Ruộng mâm xôi Mù Cang Chải từ lâu vẫn là nguồn xúc cảm của hàng nghìn các nhiếp ảnh gia, hồ hết nhà trí tuệ sáng tạo nghệ thuật nổi tiếng ,thậm trí là những chuyên gia nước kế bên săn ảnh đẹp mang lại đây mỗi lúc mùa lúa chín , tiếp sau đây hãy thuộc du kế hoạch Đất Việt 365 khám Phá Đồi Mâm Xôi này nhé!

Ruộng Mâm Xôi Mù Cang Chải ở Đâu?

Đến hứa hẹn lại lên, cứ mang đến mùa lúa chín, dân tình lại náo nức kéo về Mù Cang Chải để ngắm rất nhiều ruộng cầu thang vàng óng, cuộn mình nối liền nhau giống như những nấc thang trời. Thửa ruộng quan trọng nhất và đẹp tuyệt vời nhất ở Mù Cang Chải, nơi này mang tên là “Đồi mâm xôi”, trực thuộc bản Hán Xung, xã La Pán Tẩn.

Bạn đang xem: Mâm xôi mù cang chải

*
Lúa chuẩn bị Chín bên trên Ruộng Mâm xôi Mù Cang Chải

Một vài bức ảnh trở nên nổi tiếng khi khắc ghi khoảnh xung khắc mùa quà Mù Cang Chải của thửa ruộng tròn xoe, thay rồi người ta gọi nó là “mâm xôi” từ lúc nào ko rõ.

*
Mỗi mùa trên ruộng mâm xôi Mù Cang Chải Đều đẹp

Thửa ruộng “mâm xôi” nổi tiếng đến nấc trở thành hình tượng riêng của Ruộng mâm Mù Cang Chải, khiến ai bước vào vùng cao này cũng hỏi mặt đường lên thăm. Tuy vậy, để sở hữu những album để đời giữ giàng kỉ niệm tuyệt đẹp đó, bạn phải dắt túi cẩm nang săn hình ảnh của hầu như dân mê du lịch Mù Cang Chải! Đảm bảo mang lại những khung hình lung linh bậc nhất.

Du định kỳ Ruộng Mâm xôi mùa nào đẹp?

Khách đi tour Mù Cang Chải 3 ngày có thể mang đến đồi mâm xôi La Pán Tẩn vào mùa thu, khoảng từ cuối tháng 9 đến khi xong tháng 10 là thời khắc mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng những đại dương lúa xoàn rực rỡ.

*
Khoảng tháng 9 là thời điểm đẹp nhất Đi ruộng Mâm Xôi Mù Cang Chải

Vào thời gian này, bầu trời cao và xanh hơn hoàn toàn như là làm rất nổi bật thêm sắc rubi óng ả của các thửa ruộng bậc thang. Khắp những triền đồi, thung lũng sống xã La Pán Tẩn gần như ánh lên sắc vàng rực rỡ, đan xen là đều chòi mộc mộc mạc tạo cho một bức tranh vạn vật thiên nhiên đầy mê hoặc.

Di chuyển mang lại Ruộng mâm xôi Mù Cang Chải như nào?

Nhiều bạn chọn tour Mù Cang Chải trường đoản cú Hà Nội có lịch trình đến đồi mâm xôi La Pán Tẩn để sở hữu một chuyến hành trình thật trọn vẹn. Còn trường hợp đi từ túc, bạn có thể xem khuyên bảo dưới đây:

Từ Hà Nội, chúng ta cũng có thể bắt xe khách hàng tại bến xe cộ Mỹ Đình, Gia Lâm hoặc Giáp chén bát về yên Bái (với mức vé dao động trong tầm 200.000VNĐ). Hoặc nhiều người trẻ muốn đi phượt để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cảnh rất đẹp Tây Bắc rất có thể đi theo hướng cầu Thăng Long – quốc lộ 12 – Phúc yên – Việt Trì – Đoàn Hưng – ql 70 – im Bái. Từ tp Yên Bái, các bạn cũng có thể thuê nghỉ ngơi ngơi, rồi liên tiếp thuê xe máy để dịch rời đến đồi mâm xôi La Pán Tẩn.

