Cá nheo là 1 trong trong hàng ngàn loài thuộc họ cá da trơn. Là con cá nước ngọt, chúng có mặt ở đa phần các đất nước trên gắng giới.

Bạn đang xem: Cách làm mồi câu cá nheo sông bằng tép hay gọi là con tôm nhỏ

Ở việt nam cá nheo sống chủ yếu trên các sông, hoặc hồ, đầm lớn. Cá nheo không có vẩy body toàn thân là lớp domain authority trơn, sườn lưng và 2 bên lườn bao gồm đốm color chàm.

Đầu của chúng hơi bẹt, mồm rộng và gồm hai râu dài ở mép ngoài hàm trên, bốn râu ngắn nghỉ ngơi mép không tính hàm dưới. Vây lưng bé dại và mềm, vây phía dưới bụng to và dài hơn.

Môi Trường sinh sống Của Cá Nheo

Cá nheo hay sống trên tầng đáy nước là loài ăn uống tạp, dễ ưa thích nghi với sự biến hóa của môi trường, thức ăn uống của chúng là những loại tôm, tép, cá nhỏ, ốc vặn, giun, hoặc những loài ngũ cốc, thịt động vật bị phân hủy.

Thi phảng phất ném mồi nhử câu cá chép, những cần thủ cũng lag được cá nheo. Tuy nhiên để câu cá nheo công dụng thì cần triển khai theo các quy trình sau.

Cách làm Mồi Câu Cá Nheo Nhạy

Cách 1: phương pháp làm mồi câu đơn giản câu ngay

Để chuẩn bị mồi câu cá nheo rất đối chọi giản, cùng cũng chưa hẳn cầu kỳ. Chúng ta chỉ buộc phải câu bằng con giun đỏ, lòng kê lòng vịt, giả dụ câu hài lòng gà cùng lòng vịt.

Bạn bỏ vào hộp đậy bí mật lắp lại 2 mang đến 3 ngày tất cả mùi, và các bạn có thể câu được.

Cách 2

Lấy một ít ruột cá cho vô hộplòng vịt cắt khoảng chừng 3 phân mang lại lẫn vào vỏ hộp ruột cáđể 2 ngày là câu được

Khi đi câu cá nheo mắc lòng vịt vào lưỡi solo thả xuống điểm câu, Cá nheo là nhỏ cá ăn đáy, nên các bạn câu chìm mồi xuống đáy sông nhé, yêu cầu xả mồi câu cá nheo trước nhằm cá vào đông rồi các bạn hãy câu, còn mồi câu cá nheo hồ nước thì bạn nên tìm rất nhiều chỗ có rất nhiều cọc tre, chân các lều đổ với hỏng, Ở nơi đấy là cá nheo tuyệt tụ nhất.

Cách 3

Dùng 1 kilogam gan lợn say nhuyễn cùng với tầm nửa cân nặng cám cá tanh. Trộn đông đảo với cơm nguội, thêm xốp và thả tơi ổ ngay gần điểm thả cá.

Mồi xiên liên kết là Gan lợn hoặc giun khu đất to bởi đầu đũa cắt khúc. Thì chỉ trong vòng 5 đến 10 phút cá sẽ vào ổ ăn sục với đè thùm thụp.

Cách 4: làm thính dụ cá nheo

cám gạo rang cháy,khi rang color ngả sang trọng cánh con gián là được
Vừng rang lênkhoang lang luộcmột ít huyết lợnmột lượng nước mộng rượu
Giun đỏ nhằm câu

Khi vừa rang cám gạo còn nóng đổ nước mộng rượu rồi trộn lên, tiếp nối cho cho thêm một ít huyết lợn tươi rồi đảo qua đến đều, lúc hòn đảo cho thêm vừng đã sẵn sàng vào, sau cuối cho thêm khoai đã luộc vào trộn đa số lên, lưu giữ bóp khoai nhuyễn ra trước lúc trộn.

Lưu ý lúc trộn tất cả các vật liệu chỉ hơi chút xíu độ ẩm là được tại trên đây chỉ trộn làm thính dụ cá, còn câu chúng ta móc dun vào câu nhé.

