Có đất nước của fan tí hon cùng người to con trên quả đât này không? Trong nội dung bài viết này, họ sẽ nói tới vương quốc của tín đồ tí hon.

Bạn đang xem: Đất nước người tí hon có thật sự tồn tại?


*
Liệu có đất nước của tín đồ tí hon với người lớn tưởng trên nhân loại này không? (Ảnh: Blog Spot)

Những tín đồ tí hon thích đội vòng hoa liễu đỏ trên đầu

Kỷ hiểu Lam, một học mang thời công ty Thanh, đã biểu hiện sự trường thọ của vương quốc người nhỏ nhắn trong cuốn ‘Duyệt vi thảo đường bút ký’ của mình. Những người du mục cưỡi ngựa trong vùng núi sâu của Urumqi thường bắt gặp những người nhỏ dại bé cao hơn nữa 1 thước, nam người vợ lão ấu các loại tuổi tác đều có. Những người dân tí hon này khi bắt gặp những cành liễu đỏ nở hoa, họ đang lấy bọn chúng làm thành đông đảo vòng hoa nhỏ dại đội lên đầu, rồi xếp hàng nhảy múa ca hát.

Đôi khi họ đã lẻn vào lều của rất nhiều người du mục cưỡi ngựa chiến để trộm thứ nào đấy ăn nếu như bị tóm gọn lại thì họ sẽ quỳ trên mặt đất khóc thút thít. Nếu như bắt bọn họ giam lại thì họ đã nhịn đói mang lại chết. Giả dụ thả họ đi, lúc đầu họ không đủ can đảm chạy nhanh, mà mỗi một khi bước đi họ đầy đủ ngoái lại nhìn một chút. Trường hợp có người đuổi theo quát mắng mắng, thì bọn họ vẫn quỳ gối khóc lóc. Chỉ khi thấy fan ta đã cách xa, ước đạt không theo kịp nữa, thì họ liền đi qua núi sông mà lại chạy. Nhưng chính xác họ sống ở chỗ nào thì không người nào biết.

Những tín đồ tí hon này không phải quái thú bằng gỗ giỏi thú dữ trên núi, cơ mà thuộc về truyền thuyết cổ điển về người lùn ‘Tiêu Nghiêu’. Vày họ trông giống như trẻ em và thích hợp đội trên đầu rất nhiều vòng hoa liễu đỏ nên gọi là ‘Hồng liễu oa’.


Khi quan thị trấn Khâu Thiên Cẩm đi tuần tra, ông đã mang đến một ‘Hồng liễu oa’. Ông cẩn trọng quan giáp và phân biệt diện mạo của sinh mệnh này không khác gì một con người. 


Những sinh mệnh tí hon này có diện mạo không khác gì bé người. (Ảnh minh họa qua Qing Tong)

Có nhiều non sông người bé trên nạm giới

Trong ‘Sơn hải kinh – Đại hoang Đông kinh’ có ghi chép về người tí hon như sau: “Bên kế bên biển Hoa Đông, vào vùng hoang vu rộng lớn, tất cả một vương vãi quốc bé dại tên là “靖人” (Tĩnh nhân). ‘靖’ (tĩnh) ý chỉ vô cùng nhỏ. Nghe nói bọn họ chỉ cao 9 tấc.”

Còn tất cả một đất nước tí hon tên là ‘Tiêu Nghiêu quốc’, tất khắp cơ thể dân trong nước đều được đặt tên là “Ki”, thức ăn đó là ngũ cốc. Một loại tín đồ tí hon khác được gọi là “Khuẩn nhân”, nghe nói bọn họ chỉ cao 3 thước.

