Bộ môn lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, với bốn cách là 1 trong những chuyên ngành của khoa học lịch sử thuộc Khoa lịch sử, trường Đại học Tổng hợp tp. Hà nội (nay là ngôi trường ĐHKHXHNV, ĐHQGHN) được ra đời năm 1974 theo công ty trương của Ban Khoa giáo tw Đảng và ra quyết định của bộ trưởng liên nghành Bộ Đại học với Trung học chăm nghiệp.

Bạn đang xem: Môn lịch sử đảng cộng sản việt nam


Lúcmới thành lập, bộ môn được giao nhiệm vụ giảng dạy cử nhân lịch sử dân tộc Đảng để cung ứng giáo viên lịch sử Đảng cho những trường đh và cao đẳng, cán bộ nghiên cứu và phân tích cho các viện, những ban nghiên cứu lịch sử Đảng ở tw và địa phương trong cả nước. Từ thời điểm năm 1990, cỗ môn được giao thêm nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ chăm ngành lịch sử hào hùng Đảng.
Những năm 1974-1979, môn học lịch sử Đảng sinh sống Khoa lịch sử dân tộc chỉ có thầy Kiều Xuân Bá, vốn là cán bộ của Khoa, chuyển công tác làm việc lên Vụ công tác làm việc chính trị của bộ Đại học cùng Trung học siêng nghiệp, thầy Lê Mậu Hãn, chủ nhiệm khoa lịch sử dân tộc và thầy Hoàng Bá Sách, nhà nhiệm bộ môn đứng lớp. Trợ giảng gồm những cán bộ trẻ vốn là sv của Khoa được lưu lại làm cán bộ giảng dạy, như các cử nhân è Kim Đỉnh, Đặng Hồng Hạnh, Nguyễn Đình Lê, Ngô Đăng Tri.
Sinh viên bộ môn lịch sử hào hùng Đảng các khóa tự 1974 mang lại 1979 (Khóa 18 cho Khóa 23) phần đông là đảng viên mà đa số là lính chuyển ngành, được đào tạo theo chương trình riêng ngay từ thời điểm năm thứ nhất. Từng lớp là 1 trong những chi bộ, gồm khoảng trên dưới 25 đảng viên. Từ năm 1980 (K 24), việc huấn luyện được tiến hành theo size chương trình tầm thường của Khoa lịch sử vẻ vang trong tía năm đầu, đến năm thứ tứ mới bóc tách lớp để học những chuyên đề chăm ngành lịch sử vẻ vang Đảng. Trợ giảng được bổ sung thêm các cử nhân Vũ quang đãng Hiển, Đinh Trung Kiên, Vũ Hồng Phúc, Hoàng Hồng.
Từ năm 1988, theo nhà trương ở trong phòng trường, các giáo viên của Tổ lịch sử hào hùng Đảng thuộc bộ môn Mác-Lênin trực thuộc ban giám hiệu được chuyển về Khoa kế hoạch sử, bổ sung vào bộ môn lịch sử vẻ vang Đảng, như những cử nhân Đinh trằn Dương, Phạm Thị Chính, Nguyễn Huy Cát, Vũ Đình Kông, Ngô Văn Hoán. Bộ môn cũng đón nhận mới những cử nhân Phạm quang quẻ Minh, Nguyễn Thị Nhân Hòa. Chất lượng cán cỗ được tăng tốc với việc thầy Lê Mậu Hãn được phong học tập hàm PGS với thầy Ngô Đăng Tri được nhận học vị PTS, nhiều cán bộ khác là NCS trong nước và không tính nước. Mặc dù nhiên cũng đều có cán bộ chuyển sang đơn vị khác, như thầy Nguyễn Đình Lê, cô Đặng Hồng Hạnh đưa sang cỗ môn lịch sử Việt phái nam cận- hiện đại, thầy trằn Kim Đỉnh, thầy Hoàng Hồng sang cỗ môn phương pháp luận sử học (nay là giải thích sử học), thầy Đinh trung kiên sang cỗ môn lịch sử dân tộc Phong trào cùng sản và người công nhân quốc tế, thầy Nguyễn Hồng Phúc gửi về quê (Yên Bái). Tổng số cán bộ nhìn tổng thể ở số lượng trên 10 người.