Hướng Dẫn chuyên môn Câu Cá Nheo

1 Chọn yêu cầu câu cá nheo

Cần câu dài khoảng tầm 4m trở ra, cứng nhưng có độ bầy hồi xuất sắc để văng mồi được xa và khi lag cá có lực bạo gan để đóng lưỡi câu vào hàm cứng của cá nheo.

Mô-bin được quấn cước “4” hoặc “5” cho chắc ăn khi gặp cá nheo béo sẽ không trở nên đứt.

Dây links buộc một lưỡi câu nhọn, sắc và bao gồm ngạnh; một quả chì được hãm bí quyết lưỡi câu khoảng tầm 25 cm cho 30 cm. Độ nặng trĩu của quả chì tùy trực thuộc nước sông chảy nhanh hay chậm.

2 Mồi câu mồi câu

Đào phần đông chú giun khu đất càng to càng tốt để triển khai mồi. Cũng hoàn toàn có thể đập ốc vặn lấy ruột làm cho mồi. Khi mắc mồi đề nghị để mồi chùm không còn lưỡi.

Nếu câu ở những hồ, ao nước không chảy, nên dùng thêm mồi nhử bởi cám sống trộn với nước ngâm ốc hoặc thóc đang bốc mùi hương “thum thủm”. Cùng một vài giải pháp làm mồi mình đã hướng dẫn sinh hoạt trên.

3 Chọn vị trí câu cá nheo

Nếu câu sông, nên chọn lựa các địa điểm câu gần những cầu bắc qua sông hoặc cống tiêu, nước thải từ nội đồng ra sông, các trạm bơm tiêu nước.

Nếu câu ở những đầm, hồ nước thì chọn phần nhiều chỗ nước sâu, có những trà bèo thì càng tốt.

4 cách câu cá nheo

Câu cá nheo làm việc rất đối kháng giản. Nếu như câu sông, sau thời điểm lắp mồi, chúng ta làm thao tác văng mồi ra vị trí đề xuất thiết, càng ngoài khơi sông càng tốt.

Sau đó cầm yêu cầu chờ cá cắn, hoặc đặt đề nghị trên giá đỡ cho khỏi mỏi tay. Quả chì nặng đã kéo mồi xuống lòng sông.

Đoạn cước giữa lưỡi câu cùng quả chì bị làn nước chảy đưa lên đẩy xuống để dụ cá.

Khi cá nheo gặp gỡ mồi, nó sẽ ngoạm và lôi đi. Thời điểm đó cước căng và đầu cần câu bị ghì xuống, bạn cần nhanh tay giật dạn dĩ và cái cá vào bờ.

Lưu ý khóa tế bào bin không nên chặt quá, nhằm đề phòng chạm mặt cá béo nặng từ 10kg trờ lên, ví như khóa chặt cước quan trọng tở ra được theo sức ghì của cá, nó đang kéo đứt cước. Thời gian đó các bạn sẽ có cảm xúc tim đập, chân run, đầu nuối tiếc.

Câu cá nheo trên hồ cũng không không giống gì câu sông. Có điều chúng ta nên ném mồi nhử tại đoạn đã chọn để nhử cá mang lại ăn. Quả chì đã nhập vào dây link thuộc loại khối lượng nhẹ hơn vì nước hồ không chảy.

Bạn cũng phải lắp đồn đãi vào dây cước, chỉnh độ sâu cho phù hợp để dễ nhận biết khi cá cắn. Câu hồ nếu gắn mồi ốc, chúng ta cũng có thể gặp bất thần khi đơ lên là 1 chú cá trắm đen đấy!

vì cau ca, day cau ca, luoi cau ca, phao đồn cau ca, đồ dùng câu cá, buộc phải câu cá, lưỡi câu cá, bộ bắt buộc câu cá, kinh nghiệm câu cá, bộ bắt buộc câu giá bán rẻ, bộ phải câu lục, ban buon ban le vị cau ca, tong dai ly day bởi cau ca, can cau ca, can cau ca gia re, can cau shimano, may cau shimano, daiwa, can cau cu, can cau luc

thực đơn - ĐỒ CÂU quang HUY Đồ câu cá bắt buộc tay buộc phải máy đồ vật câu cá Lưỡi câu cá Tin tức kinh nghiệm tay nghề nên tay buộc phải máy sản phẩm công nghệ câu cá Lưỡi câu cá

