Nhiều nền văn hóa trên thế giới có những câu chuyện ly kỳ về các sinh vật thần thoại cổ xưa của riêng mình. Có lẽ rằng bạn đã bắt gặp những sinh vật huyền bí này, nhưng không hẳn là xung quanh đời thật mà lại là bên trên phim ảnh. Tôi vô cùng thích coi phim viễn tưởng cùng sau đây là danh sách đầy đủ sinh đồ vật huyền thoại nổi tiếng nhất từng lộ diện trên phim.

Bạn đang xem: Những con vật huyền thoại


1. Nhân Mã

*

Nhân Mã (Centaur hoặc Hippocentaur) là một sinh vật thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Chúng được bộc lộ là gồm phần thân bên trên là fan và phần thân dưới của một nhỏ ngựa. Bọn chúng là con của Nephele và Ixion (Ixion là vua của Lapiths).

Người ta nói rằng, Ixion vẫn yêu Hera (vợ của thần Zeus) và cố gắng cưỡng hiếp đáp bà ấy. Hera sẽ báo lại việc này mang lại Zeus, cùng ông ấy quyết định tìm hiểu. Zeus đã tạo ra một đám mây như là Hera để thử lòng Ixion, và kết quả là Centaur thành lập sau cuộc ân ái giữa Ixion và đám mây Nephele.

Khi phát hiển thị điều này, Zeus lắp Ixion vào trong 1 bánh xe nhằm gió quay trong không khí. Trong các nhân mã, Chiron được xem là người đúng đắn và công bình nhất. Chiron cũng là vị thầy của nhiều hero Hy Lạp bao hàm cả Achilles.

2. Basilisk

*

Basilisk là một trong sinh vật truyền thuyết châu Âu. Thương hiệu của nó có nghĩa là “vua nhỏ” với Basilisk được biết vua của loại rắn. Nó gồm nọc độc và rất có thể giết tín đồ chỉ bằng ánh nhìn. Basilisk được xuất hiện từ trứng của nhỏ rắn được ấp vì một con gà trống.

Vì vậy, sinh trang bị có dáng vẻ nửa chim cùng nửa rắn. Bọn chúng là trong số những sinh vật khiếp sợ và nguy hiểm nhất trong các sinh thiết bị thần thoại. Trong một câu chuyện, nọc độc của Basilisk đã dịch chuyển theo ngọn giáo sẽ ghim vào bạn nó cùng giết chết binh sỹ và con con ngữa của ông ấy.

3. Medusa

*

Medusa là 1 trong 3 người con ở trong phòng Gorgon – Medusa, Stheno cùng Euryale. Cô từng là một thiếu nữ xinh đẹp mắt nhưng sau khoản thời gian Poseidon hãm hiếp cô trong đền rồng thờ Athena.

Athena đã tức giận và biến Medusa thành một sinh thiết bị gớm ghiếc với khuôn mặt xấu xí với rắn xuất hiện thêm đầy trên đầu. Lời nguyền của Athena dành cho Medusa khiến bất kể ai chú ý vào khuôn mặt của cô sẽ bị trở thành đá.

Trong nỗi tốt vọng, cô trở nên kinh khủng như vẻ hình thức của mình. Medusa chạy trốn quý phái châu Phi, nơi những con rắn non rơi xuống đất cùng theo người Hy Lạp, đây là lý do nguyên nhân lục địa này biến chuyển nơi sinh sống của nhiều loài rắn độc.

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Medusa bị giết vày Perseus (con trai của Thần Zeus và công chúa Danae). Người ta nói rằng, lúc Perseus giảm đầu Medusa thì mở ra Chrysaor và Pegasus.

4. Chimera

*

Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Chimera là một trong con tai ác vật có khả năng thở ra lửa. Chimera trông y như một con sư tử với chiếc đầu của một con dê nhô ra từ sườn lưng và đuôi là một con rắn.

Ngày nay, thuật ngữ “Chimera” vẫn được áp dụng để tế bào tả ngẫu nhiên sinh vật huyền thoại nào có các phần tử từ các loài động vật khác nhau.

