Na Tra - truyện đề cập về Châu Linh Tử, một vị thần tiên bên trên trời, đầu thai chuyển thể xuống làm đàn ông thứ bố của Tổng binh trần Đường quan liêu Lý Tịnh, sau đây phò Châu khử Trụ, gồm công trừ tà diệt ma đề xuất được phong thần là Tam Thái tử mãng cầu Tra…

 

Thời Đại Thương vào tầm sắp suy vong…

 

Tại trằn Đường Quan, Lý Tịnh là 1 đại quan lại triều đình, lúc ấy vợ ông là Ân Thập Nương đang sở hữu thai bào, nhưng lại lạ chũm bào thai đó đã ở trong dạ bà mẹ ba năm mà chẳng chịu đựng “ra”. Đến một hôm Lý phu nhân gửi dạ với sanh ra một đồ vật tròn tròn màu sắc đỏ còn tồn tại hào quang, Lý Tịnh tưởng rằng đó là yêu ma đã sử dụng kiếm té đôi vật khó định hình kia, thì tự trong thiết bị tròn đó là 1 trong những cậu bé nhỏ kháu khỉnh, thông minh và tự xưng là Tam thái tử mãng cầu Tra. Mà lại Lý tổng binh new đầu vẫn không chịu nhận kia là bé mình, sau khoản thời gian Lý phu nhân phân tích và lý giải cặn kẽ rồi thì ông bắt đầu an lòng thừa nhận Na Tra là con.

Bạn đang xem: Mỹ nhân đóng thái tử na tra của 'tây du ký' 1986 giờ ra sao?

 

Vừa họp phương diện nhau không thỏa tình yêu thích thì na Tra đã cần theo thầy là Thái Ất Chân Nhân lên non học tập đạo. Sau biết bao năm trời học phép thần thông thì na Tra cũng hạ san quay trở lại gia nội. Trên đường về nhà, cậu bé Na Tra giới hạn chân ven biển để rửa tay, cậu đem Khổn Thiên Lăng giặt luôn, ngờ đâu đã vô tình khuấy động Thủy Cung. Hoàng thái tử Thủy Cung ngao Bính bấy giờ là một vị thần sắp núm cha quản lý Long Cung, ấy mà lại chẳng giữ cốt bí quyết tiên gia, đã lên bờ với giở trò sàm sỡ dân người vợ hiền lành. Tận mắt chứng kiến việc bất bình, vốn tính lương thiện nhưng lại nóng tánh, mãng cầu Tra vẫn ra tay pk với nghêu Bính. So sức tài na Tra hơn nhiều Thái tử Thủy Cung, đề nghị đã tiến công hắn bửa nhào phải trở lại biển. Song, ôm hận trong lòng nghêu Bính lên planer rửa nhục, hắn cần sử dụng quyền năng của bản thân mình dâng nước dìm chìm xóm quê lặng bình, làm dân lành đề xuất thác oan. Không thỏa lòng hắn buông lời thách thức Na Tra rằng mong trả thù thì hãy xuống Thủy Cung nhưng mà tìm. Tức lòng, na Tra chẳng cần quan tâm đến đã một thân một mình xuống Thủy giới nhưng mà tìm tên nghêu Bính tàn tệ kia.

 

Đang vui say bên men rượu thì mãng cầu Tra đang đi vào tìm, tưởng chừng dụ được cậu xuống địa bàn của bản thân thì hắn sẽ dành được phần chiến hạ trong tay. Rồi cả nhì giao tranh, tự dưới biển khơi đánh lên cả trên bờ, ở đầu cuối Ngao Bính bị bại dưới tay na Tra. Để kị tên ác vật kia sinh sống lại, giết hại người dân đề nghị Na Tra sẽ rút lấy gân dragon của hắn. Vui vẻ vị làm được một vấn đề tốt, na Tra về bên nhà. Cùng lúc đó, ngao Quảng - Đông Hải Long Vương vẫn biết tin con trai mình bị giết hại bởi tay na Tra, ông tìm về Lý gia trang hỏi tội. Na Tra đứng nép bên rèm vẫn nghe được số đông chuyện, cậu ko phải mảy may run sợ nên đang đứng ra nhấn hết vấn đề mà tôi đã làm. Nhưng vì thương con yêu cầu Lý Tịnh đã báo cáo bênh vực. Long vương vãi nổi giận nên đã lên Thiên Đình đầu cáo Ngọc Hoàng. Vốn tinh nghịch na Tra theo chân Long vương vãi lên Thiên Cung cợt ông ấy một phen lên xuống. Sau một hồi thanh minh sự việc, Long Vương trả vờ đồng ý sẽ ko đầu cáo nữa và với mọi người trong nhà về chạm mặt Lý Tịnh nhằm nói rõ sự tình, rồi kiếu về Long Cung.