*

*

*

*

bí quyết làm mồi câu cá nheo sông bởi tép hay điện thoại tư vấn là con tôm nhỏ

phương pháp làm mồi câu cá nheo sông bằng tép hay gọi là con tôm nhỏ

cách làm mồi câu cá nheo sông bằng tép hay hotline là con tôm nhỏ

Như vẫn nhắc sống trên, cá nheo yêu thích ăn những loại cồn vật nhỏ dại như tép cùng cá nheo sông cũng không ngoại lệ. Cách làm mồi câu cá nheo sông bởi tép thực ra khá mất công và thời gian của bạn. Điều những bác cần có từ bây giờ là kiên nhẫn, kiên trì triển khai theo từng bước, phơi nắng- ủ chua đúng cách để chinh phục loại cá này. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:Trước khi làm cho bạn cần phải biết rằng đã mất các khoảng thời gian 2 tiếng, 3 tiếng, 8 giờ đồng hồ hoặc 12 giờ từ phơi cho tới ủ. Ví dụ từng công đoạn như sau:Bước 1: rửa sạch tép, đợi tép ráo nước rồi mới tiến hành phơi tép ngoài trời nắng và nóng từ 2h mang đến 3h làm cho tép khá ươn. Chúng ta nên dải một tấm bạt nghỉ ngơi dưới để giữ dọn dẹp vệ sinh cho tép tương tự như vị trí phơi.

Bạn vẫn xem: Mồi câu cá nheo sông

Bước 2: cho hết cám cá vào chén riêng rồi đổ ít nước sôi hoàn toản để ngập cám, lúc cám cá nở hết thì trộn thuộc dầu cá và tép phơi.Bước 3: cho toàn thể hỗn vừa lòng vừa trộn được vào trong hộp nhựa có nắp, đậy kín đáo rồi ủ nơi thông thoáng từ 8h đến 12h để bào chế thính cá. Muốn tăng cường độ kín chúng ta có thể dán bao quanh hộp lớp băng dính, tiêu giảm côn trùng tấn công.Bước 4: tôm làm cho mồi cũng cọ sạch, kế tiếp phơi nắng và nóng một tiếng đồng hồ tạo mùi hương thơm, ở đầu cuối là tháo hết vỏ rồi cắt đôi theo chiều dọc.Cách có tác dụng này mặc dù khá cầu kỳ nhưng hiệu quả mang lại sẽ không khiến cho bạn thất vọng. Để chuyến câu cá nheo sông thành công với mồi tép thì chúng ta nên xem thêm theo trả lời như sau:Việc trước tiên nên làm lúc tới điểm câu là thả một chút thính vào ổ, vị trí bí quyết điểm câu khoảng 50cm với tính năng dẫn dụ cá nheo đến. Cá nheo khá bạo gan nên chỉ cần cảm thấy mùi thức nạp năng lượng thì ngay lập tức chúng đã dẫn cả đàn tới.Thấy cá nheo kéo cho đông và nạp năng lượng gần hết thính thì từ bây giờ mới móc tôm vào lưỡi câu, từ tốn thả xuống nước. Cá nheo sẽ nhanh chóng bị mồi câu thu hút, chỉ một vài giây sau sẽ gặm câu ngay. Gmail.com
4 Phân biệt các loại cá nheo6 Sau đấy là một số kỷ thuật và bài mồi câu cá nheo7 Sau đây là một số bài bác mồi câu cá nheo hiệu quả8 Cá nheo có tác dụng món gì ngon?

Cá nheo chắc rằng là cái brand name khá quen thuộc, và là một trong những loại cá được không hề ít cần thủ câu ngâm cũng giống như câu lure mê thích săn các loại cá này, vậy làm sao để câu nhiều loại cá này hiệu quả, Hãy thuộc truongdaylaixevn.edu.vn tò mò những bài mồi câu cá nheo sau đây nhé.


*

Đặc tính của cá nheo

Cá nheo được biết đến với tên kỹ thuật là Siluridae, nó là trong những giống cá thuộc bộ Siluriformes thuộc giống như cá domain authority trơn. Về họ của như là cá này có tới 12 đưa ra và trong đó có mang lại hơn 100 loài khác nhau. Bọn chúng sinh sống hầu hết ở khu vực Đông Châu Âu với Châu Á

Môi trường sống của cá nheo

Không chỉ sinh sống được tại môi trường xung quanh nước ngọt, loài cá này còn sống sinh sống nước lợ được. Cá nheo nước lợ triệu tập tại hệ thống sông ngòi sinh hoạt đồng bởi sông Cửu Long và miền Bắc. Bây giờ nhiều địa phương nuôi thành công cá nheo đem tới sản lượng lớn, ổn định định hỗ trợ cho thị trường. Cá này sẽ không sống ngơi nghỉ nước độc hại mà chỉ phạt triển xuất sắc trong nước sạch, tìm ăn tự nhiên có sẵn trong nguồn nước.