Nhận thông tư của vua Lobates, nhân vật Bellerophon đã chỉ huy quân nhóm đi giết thịt con thú vật này. Ông cưỡi con ngựa chiến có cánh Pegasus bay vào với đâm trực tiếp ngọn giáo bởi chì vào họng Chimera khiến cho nó tắc thở nhưng chết.

5. Banshee

*

Banshee là 1 nữ thần trong văn hóa truyền thống dân gian Ireland, hay được call là “nàng tiên của địa ngục” hoặc “Quỷ Báo Tử”. Tên của Banshee liên quan tới các nấm mồ hay đều gò đất nằm rải rác ở các vùng quê Ireland.

Đôi lúc, Banshee có mái tóc trải nhiều năm như mẫu suối và mặc một loại áo choàng xám đậy đầu với mẫu đầm xanh lá cây, đôi mắt của bà ấy có màu đỏ thẳm bởi lúc nào cũng ngấn lệ.

Tiếng gào thét thê lương, bi tráng của banshee được cho là một điềm báo mẫu chết sắp xẩy ra trong gia đình. Tuy nhiên vậy, các banshee không hẳn lúc nào thì cũng được mô tả là tà ác.

Một số được coi là có quan hệ nghiêm ngặt với tín đồ dân địa điểm đây và người ta nói rằng, mỗi gia đình ở phía phái nam Alien đều phải có một banshee bít chở. Họ hát những bài bác hát ngập cả tình yêu thương với mọt quan tâm dành cho các gia đình.

6. Cyclops

*

Cyclops hay có cách gọi khác là “người lớn lao một mắt” là những người dân nguyên thủy trong thần thoại Hy Lạp, vốn là 1 chủng tộc hoang dã và vô luật pháp pháp. Tên Cyclops có nghĩa là “mắt tròn”. Polyphemus là người to con một mắt lừng danh nhất trong các Cyclops, hắn chuyên bắt bạn và chiến mã để ăn uống thịt.

Cyclops được đến là nam nhi của Uranus cùng Gaia. Uranus cùng Gaia là tiên sư cha của phần nhiều các vị thần Hy Lạp tuy vậy không được bái phượng. Uranus cũng không xuất hiện thêm trên những bình gốm của Hy Lạp cổ đại.

7. Minotaur

*

Minotaur là 1 con thú vật nửa trườn nửa tín đồ trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Nó sống trong một mê cung bên dưới cung điện của vua Minos ngơi nghỉ Crete.

Mọi chuyện bước đầu khi Minos muốn làm cho vua xứ Crete nên ông ước xin thần biển Poseidon. Poseidon yêu cầu ông khuyến mãi con bò trắng tuyệt đẹp trần để chứng tỏ lòng thành của mình. Nhưng mê mệt trước vẻ rất đẹp của con bò, Minos đã đem một nhỏ bò giả nhằm thế.

Tức giận, thần Poseidon vẫn trừng phân phát Minos bằng cách hóa phép cho hậu phi của Minos, Pasiphaë, yêu nhỏ bò đó. Cung phi đã ra lệnh phong cách thiết kế sư Daedalus làm một nhỏ bò cái bằng gỗ để bà đưa vào giao phối với nhỏ bò kia và hiệu quả là sự ra đời của Minotaur.

Minotaur đang gieo rắc tởm hoàng đến toàn đảo Crete nên vua Minos chỉ định cho Daedalus làm một mê cung để nhốt nó lại. Từng năm, ông đem 7 người đàn ông và 7 cô gái từ Athena vào cho Minotaur ăn uống thịt.

Minotaur đã biết thành tiêu diệt vày anh hùng Theseus nhờ sự hỗ trợ của Ariadne, đàn bà vua Minos. Nhờ vào cuộn chỉ của cô chuyển mà anh sẽ tìm mặt đường thoát được ngoài mê cung.

