được từng Hera.

thời gian trôi qua, Zeus đang trở thành một nam giới thần hùng mạnh, có tài nhưng trường hợp chỉ tất cả vậy thì vẫn không thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với người phụ vương Cronus. Chính vì vậy, Zeus đã khôn ngoan đi kiếm lời răn dạy của Metix, con gái thần Thận trọng, Thông minh. Được Metix chỉ lối, Zeus đang tới địa ngục và giải cứu cho các vị thần Cyclops, Hecatoncheire - phần đông người đã trở nên Cronus tống quay trở về địa ngục tù do khiếp sợ sức mạnh của họ có thể ảnh hưởng tới ngôi vị của mình.

dịp này, với năng lực và đôi tay khéo léo của mình, những vị thần nói trên sẽ rèn tặng Zeus thiết bị là sấm, chớp và sét. Cây đinh ba lịch sử một thời được dành riêng cho Poseidon cùng Hades dìm được dòng mũ tàng hình.Cuối cùng, các Titan không chống chịu nổi sự vây hãm từ phía phe thần Zeus nên đề nghị đầu hàng, chúng bị tống vào bao gồm Địa ngục mờ ám do chính những quỷ thần 100 tay, 50 loại đầu đáng sợ canh giữ. Riêng biệt thần Atlas đã trở nên thần Zeus phát bắt yêu cầu nâng đỡ khung trời trên vai trong cả đời, không một ai thay vậy nổi.

Về phía phe chiến thắng, sáu bạn bè họ phân tách nhau cai quản khắp chũm gian. Zeus đang là chúa tể bầu trời, Poseidon cai quản biển cả còn Hades đã lo về địa ngục. Kế bên ra, ba cả nhà em khác của Zeus là Hera, Demeter, Hestia thứu tự phụ trách hôn nhân gia đình, mùa màng nông nghiệp và nhà bếp lửa gia đình.

người vợ thần Gaia dù ban đầu cưu sở hữu Zeus trước lúc ông lật đổ Cronus, nhưng sau này chứng kiến bí quyết Zeus trừng phạt các Titan, bèn tức giận đưa ra quyết định dạy đến Zeus một bài bác học. Gaia đã sai cộng đồng quỷ to đùng Gigantos báo thù cho những Titan, tuy nhiên Zeus đã vượt mặt chúng.

Sau đó, bạn nữ thần vẫn nuôi ân oán hận trong lòng, thuộc Tartarus sinh ra con thú vật Typhon tấn công đỉnh Olympus, nhưng lại một đợt tiếp nhữa bại trận bên dưới tay vua của những thần. Sau năm lần bảy lượt mưu toan, ở đầu cuối Gaia cũng chịu nằm yên. đàn bà thần trở về là vị người vợ thần của khu đất đai hiền hòa, được chư thần cùng loài fan kính trọng, tôn thờ.

cô bé thần Gaia được cho là xuất phát của gần như lời tiên tri ở thường thờ Oracle làm việc Delphi. Nữ thần truyền quyền năng của mình, tùy thuộc vào những dị bản, đến Apollo, Poseidon cùng Themis. Tuy nhiên, Apollo là người danh tiếng nhất về phần đa lời tiên tri sống Delphi, bởi đã thịt một người con của Gaia là
Python. Vị điều này, Hera trừng phạt Apollo bằng cách bắt làm fan chăn cừu cho vua Admetus vào 9 năm.

Lời thề bên dưới danh nghĩa của bạn nữ thần Gaia trong làng mạc hội Hy Lạp cổ đại được thừa nhận như một lời thề có mức giá trị nhất. Trong thẩm mỹ cổ điển, hình tượng Gaia thường xuyên được biểu thị theo nhì hướng: một là hình hình ảnh người phụ nữ có nửa thân tín đồ trên gắn liền và nhô lên khỏi khía cạnh đất, nhị là hình ảnh bà nâng đứa nhỏ nhắn Erichthonius - một vị vua tương lai của thành Athena.