 

Một hôm, do tò mò cộng tinh nghịch na Tra đã cần sử dụng Càn Khôn Cung cùng Trấn Thiên Tiễn (bảo thứ trấn giữ lại Trần Đường) xạ tiễn với vô tình giết chết tiên đồng của Thạch Cơ. Tức giận vì đồ tệ bị thác oan, bà lướt mây cho Lý gia trang nhằm rửa hận. Đến nơi chạm chán Lý Tịnh bà khó tính thuật lại đầy đủ chuyện cho Lý Tịnh tỏ. Thạch Cơ kỳ hẹn cha ngày bắt buộc giao nộp kẻ sẽ giết bị tiêu diệt ái đồ vật của bà. Lý Tịnh điện thoại tư vấn Na Tra ra hỏi rành, thì biết ra chủ yếu con mình đã giương cung xạ tiễn làm chết người, tức giận đứa con vô nghì, ông khủng tiếng mắng mãng cầu Tra rồi còn rút gươm toan giết. Lý phu nhân ra kịp lúc ngăn cản. Vốn lòng cũng khá thương con phải ông đưa ra quyết định tự trói mình để nộp mang lại Thạch Cơ cứu lấy na Tra cùng cả huyện trần Đường Quan.

 

Thương phụ thân kính mẹ, không muốn bố mẹ mình bị tổn thương đề xuất Na Tra đã chủ động tìm về động của Thạch Cơ. Đến nơi, xung đột nhiên với sư đồ gia dụng của Thạch Cơ cầm rồi cô trang bị đệ này cũng đã chết dưới tay mãng cầu Tra. Vì sức tài chưa đủ chống nổi Thạch Cơ, bắt buộc vòng Càn khôn xiết Khổn Thiên Lăng của cậu đã biết thành bà thâu về tay. Lúc nguy hại thì Thái Ất Chân Nhân đã lộ diện kịp cứu Na Tra với đã cùng đọ phép với Thạch Cơ. Chánh vốn chiến hạ tà phải Thạch Cơ quay lại nguyên hình là 1 trong tảng đá. Thái Ất Chân Nhân bấm độn biết rằng nơi Lý gia tuy nhiên đường của mãng cầu Tra đang chịu tội tình bởi nghêu Quảng đã đề sớ lên hoàng thượng tội na Tra giết ngao Bính. Cấp vã cảm tạ sư phụ, na Tra trở về gia nội.

Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Newcastle Vs Southampton Vs Newcastle, 21H00 Ngày 6/11

 

Tại đơn vị Lý Tịnh: Tây, Nam, Đông, Bắc Long vương đã xuất hiện và bắt nên giao nạp mãng cầu Tra sau ba hồi trống lệnh. Yêu quý con yêu cầu cả nhì im lặng, phó mặc đến hoàn cảnh, đến hồi trống đồ vật hai thì mãng cầu Tra đã xuất hiện thọ tội. Vốn tính can trường, na Tra hài lòng chịu án vạc với điều kiện Tứ Hải Long Vương không được bắt tội cha mẹ mình. Na Tra giữ hộ trả các báu vật về mang đến thầy, rồi từ mình thay dao lóc thịt kết liễu đời mình. Nỗi nhức mất bé đã tạo nên Lý phu nhân chết chết giả rồi lâm trọng bệnh dịch ngay sau đó. Nửa tối khi đang chợp chờn giấc điệp, Lý phu nhân cảm giác rằng linh hồn đứa con bạc số đang về bên khung cửa ngõ để thăm mình.