*
Mùa kim cương trên Mù Cang Chải

Lưu ý, lối đi lên đồi mâm xôi La Pán Tẩn tương đối trơn trượt cùng dốc nếu các bạn đi phượt cần vững tay lái. Nhưng toàn bộ chỉ là thử thách để rồi vượt qua nó, khác nước ngoài sẽ được chiêm ngưỡng một giỏi tác của chế tạo hóa, hiếm nơi đâu có được.

Được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất nơi núi rừng Tây Bắc, đồi mâm xôi La Pán Tẩn bao hàm thửa ruộng chín quà hớp hồn phần lớn du khách, trở thành hình tượng của Mù Cang Chải. Ai cho đây cũng trở nên mê hoặc do khung cảnh thiên nhiên quá đỗi hùng vĩ với yên bình.

*
Biểu Diễn Nhạc bên trên ruộng Mâm xôi Mù Cang Chải

Nhiều người nhận định rằng ngắm đầy đủ thửa ruộng bậc thang tại đồi mâm xôi La Pán Tẩn vào buổi sáng là đẹp nhất. Khi ấy, gần như vạt nắng mỏng manh manh ban đầu ló rạng, xen kẽ vào nhau rải lên màn sương sương huyền ảo. Xúc cảm giống như lạc vào một trong những miền khu đất hứa, đi giữa biển lớn vàng bao la khói trắng. Bất kể góc chụp nào thì cũng cho ta phần đông bức hình ảnh đẹp xuất thần, vừa ảo ảnh vừa lãng mạn khiến cho ai nấy cũng phải trầm trồ.

Kinh Nghiệm Săn Ảnh Ruộng Mâm Xôi Mù Cang Chải Đẹp nhất

Kinh Nghiệm đi ruộng mâm xôi Mù Cang Chải đẹp nhất là khi sớm mai, lúc nắng bước đầu dải bên trên lúa vàng và trời vẫn dùng dắng sương khói. Đó là tại sao bạn ko thể làm lơ thời khắc đặc ấy của ruộng mâm xôi.

*
Ruộng Mâm Xôi lúc sáng sớm sẽ Đẹp Hơn

Các dân du lịch hay đam mê cảnh quan Mù Cang Chải thường dậy trường đoản cú trước 6 tiếng sáng, vượt qua đèo Khau Phạ- một trong những con đèo hiểm trở và đẹp tuyệt vời nhất Tây Bắc- để đến ruộng mâm xôi. Giây khắc ruộng mâm xôi Mù Cang Chải trong rạng đông lên cẩn trọng đến lạ, hòa quyện với nắng nóng le lói cùng mây trắng bay. Trường hợp muốn có không ít góc hình ảnh đặc dung nhan hơn, chúng ta nên xuống ruộng thay bởi vì chỉ đứng trên cao quan tiền sát.

2. Ưu tiên xe máy cùng đi bộ

Ruộng mâm xôi Mù Cang Chải đẹp là vậy, dẫu vậy lên đó chẳng cần chuyện dễ dàng. Vì vậy, những người dân đã có kinh nghiệm thường khuyên răn khách phượt nên trải nghiệm bằng xe máy chuyên dụng với bánh xích phệ hoặc đi bộ. Tuyến đường lên kia chỉ tất cả 2km tuy vậy đầy thử thách với dốc, trơn, bùn đất sỏi đá với vực sâu hun hút bên cạnh.

*
Mỗi mùa đều có nét đẹp riêng

Bánh xe pháo thì trượt liên tục, tròng trành cùng chênh vênh, mệt mỏi nhưng đầy háo hức. Đường lên thửa ruộng mâm xôi xấu và nặng nề đi thiệt đấy, mà lại nếu vượt qua được chặng đường đó thì bạn sẽ được thường bù bởi cảnh đẹp mê mệt đến yên người.