8. Kraken

*

Theo thần thoại Scandinavia, Kraken là 1 trong loài thủy quái huyền thoại có form size khổng lồ. Nó được hiểu sống xa khơi bờ đại dương Na Uy cùng Greenland. Kraken thường xuyên được miêu tả như một nhỏ mực lớn tưởng hoặc sinh đồ vật giống bạch tuộc, nhưng đôi lúc nó cũng khá được mô tả y như cua.

Có những câu chuyện khác nhau về việc Kraken tấn công và phá hủy những loại tàu. Nó có công dụng tạo các xoáy nước to con để kéo tàu xuống lòng biển lớn sâu. Người ta tin rằng, huyền thoại về quái thú Kraken có bắt đầu từ mực đẩy đà có chiều dài lên tới mức 18 mét cùng hiếm khi được bắt gặp bởi con người.

9. Cerberus

*

Theo thần thoại Hy Lạp, Cerberus là một trong những con chó tía đầu bảo đảm lối vào địa ngục, nơi bạn chết được phép vào nhưng không có bất kì ai được phép rời đi. Ngoài cha cái đầu dữ tợn ra, Cerberus còn tồn tại đuôi là 1 trong con rắn với móng vuốt của sư tử.

Tên Cerberus có xuất phát từ “Kerberos” trong tiếng Hy Lạp, tức là “phát hiện”. Ba đầu tượng trưng mang đến quá khứ, hiện tại và tương lai. Nó cũng được cho là biểu thị sự ra đời, tuổi trẻ và tuổi già. Vũ khí gian nguy nhất của Cerberus là tầm nhìn chằm chằm hoàn toàn có thể biến bất cứ ai thành đá.

10. Phụng hoàng Lửa

*

Phượng Hoàng Lửa (Phoenix) là một trong những con chim lửa thần thoại có tác dụng chết đi sinh sống lại, tái sinh theo chu kỳ. Phoenix cũng khá được biết trong các nền văn hóa truyền thống Hy Lạp, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Ai Cập cùng Native American. Trong toàn bộ các nền văn hóa, phụng hoàng Lửa gắn sát với khía cạnh Trời.

Nó là một số loại chim với cỗ lông màu vàng với đỏ siêu đẹp. Khi sẵn sàng từ giã cõi đời, phượng hoàng Lửa xây cho nó một cái tổ từ phần nhiều cọng quế và tiếp đến tự bốc cháy. Cả tổ và chim hồ hết cháy dữ dội để sau đó chỉ với một cầm cố tro tàn, từ đó một con chim phượng hoàng mới ra đời.

Phượng Hoàng Lửa rất thông dụng trong các tác phẩm nghệ thuật, văn học Kitô giáo thời kỳ đầu cũng tương tự là công ty nghĩa thay mặt Kitô giáo, giống như hình tượng của chúa Giê-su, và không tính ra, nó còn thay thế cho sự chết, phục sinh và bất tử của Giê-su.

11. Nhân Sư

*

Nhân Sư là 1 sinh vật truyền thuyết hiện diện vào cả văn hóa Hy Lạp với Ai Cập. Nó được diễn tả là có đầu của một con fan và khung hình của một nhỏ sư tử. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Nhân Sư được biểu đạt là một người đàn bà với đôi cánh của một bé đại bàng cùng đuôi của một nhỏ rắn.

Theo truyền thuyết, Nhân Sư ngồi ở phía bên ngoài thành phố Thebes với hỏi những người đi qua 1 câu đố nổi tiếng:

“Sinh vật dụng nào đi bằng 4 chân vào buổi sáng, 2 chân vào buổi trưa và 3 chân vào buổi chiều, và khi nó càng đi bởi nhiều chân thì nó càng yếu.”

Bất cứ ai trả lời không chính xác đều bị ăn thịt. Sau khi Oedipus (vua của Thebes) trả lời câu đố một cách chính xác thì Nhân Sư đã tự sát.