Do sự biến hóa về tổ chức và biến đổi chế như vậy, từ năm 1988, cỗ môn đồng thời đảm nhiệm hai chức năng, hai trách nhiệm quan trọng. Đó là công dụng bộ môn siêng ngành lịch sử vẻ vang Đảng thuộc ngành sử học, có nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo và huấn luyện cử nhân lịch sử Đảng theo chương trình, giáo trình của Khoa kế hoạch sử, và công dụng của cỗ môn thuộc khoa học Mác-Lênin, tứ tưởng hồ Chí Minh, có trọng trách dạy môn lịch sử dân tộc Đảng và tứ tưởng hcm theo chương trình, giáo trình của Bộ giáo dục và Đào tạo cho sinh viên các khoa, các ngành không chuyên sử của toàn trường.
Những năm mới tết đến thành lập, số giáo trình cơ sở, siêng đề ngay gần như chưa có gì. Dưới sự dìu dắt của PGS, NGƯT nhà nhiệm khoa Lê Mậu Hãn và chủ nhiệm cỗ môn Hoàng Bá Sách, những cán cỗ trẻ sẽ ra sức xây dựng bài xích giảng lịch sử hào hùng Đảng mang lại sinh viên ngành lịch sử hào hùng theo phương châm mỗi cán bộ phụ trách một giai đoạn. Khối hệ thống các chuyên đề đến sinh viên chăm ngành (năm sản phẩm công nghệ tư) cũng rất được xúc tiến vị cán cỗ bộ môn đảm nhiệm, như: giới thiệu một số tác phẩm kinh điển của nhà nghĩa Mác-Lênin; Đường lối quân sự chiến lược của Đảng; quy trình hình thành và cải cách và phát triển đường lối cách social chủ nghĩa của Đảng; kiến tạo Đảng qua những thời kỳ giải pháp mạng; Đảng lãnh đạo đấu tranh ngoại giao và vận động quốc tế trong tiến trình cách mạng Việt Nam; cách thức cách mạng việt nam ở miền Nam; Đảng lãnh đạo trận đánh tranh nhân dân chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền bắc bộ thời kỳ 1965-1972; Đảng chỉ huy xây dựng, bảo vệ hậu phương bỏ ra viện tiền đường thời kỳ 1945-1975; một số trong những vấn đề về nghiên cứu lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; phương pháp khai thác tư liệu lịch sử hào hùng Đảng,…
Sinh viên theo học chuyên ngành lịch sử dân tộc Đảng trong số những năm 1974- 1989 liên tiếp chiếm từ bỏ 20% cho 40% tổng số sv Khoa kế hoạch sử. Đó cũng là trong thời gian thầy và trò trong cỗ môn đã bền chí chịu đựng gian khổ, vượt qua thách thức khắc nghiệt của đời sống đồ dùng chất, cố gắng phấn đấu giảng dạy, học tập với tham gia các trào lưu lao động công ích, đi thực tập thực tế, đi coi thi tuyển sinh ở những tỉnh... Trong cực khổ khó khăn, cỗ môn đã xác định được vai trò của bản thân trong huấn luyện và giảng dạy và nghiên cứu và phân tích khoa học, đổi thay một showroom đào tạo thành tin cậy, được cỗ giao thêm nhiệm vụ đào tạo và huấn luyện lớp chuyên tu, nâng cấp trình độ mang đến cán bộ giảng dạy lịch sử vẻ vang Đảng của những trường đại học, cđ trong toàn quốc với con số gần 40 người.