Trong ‘Sơn hải ghê – Hải ngoại nam kinh’ có chép: Ở phía Đông của ‘Tiêu Nghiêu quốc’, còn tồn tại một nước của fan tí hon tên là ‘Chu Nhiêu quốc’. Bọn họ sống trong các hang động, mặc dù thấp nhỏ nhắn và chỉ cao 3 thước mà lại họ team mũ và mặc quần áo giống như các người bình thường. Hơn nữa họ trời sinh tính thông minh, gồm thể sản xuất các loại dụng cụ tinh xảo, ngoại trừ ra, bọn họ còn cày ruộng trồng trọt.


Chiều cao, cách thức sinh sống khác nhau

Trong ‘Quốc ngữ • Lỗ ngữ’ viết: “‘Tiêu Nghiêu’ chỉ cao 3 thước, cực kỳ bé dại bé.”

Cuốn ‘Sử ký • Đại uyển truyện’ trích dẫn từ ‘Quát địa chí’ rằng: Đất nước nhỏ bé ở phía phái nam Đại Tần, người chỉ cao 3 thước, đã cày khu đất thì sợ bị chim mổ.

Cuốn ‘Sưu thần ký’ tập vật dụng 12 chép: “Vào năm vương Mãng thứ tứ thành lập, làm việc Trì Dương bao gồm một loại fan tí hon cao hơn nữa 1 thước, có thể cưỡi xe, hoặc di chuyển bộ, có tác dụng được hầu như việc…”. Đồng thời trong cuốn sách này còn ghi chép về một loại tín đồ tí hon khác tên là ‘Khánh kỵ’ diễn đạt như sau: “Người ‘Khánh kỵ’ làm ra như người, cao 4 tấc, mang áo vàng, team mũ vàng, áo choàng màu vàng, cưỡi con ngữa nhỏ, chạy rất nhanh.”


*
Những tín đồ tí hon có thể cưỡi xe, hoặc di chuyển bộ, làm cho được phần đa việc… (Ảnh minh họa qua Toutiao)

Đến triều đại Ngụy với Tấn thời Tam Quốc, những người tí hon vẫn từ đó tồn tại. Trong cuốn ‘Ngụy chí • Đông di chí’ có chép về người tí hon tất cả thân chỉ cao 3 đến 4 thước. Trong ‘Thập di ký’ của triều đại Đông Tấn khắc ghi một đất nước tên là ‘Đà Di Quốc’ nơi những người dân dân chỉ cao 3 thước, nhưng có thể sống trên vạn năm; truyền thuyết gọi nó là ‘Chu Nhiêu quốc’.


Quyển trang bị 8 của ‘Pháp uyển châu lâm’ thời đơn vị Đường chép rằng: “Người của ‘Tiêu Nghiêu quốc’ cao 3 thước, khía cạnh mày rất nhiều đủ, tuy thế sinh hoạt trong sơn động. Trong ‘Thuật dị ký’ nói: “Ở hải dương Tây của ‘Đại thực quốc’, có những người dân tí hon trên cây, thân cao sáu bảy tấc, thấy bạn liền cười. Nếu khách hàng vô tình sờ tay hoặc chân của họ, không cảnh giác thì hoàn toàn có thể khiến bọn họ mất mạng.”

Theo lời nói của Kỷ hiểu Lam, fan tí hon ít nhất đến thời đơn vị Thanh là vẫn còn tồn tại. Còn về phần vì sao họ không lộ diện vào thời hiện nay đại, chắc rằng họ đã cố tình ẩn nấp, không cho con người bây giờ nhìn thấy.

Trong các tài liệu cổ, thực sự có ghi chép về sự tồn tại của bạn tí hon rất chi tiết và sống động. Tuy nhiên, một số bằng chứng thời văn minh hé mở tài năng người tí hon không phải chỉ là truyền thuyết, mà có thể thực sự tồn tại.

Người nhỏ bé thực sự được ghi chép vào sách cổ

Trong cuốn sách “Quản Tử” gồm ghi chép về người tí hon, theo tế bào tả, bọn họ trông như thể một fan trưởng thành, chỉ cao 4 tấc, khoác áo color vàng, nhóm mũ màu vàng, cùng thích chạy nhảy khắp chỗ trên một con chiến mã nhỏ.