12. Thanh nữ Tiên Cá

*

Nàng Tiên Cá là 1 trong những sinh vật lịch sử một thời sống dưới biển lớn với phần bên trên là con người và phần thân bên dưới của một bé cá. Nàng Tiên Cá lộ diện trong văn hóa dân gian trường đoản cú khắp vị trí trên cố giới. Trong vô số câu chuyện, các thiếu nữ Tiên Cá tất cả liên quan đến những tai nạn đường thủy như mát nước cùng đắm tàu.

Chúng được biết đến với vẻ tuyệt đẹp vời gợi cảm người lái tàu lạc lối đâm vào bãi đá ngầm. Khi nhắc đến tiên cá, người ta thường nghĩ đến các cô con gái xinh đẹp. Mặc dù nhiên, cũng có thể có những “Chàng Tiên Cá ” được call là Mermen. Cùng nhau, chúng gây nên nỗi thấp thỏm cho các thủy thủ sẽ lênh đênh trên biển.

Mặc mặc dù là sinh thứ thần thoại, một trong những người ngày này thậm chí còn tin rằng mình đã thấy đàn bà Tiên Cá lên bờ phơi nắng và nóng đón ánh phương diện trời sáng sớm mai, tuy nhiên cho tới bây giờ vẫn chưa xuất hiện bằng chứng hoàn thành khoát.

13. Hydra

*

Lernaean Hydra là bé rồng khét tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Người ta nói rằng, Hydra thường sẽ có 7 hoặc 9 đầu tuy thế nếu ai đó chặt đầu của chính nó thì ngay tại địa chỉ đó mọc lại 2 cái đầu mới. Hydra có tác dụng thở ra lửa và máu của nó cũng ô nhiễm chết người.

Để chiến thắng con quái thú Hydra này, siêu anh hùng Hercules đã nghĩ ra biện pháp dùng lửa đốt ngay vị trí vết thương của những cái đầu vừa bị chặt để các cái đầu bắt đầu không thể mọc ra.

Xem thêm: Tổng hợp thời tiết khí hậu 4 mùa mưa ở thái lan mùa nào đẹp nhất?

Cứ thế, Hercules đã chặt từng mẫu đầu một của quái thú Hydra. Đây cũng đó là một trong những chiến công béo phệ nhất của superman Hercules. Trong tương lai Hercules cần sử dụng mũi thương hiệu tẩm máu của Hydra nhằm dọa những vị thần vong mạng như thần Apollo và thần Poseidon. Sau khoản thời gian chết, Hera đã trở nên con quái vật thành một chòm sao thuộc tên.

14. Kappa

*

Kappa là một loài thủy tai quái trong văn hóa truyền thống dân gian Nhật Bản. Tên của nó có nghĩa là “con sông”. Kappa sống được cả ở dưới nước và bên trên cạn. Bên trên đỉnh đầu tất cả một cái đĩa hình bầu dục đựng nước, khi lên trên cạn nếu chiếc đĩa này còn đầy nước thì Kappa vẫn còn tồn tại sức mạnh.

Kappa được diễn đạt như một tè yêu, một thú vật cao cỡ như đứa trẻ bốn hoặc năm tuổi nặng nề khoảng xấp xỉ 20kg, hình dạng gần giống loài tinh tinh, đầu bờm xờm tóc, mũi nhiều năm khoằm,miệng như mỏ quạ, mặt cùng mắt tròn, có râu màu nâu dưới cằm, da xanh xám gồm thể chuyển đổi màu sắc tùy theo môi trường, tay chân tất cả 5 ngón với có màng, bụng tất cả một cái túi đựng thứ vật, thân thể giữ mùi nặng tanh như cá.

Các trẻ nhỏ Nhật bạn dạng được lưu ý không đề xuất đi gần sông hoặc hồ vì Kappa hay được cho núm trong bụi cây ven hồ cùng kéo hồ hết ai đến gần để moi ruột ăn. Một trong những người mang lại rằng, giả dụ dụ được Kappa cúi đầu khiến cho nước trên đầu bọn chúng tràn ra thì bọn chúng sẽ mất đi sức mạnh siêu nhiên của chúng.