Từ năm 1990, cỗ môn lịch sử Đảng được giao nhiệm vụ huấn luyện tiến sĩ, thạc sĩ chăm ngành lịch sử Đảng, nhưng đào tạo cử nhân lịch sử hào hùng Đảng lại chạm chán khó khăn lớn. Vào mấy năm vào đầu thập kỷ 90, tuy vậy sự nhiệp thay đổi do Đảng chủ xướng đã có một trong những thành tựu có ý nghĩa sâu sắc quan trọng, tuy vậy những dịch chuyển của tình trạng thế giới, nhất là sự việc sụp đổ của cơ chế xã hội nhà nghĩa làm việc Liên Xô và những nước Đông Âu, tình hình tài chính xã hội vn vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng, các thế lực cừu địch ra sức phản bội kích, duy nhất là trên phương diện tư tưởng... đã tác động mạnh tới chổ chính giữa lý, bốn tưởng của tương đối nhiều sinh viên. Biểu lộ là con số sinh viên lựa chọn học chuyên ngành lịch sử vẻ vang Đảng giảm xuống nghiêm trọng: Khóa 35 (1990-1994) cùng khóa 36 (1991-1995), mỗi khóa chỉ tất cả hai sinh viên, thậm chí khóa 37 (1992-1996) chỉ với một sinh viên (Võ Văn Bé) theo học. Trong thực trạng đó, bộ môn vẫn kiến trì huấn luyện và đào tạo và sinh sản mọi đk để động viên, khuyến khích sinh viên học tập. Các sinh viên theo học chuyên ngành lịch sử hào hùng Đảng tiến độ này được đồng đội coi là “dũng cảm”, “trung kiên” cách mạng.
Như những đồng chí trên phương diện trận bốn tưởng, thông qua nội dung các bài giảng và những bài báo khoa học, cán bộ của cục môn đã đóng góp thêm phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lâu đời cách mạng vẻ vang của Đảng cho sinh viên, góp thêm phần làm sáng tỏ những quy giải pháp tất yếu của tuyến phố đi lên công ty nghĩa xã hội cũng tương tự vai trò chỉ đạo của Đảng theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng hồ nước Chí Minh.
Từ năm 1997 trở đi, khi đất nước chuyển thanh lịch thời kỳ tăng mạnh công nghiệp hóa, văn minh hóa, bộ môn lịch sử vẻ vang Đảng ngày càng có nét và gồm bước cải cách và phát triển nhảy vọt về chất, công tác huấn luyện ngày càng mở rộng.
Số sinh viên và học viên cao học, NCS theo học siêng ngành lịch sử dân tộc Đảng tạo thêm một biện pháp nhanh chóng. Số lượng sinh viên chuyên ngàng lịch sử dân tộc Đảngthường xuyên chiếm từ 30 mang đến trên 1/2 tổng số sinh viên toàn khoa kế hoạch sử, nhiều năm lên tới mức trên 50 sinh viên. Số lượng học viên cao học, NCS bình quân mỗi khóa có trên đôi mươi người, hiếm hoi như năm 2009, tất cả tới 43 học viên cao học, 6 NCS. Sát bên đó, những giáo viên còn phải đảm nhiệm công tác giảng dạy sau đại học cho nhiều cơ sở khác vào và xung quanh ĐHQGHN với dạy thêm môn tứ tưởng hồ chí minh cho nhiều lớp bên trong ĐHQGHN. Trung bình mối năm, một cán cỗ trong bộ môn đề xuất đứng lớp bên trên 600 giờ (chưa tính giờ đồng hồ quy đổi, giờ đồng hồ sau đại học), gấp đôi giờ chuẩn.