3. Chuẩn bị phụ kiện

Nếu chúng ta có điều kiện, hãy sẵn sàng cho bản thân cả chân máy cùng dây bấm máy hình ảnh khi mang lại thửa mâm xôi của Mù Cang Chải. Vì chưng đôi khi, yêu cầu chờ một lúc new có ánh nắng hoàn hảo, vậy nên những phụ khiếu nại này đã rất có ích cho bạn. ở kề bên đó, vẻ đẹp mắt ruộng mâm xôi Mù Cang Chải cũng thay đổi theo ngày với phần đa cung bậc xúc cảm khác nhau. Nếu khách hàng có thời gian để để máy cù time lapse thì hiệu quả thu được sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy nhé.

4. Hỏi dân địa phương

Dân địa phương Mù Cang Chải luôn nhiệt tình với hiếu khách, bởi vậy sẽ thật là lãng phí nếu như bạn không xem thêm ý kiến chúng ta trước mỗi chuyến đi chơi vị trí đây. Không chỉ giúp cho bạn tìm đường cấp tốc nhất, họ còn rất có thể đèo các bạn lên ruộng mâm xôi một cách bình yên và xứng đáng tin cậy.

*
Ruộng Mâm Xôi là nguồn cảm giác cho hồ hết Mẫu ảnh

Dưới ruộng mâm xôi Mù Cang Chải, luôn luôn có phần đa tốp xe ôm bạn Mông chuẩn bị đưa khách bằng xe sản phẩm công nghệ hoặc trekking. Không chỉ có vậy, người dân nơi đây còn biết hết rất nhiều góc rất đẹp của ruộng mâm xôi Mù Cang Chải, nên sẵn sàng đưa các bạn đi từng khu vực một với ngồi chờ đợi cùng bạn để có những khung người đẹp nhất. Các bà và trẻ nhỏ không chạy xe pháo ôm được thì lên làm “mẫu” cho dân nhiếp ảnh, rất thân mật và gần gũi và đon đả nên không cạnh tranh để dựa vào họ tạo vẻ mình thích đến bức hình ảnh có hồn hơn.

5. Đợi hoàng hôn xuống

Nói cho thừa Ruộng mâm xôi Mù Cang Chải, bạn ta vẫn thường nhắc đến khoảnh tự khắc bình minh, cơ mà chẳng mấy ai hiểu được buổi hoàng hơn cũng đẹp tuyệt vời. Chiều tím nhuộm dung nhan lúa vàng.

Xem thêm: Thành Tích, Lịch Sử Đối Đầu Sevilla Vs Wolfsburg, Kết Quả Sevilla Vs Wolfsburg, Vòng Bảng Cúp C1

*
Hoàng Hôn xuống là một trong bức hình ảnh đẹp mặt ruộng mâm xôi

Không gian trở nên kì ảo rộng với mây dày hơn, màu giá buốt hơn cùng tiết trời se sắt hơn. Nếu bình minh Mù Cang Chải là thời tự khắc rực rỡ, thì hoàng hôn lại là lúc hết sức tình, vô cùng lắng, rất mênh mang. Rốn lại ruộng mâm xôi lâu dài chút thôi, ngắm nhìn hoàng hôn và bảo quản vài khoảnh khắc, có thể chắn bạn sẽ thấy một góc rất khác thân mùa lúa quà Mù Cang Chải rực nhan sắc này.

Du định kỳ Mù Cang Chải mùa lúa chín là một trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo bạn cần đến 1 lần trong đời. Cùng lưu ý lại gớm nghiệm du lịch mùa kim cương Mù Cang Chải cực cụ thể nhé!

Kinh nghiệm phượt mùa xoàn Mù Cang Chải cực bỏ ra tiết

*

NÊN ĐẾN MÙ CANG CHẢI LÚC NÀO?