Ngoại hình của cá nheo?

Giống cá này có da trơn, ko vảy với phần đầu của nó khá dong dỏng với miệng rộng. Ở phần sống lưng của nó có kích cỡ nhỏ, phía hậu môn thông thường có kích thước dài thêm hơn và chiều nhiều năm trung bình của nó lên tới 8cm mang đến 3m.

Xem thêm: Đà Lạt Du Lịch Bụi Đà Lạt Siêu Tiết Kiệm Từ A Đến Z, Du Lịch Đà Lạt Tự Túc Giá Rẻ


Phân biệt các loại cá nheo

Loài cá nheo Châu Âu

Đây là trong số những loài cá có chức năng sinh sinh sống tại khu vực Trung Châu Âu. Nó được biết đến là giống thành viên thao, ưa môi trường nước ngọt và có tuổi thọ trung bình có thể lên cho 50 năm.

Giống cá này sống sinh hoạt các khu vực hồ nhỏ tuổi và đa phần là những hồ có diện tích s rộng, sâu với nước lạnh. Cá nheo Châu Âu thường ẩn náu dưới các phiến đá và các tán cây. Chính vì vậy nhưng càng ở khoanh vùng râm mát nhiều chỗ ẩn náu chúng càng kéo cho sinh sống khôn cùng nhiều.

Cá nheo Mỹ

Cá nheo tương đương Mỹ thuộc chi Ictalurus. Đây là tương đương cá được săn bắt những nhất trên Mỹ cùng với số lượng lên đến 8 triệu nhỏ mỗi năm. Như là cá nheo Mỹ này hay sống chủ yếu tại Canada cùng miền Đông và miền bắc bộ Hoa Kỳ. Thông thường, cá tương tự Mỹ đẻ trứng tại các vị trí hốc đá và các vết nứt. Đây là giống ăn uống tạp rộng so với giống như cá Châu Âu.

Cá nheo ăn uống gì?

Cá nheo thường xuyên ăn các côn trùng, những loại động vật giáp xác và những con cá nhỏ. Dường như chúng cũng đều có sở thích nạp năng lượng ếch nhái, vịt và chuột. Trong một vài trường hợp thậm chí chúng con nạp năng lượng thịt đồng loại.

Sau đây là một số kỷ thuật và bài mồi câu cá nheo

Chọn nên câu cá nheo phù hợp nhất

Bạn hãy lựa chọn loại nên câu dài từ 4m trở lên, độ cứng chắc chắn nhưng mặt khác độ bầy hồi cũng tốt để giúp cho thao tác làm việc văng mồi được xa hơn. Nói cả khi bạn giật cá cũng đều có lực to gan lớn mật hơn, đóng có thể lưỡi câu vào hàm của chúng tương đối cứng. Mô bin đề xuất quấn cướng 5 hoặc 4 bảo đảm cho việc gặp mặt cá nheo trọng lượng khủng không trở nên đứt. Dây liên kết buộc lưỡi câu sắc, tất cả cạnh với nhọn, còn quả chì hãm đặt xa lưỡi câu chừng 25cm cho 30cm. Độ nặng trĩu quả chì phụ thuộc vào gia tốc nước sông chảy lờ lững hay nhanh.

Chọn địa điểm câu cá nheo bắt nhất

Trong ngôi trường hợp các bạn câu sông thì nên chọn vị trí câu ngay gần cống tiêu, ước bắc qua sông, cống thải nước từ đồng ra sông, giỏi trạm bơm tiêu nước. Còn trường hợp câu sinh sống hồ, ở đầm thì chọn vùng nước sâu, tất cả thêm trà bèo thì càng tốt.

