Cách link dữ liệu giữa các sheet vào excel. Một file có rất nhiều sheet, khi chúng ta lập menu có link những sheet cùng với nhau khiến cho bạn xem báo cáo một biện pháp dễ dàng. (Áp dụng cho: Excel 2003, 2007, 2010, 2013)

Để thực hiện việc này còn có 2 phương án:

Dùng siêu link Hyperlink: Để link dữ liệu. Dịch rời chuột là đến vị trí đề nghị tìm
Dùng cách làm để tổng hợp dữ liệu. Cách này chúng ta phải chỉnh sửa – định dạng – tính toán dữ liệu cho báo cáo phức tạp hơn

Trong bài bác này, Trường sẽ khuyên bảo cho các bạn cách thực hiện link tài liệu trong excel chỉ với 02 bước solo giản.

Bạn đang xem: Link giá trị trong excel

1. Bước 1: Tạo danh mục chứa liên kết liên kết tài liệu trong excel

Trong lấy ví dụ sau, Trường có một file report gồm report Doanh số của 12 tháng.

Để thuận tiện cho những người xem report (sếp bạn chẳng hạn), ta tạo ra một sheet Danh mục.

Tại sheet hạng mục này ta tạo thành 12 link tới 12 sheet báo cáo tháng. Bạn xem chỉ việc click trong thời điểm tháng cần xem, excel auto chuyển tới sheet được liên kết.

Như vậy, vô cùng tiện đề nghị không nào.

Dưới đây là Menu trước lúc có liên kết liên kết bạn phải tạo trước tiên.

*

2. Cách 2: Cách link dữ liệu giữa những sheet trong excel

Sau khi có menu rồi, ta thực hiện tạo links liên kết tài liệu như sau:

Chọn ô C5 chứa Text “Tháng 01”Nhấn chuột đề nghị chọn Hyperlink hoặc dìm Ctrl + KTrong bảng Insert Hyperlink các bạn chọn Place in this document sau đó chọn thương hiệu sheet tương ứng “T1” và nhấn OK để hoàn tất tạo nên siêu liên kết. Chúng ta xem hình sau để hình sử dụng dễ hơn

*

Kết quả sau khi tạo liên kết, chữ tháng 01 trong ô C5 sẽ auto được gạch ốp chân và gửi sang màu xanh. Định dạng này khoác định mang đến ta biết tài liệu có chứa link siêu liên kết.

*

Làm tương tự cho những sheet còn lại, ta được một menu hoàn chỉnh như sau:

*

Quá dễ phải không nào các bạn!

Báo cáo của bạn đã trở nên bài bản hơn tương đối nhiều với kỹ thuật này.

Và để vấn đề tạo menu trở đề nghị hoàn thiện, bạn cũng bắt buộc tạo chiều link ngược lại: Từ các sheet mon về sheet Menu.

Tại sheet tháng, bạn tạo một nút link tên là Menu cùng liên kết trái lại sheet menu là hoàn tất một file báo cáo chuyên nghiệp.

Click để download file Excel mẫu

Tham khảo hình sau:

*

3. Phương pháp xóa links liên kết dữ liệu trong excel

BIết tạo link rồi, vậy làm sao để xóa link dữ liệu trong excel.

Xóa hyperlink dễ dàng và cấp tốc hơn nhiều

Đơn giản cùng với 02 bước sau:

Bôi black vùng chứa liên kết liên kết
Chuột phải vào vùng kia và chọn Remove Hyperlink

Bạn tham khảo hình sau nhé:

*

Như vậy, ngôi trường đã gợi ý bạn hoàn thành cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel, tương tự như cách xóa chúng.

Có thể nói hàm hyperlink là giữa những thủ thuật giúp cho bạn tạo link đến một địa điểm của Sheet không giống trong cửa sổ thao tác làm việc hiện tại hoặc một tệp tin tài liệu được lưu trữ trên máy chủ hay tàng trữ trên Internet. Lúc bạn bấm chuột ô gồm chứa hàm Hyperlink, Excel sẽ nhanh chóng nhảy mang đến vị trí được liệt kê hoặc mở tài liệu mà các bạn đã chỉ định.Dưới đó là 4 giải pháp tạo hyperlink vào Excel đơn giản và dễ dàng nhất cùng tò mò trong nội dung bài viết dưới đây để hiểu thêm nhiều kĩ năng giúp bạnhọc Excel giỏi nhất.