Thời gian tương thích nhất là từ giữa tháng 9 cho đến cuối tháng 9. Bây giờ lúa ở các xã còn nhiều, chưa bị gặt hoặc gồm thì rất ít. Qua mon 10 thì hầu như chỉ từ ở khoanh vùng mâm xôi để du ngoạn là chính. Ko kể mùa lúa chín, bạn có thể đi trong tháng 5-6 nhằm ngắm mùa nước đổ cũng thu hút không kém, khi tia nắng phản chiếu xuống “chiếc gương phẳng” phương diện nước trong cực kỳ ảo dịu.

*
*

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN MÙ CANG CHẢI TỪ HÀ NỘI BẰNG xe KHÁCH

Có 3 chuyến để lựa chọn theo nhu cầu của bạn, giá vé từ bỏ 200k-250k tùy thương hiệu xe:

Lưu ý:Theo mình thì đi chuyến Cường Lan, vì khi tới Mù Cang Chải trời sẽ sáng thì mướn xe máy đi dạo luôn, còn 2 chuyến cơ thì cho tới 2-3h sáng nên cũng tương đối cập rập. Nên được đặt vé sớm, vì cuối tuần hay hết vé rồi các xe tuyệt nhồi nhét khách với NẾU KHÔNG CÓ cất cánh DÙ LƯỢN thì né thời gian này ra, bởi CỰC KỲ ĐÔNG.

*
*

CÁCH DI CHUYỂN TỪ SAPA quý phái MÙ CANG CHẢI

Nếu bạn có nhu cầu tiết kiệm thời gian thì khoảng tầm 2h sáng ra đón chuyến xe cộ Khánh Thủy suốt thời gian là Bx Mỹ Đình – Mù Cang Chải – Lai Châu, thì bảo bác tài cho tới ngã 3 Bình Lư nhằm về Sapa. Tầm 2h30 – 3h xe cho trả khách ngay thị xã MCC rồi chạy tiếp về Lai Châu. Lúc đến ngã 3 Bình Lư thì xuống tầm khoảng tầm 5h sáng, ngóng thêm 30p sẽ có xe khách hàng chở về phía đèo Ô Quy Hồ mang đến bến xe pháo Sapa khoảng 7h sáng.

Thuê xe lắp thêm ở Mù Cang Chải

XE MÁY TUYẾN MAI – Đ/c: TỔ 6 – TT. MÙ CĂNG CHẢI – YÊN BÁI (Gần cây xăng Tổ 6). Chi nhánh 2: TỔ 3 – TT. MÙ CĂNG CHẢI – YÊN BÁI Hot

*
*
*

Ở ĐÂU khi ĐẾN MÙ CANG CHẢI?

Tại thị xã Mù Cang Chải có nhiều nhà nghỉ xã hội giá 100k. Ngay chiếc cầu thị trấn Mù Cang Chải có 1 cái homestay, chủ nhà rất thân thiện, vui mắt (Quên sđt rồi) + nếu bạn xuống bổ 3 Kim (từ xẻ 3 này đi con đường tắt qua Mâm Xôi ngay sát hơn) thì rất có thể ở bên nghỉ Hồng Minh, Như Ý Guest house… ví như đi nghỉ dưỡng chúng ta có thể chọn Mù Cang Chải Eco Lodge, Le Champ Tú Lệ…

Một khuyến cáo nhỏ: cắn trại một đêm tại đồi Mâm Xôi, cực mát giá và rất đã nhưng lại chỉ có cái là phải chịu ở nhơ bẩn một tối thôi tuy nhiên rất trải nghiệm. Tại đồi Mâm Xôi bao gồm cái cửa hàng nhỏ, chúng ta có thể xin ngủ tại đây (gửi tín đồ ta tầm 50k-60k/người là được), có buôn bán mì gói, trứng, làm thịt nướng, rượu táo khuyết mèo,…cho các bạn nhâm nhi khi tối xuống. Sáng thì khoảng 4h um trời rồi, vày hội nhiếp ảnh đến săn ảnh.