Chọn thời gian câu cá nheo

Cá nheo hoạt động mạnh nhất vào khoảng thời hạn chiều tối, khi ánh nắng yêu dần dần và chuyển về đêm. Thời điểm trời mờ sáng sủa thì cá bước đầu rủ nhau thành đàn đi kiếm ăn uống bơi lội. Bao gồm nhờ công năng này mà thời điểm câu cá nheo giống hệt như với cá trê. Thời điểm tương thích câu tốt nhất là chiều tốt, lúc thời tiết giá lạnh hơn, tắt nắng nóng nóng. Hoặc sau những cơn mưa cá vẫn kiếm mồi rất nhiều nên câu hỏi đi câu sẽ khôn xiết hiệu quả.


Cá nheo thích ăn uống mồi gì?

Thông thường, cá nheo sẽ sinh sống tại tầng nước đáy, và chúng là loài ăn tạp và thuận lợi thích nghi cùng với sự chuyển đổi của môi trường xung quanh và thời tiết. Tự đó, nguồn thức ăn uống cũng vô cùng phong phú và đa dạng và phong phú. Rất có thể kể mang lại như: tép, tôm, ốc vặn, cá nhỏ, giun tốt chỉ dễ dàng và đơn giản là các loại ngũ cốc, động vật hoang dã đang phân hủy,..

Đào giun đất càng mập càng xuất sắc để “biến hóa” thành mồi câu cá nheo. Ngoại trừ ra bạn cũng có thể đập dập vỏ ốc vặn lấy ruột đã nhập vào lưỡi câu làm cho mồi. Khi mắc câu thì đưa mồi chùm không còn lưỡi. Câu cá ở hồ nước không chảy, hồ lặng thì dùng mồi cám sinh sống trộn nước ngâm ốc. Đôi khi ném mồi câu cá chép bạn có thể câu được cả cá nheo. Nhưng để câu cá nheo chính xác và tác dụng nhất thì hãy tuân thủ các giải pháp sau nhé.

Sau đấy là một số bài mồi câu cá nheo hiệu quả

1, giải pháp làm mồi câu cá nheo bằng ruột cá

Nguyên liệu luôn luôn phải có gồm:

Ruột cá: 200g
Lòng vịt: 100g


Sơ chế rửa sạch:phần ruột cá họ băm nhuyển, phần ruột vịt thì cắt thành khúc để móc câu, sau khi hoàn thành thì cho nó vào chung một hủ nhựa ủ khoảng tầm 2 ngày

Cách sử dụng:

2, phương pháp làm mồi câu cá nheo bằng gan lợn

Nguyên liệu chuẩn bị

Gan lợn: 1,3kg
Cơm nguội: một chén con
Cám tanh: 500g
Xốp hạt


Các cách làm mồi như sau

Bước 1: rửa không bẩn gan lợi rồi phân thành hai phần (một phần 1kg và 1 phần 0,3kg), nhiều phần sẽ góp mặt trong mồi xả, số còn sót lại sẽ gắn ở lưỡi câu.Bước 2: lấy 1kg gan lợn cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay rồi xay thật nhuyễn. Lượng 0,3kg gan lợi thì thái thành gần như miếng cùng kích cỡ không thật lớn.Bước 3: trộn theo thứ tự gan lợn nhuyễn, cám tanh và cơm thừa vào cùng với nhau, đựng trong vỏ hộp nhựa. Dùng thìa hòn đảo đều cho nguyên vật liệu quyện lại, hòn đảo đến khi tất cả hổn hợp dẻo lại là được (đây call là mồi xả).

Công đoạn làm cho mồi câu cá nheo không hẳn là các bạn đã chấm dứt tất cả, đối với ai chưa tồn tại kinh nghiệm thì cần chăm chú thêm một số điểm:

Ngay lúc đến điểm câu thì dùng mồi xả thả xuống gần địa chỉ câu để say đắm cá nheo đến đớp mồi. Chỉ cần đợi khoảng chừng 5 phút thì các bác sẽ nhận thấy cá bước đầu sục ổ những vô kể.

