(PLO)-Họ là những huyền thoại của thôn bóng đá thế giới nhưng chưa từng vinh dự được đá VCK World Cup, bọn họ là ai?

Neville Southall (thứ nhì từ cần sang) là thủ môn huyền thoại của Everton, nằm trong Top 200 cầu thủ xuất sắc duy nhất trong đều thời đại của đá bóng thế giới, theo bầu chọn của World Soccer, tuy vậy thủ môn Xứ Wales chưa từng "nếm mùi" VCK World Cup.

Bạn đang xem: Những cầu thủ huyền thoại

Liam Brady, một lịch sử một thời của Arsenal tiếp nối đá đến Juventus, Sampdoria, Inter, anh đã mang tên trong tuyển Anh đá Italy 90 nhưng vày trước kia tuyên tía giã tự tuyển Anh phải HLV Bobby Charlton gạch ốp tên đến Ý.

Jari Litmanen, ngôi sao 5 cánh lạc lối, 12 năm treo băng đội trưởng của tuyển chọn Phần Lan, nhưng Phần Lan thiếu hụt vắng tài năng nên trung phong của Ajax, Barcelona và Liverpool này luôn nằm bên xem World Cup.

Bernd Schuter (phải) là danh thủ Đức tất cả biệt danh "thiên thần trắng" từng lên ngôi hớt tóc châu Âu cùng Real Madrid với Barcelona cùng vô địch châu Âu thuộc tuyển Đức 1980 nhưng xích míc với HLV tuyển chọn Đức đề nghị ông tuyên cha chia tay tuyển Đức năm 24 tuổi.

Duncan Edwards chơi 177 trận đến MU, với nhì ngôi vô địch Anh... Nhưng tắt hơi ở tuổi 21 trong tồi tệ Munich máy bay chở team rơi. Ông là một năng lực thế giới của cầm cố hệ mình.

Ian Rush, lịch sử một thời Liverpool là tay săn bàn bậm bạp nhất trong hồ hết thời đại của đội, nhưng lại cũng không hề biết không gian VCK World Cup với tư giải pháp cầu thủ là cầm nào.

Gunnar Nordahl- ước thủ ghi những bàn win nhất tại Olympic 1948, tay săn bàn hàng đầu trong rất nhiều thời đại của AC Milan, năm lần vua phá lưới giải Ý. Mặc dù thời đó quốc gia Thụy Điển chưa có bóng đá chuyên nghiệp, đội tuyển là rất nhiều cầu thủ bóng đá nghiệp dư nên Gunnar Nordahl quan trọng khoác áo tuyển (?!).

Lazslo Kubala, cầu thủ Hungary là huyền thoại của Barcelona nhưng không có màu áo nhóm tuyển để khoác vày ông trốn chạy khỏi Hungary, không trả tất những thủ tục quốc tịch.

Eric Cantona, trong những tên tuổi lớn số 1 của MU tất cả một tầm tác động lớn lên giải trác tuyệt Anh. Tuy vậy sự nghiệp tuyển Pháp của "King Eric" luôn lận đận và kết thúc cơ hội bằng vấn đề tuyên bố ủng hộ Anh là chủ nhà World Cup chứ không hề ủng hộ Pháp. Cantona chưa lúc nào được mặc áo Pháp đá VCK World Cup.

Abedi Pele, từng vô địch châu Âu thuộc Marseille, trong những huyền thoại của đá bóng châu Phi. Anh chưa một lần vinh dự thuộc Ghana đá VCK World Cup, anh thuộc người "sinh nhầm" cầm cố hệ.

Bóng đá Xứ Wales sản hình thành một mong thủ chạy cánh năng lực cho MU, trong số những tài năng lịch sử một thời của MU. Thời Giggs thi đấu, Xứ Wales quá ít kĩ năng nên cứ World Cup về Ryan Giggs lại nằm nhà xem đồng nghiệp trổ tài. Khi gửi sang làm huấn luyện và giảng dạy viên, huyền thoại này tai tiếng rất nhiều trong tình ái. Cuối cùng, trợ lý Rob Page sửa chữa Giggs dẫn dắt tuyển chọn Xứ Wales đá World Cup 2022.

Tiền đạo có đôi mắt nhung người Bắc Ireland, George Best là huyền thoại số 1 của MU. Ông đẹp nhất trai, lãng tử, bóng đá giỏi, hoa mỹ...nhưng đá bóng Bắc Ireland thì vượt yếu. George Best chỉ coi VCK World Cup qua truyền hình.