Ngày 1 đến tới thị xã Mù Cang Chải, team mình thuê xe pháo ven mặt đường rồi chạy về Khau Phạ đi đèo, Tú Lệ với Lìm Thái – Lìm Mông. Tiếp đến chiều về phía ngã 3 Kim nhằm ghé mẫu chồi mặt ruộng cầu thang và hỏi fan dân mặt đường tắt qua Mâm Xôi và chọn ngủ tại Mâm Xôi.

NHỮNG ĐIỂM tham quan HẤP DẪN Ở MÙ CANG CHẢI?

Đồi Mâm XôiKhỏi yêu cầu bàn cãi, một điểm đến chọn lựa được coi như là hình hình ảnh của mùa lúa chín Mù Cang Chải luôn luôn rồi. Xung quanh khu vực này lúa cũng rất nhiều, sẽ cho chính mình nhiều góc chụp bao ảo và hóa học lừ.

Đồi móng ngựaĐiểm mang đến không thể bỏ qua khi đến Mù Cang Chải, phút giây được mọi bạn lựa chọn khi tới chỗ này là hoàng hôn, lúc ấy tia nắng vàng ruộm hắt xuống cánh đồng lúa sẽ chín thì còn gì khác bằng.

Lìm Mông – Lìm TháiNằm bên dưới thung lũng Cao Phạ, những bạn dạng làng bé dại nằm ẩn bản thân quanh rất nhiều đồi ruộng bậc thang vàng óng vào vừa thanh thản và đầy phải thơ chắc chắn là sẽ làm chúng ta rung động mang lại xem.

Đèo Khau PhạMột vào tứ đại đỉnh đèo khôn cùng hùng vĩ, bao gồm tầm quan sát xuống thung lũng Cao Phạ thời gian màu lúa chín trong vô cùng thu hút. Chinh phục thêm một cung con đường đèo để kết thúc tứ đại đỉnh đèo nào.

“Bay trên mùa vàng” – mặc dù lượnNếu đủ quả cảm đừng bỏ qua trải nghiệm này, buộc phải nói khôn cùng tuyệt vời, chương trình ra mắt tại đèo Khau Phạ giá khoảng tầm 1tr7-2tr 1 người. Phải đk trước đó qua CLB cất cánh Vietwings Hanoi, ví như hứng thú hãy canh đk bạn nhé, bay đôi có tín đồ đi cùng không sao đâu.

Quanh những xã La Pán Tẩn – Chế Cu Nha – Dế Xu PhìnhBạn biết đó, lúc vào mùa thì chạy quanh ở đâu quanh những xã các bạn dạng cũng tất cả cảnh đẹp, bạn muốn góc nào, view nào, hướng nào thì chỉ việc tạm dừng và bấm thiết bị thôi.

Lao ChảiCách thị xã Mù Cang Chải khoảng 12km hướng trở về Than Uyên (có thể xem phía dẫn đường đi bãi đá cổ Mù Cang Chải, chứ tìm kiếm Lao Chải là qua tận Sapa). Vị trí này lúa chín muộn hơn, nhưng buộc phải nói rằng cực kì đẹp và quan sát hùng vĩ rất kỳ. Đường bên này hơi nặng nề đi xíu, đề xuất ít fan đến, nếu như khách hàng đến thì chỉ gồm mình bạn tha hồ quẩy 1000 kiểu dáng ấy.Ngoài ra, nếu có rất nhiều thời gian hơn bạn cũng có thể đi Suối Giàng, Trạm Tấu… ở khu vực quanh Nghĩa Lộ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

ĂN GÌ lúc ĐẾN MÙ CANG CHẢI?

Cốm Tú LệNgoài tham quan, bạn có thể mua ăn thử (chứ không đề xuất mua nhiều), tầm 20-30k nạp năng lượng chơi cho biết thêm là được rồi. đều hạt hơi to, dẻo, thơm thơm mùi hương lúa new được hòn đảo trên chảo rét rồi giã dẹp đầy công phu.

Táo mèoVùng im Bái khá nhiều loại trái này, chính vì thế có món hết sức bắt mồi chính là rượu táo bị cắn mèo. Uống chua chua, thơm thơm, trời lành lạnh ngồi cùng nhau nhâm nhi vài chén bát thì hơi tuyệt.