3, biện pháp làm mồi câu cá nheo sông bằng tép

Nguyên liệu chuẩn bị

Tép: 1kg
Dầu cá: 50ml
Cám cá: 1kg
Tôm: 100g (chỉ hãy lựa chọn tôm loại nhỏ, kích thước tương đương ngón tay út)


Trước khi làm cho bạn cần phải biết rằng đã mất các khoảng thời hạn 2 tiếng, 3 tiếng, 8 tiếng hoặc 12 giờ từ phơi cho đến ủ. Cụ thể từng công đoạn như sau:

Bước 1: rửa sạch sẽ tép, đợi tép ráo nước rồi mới triển khai phơi tép ngoại trừ trời nắng và nóng từ 2h cho 3h khiến cho tép khá ươn. Chúng ta nên dải một tờ bạt sinh hoạt dưới nhằm giữ lau chùi cho tép cũng giống như vị trí phơi.Bước 2: mang lại hết cám cá vào bát riêng rồi đổ ít nước sôi toàn diện để ngập cám, lúc cám cá nở hết thì trộn thuộc dầu cá và tép phơi.Bước 3: cho toàn cục hỗn phù hợp vừa trộn được vào trong hộp nhựa gồm nắp, đậy bí mật rồi ủ nơi thông thoáng từ 8h mang lại 12h để chế biến thính cá. Muốn tăng độ kín bạn có thể dán bao quanh hộp lớp băng dính, hạn chế côn trùng tấn công.Bước 4: tôm làm mồi cũng cọ sạch, tiếp nối phơi nắng một tiếng đồng hồ tạo mùi hương thơm, sau cùng là bóc hết vỏ rồi cắt đôi theo chiều dọc.

Cách làm cho này tuy khá phức tạp nhưng kết quả mang lại vẫn không khiến cho bạn thất vọng. Để chuyến câu cá nheo sông thành công với mồi tép thì chúng ta nên tìm hiểu thêm theo gợi ý như sau:

Việc trước tiên buộc phải làm lúc đến điểm câu là thả một chút ít thính vào ổ, vị trí phương pháp điểm câu khoảng 50cm với chức năng dẫn dụ cá nheo đến. Cá nheo khá bạo gan nên chỉ cần cảm nhận thấy mùi thức ăn thì ngay lập tức chúng vẫn dẫn cả bọn tới.

Thấy cá nheo kéo cho đông và nạp năng lượng gần hết thính thì lúc này mới móc tôm vào lưỡi câu, khoan thai thả xuống nước. Cá nheo sẽ mau lẹ bị mồi câu thu hút, duy nhất vài giây sau sẽ cắn câu ngay.

4, bí quyết làm mồi câu cá nheo sông bởi cá rô phi

Cá rô phi cũng rất được cá nheo “đam mê” ko kém. Bí quyết làm mồi câu cá nheo sông bởi cá rô phi cũng biến thành chia có tác dụng ổ mồi với mồi câu, vật liệu gồm có:

Cá rô phi loại nhỏ: 500g
Dầu cá: 50ml
Cám cá: 500g
Giun: 500g


Lưu ý: ưu tiên loại giun to bởi ngón tay cái, nếu như không mua được thì hoàn toàn có thể bắt tại sân vườn ổi, sân vườn chuối vào buổi tối. Đặc điểm dìm dạng của ổ giun là chỗ đất xốp mềm, tất cả phân giun đùn ra ngoài. Biện pháp làm mồi như sau:

Bước 1: cá rô làm sạch vẩy, moi ruột rồi cắt thành những khúc dài khoảng 2cm.Bước 2: cám cá nghiền bé dại thành bột dễ dãi cho làm việc trộn.Bước 3: trộn phần nhiều cá rô cắt nhỏ tuổi cùng dầu cá, cám cá nghiền lại với nhau, đảo cho tới khi vật liệu quyện lại.Bước 4: ủ hỗn hợp trong hộp đựng kín đáo ít nhất 10h (tối nhiều 12h), sau đó đưa theo câu được.

Với nhiều loại mồi câu có tác dụng từ cá rô phi này, lúc đi câu buộc phải thủ phải tuân theo đúng trình trường đoản cú như sau, tránh tình trạng mồi ngon nhưng lại cá ko đớp:

Trước tiên chọn vị trí câu ưa thích hợp, thả một ít hỗn hợp có thịt cá rô phi, dầu cá với cám cá xuống nước, phương pháp ổ câu một khoảng không quá xa.Lúc này bạn chỉ cần ngồi đợi cho tới khi cá nheo rủ nhau mang đến đông hơn, đua nhau tranh mồi. Khía cạnh nước cũng trở thành động hơn cùng sủi bọt khiến cho bạn nhận ra trong một nốt nhạc.