15. Lamia

*

Lamia là một nhân thiết bị trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, cô là một nữ hoàng xinh đẹp của xứ Libya chuyên bắt cùng ăn thịt trẻ em và đang trở thành một người quái vật daemon. Lamia trước là nhỏ của vua Belus của xứ Ai Cập và cô còn là cháu nội của thần biển Poseidon với Lybie.

Theo thần thoại Hy Lạp, Lamia là người tình của Thần Zeus. Điều này khiến vợ Zeus tị tuông giết bé của Lamia và trở thành cô thành một con quái thú chuyên truy tìm và nuốt chửng con cái của fan khác. Người ta bảo rằng cô ấy có phần thân dưới của một bé rắn.

Cô cũng trở thành nguyền rủa để không thể nhắm mắt lại để cô luôn luôn bị ám ảnh bởi phần đông đứa trẻ đã hết của mình. Trong truyền thống lịch sử văn hóa dân gian, Lamia được xem như là một con quái thú và có khá nhiều nét tương đương với Ma cà rồng với một tính cách luôn thèm khát máu. Lamia siêng bắt cóc trẻ con để ăn thịt và sexy nóng bỏng những bọn ông trẻ em tuổi nhằm hút máu. Scylla là đứa con duy độc nhất vô nhị của Lamia còn sống tuy vậy cô ấy cũng bị biến thành quái vật.

16. Harpy

*

Harpy là đầy đủ sinh đồ vật trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp và La Mã. Chúng được miêu tả là sinh đồ dùng nửa bạn nửa chim, và là sứ mang của gió bão. Chúng gồm khuôn mặt của một thiếu thốn nữ, một khuôn khía cạnh nhợt nhạt với móng vuốt dài.

Tên của chúng theo nghĩa đen có nghĩa là “người nạp năng lượng cướp” hoặc “tên chiếm nhanh”. Chúng được biểu hiện là hầu hết sinh đồ vật gớm ghiếc sống trong tầng lắp thêm bảy của địa ngục, khu vực linh hồn của không ít người trầm mình bi trở thành cây gai cùng được nuôi chăm sóc bởi fan Harpy.

17. Typhon

*

Typhon là một sinh vật vượt trội nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp với được xem là “Cha của tất cả quái vật”. Typhon là một trong những loại sinh đồ dùng to lớn số 1 với mẫu mã kỳ lạ tốt nhất từng được biết tới từ trước đến nay. Typhon bao gồm thân bạn và hàng ngàn đầu rắn khác nhau.

Người ta nói rằng khi Typhon đứng thẳng, đầu của hắn đụng đến các vì sao. Đôi cánh của hắn rộng cho nỗi thổi cất cánh cả tia nắng mặt trời và ngọn lửa lóe lên từ đôi mắt gây lo ngại kể cả những vị thần.

Typhon là người con sau cùng của Gaia, phụ vương là Tartarus (thần vực thẳm vô tận). Typhon có âm mưu lật đổ ngôi của Zeus để vươn lên là Vua của các vị thần cùng loài người. Hắn bị hạ vì chưng Zeus, với bị ông ta lấy Núi Etna đè lên trên. Typhon được đến là phụ vương của Cerberus, Hydra, Chimera.

tự những con chim thú vật có mức độ mạnh kinh hồn bạt vía đến chủng loại quỷ có tác dụng giết người chỉ với cùng một cái nhìn, tiếp sau đây sẽ là số đông sinh vật truyền thuyết nổi tiếng và khủng khiếp nhất.


Kraken

Biển sâu luôn chứa nhiều điều bí ẩn, về số đông thứ mà lại con người ta thậm chí còn chưa chắc chắn đến. Tuy vậy với những thuỷ thủ, tuyệt với những bé tàu chu du ngoài biển, không gì kinh sợ rộng "kraken".

"Kraken" thứ nhất được đề cập mang đến trong lịch sử một thời Na Uy dưới dạng một nhỏ cá khổng lồ tên là hafgufa. Con quái thú này đã len lỏi vào vào văn hoá dân gian như một bé mực hoặc bạch tuộc vĩ đại gần mãng cầu Uy với Greenland.