Xem thêm: Tại Sao Phải Học Lịch Sử Thế Giới, Lợi Ích Của Việc Học Lịch Sử Thế Giới

Trong "Sơn Hải Kinh" cũng ghi chép rằng, vương quốc người tí hon nằm ở vị trí phía Đông, họ gồm dáng người nhỏ bé, cao 9 tấc, họ sợ hãi bị chim mòng biển lớn nuốt chửng nên không dám đi lại một mình.

Trong "Duyệt Vi thảo đường cây viết ký" của Kỷ gọi Lam đời bên Thanh, có mô tả rằng ở thị trấn Địch Hoá, nay là Urumqi thuộc quần thể Tân Cương, thường rất có thể nhìn thấy những người tí hon chỉ cao hơn nữa 30cm, phái mạnh nữ, già con trẻ lớn bé bỏng đều bao gồm cả. Mọi khi cây liễu đỏ nở hoa, những người tí hon này lại đi bẻ cành liễu rồi kết thành các vòng hoa nhỏ, sau đó đội lên đầu rồi bên nhau ca hát, nhảy múa theo từng nhóm, giọng hát của mình rất tinh tế, đẹp cùng du dương. Đôi khi, những người tí hon này âm thầm lẻn vào lều của các đồn trú của triều đình để móc túi thức ăn, nếu như chẳng may bị bắt gặp, họ đang quỳ rạp xuống đất với khóc lên như một đứa trẻ, nếu bị trói lại, họ vẫn tuyệt thực để phòng cự.

Trong cuốn “Thái Bình nghiễm ký” cũng lưu lại một đoạn văn như sau: ở tây-bắc Hải, gồm một nơi call là Hạc Dân Quốc, người tại chỗ này chỉ cao 3 tấc, nhưng bước tiến nhanh thoăn thoắt, rất có thể đi hàng trăm dặm từng ngày, do thân hình quá nhỏ dại bé, cần thường bị hạc biển nuốt chửng, đề xuất họ đã nghĩ ra một cách, đem các khúc mộc khắc thành phần đông hình fan giống họ, khắc hàng trăm khúc mộc như vậy, rồi đặt chúng kề bên bờ biển cả hoang vắng, hạc biển cho rằng những hình mộc này đó là người nhỏ bé liền lao xuống cùng nuốt chửng chúng, ở đầu cuối hạc biển đã trở nên nghẹn mà chết. Cứ như vậy, hạc biển cả bị lừa các lần, nên hiểu rằng ăn tín đồ tí hon sẽ bị chết, nên không dám ăn bọn họ nữa.

Nhưng tự cách fan tí hon dùng khúc gỗ che mắt hạc biển khơi để kị nguy hiểm, thì nói theo một cách khác rằng trí thông minh của họ không hề kém so với những người thường thời bấy giờ, thậm chí còn cao hơn. Rộng nữa, các nhân vật dụng tí hon một trong những ghi chép này mọi hiểu chính sách và biết xấu hổ, trung tâm linh cùng thói quen ở không không giống gì đối với người tiến bộ chúng ta, nhưng mà thân hình lại nhỏ tuổi hơn một chút, cùng họ không những thông minh, mà hơn nữa rất hiểu biết văn hoá, còn tồn tại kiến thức.

Theo ghi chép của rất nhiều cuốn sách cổ này, rất nhiều cổ nhân đã nhận thức thấy người tí hon, không chỉ là nhìn thấy họ, mà hoàn toàn có thể thực sự vẫn tiếp xúc cùng với họ, còn nếu không thì họ đã không thể miêu tả những nhân vật tí xíu một cách cụ thể như vậy.