Tranh thủ dịp cá đông thì đính giun vào lưỡi câu, thư thả thả vào điểm câu đã xác minh từ đầu, công việc cuối thuộc là ngồi ngắm nhìn cá nheo cắn câu, thu lại thành quả ở đầu cuối sau một chuyến câu cá thú vị. để ý cá nheo đớp rất cấp tốc nên ngay trong khi cá gặm câu thì phải giật to gan lớn mật và nhanh nhất có thể có thể.

5, giải pháp làm mồi câu cá nheo sông bởi khoai lang

Nguyên liệu chuẩn bị

Khoai lang: 500g
Cám gạo: 500g
Tiết lợn: 100g
Vừng: 100g
Nước mộng rượu: 100ml
Giun đỏ: 500g


Các cách làm công thức mồi từ khoai lang:

Bước 1: khoai lang cọ sạch sau đó cho vào xoong luộc, khoai chín thì lọc không bẩn vỏ bên ngoài, cần sử dụng thìa xay nhuyễn khoai ra, nếu còn muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể dùng máy xay tăng cường mức độ nhuyễn.Bước 2: rang cám gạo bên trên lửa nhỏ, hòn đảo đều tay nhằm cám không bị cháy. Xác minh xem cám gạo đạt chuẩn chỉnh hay chưa thì dựa vào màu cám, ngả sang color cánh gián hẳn nhiên mùi thơm là tắt bếp.Bước 3: vừng cũng rang chín cho khi gồm màu kim cương sẫm. Cám gạo vừa rang còn lạnh thì đổ nước mộng rượu vào, đảo đều rồi tiếp đến cho huyết lợn trộn cùng.Bước 4: đến vừng rang vào trong tất cả hổn hợp vừa trộn được, sử dụng thìa đảo cho nguyên liệu không vón cục. Cuối cùng cho khoai nhuyễn vào lếu hợp, liên tiếp trộn.

Giúp cho mồi câu cá nheo từ khoai lang tăng kết quả mức tối đa thì bạn phải chọn điểm câu yêu thích hợp, thả thính ở gần vị trí điểm câu. Không nên thả vượt nhiều rất có thể khiến ô nhiễm nguồn nước, cá không ăn uống hết, rải lượng đủ để dụ cá tới. Trong những lúc dụ cá tới giảm bớt đánh rượu cồn mặt nước vày cá hoàn toàn có thể sẽ vạc hiện. Thấy lúc cá đến, nước sủi bọt thì móc giun vào lưỡi câu rồi thả xuống ngay địa điểm thính.

6, Mồi câu lure cá nheo

Nếu như bạn muốn chọn câu lure thì hoàn toàn có thể dùng mồi câu giả lôi cuốn cá nheo. Mồi câu lure giả dành riêng cho cá nheo thường dễ dãi mua được tại các siêu thị với mức giá không quá đắt đỏ. Dưới đấy là một số lưu ý cần thiết khi chọn mồi lure:


– loại cá này thường ăn uống theo bầy, nên bạn lure được 1 con ở khu vực đó thì liên tiếp câu ở đó 1 thời điểm nữa, nếu như gặp bầy đàn các bạn sẽ bội thu.

Những giải pháp câu lure cá nheo hiệu quả

Cách 1: Đối với những người dân kinh nghiệm câu cá nheo nhiều sẽ nhìn thấy cá nheo lên thở, và chúng ta nên ném mồi vào quanh vùng xa cách đây rồi kéo vào chổ nó thở, Đặc biệt cá nheo say mê sống xa bờ đặc biệt là cách bờ 40-70 mét, nếu ở xa khơi tầm này mà gồm có cục đá hoặc cây trọng tâm thì cá nheo rất thích

Cách 2: bạn chú ý những chổ mặt nước đã yên mà tất cả cá chạy nhanh, hoặc vọt lên phương diện nước một cái, những đặc điểm này rất dễ có cá nheo vì cá nheo tạo nên những nhỏ cá đó sợ chạy

Cách 3: bí quyết này là đề xuất đi dò, cách dò thì fai đi một vài đường vào khoanh vùng đó, nhưng kinh nghiệm là fai có những cục đá giỏi cây ở quần thể đó nhằm cá núp

Bài viết liên quan