Nhìn chung, trải qua rộng 35 năm tính từ lúc ngày thành lập và hoạt động (1974-2010), trong chuần của Khoa định kỳ sử, Đơn vị hero Lao động, bộ môn lịch sử hào hùng Đảng đã đào tạo và giảng dạy được rộng 700 cử nhân, bên trên 10 ts và hơn 100 thạc sĩ chuyên ngành lịch sử dân tộc Đảng. Những sinh viên của cục môn đã cứng cáp sau khi ra trường, như Phan Việt Dũng (TS, Phó quản trị UBND thức giấc Quảng Bình), Nông Hải Pín (Thường vụ tỉnh giấc ủy, trưởng ban Tuyên giáo tỉnh giấc Cao Bằng), Ngô Ngọc chiến thắng (PGS.TS, phó giám đốc Phân viện tp hcm Hà Nội),... Hiện tại (năm 2010), bộ môn bao gồm trên 15 NCS, gần 100 học viên cao học với hơn 50 sv (năm thứ tư) theo học chăm ngành lịch sử hào hùng Đảng. Số lượng đó đông đảo giữ tỷ lệ trên dưới 50% số NCS, học viên cao học và sinh viên của Khoa định kỳ sử.
Cùng với quá trình đạo tạo, cỗ môn cũng bức tốc công tác tu dưỡng cán bộ. Cỗ môn lần lượt có thêm mọi cán bộ bao gồm học hàm, học vị và danh hiệu mới. Đó là thầy Nguyễn Huy Cát, thầy Ngô Văn Hoán, thầy Vũ Đình Kông được công nhận học vị Th
S; thầy Đinh è cổ Dương, thầy Vũ quang quẻ Hiển được thừa nhận học vị TS; thầy Ngô Đăng Tri được trao học hàm PGS. Tiếp đó, TS Đinh è Dương, TS Vũ quang Hiền được nhận học hàm PGS, PGS.NGƯT Lê Mậu Hãn được nhận thương hiệu NGND, PGS.TS Ngô Đăng Tri được nhận danh hiệu NGƯT. Số cán bộ được ngã sung, được cỗ môn huấn luyện và đào tạo thành Th
S gồm thày Nguyễn quang quẻ Liệu, cô Lê Quỳnh Nga, cô Đỗ Thanh Loan và TS Lê Văn Thịnh.
Tuy nhiên, về số lượng, cán bộ của cục môn thời kỳ này lại có sự giảm sút. Đó là thầy Hoàng Bá Sách, cô Phạm Thị chủ yếu nghỉ hưu, thầy Phạm quang quẻ Minh chuyến quý phái Khoa nước ngoài học, cô Nguyễn Thị Nhân Hòa chuyển sang cỗ môn ngoại ngữ, Th
S Ngô Văn Hoán lên làm trưởng ban Thanh tra huấn luyện và giảng dạy của trường. Tiếp đó PGS.NGND Lê Mậu Hãn, PGS.TS Đinh è Dương, Th
S Vũ Đình Kông nghỉ hưu, Th
S Nguyễn quang đãng Liệu lên có tác dụng Trưởng phòng bao gồm trị và công tác làm việc sinh viên của trường.
Sau những dịch chuyển đó, lúc này (2010), bộ môn còn lại 6 giáo viên cơ hữu: PGS.TS.NGƯT Ngô Đăng Tri, PGS.TS Vũ quang Hiển, TS Lê Văn Thịnh, Th
S Nguyễn Huy Cát, Th
S Lê Quỳnh Nga, Th
S Đỗ Thanh Loan.
Nếu giống như các năm đầu sau ngày thành lập, công tác nghiên cứu và phân tích khoa học tập còn hết sức “khiêm tốn” (chỉ gồm hơn 10 công trình trong những năm 1974-1989), thì từ năm 1990, số lượng các công trình được chào làng ngày càng các và sự chú ý về học thuật càng ngày nâng cao. Mở đầu là bài viết của PGS.NGƯT Lê Mậu Hãn: hồ chí minh với ngọn cờ độc lập dân tộc trong cương lĩnh đầu tiên của Đảng, đăng bên trên Tạp chí lịch sử dân tộc Đảng, số 5-1990. Thứ nhất tiên, Chánh cưng cửng vắn tắt và Sách lược vắn tắt của Hội nghị ra đời Đảng do hcm chủ trì được khẳng định là cương cứng lĩnh đầu tiên của Đảng, một cưng cửng lĩnh đúng mực và sáng tạo theo con đường cách mạng hồ nước Chí Minh.