*

Các công ty khoa học nghiên cứu và phân tích người tí hon

Vào mon 10 năm 1932, khi vẫn tìm kim cương ở dãy núi San Pedro ở Wyoming, nhị nhà khai thác vàng người Hoa Kỳ là Cecil Main và Frank Carl, đã áp dụng thuốc nổ để gia công nổ một mạch khoáng, sau khi bụi đất tản hết, cả hai đã phát chỉ ra một hang đá. Vào hang gồm một bệ đá nhô lên, chỉ thấy gồm một người nhỏ dại bé vẫn ngồi lặng im trên đó, mắt to lớn trừng trừng đang chú ý hai công ty khai thác, khiến cho họ lo lắng và vứt chạy.

Trên đường vứt chạy, cả hai bỗng dưng nhớ ra, “Khoan đã! người dân có thân hình nhỏ dại bé kia ngoài ra không rượu cồn đậy”. Bởi vậy, cả nhị đã dũng mãnh quay trở về hang rượu cồn một lần nữa, và sau thời điểm xem xét kỹ hơn, chúng ta phát hiện ra đó chỉ là 1 xác ướp của một tín đồ tí hon, có độ cao khoảng 35cm, hai tay vòng trước ngực, nhì chân bắt chéo dưới thân.

Khuôn phương diện của xác ướp này hệt như một tín đồ già, với đôi mắt to, mí sụp, mũi tẹt, trán thấp, mồm to với môi mỏng, domain authority màu đồng và có rất nhiều nếp nhăn, bao gồm tay to ra hơn so với phần còn lại của cơ thể, với số đông ngón quan trọng đặc biệt dài, đỉnh đầu phẳng và tất cả một bề mặt keo dính dính, có vẻ bên ngoài cũ kỹ, nhưng ngay cả móng tay cũng vẫn còn đó nguyên vẹn.

Nhiều nhà kỹ thuật nổi tiếng đã đi đến để xem xác ướp của tín đồ tí hon này, và họ còn đặt tên mang lại anh ta là "Pedro". Nhưng hầu như các nhà kỹ thuật đều cho rằng anh ta chỉ là một trong đạo cụ vì chưng hai thợ đào vàng làm ra để kiếm tiền mà lại thôi, vì vậy, để xác minh đây tất cả phải là một trong trò lừa đảo hay không, bọn họ đã thực hiện kiểm tra hoá nghiệm trọn vẹn đối với "Pedro".

Sau lúc phân tích bằng tấm chụp X-quang, bạn ta thấy rằng cỗ xương bên phía trong của Pedro gần như là y hệt với bé người, nhưng cột sống của anh ý ta bị mến nặng, xương quai xanh bị gãy, xương sọ của bị vỡ ra dưới ảnh hưởng tác động nặng nề như thế nào đó, và tầng keo trên đầu anh ta thực sự là vì mô não với máu đông sệt lại tạo thành. Những nhà khoa đã gửi ra kết luận rằng Pedro có công dụng đã bị giết, vấn đề này cũng khiến cho mọi fan trước đó từng nghi hoặc phải vụ việc phải chấn động.

Hình hình ảnh và chụp X-quang của Xác ướp San Pedro (Ảnh: Wikipedia)

Một vị giáo sư nhân chủng học khác, tiến sĩ George Gill, cũng giữ lại thái độ không tin tưởng về Pedro, ông nhận định rằng đó hoàn toàn có thể là tro cốt là của một đứa trẻ sơ sinh, hoàn toàn có thể là sinh non hoặc tử vong ngay sau khi chào đời do bị dị dạng não bẩm sinh.

Chúng ta hãy cùng mày mò một chút, biến dạng não bẩm sinh là một loại dị dạng phát sinh khi có thai, nó khiến cho ống thần kinh trong phôi thai ko thể phát triển đầy đủ, dẫn mang đến mất toàn cục hoặc một trong những phần hộp sọ của em nhỏ xíu và không còn phần da bao trùm hộp sọ, dẫn đến thân não và tiểu não lòi ra ngoài, đỉnh đầu bằng phẳng, nhãn cầu lồi một cách rõ rệt, khuôn mặt giống với ếch. Mặc dù nhiên, xác định này của tiến sỹ Gill chỉ rất có thể giải mê thích được hình dáng hiệ tượng của Pedro, chứ không hề thể giải thích tại sao tấm chụp X-quang của Pedro lại cho thấy những điểm sáng về bộ khung mà chỉ ở tín đồ lớn mới có.