*

Nhà văn fan Đan Mạch - Erik Pontoppidan (1698-1764) đã diễn tả về kraken như một sinh vật dụng giống mực khổng lồ. Nó có chức năng sử dụng xúc tu để xé nát tàu thuyền và kéo bọn chúng xuống biển. Kế bên ra, kraken còn có thể tạo ra một xoáy nước chết người chỉ bằng cách ngâm mình xuống nước.

Tuy câu chuyện về kraken rất có thể được thêm thắt cho tất cả thêm yếu tố kì bí, nhưng sinh sản hình của chính nó thì không hoàn toàn chỉ là tưởng tượng. Hoàn toàn có thể rằng kraken được phụ thuộc vào một như là mực mập mạp nào đó, và các nhà sinh đồ gia dụng học đã chỉ dẫn giả thuyết rằng đó rất rất có thể là một giống như mực to cỡ 100 foot (xấp xỉ 30,48 mét).

Gryffin

Là một sự pha trộn giữa nhì sinh vật ăn uống thịt hoàn toàn khác nhau, Gryffin sở hữu khung hình và nhì chân sau của sư tử, tương tự như mỏ, cánh cùng móng vuốt của đại bàng. đầy đủ mẩu chuyện trước tiên về sinh vật này được có mặt ở vùng Trung Đông, dẫu vậy sau đó đã trở thành một lịch sử một thời của Hy Lạp cổ đại.


*

(Gryffin - hình ảnh minh hoạ)


Sir John Mandeville (1300-1371), một công ty thám hiểm người Pháp, đã diễn đạt Gryffin "mạnh rộng tám nhỏ sư tử" và "trăm con đại bàng". Nó còn được tôn sùng trong văn hoá cổ đại với sự thông minh tuyệt đỉnh. Gryffin cũng khá hung dữ, nó chuẩn bị xé xác bất kể người nào bằng bộ móng vuốt sắc đẹp nhọn, cùng thả bọn họ từ bên trên cao xuống tính đến chết. Một con thú vật thực sự.

Manticore


*

(Manticore - hình ảnh minh hoạ)


Một giữa những sinh trang bị ghê tởm độc nhất vô nhị trong nền văn hoá cổ đại, Manticore là 1 con thú tứ chân, lông màu nâu vàng, nhưng mà lại mua cái đầu của một người bầy ông. Nó cũng có thể có cái đuôi dài của chủng loại bọ cạp, và dáng vẻ gớm ghiếc.

Ctesias, vào cuốn sách của mình, sẽ phác thảo số đông nét thứ nhất về sinh trang bị này. Vào cuốn sách đó, "Manticore" có ba hàm răng hệt như răng cá mập, tất cả tiếng "gầm" như giờ đồng hồ kèn trumpet. Với đáng sợ hãi nhất, nó có một sự yêu thương thích quan trọng với việc nạp năng lượng thịt người. Nó hoàn toàn có thể làm đông đảo thứ nhằm thoả mãn điều vui của riêng rẽ mình, điều tốt đẹp được xé xác và ăn uống thịt người.

Basilisk

Huyền thoại về Basilisk thì có nhiều dị phiên bản khác nhau, nhưng thứ nhất là trong tòa tháp "Natural History" (tạm dịch - lịch sử hào hùng của từ nhiên) của Pliny the Elder. Vào đó, Basilisk được mô tả là 1 sinh đồ vật giống rắn và gồm cái gì đấy như vương vãi miện đội đầu.

Nhưng đến thời Trung cổ, nó đã được biến tấu thành một sinh vật bao gồm phần đầu của con kê trống, và có đôi cánh của long hoặc dơi. Basilisk có một hơi thở bị tiêu diệt chóc, nó thậm chí có thể giết một tín đồ chỉ bằng phương pháp nhìn vào họ. Sinh thứ này cũng có sức khoẻ vô địch với rất nhiều nhát gặm vô cùng bạo phổi mẽ.