Xem thêm: Ví Dụ Cụ Thể Về Lịch Sử - Quan Điểm Lịch Sử Cụ Thể Là Gì


Theo lòng tin học thuật đó, các cán bộ trong cỗ môn đã có không ít thành tựu mới trong phân tích khoa học. Những PGS.TS Ngô Đăng Tri, PGS.TS Vũ quang Hiển hầu hết là member của “Câu lạc bộ 100” của Khoa lịch sử vẻ vang (có bên trên 100 cuốn sách với bài nghiên cứu được công bố).
Đến năm 2010, cán bộ trong cỗ môn đã công ty trì và tham gia ngay sát 10 đề tài cấp cho Nhà nước: lịch sử hào hùng Quốc hội Việt Nam; lịch sử vẻ vang Chính che Việt Nam; lịch sử vẻ vang Đảng cùng sản Việt Nam; lịch sử dân tộc Việt Nam; bốn tưởng đại đoàn kết Hồ Chí Minh; lịch sử kháng chiến phòng Pháp của quân và dân Liên khu vực IV; bài học kinh nghiệm hoạt động đối nước ngoài của Thăng Long-Hà Nội; trường đoản cú điển Bách khoa Việt Nam; lịch sử dân tộc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam;...
Đã chủ trì trên 10 đề tài cấp bộ, tỉnh, thành phố và Đại học quốc gia Hà Nội: Đảng bộ hà nội lãnh đạo phân phối tiểu bằng tay nghiệp thời kỳ 1954-1991; Đảng bộ tp. Hà nội lãnh đạo xây dựng khối hệ thống chính quyền thời kỳ 1954- 1991; cơ chế đối nước ngoài của Đảng vào thời kỳ 1945-1954; cơ chế đối nước ngoài của Đảng và Nhà nước vào thời kỳ 1975-2000; Đảng lãnh đạo xây dựng chính quyền cách mạng 1945-1954; 1000 câu hỏi, đáp về Thăng Long-Hà Nội; lịch sử Đảng cỗ Hà Tĩnh; lịch sử hào hùng Hà Tĩnh; Nghệ Tĩnh với phong trào xuất dương cứu nước thời điểm đầu thế kỷ XX; Tân Việt biện pháp mạng Đảng; Nguồn bốn liệu và phương thức nghiên cứu lịch sử dân tộc Đảng; một vài vấn đề về công tác làm việc xây dựng Đảng thời kỳ 1986-2000; cải cách giáo dục trong đao binh chống Pháp, thành tích và kinh nghiệm; sự việc nông dân, nông nghiệp, nông buôn bản trong văn kiện Đảng thời kỳ 1930-1975...
Đã công ty trì cùng tham gia biên soạn 4 bộ giáo trình và những sách chăm đề mang lại Bộ giáo dục đào tạo đào tạo: Giáo trình lịch sử vẻ vang Đảng cùng sản Việt Nam; Giáo trình tứ tưởng hồ Chí Minh; Đại cương lịch sử vẻ vang Việt Nam; lịch sử vẻ vang Đảng cùng sản Việt Nam- Tập bài bác giảng; Giáo trình Đường lối cách mạng của Đảng cùng sản Việt Nam; một số trong những chuyên đề về tứ tưởng hồ Chí Minh; một số trong những chuyên đề về lịch sử vẻ vang Đảng cùng sản việt nam (3 tập), một số chuyên đề về Đường lối bí quyết mạng Việt Nam;... PGS Lê Mậu Hãn, PGS.TS Vũ quang đãng Hiển, PGS.TS Ngô Đăng Tri là member ra đề thi tuyển chọn sinh, thi học sinh tốt môn lịch sử hào hùng cho Bộ, cho ĐHQG nhiều năm.
Đã công ty biên hoặc tham gia biên soạn hàng trăm cuốn sách liên quan đến lịch sử hào hùng Đảng: Đảng cộng sản Việt Nam- những đại hội và hội nghị trung ương; những Cương lĩnh phương pháp mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; lịch sử hào hùng Quốc hội Việt Nam; lịch sử vẻ vang Chính phủ Việt Nam; sức khỏe dân tộc của cách mạng việt nam dưới ánh sáng tư tưởng hồ Chí Minh; Nghệ Tĩnh với phong trào cách mạng giải pháp dân tộc vào 30 năm thời điểm đầu thế kỷ XX; lịch sử kháng chiến chống Pháp của quân dân Liên quần thể IV; lịch sử Đảng cỗ Hà Tĩnh; kế hoạch sr Hà Tĩnh; lịch sử dân tộc Đường sắt Việt Nam; 1000 câu hỏi đáp về Thăng Long-Hà Nội; căn cứ du kích ngơi nghỉ Đồng bằng phía bắc 1945-1954; Đạo đức phong thái lề lối thao tác của cán bộ công chức theo tư tưởng hồ nước Chí Minh; Vùng tự do Thanh-Nghệ-Tĩnh trong binh cách chống Pháp (1946-1954); Điện Biên Phủ, những văn kiện của Đảng, nhà nước; Điện Biên Phủ: hợp tuyển những công trình khoa học; Điện Biên phủ dưới góc nhìn của các nhà kỹ thuật Việt-Pháp; nước ta trong tiến trình thống nhất tổ quốc và hội nhập; cách mạng tháng Tám, một sự kiện lịch sử hào hùng vĩ đại; tò mò chủ trương đối nước ngoài của Đảng thời kỳ 1945-1954; lịch sử dân tộc phong trào công nhân Đồng Tháp; lịch sử phong trào công nhân Ninh Bình; lịch sử vẻ vang phong trào công nhân Đắc Lắc; lịch sử dân tộc Đảng bộ Hương Khê (1930-2000); lịch sử hào hùng trường chủ yếu trị hà tĩnh (1945-2002); 80 năm Đảng cùng sản Việt Nam, rất nhiều chặng đường lịch sử (1930-2010);...