Chúng ta biết rằng quy trình xương hóa của hộp sọ của một đứa trẻ em khi hình thành vẫn chưa được hoàn thành, vì vậy, sau 1 năm rưỡi mang đến hai năm sau thời điểm sinh, xương sọ của trẻ bắt đầu được khép kín, nhưng lại tấm chụp X-quang cho thấy thêm rằng vỏ hộp sọ của Pedro vẫn khép kín hoàn toàn, còn tồn tại một bộ răng hoàn chỉnh. Điểm khác biệt duy độc nhất so với con bạn là, răng nanh của Pedro sắc và nhọn khác thường. Từ đó suy ra, Pedro trọn vẹn không bắt buộc là xác ướp của một đứa trẻ.

Khoa Nhân chủng học tập của Đại học Harvard cũng thâm nhập vào quy trình kiểm chứng, và sau cuối họ đã chứng thực rằng Pedro thực sự là 1 trong người tí hon, đồng thời cũng xác định được thời điểm Pedro qua đời là khi ông khoảng chừng 65 tuổi, không người nào biết được ông tắt hơi vào niên đại nào, nhưng chắc chắn rằng Pedro sẽ tồn tại rất lâu rồi.

Hơn nữa, còn một điều trùng vừa lòng là, bộ lạc phiên bản địa Hoa Kỳ sinh sống gần khu vực núi Pedro, là tộc fan Shoshoni và tín đồ Crow, họ đều sở hữu truyền thuyết liên quan đến một cỗ tộc bạn tí hon tại địa phương. Tín đồ Shoshoni gọi những người dân tí hon này là người Nin’ am-bea, và những người tí hon này còn có một phong tục đáng sợ đó là, giả dụ trong bộ lạc có người bị căn bệnh sẽ mau chóng giết chết người bệnh đó, bằng phương pháp chặt đầu hoặc cần sử dụng vật nặng trĩu đập vào đầu căn bệnh nhân. Đánh giá bán về vỏ hộp sọ bị vỡ lẽ của Pedro, thì nó vô cùng trùng khớp với truyền thuyết thần thoại này.

Xác ướp bạn tí hon được phát hiện ở trên quả thật đã mang về vấn đề nan giải cho giới khoa học. Bởi vì nếu như ưng thuận sự trường thọ của chủng tín đồ tí hon, thì lịch sử tiến hóa của loài người sẽ cần phải được viết lại rồi.

Người tí hon lộ diện trước mặt bé người

Tạp chí Destiny khét tiếng của Mỹ vẫn đăng một bài báo vào thời điểm tháng 5 năm 2004 rằng, vào mùa hè năm 1942, một đứa trẻ 10 tuổi đã đi nghỉ mát ngơi nghỉ vùng nông làng mạc thuộc bang thủ đô new york cùng với cha mẹ của mình. Cơ hội cậu nhỏ xíu đang ngồi trong căn nhà gỗ nhỏ tuổi do ba cậu thuê, cánh hành lang cửa số chỉ 10cm, cậu bất ngờ nghe thấy giờ gõ hành lang cửa số rất nhẹ, giống hệt như có tín đồ gõ móng tay vào kính, đề xuất Kun vẫn đi về phía tiếng rượu cồn để coi thử. Phía bên ngoài bệ cửa ngõ sổ mở ra một người bầy đàn ông tí hon, cao khoảng chừng 30cm, người đàn ông nhỏ bé đang cười cợt với cậu, đồng thời, còn vẫy tay cùng với cậu.