Thần thoại Hy Lạp sẽ có lịch sử dân tộc rất lâu đời của bạn Hy Lạp cổ, chính là những lịch sử một thời và truyền thuyết thần thoại liên quan lại đến những vị thần. Bao hàm vị thần đem đến niềm tin cho bé người bằng phương pháp câu chuyện giúp đỡ đem về hạnh phúc cho bé người, cũng đều có các vị thần hung dữ đưa về những cơn thịnh nộ. Trong nội dung bài viết hôm nay bọn họ cùng điểm qua 17 tên những vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp nhé!


Zeus

Thần Zeus, Dớt hay thần Jupiter là một trong những vị thần về tối cao bên trên đỉnh Olympus. Zeus là đàn ông của Titans Cronus và Rhea.

Anh là anh trai của vk Hera, các chị gái khác của anh là Demeter và Hestia, và những anh trai của anh ý là Hades và Poseidon. Là một thủ lĩnh, vua của những vị thần với sức mạnh tạo ra tia sét với khả năng kiểm soát và điều hành thời tiết

*
Thần Zeus

Athena

Athenacon gái của Zeus cùng công chúa Methis ở nai lưng gian. Thần Athena bảo trợ của thành phố Athens, đại diện thay mặt cho trí tuệ với nghề thủ công mỹ nghệ.

Athena ủng hộ cuộc chiến tranh vì chủ yếu nghĩa. Với trí tuệ khôn cùng phàm của mình, nữ giới đã phát minh sáng tạo ra tương đối nhiều dụng cụ giao hàng cho nông nghiệp & trồng trọt như: dây cưng cửng ngựa, bình đựng nước, cây còi cỏ,…

*
Athena

Poseidon

Poseidon là bé của thần Titan Cronus cùng Rhea. Bà xã của thần Poseidon là Amphitrite con gái của thần biển cả Nereus bị ông bắt cóc.

Poseidon là vị thần thống trị biển khơi cả, bao gồm các đại dương, hải hòn đảo và các bờ biển. Poseidon được xem là vị thần có sức mạnh lớn thứ 2 chỉ sau Zeus. Ông tinh chỉnh và điều khiển biển cả và tạo nên động đất bởi vũ khí đinh ba.

Poseidon là vị thần bảo hộ cho nhiều thành phố ở Hy Lạp.

*
Thần Poseidon

Hades

Hades cùng rất 2 thần Zeus và Poseidon thay đổi bộ 3 vị thần quyền lực nhất. Hades là chúa tể của thế giới bên dưới lòng đất cai quản linh hồn và fan chết.

Hades trong thần thoại cổ xưa lại là người có khuynh hướng hiền hậu điềm tĩnh, chứ không hề độc ác. Là fan đứng giữa cuộc sống và tử vong gìn duy trì sự cân bằng của chế tác hóa. Persephone là vk của thần Hades, bà là 1 người trẻ mãi ko già.

Vũ khí của Hades là 1 trong những cây gậy thần bao gồm sức mạnh tạo thành động đất dường như ông còn tồn tại áo liền kề tàng hình

*
Thần Hades

Hercules

Hercules là đàn ông của thần Zeus Alcmene, quý ông được có mặt với một thiên chức bảo vệ đỉnh Olympus trước sự việc xâm lăng của Gigantos – hầu hết Titan.

Hera – vợ thần Zeus đã đổi thay ra hai con rắn mang đến để gặm đứa bé bỏng Hercules, với sức khỏe của một Á thần, Hercules tiện lợi tiêu diệt chúng.

Hercules được Cheiron chỉ dạy võ thuật với sức khỏe và lòng nghĩa hiệp của chính mình Chàng đã giúp thành Thebes khuấy tan quân xâm lược. đại trượng phu bị Hera phù phép gần cạnh hại chính vợ con của mình.

Hercules vẫn làm quân lính cho vua Eurystheus theo lời của thần Apolong nhằm mục đích chuộc những lỗi lầm của mình. Hercules đã lập 12 chiến công vĩ đại và biến đổi chàng trai đầy mức độ mạnh đại diện cho ước muốn đoạt được thiên nhiên.