Đã có trên 300 bài nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí công nghệ ở Trung ương, như: lịch sử hào hùng Đảng; nghiên cứu lịch sử; cộng sản; lịch sử hào hùng Quân sự; Khoa học; phân tích Châu Âu; phân tích Đông nam Á; giáo dục lý luận;... Và các kỷ yếu hội thảo khoa học tập trong và không tính nước.
Đã tham quan, nghiên cứu giúp thực tế nhiều nơi nội địa như Điện Biên Phủ, Pắc Bó, Sa Pa, Lũng Cú, lạng ta Sơn, Móng Cái, Tây Nguyên, Tây Ninh, An Giang, Cà Mau, Phú Quốc, Côn Đảo,...
Đã tham gia nhiều cuộc hội thảo kỹ thuật quốc tế ở CHLB Đức, LB Nga; CH Pháp, Austraylia; Trung Quốc, Lào; Hàn Quốc;...
Cán bộ của bộ môn gần như là đều cán bộ, đảng viên gồm phẩm chất đạo đức, tư phương pháp tốt, thâm nhập tích cực các công tác Đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên, hội Cựu chiến binh, trợ lý sau đại học, trợ lý thiết yếu trị và công tác làm việc sinh viên, núm vấn học tập tập. Như member Hội đồng công nghệ trường, công ty nhiệm Khoa lịch sử dân tộc (PGS.NGND Lê Mậu Hãn), Phó quản trị Công đoàn ĐHQGHN, thường vụ Đảng ủy, quản trị Công đoàn trường, Phó nhà nhiệm Khoa lịch sử vẻ vang (PGS.TS Ngô Đăng Tri), ủy viên BCH Hội Cựu binh sỹ Trường (PGS.TS Vũ quang quẻ Hiển, Th
S Vũ Đình Kông),...
Nhìn lại hơn một trong những phần ba núm kỷ xây dựng, trưởng thành, Bộ môn lịch sử hào hùng Đảng cùng sản Việt Nam đã trải sang một quá trình phấn đấu bền chí bền bỉ, đóng góp thêm phần đào tạo được một tổ ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy lịch sử dân tộc Đảng có con số đông, unique tốt; đồng thời mỗi bước đẩy mạnh hoạt động khoa học, đóng góp phần làm cho lịch sử vẻ vang Đảng thực sự biến chuyển một khoa học, phục vụ đắc lực sự nghiệp giáo dục, giảng dạy của đất nước. Cùng với các bộ môn anh em trong khoa lịch sử, cỗ môn lịch sử Đảng đã tạo nên nét đặc trưng của ngành lịch sử dân tộc Trường Đại học tập Tổng hợp hà nội thủ đô trước đây, của ngôi trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG thành phố hà nội hiện nay.
Các cụ hệ giáo viên, học tập viên cao học, NCS, sinh viên của cục môn luôn luôn luôntrân trọng, ghi nhớ những nỗ lực phấn đầu, rèn luyện, giảng dạy, học tập, nghiên cứu và phân tích của những thành viên đã cùng đang học tập tập, công tác làm việc tại bộ môn, trong đó có những chủ nhiệm bộ môn như: Thầy Hoàng Bá Sách (1974- 1988), PGS.NGND Lê Mậu Hãn (1989-1996), PGS.TS.NGƯT Ngô Đăng Tri (1997-2004 và 2009- nay), PGS.TS Vũ quang đãng Hiển (2005-2009) và những Phó chủ nhiệm cỗ môn như: Th
S Ngô Văn Hoán (1989-1996), Th
S Nguyễn Huy cat (1997-nay).
Bộ môn lịch sử vẻ vang Đảng là một showroom đạo tạo đh và sau đại học unique cao. Nhiều cơ quan, cá thể khi mong muốn tuyển dung cán bộ giảng dạy và nghiên cứu lịch sử hào hùng Đảng đã tìm đến với bộ môn. Trên con đường đi tới, cỗ môn luôn luôn mở rộng lớn cánh cửatiếp đón những lớp sinh viên, học viên cao học, NCS đến học tập, nghiên cứu tại cỗ môn.
Tự hào cùng với truyền thống giỏi đẹp của mình, của Khoa, ở trong nhà trường, cỗ môn lịch sử hào hùng Đảng đã, đang với sẽ không ngừng phấn đấu, đứng vững và phạt huy thành quả đó đã đạt được, xứng đáng với các phần thưởng cao quý mà Đảng với Nhà nước sẽ trao tặng: bằng khen của Thủ tướng chính phủ nước nhà (năm 2001), Huân chương Lao rượu cồn hạng tía (năm 2004).
1. Tài liệu ôn thi trắc nghiệm môn lịch sử hào hùng Đảng cùng sản Việt Nam4. Giáo trình lịch sử dân tộc Đảng cộng sản Việt Nam5. Đề cương ôn tập thi cuối kỳ (mới update)6. đái luận LSĐ