Còn tiếng gõ cửa ngõ trước kia cậu bé xíu nghe thấy là do người lũ ông tí hon đã đập nhẹ chiếc gậy trên tay vào cửa ngõ sổ. Cậu bé nhớ lại rằng, người đàn ông nhỏ mặc một loại áo màu xám nhỏ, và có vẻ như như phần bên trên của cơ thể rất ngay cạnh với nhau. Tuy nhiên, ống tay áo của ông hết sức rộng, quần âu tây chỉ dài quá đầu gối, một dòng thắt sườn lưng màu black vòng xung quanh cái sống lưng rộng, nhưng loại thắt sống lưng lại không tồn tại móc khóa, với ông còn đi một đôi ủng màu nâu sẫm, tuy vậy mũi giày của ông lại cong về phía sau; đối với con bạn chúng ta, người đàn ông này trạc tuổi 50, cậu bé bỏng ngồi đó và chú ý ông ấy, chúng ta chỉ im thin thít nhìn đối phương.

Khi cậu từ bỏ từ xuất hiện sổ ra và đưa tay định đụng vào người bầy ông tí hon, thì người bầy ông lùi lại một bước rồi lắc đầu, một thời điểm sau, người bọn ông nhỏ nhảy thoát khỏi bệ cửa sổ và đáp xuống kho bãi cỏ, khiêu vũ băng qua bến bãi cỏ, rồi quay đầu nhìn về phía cậu bé xíu trong chốc lát, sau đó, bặt tăm vào trong quần thể rừng. Vào tuần ở đầu cuối của kỳ nghỉ, cậu nhỏ bé đã luôn luôn tìm tìm người bầy ông tí hon, nhưng mà cậu không khi nào được bắt gặp ông một lần như thế nào nữa.

Sau từng nào năm, cậu vẫn luôn luôn tin rằng đa số gì mình quan sát thấy là việc thực. Cậu đến biết, bởi chứng rõ ràng nhất chính là dấu chân của người đàn ông tí hon vẫn còn đấy in trên mặt đất phía dưới bệ cửa sổ, khi người bầy ông đáp xuống, chỉ tất cả một chân là dẫm lên nền cỏ, còn chân vị trí kia dẫm lên nền đất độ ẩm và giữ lại một lốt chân trả hảo. Sau này, cậu đang đem trải nghiệm của chính bản thân mình viết thành một cuốn sách.

Tuy nhiên, đến đây tất cả một thắc mắc đặt ra cho chúng ta. Nếu những người dân tí hon là gồm thật, vậy nguyên nhân họ lại biến hóa mất? câu hỏi này vẫn luôn gây nặng nề cho con bạn ngày nay. Bên trên thực tế, nếu chúng ta cũng có thể nhảy thoát ra khỏi cái size của khoa học cứng ngắc này, chắc rằng vấn đề sẽ được giải đáp một cách thuận tiện hơn.

Từ đa số trường vừa lòng trên cho thấy người nhỏ đã tồn tại từ tương đối lâu đời, nếu như trên trái đất bao gồm quy luật sinh tồn thì phần đa sinh đồ gia dụng trên trái đất của cả con fan cũng bắt buộc tuân theo quy giải pháp này nếu còn muốn tồn tại trên trái đất.

Trong lịch sử phát triển lâu bền hơn của loài người, có khá nhiều điều có thật đã biến mất theo cái sông lâu năm của thời gian. Mặc dù đó là ngụ ngôn, thần thoại hay hồ hết phát hiện nay khảo cổ, những đang giúp họ nhận thức lại cố kỉnh giới. Kiến thức của họ là bao gồm hạn, phần nhiều điều chúng ta chưa biết liên quan đến sinh mệnh và vũ trụ lại vô cùng to lớn, như vậy, chẳng phải bọn họ đang cần sử dụng sự nhận thức hữu hạn này đi tò mò những điều vô hạn tuyệt sao?