Muỗn muỗn, châu chấu rangTrông khá rờn rợn sờ sợ nhưng lại muỗn muỗn, châu chấu rang giòn là đặc sản nổi tiếng của bạn dân nơi đây. Khi rang chín gồm màu kim cương sậm, thơm, ăn trong kỳ lạ miệng tuy vậy đầy chất vấp ngã dưỡng.

Măng, rau củ rừng luộc Những đọt măng trắng, mượt hay hầu hết ngọn non được hái về lấy luộc mượt hoặc dìm chua vào giấm ăn uống rất lạ nhưng lại khá thú vị.

Ngoài ra, không thể bỏ qua những món như là đặc sản, đặc trưng của vùng tây-bắc như xôi ngũ sắc, kê đồi, cá tầm, cá hồi, lợn bản, trâu lợn gác bếp, phở…

LỊCH TRÌNH THAM KHẢO

Ngày 16h30: đến thị trấn Mù Cang Chải, mang xe thuê trước đó, nếu bao gồm thuê homestay thì giữ hộ đồ, không thì cố đồ với chạy đi bữa sớm ở thị trấn. 8h00: khởi hành đi đèo Khau Phạ – Tú Lệ – bạn dạng Lìm Thái – Lìm Mông 12h30: ăn trưa làm việc Tú Lệ và tiếp tục lanh quanh phiên bản làng chỗ này 14h30 chạy về lại hướng thị xã Mù Cang Chải tới vấp ngã 3 Kim thì rẽ phải đặt đi tham quan lúa khu vực bên này, cũng những điểm checkin tới chiều với hỏi người dân hướng mặt đường tắt để qua đồi mâm xôi. 17h30: xác định ở đồi mâm xôi cùng ngủ trại tại phía trên hoặc xin ngủ trên mẫu chòi bán nước, tất cả chăn nóng nệm êm nha, chỉ là tối hơi gió xíu. (Nếu không chọn phương án ngủ trên đồi mâm xôi thì từ bỏ đèo Khau Phạ chạy về té 3 Kim cũng checkin một chút quanh vùng này và chạy ra để qua đồi móng ngựa chiến ngắm hoàng hôn. Có thương mại & dịch vụ đưa rước lên đòi giá chỉ 100k, con đường hơi dốc khó khăn chạy, tay đua yếu không nên. Tiếp đến về bữa tối và ngủ trên homestay.)

*
*
*
*

Ngày 2 5h00: thức dạy dỗ tại đồi mâm xôi, vì 4h là hội nhiếp ảnh ầm ầm đổ xô săn rạng đông rồi. Với ngắm rạng đông thôi.8h30: di chuyển về khu vực thị trấn, trên phố cũng tương đối điểm chụp. Và chạy vê Lao Chải, cách thị trấn tầm 12km, trong phía trên lúa khôn cùng đẹp luôn, lại thưa người. Trưa chạy ra ăn và qua buôn bản Kim đông đảo lúa cũng tương đối đẹp.15h30: chạy về hướng thị trấn để ngắm hoàng hôn đồi móng chiến mã nếu như cách đây không lâu chưa đi.17h30: xong xuôi và nhà hàng siêu thị ai về tp hà nội thì đi chuyến xe 19h30 còn ai đi tiếp Sapa thì ngủ lại nhà cộng đồng ngay thị trấn để sáng 2h30 trải qua Sapa. Thấy định kỳ hơi thưa vậy thôi, chứ cho nơi rồi bạn sẽ thấy chỗ nào cũng đẹp vẫn muốn chụp thì lại kéo thời gian ra dài thêm thôi.

*
*
*
*

Mù Cang Chải rất đáng đi và cực đáng để đi. HÃY LỰA CHỌN cho MÌNH THỜI ĐIỂM PHÙ HỢP VÀ LÊN ĐƯỜNG NÀO. Nước ta mình đẹp lắm!