Trụ sở số 4 Phạm Ngọc Thạch của nhà văn hóa Thanh niên hiện thời từng là trụ sở số 4 Duy Tân danh tiếng của Tổng hội Sinh viên, Tổng đoàn học tập sinh, Hội đồng thay mặt sinh viên tp sài thành trước đây. Vào chiến dịch hcm lịch sử, nơi đó là điểm quy tụ của 5 cánh quân Thành Đoàn. Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất khu đất nước, tháng 9/1975, Ban hay vụ Thành Đoàn ra quyết định chọn số 4 Duy Tân làm cho Câu lạc cỗ Thanh niên, cho năm 1979 upgrade thành Nhà văn hóa Thanh niên.

Bạn đang xem: Nha văn hóa thanh niên

Kế tục truyền thống cuội nguồn hào hùng của tuổi trẻ con thành phố, trong 43 năm qua, Nhà văn hóa Thanh niên sẽ không ngừng nỗ lực, tổ chức triển khai nhiều vận động văn hóa, thể dục thể thao thể thao, giao lưu, rèn luyện kỹ năng cho thanh niên. Chủ yếu từ ngôi nhà thông thường rất đỗi trường đoản cú hào mà rất gần gũi này, nhiều hạt giống đã được ươm mầm tài năng, được lẹo cánh để đổi mới những người có rất nhiều đóng góp cho tp và khu đất nước.

Trong sát 43 năm qua, Nhà văn hóa truyền thống Thanh niên vẫn thu hút hàng chục triệu lượt thanh niên đến gia nhập sinh hoạt, học tập tập, vui chơi giải trí. Hiện tại nay, Nhà văn hóa truyền thống Thanh niên được tổ chức triển khai thành tía khối với tám chống chức năng. Khối hoạt động bao hàm Phòng văn hóa truyền thống – Nghệ thuật, phòng kỹ thuật – Giáo dục, chống Thể dục thể dục thể thao – khả năng thực hành buôn bản hội. Khối huấn luyện và đào tạo và dịch vụ thương mại gồm chống Đào tạo, Phòng khai thác dịch vụ và tổ chức sự kiện. Khối bảo đảm an toàn gồm các Phòng tổ chức – Hành chính, chống Tài chủ yếu – Kế toán, chống Quản trị.

Hoạt động đào tạo và huấn luyện là trong số những thế mạnh ở trong phòng văn hóa Thanh niên, bây giờ được không ngừng mở rộng tại các cơ sở: Trung tâm văn hóa truyền thống thể thao thanh thiếu hụt niên miền Nam; trung chổ chính giữa dạy nghề Phú Nhuận; ngôi trường kỹ thuật nghiệp vụ kỹ thuật số 2 Biên Hòa. Nội dung huấn luyện và đào tạo đa dạng, từ kĩ năng đến năng khiếu, trong các số ấy chú trọng đến kỹ năng ứng dụng nghệ thuật, kỹ năng thực hành làng hội, những bộ môn văn hóa nghệ thuật… với đội hình giảng viên xuất sắc chuyên môn, bao gồm uy tín phụ trách huấn luyện đến từ khá nhiều trường đại học.

Đặc biệt, Nhà văn hóa Thanh niên hiện là địa điểm sinh hoạt của hơn 30 câu lạc bộ, đội, nhóm, thu hút hàng chục ngàn hội viên mang lại tham gia sinh hoạt. Câu chữ sinh hoạt của những câu lạc bộ, đội, đội trải rộng trên những lĩnh vực, khá nổi bật là câu lạc cỗ Lý luận trẻ, câu lạc bộ Dẫn chương trình, câu lạc bộ Tuổi con trẻ về nguồn… bên cạnh việc tổ chức hoạt động chuyên môn, sở thích, những câu lạc bộ, đội nhóm Nhà văn hóa Thanh niên còn lành mạnh và tích cực tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo, diễn âm nhạc và phạt quà cho bà bé ở những nơi vùng sâu vùng xa…

Cùng với việc tổ chức các chuyển động thường xuyên thu hút và đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện, vui chơi giải trí giải trí lành mạnh mẽ của thanh niên, Nhà văn hóa truyền thống Thanh niên còn là vị trí sinh hoạt thiết yếu trị bự của thanh niên thành phố. Những sự kiện bao gồm trị quan trọng của Đoàn và giới trẻ thành phố diễn ra tại phía trên như các kỳ đại hội Đoàn thành phố, tổ chức tiệc tùng thanh niên tiên tiến và phát triển miền Đông phái nam bộ, những chương trình giao lưu văn hóa truyền thống thanh niên quốc tế. đặc biệt trong năm 2008, Nhà văn hóa truyền thống Thanh niên đang tổ chức cuộc vận tải sưu tầm, tuyển lựa chọn và giới thiệu Sử ca việt nam gây được tiếng vang lớn.