George Weah, cựu trái bóng tiến thưởng châu Âu trong color áo AC Milan là ngôi sao sinh nhầm cầm hệ vì bóng đá Liberia vượt yếu. Tuy nhiên đấy là một kĩ năng bóng đá xuất chúng, một chủ yếu trị gia giỏi vì hiện giờ Weah là Tổng thống của Liberia.

Huyền thoại tiên phong hàng đầu của Real Madrid Di Stefano từng khoác áo những đội tuyển chọn Argentina, Tây Ban Nha với Colombia nhưng chưa một lần đá VCK World Cup. Thời đó quy định quốc tịch và cầu thủ thi đấu của FIFA còn rất thoáng.

Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Fiorentina Vs Venezia, The Thao 247 01/09/2020

cùng Argentina lên ngôi trên khu đất Qatar, Lionel Messi đang trở thành cầu thủ máy 9 trong lịch sử hào hùng sưu tầm trọn bộ các danh hiệu World Cup, vô địch Champions League với Quả bóng Vàng.
*

Với chức vô địch World Cup 2022, Messi đang trở thành cầu thủ trang bị 9 trong lịch sử dân tộc sưu trung bình trọn bộ những danh hiệu bóng đá gianh giá nhất gồm: Vô địch núm giới, vô địch Champions League và Quả nhẵn Vàng.

Tuy nhiên, với 4 thương hiệu Champion League, cùng 7 quả bóng Vàng, Messi thừa trội so với số đông bậc tiền bối vào câu lạc bộ quý giá này. 

Messi cũng là ước thủ Argentina đầu tiên lọt top các cầu thủ sưu tập trọn bộ danh hiệu bóng đá béo nhất.

Trong danh sách này, Brazil là quốc gia có nhiều cầu thủ lọt top nhất (3), tiếp theo sau là Đức (2), các tổ quốc Anh, Italy, Pháp cùng có 1.

Ngoài ra, huyền thoại Beckenbauer của Đức cũng là bạn duy độc nhất trong list nói trên tất cả được gấp đôi giành Quả trơn Vàng với 3 lần vô địch European Cup.

Dưới đây là những danh thủ vô địch World Cup, chiếm Quả nhẵn vàng cùng vô địch Champions League.

1. Bobby Charlton

Huyền thoại fan Anh Bobby Charlton giành World Cup 1966, European Cup 1968 (cùng Manchester United) với Quả bóng đá quý 1966.


*

2. Franz Beckenbauer

"Hoàng đế" Franz Beckenbauer vô địch World Cup 1974 (Tây Đức); bố lần giành European Cup 1974, 1975, 1976 cùng Bayern Munich; quả bóng tiến thưởng hai lần vào các năm 1972, 1976.


*

3. Gerd Muller

"Vua dội bom" Gerd Muller giành World Cup 1974 (Tây Đức); European Cup 1974, 1975, 1976 (Bayern Munich); quả bóng vàng 1970.


*

4. Paolo Rossi

Paolo Rossi vô địch World Cup 1982 (Italy); European Cup 1985 (Juventus) với Quả trơn Vàng 1982.


*

5. Zinedine Zidane

Zinedine Zidane đăng quang World Cup 1998 cùng đội tuyển Pháp trên sảnh nhà; Champions League 2002 (Real Madrid); quả bóng Vàng 1998.


*

6. Rivaldo

"Phù thủy Brazil" Rivaldo đoạt chức vô địch World Cup 2002 (Brazil); Champions League 2003 (AC Milan); quả bóng Vàng 1999.

7. Ronaldinho

Huyền thoại Ronaldinho thuộc tuyển Brazil vô địch World Cup 2002; Champions League 2003 (AC Milan) với giành trái bóng đá quý năm 2005.


*

8. Kaka

Thiên thần Kaka giành World Cup 2002 (Brazil); Champions League 2007 (AC Milan); quả bóng quà 2007.


*

9. Lionel Messi

Lionel Messi vô địch World Cup 2022 (Argentina); giành Champions League vào những năm 2006, 2009, 2011, 2015 (Barcelona). Mặc dù nhiên, Messi quá trội so với những bậc tiền bối khi giành đến 7 quả bóng tiến thưởng vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021./.

Bài viết liên quan