Truyền thuyết về Basilisk biết tới hình thành ngơi nghỉ vùng Bắc Phi, nhưng những câu chuyện về vấn đề đụng độ với sinh vật này lại được kiếm tìm thấy ở khắp châu Âu. Trong những câu chuyện như vậy, nói về một người đàn ông cha Lan đã giết một nhỏ Basilisk bằng một chiếc áo đầy gương vào năm 1587.

Roc

Những nhà thương gia và đa số thuỷ thủ hồi xưa tuyệt truyền tai nhau về Roc - một sinh vật có hình thù tương tự chim. Roc khoẻ mang lại nỗi nó hoàn toàn có thể sà xuống cùng cắp đem một nhỏ voi khỏi khía cạnh đất!Huyền thoại về Roc được truyền đi khắp nơi qua lời kể của các nhà thám hiểm, điển dường như Marco Polo.

Ông diễn đạt rằng bí quyết săn mồi hâm mộ của nó là giữ lại nạn nhân bởi cặp móng vuốt to gan lớn mật khoẻ, sau đó thả bọn họ xuống từ siêu cao, rồi tấn công chén. Ibn Batutta (một nhà thám hiểm fan Morocco) thì nhắc lại đã từng có lần nhầm lẫn thân Roc cùng một hòn đảo. Nó gồm sải cánh được mang lại là hoàn toàn có thể che lấp ánh nắng mặt trời!

Roc ngoài ra được lấy cảm giác từ chủng loại "chim voi" đã có lần sinh sinh sống trong thảo nguyên Madagascar vào nạm kỉ 17, trước lúc chúng giỏi chủng trả toàn.

Minotaur

Minotaur là một trong những con quỷ quái vật, mình bạn đầu bò, là "sản phẩm" sau một lượt "mây mưa" của phái nữ hoàng xứ Crete cùng với … một con bò. Ban đầu, nó mang tên là Asterion, tuy nhiên Vua xứ Crete - Minos - sẽ gạt phăng cái thương hiệu đó đi và hotline nó là "Minotaur".

Ông sẽ nhờ tới việc trợ góp của Daedalus (người đã tạo nên sự đôi cánh mang đến Icarus) để tạo ra một mê cung với mục đích kìm hãm con quái quỷ vật.Mỗi năm, vua Minos vẫn gửi vào chiếc mê cung đó người để cho Minotaur nạp năng lượng thịt. Lịch sử một thời bắt đầu. Lúc 14 đứa trẻ cội Athens được giữ hộ vào chuồng của Minotaur, nó đã ăn sạch, xé xác nàn nhân không hề một chút gì, của cả xương.

Và một người anh hùng tên là Theseus, đã xuất hiện và hạ gục được Minotaur, đem về sự an ninh cho dân làng. Tuy vậy trong một số trong những dị bạn dạng khác, không có một nhân vật nào cả, chỉ có một con thú vật đầu bò, cùng với máu và xác chết.

Chimera

Chimera, tốt Chimaera, là 1 trong những con quái thú với sự trộn trộn của đa số loại thú - bản thân sư tử, có một chiếc đầu dê mọc ra từ phía đằng sau lưng, với có một chiếc đuôi rắn. Chimera là bé đẻ của "Vua quỷ quái vật" Typhon cùng Echidna, một cô nàng nửa tín đồ nửa rắn. Nó bao gồm chung họ hàng với Cerberus cùng Hydra.

Do gồm tận "ba miệng ăn", buộc phải Chimera rất khát máu với thèm thịt. Nó sẽ có tác dụng tất cả để có thịt bỏ vào bụng. Nó có thể khạc ra lửa, với ngọn lửa của Chimera rất có thể nấu chảy gần như toàn bộ mọi sản phẩm công nghệ bằng sức hot khủng khiếp của nó. Loại đuôi cũng là một con rắn độc, sẵn sàng chuẩn bị vươn dài cùng giết chết bất kể ai.