Cùng với việc đổi mới, cách tân và phát triển không ngừng của cuộc sống xã hội, đặc biệt là sự nhận thức và phần đông nhu cầu, thị hiếu của đoàn viên, giới trẻ cũng chuyển đổi nhanh chóng, Nhà văn hóa truyền thống Thanh niên không kết thúc tiếp tục sáng tạo, đổi mới để đưa về nhiều chương trình, chuyển động ý nghĩa. Những chương trình của đơn vị chức năng đã đang làm nên thương hiệu một Nhà văn hóa truyền thống Thanh niên – điểm hứa tuổi trẻ.

Xem thêm: Bánh trung thu không đường, bánh trung thu bibica bánh dinh dưỡng

Theo ghi thừa nhận của phóng viên Báo bạn trẻ , rất nhiều ngày cạnh bên Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, mỗi ngày có hàng ngàn người trẻ diện áo xống đẹp đổ về khu vực trung tâm quận 1 (TP.HCM) lựa chọn cảnh đầy sắc đẹp xuân để mà chụp hình.


Đến khuôn viên công ty văn hóa Thanh niên tp.hồ chí minh (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) vào sáng sủa chủ nhật (31.1), công ty chúng tôi thấy team học sinh thuộc lớp 9/2 của Trường thcs Trần quang đãng Khải, Q.Tân Phú, tp hcm gồm 4 bạn: Bùi Nguyễn Đức Tín, Nghiêm Đặng Thùy Trang, Vũ Đình Minh Khang cùng Nguyễn Ngọc Thanh Phương đang tạo dáng bên ụ rơm để chụp hình tết.
*

Thùy Trang, chia sẻ: “Chiều ngày qua 30.1, team tụi em đã hẹn nhau 7 giờ sáng nay tập trung tại một địa điểm ở Q.Tân Phú rồi cả 4 đứa bắt xe cộ đến đơn vị văn hóa Thanh niên thành phố hồ chí minh để chụp hìnhtếtvì nghe nói ở đây trang trí rất nhiều cảnh đẹp yêu cầu cả nhốm nôn nao. Ban đầu dự định chỉ chụp hình bằng điện thoại nhưng lúc đến đây thì thấy bao gồm nhiều cảnh đẹp, mà chụp bằng điện thoại thì sợ bộ ảnh ko đẹp lại uổng công đi. Hơn nữa, team cũng cần có một người chụp hình mang lại đủ mặt 4 thành viên cần tụi em quyết định mướn hẵn một anh “phó nháy” chuyên nghiệp đi theo để chụp hình cho cả nhóm”.
*

Nhóm học sinh thuộc lớp 9/2 của Trường thcs Trần quang quẻ Khải, Q.Tân Phú, tp hcm tạo dáng bên ụ rơm để chụp hình


*

Tranh thủ chọn góc cảnh đẹp để chụp hình tự sướng


Dọc theo tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, cập bên hông Nhà văn hóa Thanh niên tp.hồ chí minh những ngày nay cũng tràn ngập sắc xuân.
Đôi bạn trẻ Trần Văn Nam cùng Nguyễn Thị Ngọc Linh, sv Trường ĐH gớm tế tp.hồ chí minh đứng bên những nhành mai đá quý rực để chụp hình tự sướng. “Góc nào cũng thấy có cảnh đẹp nên tụi bản thân muốn lưu lại những tấm hình để làm kỷ niệm trong ngày xuân này chứ 2 ngày nữa là mỗi đứa về một quê để ăn tết thuộc với gia đình rồi”, Ngọc Linh nói.
*

Phụ huynh dẫn nhỏ đi dạo phố ngắm cảnh đẹp đầy sắc xuân


Không chỉ có học sinh, sinh viên nhưng những đôi vợ chồng trẻ cũng tranh thủ dẫn con em mình đến đây để lưu lại những tấm ảnh đẹp. Ngồi uống coffe ngay góc đường Nguyễn Văn Chiêm-Phạm Ngọc Thạch (Q.1), chị Lê Thị Ngọc Thúy (32 tuổi), ngụ tại bình thường cư Ngô Tất Tố, P.19, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), mang lại biết: “Những ngày cận tết đến khu vực này sẽ không khí náo nhiệt với tràn đầy sắc xuân. Vợ chồng mình đã dẫn hai đàn bà dạo một vòng chọn những cảnh đẹp để chụp hình, đặc biệt 2 bé nhỏ rất yêu thích được chụp hình bên những nhỏ trâu linh vật, bởi năm ni là Tết nguyên đán Tân Sửu mà!”.
*

Phóng viên Báo Thanh Niên đã ghi nhận được những tấm hình rộn ràng, đầy sắc xuân của những ngày gáp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại các cung đường thuộc quần thể vực trung tâm q.1 và bên văn hóa thanh niên TP.HCM.

Thêm hàng vạn vé xe miễn giá tiền cho sinh viên, công nhân về quê đón tết

nhiều chương trình của các tổ chức Đoàn-Hội đang được triển khai nhằm hỗ trợ, chăm sóc cho bạn trẻ công nhân, sinh viên có thực trạng khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong những số ấy có hàng vạn vé xe miễn phí.