*
Thần Hercules

Medusa

Được ca tụng và một trong những thú vật đáng sợ hãi nhất của truyền thuyết Hy Lạp, Medusa là 1 trong trong cha chị em thú vật cháu của chị em đất Gaia. Cô cực kỳ xinh đẹp và bao gồm mái tóc được tạo thành hàng trăm con rắn trống mái tóc này hoàn toàn có thể hóa đá bất cứ ai quan sát vào.

Với vẻ đẹp của mình, cô cô gái đã mê mẩn thần Poseidon – vị thần ách thống trị biển cả – 1 trong 12 vị thần buổi tối cao trên đỉnh Olympus. Về sau Medusa bị đàn ông của thần Zeus là Perseus tiêu diệt.

*
Medusa

Achilles

Achilles là 1 trong chiến binh lớn lao của quân Hy Lạp, là con trai của nữ thần biển khơi Thetis và vua Hy Lạp Peleus, vì vậy chàng là một Á thần cấp thiết bất tử.

Sau mặc nghe lời tiên đoán rằng Achilles sẽ bị tiêu diệt khi chiến đấu cần thần Thetis đã thế chân nam nhi nhúng vào sông Styx từ kia không gì có thể làm nam giới bị yêu đương được trừ 2 gót chân chưa được nhúng.

Xem thêm: Tổng hợp các loại siêu nhân mỹ, more content, tổng hợp avatar facebook

Vũ khí của cánh mày râu là cây giáochiếc khiên của thần lửa. Nam giới tham gia vào cuộc chiến thành Troy và lập được nhiều chiến công bự như tiêu diệt Hoàng tử Hector, vượt mặt nữ thần Amazone và 7 bạn con của Vua Priam… giúp quân Hy Lạp có tương đối nhiều lợi thế.

Sau những thành công Achilles đang nhục mạ thần Apollo nên đã trở nên quân của thần Apollo hướng mũi thương hiệu vào gót chân điểm yếu kém duy duy nhất trên cơ thể chàng từ đó chàng bị hạ gục xuống cùng chết.

*
Achilles

Perseus

Perseus là người anh hùng trong truyền thuyết Hy Lạp đánh bại những con thú vật cổ xưa khét tiếng với việc chặt đầu Medusa cùng giải cứu Andromeda khỏi quái vật biển.

Perseus là đàn ông của thần Zeus cùng công chúa Danae, con gái duy tốt nhất của Vua Acrisius, xứ Argos nên chàng là một Á thần.

Vua Acrisius được tiên đoán là đã bị giết bởi vì cháu trai nên sau khoản thời gian biết phụ nữ có bầu ông đã vứt hai bà mẹ con vào áo quan lớn cùng thả xuống biển. Danae đã bị tiêu diệt còn đại trượng phu thì may mắn được một ngư bao phủ cứu và nuôi sống.

Lớn lên chàng nổi tiếng với vẻ đẹp của bản thân mình và sức khỏe vượt trội cùng với sự bảo lãnh của thân phụ là thần Zeus chàng bước đầu cuộc hành trình hủy diệt quái thiết bị trừ gian khử ác.

*
Perseus

Cyclops

Cyclops là trong những con quái đồ vật khổng lồ xuất hiện thứ nhất trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Là giữa những sinh vật được thần Gaia với Titan Cronus tạo thành nên.

Cyclops là người tạo khí giới bậc nhất mang đến thần Zeus giúp thần cùng các đồng đội chiến win Titan. Về sau họ không còn kĩ năng làm vũ khí phải không được vận dụng dần dần trở đề nghị hung hăng.

*
Cyclops

Aphrodite

Aphrodite là một trong những vị thần Hy Lạp, tên tuổi bà nối sát với tình yêu, nhan sắc đẹp, ban phước cho phụ nữ, thắp lên ngọn lửa của tình thương đích thực và vĩnh cửu. Cô thiếu phụ được nhận định rằng là xuất hiện từ bọt biển khơi hoặc cũng hoàn toàn có thể là phụ nữ của Zeus với Hải tinh Dione.