Hydra có một tương đối thở đầy độc, bất cứ ai hít đề nghị hơi thở của nó sẽ ngay lập tức bị ăn mòn và tử vong. Phần đa ai mà dây máu của Hydra lên người cũng sẽ bỏ mạng tức thì tức khắc. Phần nhiều dị phiên bản về sau sẽ thêm kĩ năng siêu hồi sinh vào cho Hydra. Mỗi lúc một chiếc đầu của nó bị chặt đi, tức thì lập tức sẽ sở hữu hai chiếc đầu khác mọc lên.

Nhưng rồi, anh hùng Hercules và người cháu bọn họ Iolaus cũng đã tìm ra được biện pháp khống chế tài năng này của Hydra. Với mỗi một mẫu đầu nhưng mà Hercules chặt đứt, cậu cháu sẽ nhanh tay đốt cháy phần cổ. Cùng người anh hùng của chúng ta đã tẩm mũi tên bởi máu của Hydra và doạ doạ cả các vị thần!

Sphinx

Có hai phiên bản của Sphinx (nhân sư), một của người nào Cập cùng một của Hy Lạp. Họ đều vẫn quá thân quen với tượng phật Nhân sư sống Ai Cập, với đầu của một con người và mình sư tử. Du nhập vào văn hoá Hy Lạp, Sphinx trở thành một con thú vật cũng cùng với đầu tín đồ mình sư tử, nhưng lại có thêm đuôi rắn và cánh chim.


Sphinx yêu thích vờn nàn nhân của mình, bằng cách hỏi họ hầu như câu hỏi, trước khi xé xác và gồm một bữa ăn ngon lành. Nhưng mẩu chuyện nổi tiếng nhất về Sphinx là cùng với vị anh hùng Oedipus. Nó sẽ hỏi câu hỏi nổi tiếng:

"Cái gì sáng sủa đi bằng bốn chân, trưa đi bởi hai chân và về tối đi bằng ba chân?"

Con quái vật chắc mẩm là Oedipus sẽ lại đổi thay món nạp năng lượng của nó, nhưng mà khi người hero trả lời "con người" thì nó đã tự giết mổ mình vào sự đau khổ. Nó thà chết còn rộng sống vào sự tủi nhục khi bao gồm người vấn đáp được câu đố của nó.

Nian

Nian, là 1 trong những con quái vật có xuất phát từ châu Á, rõ ràng là Trung Quốc. Nian chính là hình mẫu đến bộ bộ đồ "múa sư tử" mỗi dịp năm mới về.

Nian có một chiếc đầu tương tự sư tử và cơ thể của một nhỏ chó, cùng với hai dòng răng cửa nhô ra. Số khác thường cho rằng Nian có hai cái sừng lớn và nhiều răng nhan sắc nhọn. Cứ vào hầu hết dịp năm mới, nó lại xuất hiện thêm và nạp năng lượng thịt dân làng, bởi thức ăn uống khan hiếm.


Không thể giết thịt được Nian, nhưng lại ta trả toàn hoàn toàn có thể doạ mang lại nó sợ. Nó thực sự khôn xiết ghét color đỏ, và sợ đều âm thanh ồn ã và mọi sinh trang bị lạ. Cầm được nhược điểm này, cứ vào hồ hết đêm năm mới, fan dân trung quốc cổ đại lại kèn trống tưng bừng, phần lớn đứa con trẻ thì được treo mặt nạ nhằm bảo vệ, với đặc biệt, màu đỏ ở khắp đầy đủ nơi.

Cho mang đến ngày nay, fan Trung Quốc, với cả Việt Nam, coi màu đỏ là màu không thể thiếu trong năm mới, và mọi phong tục nạp năng lượng mừng cơ hội Tết này biết đến đều phát xuất từ thần thoại này. Nhưng, nếu chỉ dừng lại, dù có một chút, con thú vật kia vẫn quay trở lại.

Bài viết thực hiện tư liệu từ: History Channel, All That Interesting.


Sư tử loại định dành riêng điều bất ngờ cho linh dương, dịp hạ nào ngờ "gậy ông đập lưng ông"