1. Hàm Hyperlink là gì?

Hàm Hyperlink là hàm dùng để kết nối sheet trang tính thao tác làm việc hiện trên với một sheet trang tính khác. Chúng cũng rất được mở rộng lớn ra để liên kết với các thư mục trong máy vi tính hoặc website nào kia ngoài liên kết với những sheet trang tính làm việc trong Excel. Chúng ta hiểu đơn giản và dễ dàng là hàm hệt như một qui định tắt nhằm nhảy cho vị trí hoặc chỗ khác bên cạnh Excel vậy.

*

Hàm Hyperlink là gì?

Ví dụ nếu bạn có nhu cầu tại ô A3 dẫn liên kết đến một website của Dantri.com.vn thì bạn triển khai dùng lệnh Hyperlink nhằm quy ước ô A3 có links đó, như vậy chỉ cần click vào ô A3 là bạn sẽ được trỏ sang trọng một trang web mới không tính Excel.

2. Biểu hiện hàm Hyperlink

Cú pháp của hàm liên kế Hyperlink vào Excel:

=HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:

- Link_location: là trường sẽ phải có khi dùng hàm Hyperlink, là đường dẫn và tên tệp dến tư liệu được mở. Chúng hoàn toàn có thể được tham chiếu đến một địa điểm trong bảng Excel như một ô vắt thể, một thẻ ghi lại trong văn bản Word, liên kết tới một tệp hoặc thư mục ngẫu nhiên trong ổ cứng được lưu giữ trữ, dẫn links trang web (link URL),... Nói cách khác Hyperlink được áp dụng rất nhiều không những được dùng trong phạm vi phương pháp Excel.

Xem thêm: Nhìn Hình Đoán Sự Kiện Lịch Sử Đất Nước, Đoán Tên Các Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam Phần 1

Có một lưu ý khi dẫn links đến một trang web, đó là hàm Hyperlink chỉ đúng theo lệ cho đường link dẫn URL, dường như sẽ không hỗ trợ. Vào trường hợp Link_location không tồn tại hoặc bị lỗi thì sẽ xuất hiện thêm lỗi khi bấm vào ô đó.

- Friendly_name: tên hiển thị vào ô. Chúng có thể là văn bạn dạng hoặc giá trị số hiển thị. Friendly_name sẽ tiến hành hiển thị bằng màu xanh da trời được gạch men chân (giống như đường dẫn link thông thường). Trong trường hợp Friendly_name không có thì hiển thị tại ô chứa link sẽ là văn phiên bản nhảy.

Như lấy một ví dụ dưới, link web sẽ là Link_location, còn doanh nghiệp sẽ là Friendly_name chính là tên hotline của nhằm quy mong cho link đó.

*

Hiển thị link trong Excel

3. Giải pháp dùng hàm hyperlink vào Excel

Nếu bạn muốn tạo link cho
Excel hãy mày mò cách tạo links trong Excel dưới đây:

- bước 1:Mở bảng tính Excel. Kích loài chuột vào ô bạn có nhu cầu tạo hyperlink. Tiếp đến nhấn chuột đề nghị chọn Hyperlink.

*
Cách sử dụng hàm hyperlink

- cách 2: Khi chọn Hyperlink, đã hiện ra những đường dẫn gồm chứa 4 câu chữ để chế tạo ra hyperlink như sau:

- chế tạo ra hyperlink mang lại một sheet không giống trong file

- tạo hyperlink mang lại một một website hiện có

- chế tạo ra hyperlink đến một địa chỉ mail

- sản xuất hyperlink mang lại một tệp tin excel new hoàn toàn

Dưới đây, bọn họ cùng đi thực hiện cả 4 cách tạo đường links trong excel

Cách 1:Tạo hyperlink mang lại một sheet khác trong file

- Cách link sheet trong Excel bạn tuân theo hướng dẫn dưới đây:

- sau khoản thời gian kích chuột buộc phải chọn Hyperlink.

- vỏ hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện. Từ bây giờ Insert Hyperlink đã hiển thị 4 sự sàng lọc và chúng ta chọn “Place in This Document”.