 

Sau vài ba năm, Lý phu nhân lập miếu bái phụng, trước nhằm hồn oan mãng cầu Tra gồm chỗ nương náu, sau là tích đức để mau lấy lại nhục thể theo lời của na Tra thời gian hiện hồn về. Đúng dịp đó Lý Tịnh đi ngang miếu sẽ xông vào nhưng lại ông coi đó là yêu quái mối đe dọa sinh linh đề nghị ông ra tay đập nát miếu thờ mang lời gia đồng cùng cô gái năm làm sao Na Tra cứu vớt khỏi tay nghêu Bính khuyên nhủ can. Miếu thờ đổ nát vong hồn Na Tra về núi than khóc với sư phụ. Thương thứ nhi ông dùng sen trắng giúp Na Tra hóa thân đem lại nhục thể, nhưng ông đề ra điều kiện ko được trả thù Lý Tịnh. Ông ban mang đến Na Tra bao gồm phép thần biến hóa ba đầu sáu tay, cùng thương Hỏa Tiêm, chân đạp Phong Hỏa Luân để tiện mang đến việc về sau diệt hôn quân Trụ vương phò Tây Bá Hầu Cơ Xương lập Châu trào.

 

Dù vẫn hứa cùng với sư phụ tuy thế vẫn cần yếu nguôi giận phải Na Tra trở lại nhà tra cứu Lý Tịnh trả thù xưa đã phá tan miếu tự. Hai phụ vương con tương tàn, Lý phu nhân can phòng nhưng đau lòng vì bé mình cứng lòng chặt dạ. Tuy nhiên rồi mãng cầu Tra cũng mượt lòng bởi vì máu tung ruột mềm, dẫu gì rồi cũng là cốt nhục chi tình, đang hoảng loạn tâm thần thì Thái Ất Chân Nhân xuất hiện, giảng hòa mang đến phụ tử na Tra, rồi ông nói rằng cha bé sẽ cùng nhau chung tay phò Châu chúa dựng cờ lập quốc. Gắng là Lý gia trang lại trở về cảnh nóng êm niềm hạnh phúc như xưa và sẵn sàng hùng binh tiến công phạt Trụ.

Na Tra (哪吒), xuất hiện thêm lần đầu trong tòa tháp “Phong thần diễn nghĩa” lấy toàn cảnh từ thời đơn vị Thương được viết bởi Hứa Trọng Lâm , sau đó lại một đợt nữa được Ngô thừa Ân đưa vào “Tây Du Ký” trong trận đại náo thiên cung của Tôn Ngộ Không.

Vốn là viên Linh châu từ cung Ngọc Hư, được Nguyên Thủy Thiên Tôn trao mang lại Thái Ất Chân Nhân đầu thai mang đến xuống trần gian, chuyển sinh vào bụng Ân Thị (là vk Lý Tịnh, một vị quan tiền Tổng trấn ải è Đường). Sau khi ra đời, vốn có trong bản thân khí chất của thần tiên, na Tra khi lên 7 tuổi đã cao 6 thước. Thêm vào này lại được Thái Ất Chân nhân nhanh chóng nhận có tác dụng đệ tử, dạy cho võ công, phép thuật cao cường, lại còn được trao cho hai bảo bối là vòng Càn Khôn với Hỗn Thiên Lăng nên bây giờ Na Tra dường như sức táo bạo vô tuy vậy không biết sợ hãi ai là gì. Cũng chắc hẳn rằng là vì chưng tính tình nóng nảy song hành cũng số kiếp gian nan được định ngay lập tức từ lúc sinh ra, na Tra gây nên bao tai họa. Trong truyền thuyết, ngao Bính là tam thái tử ở dưới Long Cung, đàn ông Đông Hải Long Vương, gặp mặt gỡ na Tra với sinh xích mích từ sớm. Mãng cầu Tra tốt nhất thời tức giận lột da, móc gân nghêu Bính (tất nhiên là ông này hẹo luôn, chả gồm cái tình bằng hữu gì tại đây cả ), khiến cho Long vương nổi trận lôi đình, kéo theo cả Tứ Hải Long vương lên Lý lấp đòi mạng na Tra lấy lại công bình cho bé mình. Na Tra lúc này hối hận, không muốn liên lụy cho mẹ thân phụ và các anh, quyết quyên sinh dìm tội, tách bóc thịt trả chị em lóc xương trả cha.