Không được thần Zeus ban cho sức mạnh gì, vào tay cũng không có vũ khí mà lại cả nhân loại thần thánh và loài tín đồ điều mệnh chung phục phái nữ bởi lẽ thiết yếu nào sống mà không có sự lâu dài của tình yêu.

Quyền lực của Aphrodite biểu thị ở chiếc thắt lưng của cô gái khi ai thắt nó trong bạn thì gồm phép làm cho những người mình yêu trở thành tình nhân của mình. Chồng nàng là Hephaestus, dường như nàng cũng có nhiều chuyện yêu thương đương bên ngoài đáng chú ý là so với Ares.

*
Aphrodite

Hera

Hera là cô bé thần hôn nhân gia đình bảo trợ cuộc sống gia đình, là vợ của thần Zeus, Hera là một trong những nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Hera là phụ nữ của Titan Cronus với Rhea, chị ruột thần Zeus.

Mặc dù cho là vị thần bảo lãnh hôn nhân cơ mà chính mái ấm gia đình của Hera lại không mấy gì niềm hạnh phúc do thần Zeus có những mối tình phía bên ngoài vì cố kỉnh bà danh tiếng với máu ghen khiến cho vị thần về tối cao cũng bắt buộc sợ.

*
Hera

Theseus

Theseus là một hero nổi giờ đồng hồ trong thần thoại Hy Lạp đồng thời cũng chính là vị vua sáng lập thành Athens. Theseus là nam nhi của vua Aegeus cùng công chúa Aethra nhưng từ nhỏ đã không ở cùng phụ thân của mình, vị vua Aegeus đã giữ lại cho nhỏ đôi dép và thanh tìm quý.

Cuộc hành trình tìm lại cha của Theseus rất khó khăn khi cần trải qua 6 gia thế ma quỷ quái đầy hùng bạo gan để cho được thành Athens.

Tiêu diệt thú vật Minotaur là 1 trong những chiến công sáng của Theseus, đó là con quái thú bị nhốt trong mê cung Daedalus từng năm dân chúng thành Athens đề xuất tế cho quái vật 7 người.

Sau khi biết được việc tàn bạo này Theseus đã vô cùng phẫn nộ với quyết trung khu hạ gục bé quái vật, với sự trợ giúp của Ariadne chàng đã phá hủy được con thú vật và trở về bình yên với cuộn chỉ. Khi về chàng bị người mẹ kế là Medea hạ độc vào rượu, như ý đã bị phụ vương chàng vạc hiện và vạch nai lưng âm mưu, nhờ kia 2 phụ thân con bắt đầu đoàn tụ.

*
Theseus

Minotaur

Minotaur là bé quái vật nửa người nửa bò trong truyền thuyết Hy Lạp. Minotaur là hiệu quả của mối tình không tự nhiên của Pasiphae (Nữ hoàng hòn đảo Crete) cùng một nhỏ bò đực.

Minos ông xã của Pasiphae đã làm được sự cỗ vũ của thần hải dương Poseidon cùng được tặng ngay một nhỏ bò trắng xuất xắc đẹp. Theo thường lệ ông đề nghị tế nhỏ bò đó tuy nhiên với lòng tham và sự mê mẩn vẻ đẹp nhỏ bò ông sẽ đánh tráo một bé bò khác cơ mà bị thần hải dương Poseidon vạc hiện và trừng phạt bằng phương pháp khiến bà xã Minos yêu con bò trắng đó.

Không kìm được ham ý muốn của mình, bà đang hạ lệnh cho phong cách xây dựng sư Daedalus sản xuất một con bò bằng gỗ và tất cả da bởi bò để rất có thể thân mật với bé bò đó và Asterius là công dụng của mối tình, đó là giống nòi Minotaur về sau.

Minotaur gieo rắc nỗi ghê hoàng cho Crete bắt buộc Minos vẫn hạ lệnh mang lại xây mê cung để nhốt nó lại và hằng năm tế 7 người con trai và 7 fan từ thành Athens. Khi biết được sự việc man rợ này thì Theseus đã gan góc vào mê cung với sự giúp sức của công chúa Ariadne đấng mày râu đã tiêu diệt được Minotaur.