- nếu còn muốn liên kết với cùng một sheet như thế nào đó các bạn chọn “Or select a place in this document” kế tiếp nhận ngôn từ vào “text to lớn display” hoặc “Screen
Tip
”. Lựa chọn sheet bạn có nhu cầu chuyển văn bản đến. Cuối cùng nhấn OK

*
Tạo hyperlink cho một sheet không giống trong file

Như vậy là các bạn đã biết cáchtạo đường links đến folder trong excel rồi đó, rất dễ dàng và đơn giản phải ko nào?

Cách 2:Tạo hyperlink cho một trang web hiện có

Trong hộp hiển thị Insert Hyperlink lựa chọn “Existing file or web Page". Kế tiếp nhập địa chỉ trang mà nhiều người đang muốn triển khai tại “Address” cùng nhập showroom hiển thị vào mục “Text lớn display”. Sau đó nhập tài liệu vào “Screen
Tip
” với di loài chuột vào phần nội dung hiển thị hyperlink.

*
Tạo hyperlink đến một website hiện có

Cách 3: sinh sản hyperlink mang đến một tệp tin excel new được tạo

- các bạn chọn “Create New Document” vào “Insert Hyperlink

*

Tạo hyperlink cho một tệp tin excel mới được chế tạo - Hình 1

- tiếp nối chọn “Change” cùng đi đến đường dẫn “file excel” cần tạo. Tiếp nối điền tên file đề nghị tạo vào “Name of new document”. Giả dụ muốn bạn có thể nhập ngôn từ vào “Screen
Tip
” hoặc “Text lớn display”.

*
Tạo hyperlink mang đến một file excel bắt đầu được chế tạo - Hình 2

Cách 4:Cách chế tạo hyperlink đến địa chỉ email

Với giải pháp dùng hàm hyperlink vào excel thì bên cạnh 3 cách tạo trên thì với biện pháp tạo hyperlink đến showroom email thì các bạn hãy chọn “Email Address” rồi nhập add mail và nội dung vào mục “Subject” rồi nhận OK.

*
Cách sinh sản hyperlink đến add email

- Để tìm kiếm hiểu chi tiết về bí quyết tạo băng thông (Hypelink) vào Excel, các bạn đọc rất có thể tham khảo đoạn clip sau:

Hướng dẫn bí quyết tạo Hyperlink trong Excel

4. Hàm Hyperlink và các lỗi thường xuyên gặp

- Khi thao tác với hàm Hyperlink vào Excel, đôi khi các bạn sẽ thấy hàm Hyperlink không hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu hoàn toàn có thể là do đường truyền không vĩnh cửu hoặc bị hỏng đối số link_location. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể gặp một trong cáctrường hợp như sau:

#1. Khi bạn nhấp vào địa chỉ liên kết nào kia trên bảng tính Excel nhưng không mở được thì rất hoàn toàn có thể vị trí links được cung cấp không đúng định dạng.

#2. nếu như lộ diện lỗi như VALUE! thì rất có thể vấn đề là đối số Friendy_name trong hàm Hyperlink của bạn.

Để hạn chế được các lỗi này, bạn có thể sử dụng hàm IFERROR nhằm hiển thị một chuỗi trống rỗng hoặc một vài văn bạn dạng thân thiện với người sử dụng thay bởi giá trị lỗi.

5. Cách bỏ Hyperlink vào Excel

Để xóa Hyperlink vào Excel, bạn tiến hành như sau:

- nhận chuột cần vào ô Hyperlink mà bạn muốn bỏ, sau đó nhấn chọn Remove Hyperlink là được.

*

Cách quăng quật Hyperlink vào Excel

Lưu ý: sau khoản thời gian thực hiện ngừng thao tác này, các bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn Hyperlink thoát khỏi file Excel của bạn.

Như vậy, tôi đã hướng dẫn chúng ta 4 phương pháp tạo hyperlink vào Excel.Bên cạnhđó truongdaylaixevn.edu.vncòn có một trong những khóa học tin học văn phòng trực con đường giúp bạn cải thiện kỹ năng tin học văn phòng của mìnhbạn đọc thân thiện hãy khám phá và gấp rút sở hữu rất nhiều khóa học tương xứng nhất với các bạn nhé.