Na Tra bị tiêu diệt đi, hồn trở lại với Thái Ất Chân Nhân. Thái Ất mách đến Ân Thị lập miếu thờ để giữ cho linh hồn na Tra không biến thành tan biến. Lý Tịnh biết được, trong lòng vẫn núm chấp bởi lỗi lầm nhỏ gây lúc xưa, cho rằng nó không xứng đáng lập miếu, trực tiếp tay đánh đổ ngôi miếu. Trong tương lai Thái Ất thành công hoán thân na Tra vào cây hoa sen (khi này mãng cầu Tra không hề cốt nhục nữa, vậy vào đó khung người hòa toàn làm bởi sen), na Tra nhớ lại khi xưa cha mình trực tiếp tay đánh đổ ngôi miếu nhưng mà tức giận, tính tìm phụ vương để trả thù. Tâm tính ương bướng của na Tra có lẽ rằng Thái Ất là làm rõ hơn ai hết, ngài kịp lúc mời Văn Thù sư lợi và Nhiên Đăng đại tiên đàm phán giúp hai phụ vương con Lý Tính cởi vứt hiềm khích, trở lại với hòa thuận. Tiếp đến Na Tra theo cha một long phò Chu diệt Trụ. Cuối “Phong Thần Diễn Nghĩa”, bốn phụ vương con Lý Tịnh rất nhiều được lên bảng chiến vô phong thần trấn giữ thiên đình. Sau này trong “Tây Du Kí” cả na Tra với Lý Tịnh đều xuất hiện thêm lại trong trận đánh với Tôn Ngộ Không.

Trong lúc giao đấu, na Tra gửi sang hình dạng vượt trội nhất là lúc mọc ra “ba đầu sáu tay”, tay đề nghị cầu Hỏa Tiêm Thương, tay trái nắm Càn Khôn Khuyên, các tay sót lại cầm song Kiếm Âm Dương, Đả Tiên Kim Chuyên, Cửu Long Thần Hỏa Tráo, nhì chân là song Phong Hỏa Luân giúp Na Tra tự do thoải mái bay nhảy dịch chuyển nhanh nhẹn. Nói tầm thường là toàn nhà cửa xịn 

(Warning: đoạn sau bao gồm ý spoil, ai không ngại bị spoil hoặc coi “Na Tra: Ma thần giáng thế” rồi thì hẵng phát âm nha)

Lại nói đến bộ phim mới chiếu rạp cách đây không lâu “Na Tra: Ma đồng giáng thế”, cốt truyện của tác giả đã phân chia Linh Châu Tử thành nhì phần là Linh Châu và Ma Hoàn. Trong các số ấy Ma hoàn (được coi là phần nóng nảy, phần xấu của viên Linh Châu) thì đầu thai thành mãng cầu Tra. Còn phần còn lại gọi là Linh Châu, thì bị Thân công văn cướp đoạt, đưa vào trong trái trứng của Long Vương, sinh ra nghêu Bính. Sau không ít tai họa bạn dạng thân tạo ra Na Tra chạm chán được ngao Bính cùng vô tình trở nên huynh đệ xuất sắc với nhau. Tiếp nối tuy phải đương đầu nhau trong trận chiến mà mỗi người đều có lí vị riêng liên quan đến gia tộc, bọn họ lại thuộc “nắm tay” nhau quyết sống chết sau “đòn” trừng vạc của Thiên Lôi (rồi cả hai phần lớn chết, chỉ còn giữ được hồn phách). Bản thân bản thân thấy phim khá là hay với ý nghĩa, nhân trang bị được tạo rất đa dạng về tính cách và cũng các câu thoại cực kỳ hài hước. Gồm khi chính cụ thể chuyển thù thành chúng ta giữa na Tra và nghêu Bính chính là mấu chốt có tác dụng phim được phần đông mọi tín đồ ở china nói riêng và cả Việt Nam đón nhận đến vậy. Mọi tín đồ ai chưa xem thì có thể ra rạp hoặc xem bên trên web giờ cũng đều có rồi đó 

*