*
Minotaur

Ares

Aresthần chiến tranh, một trong những 12 vị thần bên trên đỉnh Olympus, là đàn ông của thần Zeus cùng Hera.

Ares là vị thần của chiến binh cùng sự tranh đấu khốc liệt, có tác dụng quyết định sự win bại của trận chiến. Vũ trang của Ares được mô tả và một cây giáo nhọn dính đầy máu, ông được đề cập rằng tất cả diện mạo tuấn tú mà lại tính bí quyết rất tàn bạo.

Ares tạo nên rất nhiều cuộc chiến ở cõi thần linh cùng hạ giới vày phẫn nộ không được Zeus cùng Hera xem trọng. Là vị thần bất tử mà lại Ares lại bị Heracles đánh bại cùng bị 2 gã kếch xù Otus với Ephialtes ném xuống địa ngục.

Khi bị thương về bên đỉnh Olympus ông không nhận được sự đon đả từ Zeus và Hera . Vị là thần của cuộc chiến tranh nên Ares hay bị đối xử tệ cùng không được yêu thích. Ares có đức tính tốt là chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu vì người thân và tín đồ hắn ủng hộ. Ares được thành Sparta thờ phụng.

*
Thần Ares

Hermes

Hermes vị thần gửi tin đồng thời cũng là thần bảo lãnh cho kẻ trộm, người du lịch người thuyết trình, yêu thương nghiệp, khoa học kĩ thuật. Hermes là bé của thần Zeus với Maia. Biểu tượng của Hermes là đôi giày có cánh với quyền trượng gồm 2 đầu rắn quấn nhau.

Từ bé dại Hermes đã lông bông khắp nơi và ăn cướp trâu của Apollo bằng sự gian xảo của chính bản thân mình Hermes vẫn đem số giết trâu đó hiến cho những vị thần bên trên đỉnh Olympus nên những khi bị Apollo kiện thì được Zeus xử dịu tay.

Hermes là người sản xuất đàn Lia, lúc trả trâu mang lại Apollo dứt chàng sẽ gãy đàn Lia tình cờ Apollo nghe được và rất thích tiếng bọn này yêu cầu đã tặng đàn trâu đến chàng.

*
Hermes

Prometheus

Prometheus là một vị thần Titan kếch xù có khả năng dự đoán được tương lai, là con trai của Iapetus và Themis.

Prometheus nổi tiếng với trí thông minh của chính mình và là vị thần tạo ra loài người ông đã trợ giúp loài người rất nhiều bằng cách giấu các thức ăn được tế mang lại Zeus mang lại loài bạn và trộm lửa trường đoản cú thần Apollo đến nhân loại.

Do đó, ông đã bị thần Zeus phạt bằng cách trói ông vào tảng đá phệ cho đại bàng nạp năng lượng ruột gan từng ngày, tuy vậy đến tối số gan bị đại bàng nạp năng lượng lại phục sinh trở lại. Prometheus đã được giải thoát khi Heracles giúp đỡ khi ông đang thực hiện nhiệm vụ search quả táo bị cắn dở vàng.

*
Prometheus

Apollo

Apollovị thần ánh sáng, vị thần của đạo lý và thẩm mỹ trong truyền thuyết Hy Lạp, một trong những 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Apollo là bé của thần Zeus cùng Leto dường như Apollo có fan chị tuy vậy sinh là Artemis.

Biểu tượng của thần Apollo là cung tên bạc. Ông đã dùng cung tên phun chết Typhon và chiếm lấy Delphi, lũ Lia có khả năng chiến các vật khi đá thành nhạc cụ. Ông là vị thần vong mạng trẻ mãi ko già với bộ tóc vàng. Thần Apollo thể hiện cho sự hài hòa và hợp lý và lý trí xua tan bóng tối bằng ánh mặt trời.

*
Apollo

Trên đấy là tên những vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp, hy vọng bài viết cung cấp số đông thông tin bổ ích trong thần thoại Hy Lạp đến những bạn. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn giải trí bên mái ấm gia đình và bạn bè.