4. Giáo trình lịch sử hào hùng Đảng cùng sản Việt Nam

Trong thư mục bên dưới đây có một số file giáo trình khác nhau, có bản scan, bạn dạng in, phiên bản của PTIT. Chúng ta vào folder xem cho chi tiết nhé.


5. Đề cương cứng ôn tập thi cuối kỳ (mới update)

Mới update thêm 1 file đến kỳ 20212), các bạn vào xem chi tiết nhé. Update 20221 (tháng 1.2023)


*

*

*

Bài viết mới

CH5658 – Máy tối ưu vật liệu rắn
BF5582 – Đồ án xuất sắc nghiệp (Viện sinh phẩm)BF5577 – Đồ án chăm ngành CNTP (Thiết kế)BF5541 – Thiết kế khối hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm
BF5539 – Thiết kế khối hệ thống lạnh và ổn định không khí
BF5526 – quản lý chất lượng toàn vẹn chuỗi cung ứng TPBF5525 – buổi tối ưu hóa quá trình trong CNSH – CNTPBF5524 – Tin học áp dụng trong QLCLBF5516 – Xu hướng cải cách và phát triển thực phẩm
BF5515 – công nghệ sản phẩm nhiệt đới (chè, cà phê cacao, hóa học thơm, thuốc lá)

Danh mục

Bài giảng
Blog – hướng dẫn
Điểm rèn luyện
IELTSKhoa công nghệ dệt may
Khoa technology hóa học
Khoa giáo dục thể chất
Khoa khoa học và technology vật liệu
Khoa lý luận thiết yếu trị
Khoa quốc phòng
Tài liệu Bách Khoa
Tài liệu NEUTài liệu tham khảo
Tài liệu THPTTài liệu tiếng Anh
Tiếng anh tổng hợp
TOEICTrường CNTT và TTTrường Cơ Khí
Trường Điện – Điện tử
Viện công nghệ hóa học
Viện kinh tế và quản lýViện ngoại ngữ
Viện sinh phẩm
Viện sư phạm kỹ thuật
Viện đồ lý kỹ thuật
Việt toán vận dụng và tin học
AEPcông nghệ thông tin
Giáo dục Quốc phòng - An ninhkhoa technology dệt maykhoa công nghệ hóa họckhoa học cùng kỹ thuật thiết bị liệu
Khoa nước ngoài ngữlý luận bao gồm trịlập trìnhmôn xẻ trợpháp luậtsamiseeesemsoictthể dụcthể thao
Tin học tập đại cươngtriết họctrường công nghệ thông tin với truyền thôngtrường cơ khítrường điện - điện tử
Viện technology sinh học và công nghệ thực phẩmviện diệnviện dệt mayviện kinh tế tài chính và cai quản lýViện sinh phẩmviện sư phạm kỹ thuậtviện toán ứng dụng và tin họcviện vật dụng liệuviện đồ gia dụng lý kỹ thuậtviện điệnviện đào tạo và huấn luyện liên tục
Vật lý đại cươngđồ họa

Bình luận ngay gần đây

Hậu Văn Vở on PH1130/PH1131 – tư liệu môn vật lý đại cương cứng 3 (chương trình chuẩn)Duong on PH1130/PH1131 – tài liệu môn vật dụng lý đại cưng cửng 3 (chương trình chuẩn)Hậu Văn Vở on MI113X – tư liệu môn giải tích 3 các nhóm ngành chuẩnquân on MI113X – tư liệu môn giải tích 3 các nhóm ngành chuẩn
Hậu Văn Vở on PH1130/PH1131 – tư liệu môn trang bị lý đại cưng cửng 3 (chương trình chuẩn)
TÀI LIỆU ĐẠI HỌCMenu Toggle
Tài liệu Bách Khoa
Menu Toggle
Bài giảng
Tài liệu NEUTài liệu giờ Anh
Menu Toggle
Tiếng anh tổng hợp
TOEICIELTSTài liệu tham khảo
Blog – hướng dẫn